TƯ VẤN HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC ÚC CHUẨN XÁC TỪ CÁC CHUYÊN GIA

TƯ VẤN HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC ÚC CHUẨN XÁC TỪ CÁC CHUYÊN GIA
Hoàng Trúc

13/10/2021

1112

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC ÚC CHUẨN XÁC TỪ CÁC CHUYÊN GIA

Học phí các trường du học Úc cũng xem là một trong nước nước có mức phí đắt đỏ, khiến cho rất nhiều sinh viên cảm thấy áp lực về mặt tài chính khi du học. Nhưng khi vì thế mà du học Úc hạ nhiệt,khi hằng năm đất nước này đón nhận khoảng 624.000 sinh viên quốc tế đến từ các nơi trên thế giới đến để học. Để bạn có thể phác họa được cái nhìn tổng thể về chi phí tại đây. Nếu bạn muốn muốn tư riêng hãy chọn một trong các chuyên gia tư vấn du học bên dưới để được gặp riêng.

Tư vấn học phí các trường du học Úc 

Học phí các trường du học Úc như thế nào
Mức học phí trung bình khi học ở Úc

Theo StudyMove.com (trang web nghiên cứu độc lập) học phí trung bình cho sinh viên quốc tế học tại Úc tiêu tốn khoảng 30.840 đô la Úc (~ 22.170 đô la Mỹ) trong một năm và sinh viên học chương trình sau đại học khoảng 31.596 đô la Úc (~ 22.700 đô la Mỹ).

Tại trang web Study in Australia (nền tảng chính thức của chính phủ Úc dành cho du học sinh), đã đưa ra mức phí mà một sinh viên từ hệ cao học trở lên trong một năm phải chi là bao nhiêu:

 • Bằng thạc sĩ: từ 20.000 AUD đến 50.000 AUD
 • Bằng tiến sĩ: từ 14.000 AUD đến 50.000 AUD

Note: Mức phí kể trên không bao gồm các ngành học có giá trị cao như: bác sĩ, nha sĩ và thú ý. Vì những ngành này học chi phí có thể cao hơn mức được đề cập.

Học phí tại các trường đại học Úc thường được tính theo một học kì, chứ không phải là một năm học. Mỗi học kì sẽ có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào việc sinh viên đăng kí học bao nhiêu môn trong kì đó. Vì vậy, mỗi sinh viên sẽ có mức phí khác nhau.

Mức học phí các trường du học Úc có mắc hay không?
Học phí được tính theo học kỳ

Một số trường đại học ở Úc sẽ công bố mức ước tính học phí của họ, chẳng hạn như trường đại học quốc gia Úc (ANU); đây là ngôi trường được xếp hạng cao nhất tại xứ sở chuột túi khi nằm ở vị trí 24 trong danh sách QS World University Rankings® 2019:

 • Chi phí hàng năm cho sinh viên quốc tế của ANU dao động từ 36.400 đô la Úc (~ 26.150 đô la Mỹ) cho một số chương trình Cử nhân Nghệ thuật. Tuy nhiên, có thể lên đến 43.680 đô la Úc (~ 31.380 đô la Mỹ) cho các chương trình Cử nhân Khoa học hoặc Khoa học Y tế.
 • Đối với các chương trình cấp bằng sau đại học, học phí hàng năm có thể giao động từ AUD $ 36.480 (~ USD $ 26.200) cho một số chương trình thạc sĩ và lên đến AUD $ 45.600 (~ USD $ 32.760).
 • Các chương trình tiến sĩ sẽ có mức giá từ 41.280 đô la Úc (~ 29.650 đô la Mỹ) trở lên. Tuy nhiên, đối với bằng tiến sĩ thuộc ngành Y khoa và Phẫu thuật tại trường có mức giá lên tới  80.136 đô la Úc (~ 57.800 đô la Mỹ).

Một chi phí khác bạn cần xem xét trong học phí chính là phí dịch vụ và tiện nghi dành cho sinh viên, tổng phí này vào năm 2018 tối đa là 298 đô la Úc (~ 214 đô la Mỹ). Nhưng không phải trường đại học nào ở Úc cũng sẽ có thêm phí này, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ để bạn không bị ngờ mình thiếu mấy trăm đô cho chi phí bất ngờ này.

Chương trình học bổng dành cho nghiên cứu sinh

Học bồng ki đi du học Úc
Chương trình Endeavour nổi tiếng ở Úc

Để có thể giảm bớt tiền học, bạn có thể suy nghĩ đến học bổng do chính phủ tài trợ dành cho các sinh viên quốc tế. Ngoài học bổng từ chính phủ bạn có thể săn học bổng từ chính đại học mà mình đang theo học.

Khi nhắc đến học bổng của chính phủ Úc ta không thể bỏ qua chương trình Endeavour ( Australia Awards Endeavour Scholarships and Fellowships), học bổng từ chương trình có sức cạnh tranh cực cao từ sinh viên khắp năm châu học tại Úc. Chương trình được phân thành 4 quỹ dành cho mỗi cấp học khác nhau:

 • Quỹ học bổng nghiên cứu ngắn hạn dành đề tài nghiên cứu thạc sĩ hoặc tiến sĩ (giải thưởng tối đa 24.500 đô la Úc cho các nghiên cứu kéo dài đến sáu tháng)
 • Quỹ dành tài trợ cho cấp quản lý phát triển chuyên môn trong các lĩnh vực: kinh doanh, giáo dục, công nghiệp,... (giải thưởng tối đa 18.500 đô la Úc cho các nghiên cứu khoảng bốn tháng)
 • Quỹ dành cho giáo dục và đào tạo nghề nghiệp để lấy bằng tốt nghiệp hoặc bằng cao đẳng (VET) với giá lên đến AU $ 6,500 mỗi học kỳ trong tối đa hai năm rưỡi (giải thưởng tối đa AU $ 131,000).
 • Quỹ học bổng sau đại học: quỹ sẽ tài trợ chương trình học thạc sỹ hoặc tiến sỹ, giá trị học bổng này lên đến 15.000 đô la Úc mỗi học kỳ trong thời gian có thể hai năm cho sinh viên thạc sĩ và bốn năm cho sinh viên tiến sĩ (giải thưởng tối đa 140.500 đô la Úc cho thạc sĩ, 272.500 đô la Úc cho tiến sĩ).

Nếu bạn có ý định xin học bổng thì bạn chuẩn bị kỹ càng và nắm bắt thời gian khi quỹ mở đăng ký xét học bổng. Thông thường, chương trình Endeavour sẽ mở đăng kí vào khoảng tháng 4 hằng năm. 

Đối với tất cả sinh viên đại học và sau đại học, hãy kiểm tra các trường đại học Úc mà bạn quan tâm, vì nhiều trường cung cấp học bổng cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế ở cả hai cấp độ. Để có thêm cơ hội tài trợ, hãy truy cập danh sách học bổng du học Úc của chúng tôi  .

Ngoài tiền học phí ra, khi đi đi du học bạn cũng sẽ phải quan tâm rất nhiều đến chi phí sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn đi theo dạng tự túc thì càng nên tìm hiểu mức sinh hoạt ở đó, để dự trù kinh phí học. Bởi vì, nếu bạn mang không đủ chi phí buộc bạn phải tăng thêm giờ làm thêm điều này là tốt cho việc học, bên cạnh đó bạn sẽ gặp rắc rối nếu bị phát hiện làm thêm quá số giờ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm số học bổng khác được nhắc trông bài viết tư vấn du học Úc để biết thêm.

 

Chi phí sinh hoạt ở Úc

Tư vấn học phí các trường du học Úc: chi tiêu cá nhân
Các khoản chi tiêu khi sống ở nước ngoài

Khi đi du học, bạn phải chứng minh với Bộ Nội vụ của chính phủ Úc rằng bạn có 20.290 đô la Úc (~ 14.600 đô la Mỹ) cho chi phí sinh hoạt mỗi năm. Nếu bạn mang theo vợ hoặc chồng của mình, thì bạn cần chi thêm 7,100 AUD hoặc bạn muốn mang theo con mình theo thì bạn cũng phải chứng minh rằng bạn có thể chi trả thêm 3,040 AUD cho mỗi đứa trẻ.

Ngoài việc, phải chứng minh về khoảng sinh hoạt phí, bạn cũng cần xuất trình vé máy bay khứ hồi cho bản thân và mọi thành viên trong gia đình bạn đi cùng, cũng như đủ tiền để trang trải học phí cho bất kỳ đứa trẻ nào bạn có từ năm tuổi trở lên. 18.

Mặc dù phần trên nêu ra số tiền cần thiết theo tiêu chuẩn nhập cư của Úc, nhưng bạn có thể không cần phải chi nhiều như vậy khi đến nơi. Các hướng dẫn chính thức của Study in Australia khuyên bạn nên lập ngân sách từ 85 đô la Úc đến 440 đô la Úc mỗi tuần cho chỗ ở, tùy thuộc vào việc bạn ở kí túc xá trong khuôn viên trường (rẻ nhất) hay ở nhà thuê riêng ( đắt nhất).

Các chi phí hàng tuần khác bao gồm:

 • Cửa hàng tạp hóa và ăn uống: $ 80 đến $ 280 mỗi tuần (~ US $ 57-201)
 • Khí đốt, điện: $ 35 đến $ 140 (~ US $ 25-100)
 • Điện thoại và Internet:  $ 20 đến $ 55 (~ US $ 14-40)
 • Phương tiện công cộng: $ 15 đến $ 55 (~ US $ 11-40)
 • Xe hơi (sau khi mua): $ 150 đến $ 260 (~ US $ 108-187)
 • Giải trí:  $ 80 đến $ 150 (~ US $ 57-108)

Để đơn giản hóa, điều này hoạt động tối thiểu khoảng 311 đô la Úc (~ 224 đô la Mỹ) mỗi tuần.

Hầu hết các trường đại học Úc đều cung cấp bảng phân tích chi tiết về chi phí sinh hoạt tại Úc trên trang web chính của họ, sẽ có chỗ ở cho sinh viên và đôi khi cả giá và lời khuyên khu vực địa phương. Ví dụ:  Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne cung cấp một trang  Shopping Smarter với liên kết mua hàng và mẹo để mua sắm giảm giá.

Hãy nhớ rằng các chi phí được liệt kê bởi trường đại học thường sẽ cho một năm học (khoảng 40 tuần), thay vì một năm dương lịch, vì vậy bạn sẽ cần phải chi thêm ngân sách nếu bạn muốn ở lại lâu hơn.

 

Chi phí xin visa du học Úc

Chi phí làm visa du học Úc
Phí làm visa du học Úc tốn hết bao nhiêu?

Top chuyên gia sẽ nhắc lại các các chi phí mà bạn cần bỏ ra để xin visa để bạn có nhìn tổng quan về tổng chi phí mà bạn sẽ phải chi khi đi du học Úc.

Xem thêm: Tư vấn visa du học Úc để biết chi tiết hơn

Lệ phí cho visa Sinh viên (Subclass 500) hiện là 575 đô la Úc. Theo yêu cầu thị thực, bạn sẽ cần phải mua bảo hiểm y tế dành cho sinh viên nước ngoài (OSHC) cho mình và bất kỳ thành viên nào đi theo bạn. Bảo hiểm có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú tại đây. Bạn không nhất thiết phải chọn đại lý bảo hiểm mà trường đề xuất cho bạn, nhưng đại lý mà bạn chọn phải được chính phủ Úc phê duyệt.

OSHC Australia cung cấp chức năng tìm kiếm có thể được sử dụng để so sánh các báo giá bảo hiểm y tế từ các nhà cung cấp được ủy quyền. Bạn sẽ tìm thấy lựa chọn rẻ nhất cho một sinh viên đại học tiêu chuẩn (thời gian ba năm, bắt đầu vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 12) không có gia đình đi cùng là 2.149,10 đô la Úc.

Tổng kết

Nếu có bất kỳ vấn đề nào khác trong việc tư vấn học phí các trường du học Úc bạn có thể liên hệ với các chuyên gia được Topchuyengia.vn giới thiệu để được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và bổ ích. Hãy tìm hiểu thực kỹ mức học phí của trường bạn định đăng kí là bao nhiêu và khả năng chi trả của bạn nằm ở mức nào. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài chia sẻ khác.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng