TƯ VẤN DU HỌC ÚC BAO ĐẬU 100% TỪ KINH NGHIỆM CỦA CỰU DU HỌC SINH

TƯ VẤN DU HỌC ÚC BAO ĐẬU 100% TỪ KINH NGHIỆM CỦA CỰU DU HỌC SINH

20/06/2024

2615

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ÚC BAO ĐẬU 100% TỪ KINH NGHIỆM CỦA CỰU DU HỌC SINH

Hiện nay, trung tâm tư vấn du học Úc mọc lên như nấm ở khắp các tỉnh trên cả nước. Nhưng không phải trung tâm nào cũng uy tín thực sự, có rất nhiều trung tâm “ma” dùng nhiều chiêu trò để lừa gạt như: đặt cái tên na ná giống với trung tâm uy tín, vẽ ra nhiều giấy tờ bạn cần đi xin phép, vòi tiền đòi “bôi trơn” thủ tục,...nhằm lừa tiền.

Ở trong trường hợp này, bạn chưa kịp tới Úc thì tài chính của bạn đã bị những kẻ lừa đảo này chiếm phần lớn. Để tránh bị tình trạng trên, rất nhiều người khuyên chúng ta nên tìm các cựu du học sinh để được tư vấn, từ đó vấn đề được đặt ra. Để giúp bạn liên hệ với cựu du học sinh hoặc những người đang làm việc tại Úc, Topchuyengia.vn đã tạo nên profile cho các chuyên gia để bạn có thể nhận được sự tư vấn 1:1 tốt nhất.

Lý do nhiều sinh viên chọn nước Úc để du học

Lý do mà du học sinh chọn Úc có rất nhiều, từ chủ quan cho đến khách quan, vì vậy Top chuyên gia sẽ chỉ list ra danh sách mà nhiều người thường hay trả lời khi được hỏi: “Tại sao lại là du học Úc?”.

Lý do bạn nên đi du học Úc - tư vấn du học Úc
5 lý do tuyệt vời khiến bạn muốn đi Úc

1. Hệ thống giáo dục được đánh giá cao trên thế giới

Tư vấn du học Úc sở hữu các trường đại học được đánh giá cao trên thế giới, trong danh sách QS World University Rankings 2021 Úc có bốn trường đại học nằm trong top 50 học viện hàng đầu thế giới. Chứng minh cho thấy trường đại học của xứ sở chuột túi có hệ thống giáo dục chất lượng. Và tất nhiên bằng cấp các trường ở đây mang lại uy tín cho người học và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

2. Khí hậu và phong cảnh tuyệt vời

Cuộc sống sinh viên không chỉ có thời gian cho việc học, bạn cũng nên dành thời gian để vui chơi và thư giãn. Nước Úc chính là một thiên đường để thư giãn sau chuỗi ngày học căng thẳng, với ánh nắng ấm áp và những bãi biển tuyệt đẹp nơi đây.

 

Thời tiết tuyệt vời và văn hóa bãi biển của Úc sẽ mang đến cho bạn những cơ hội trải nghiệm: bơi lội, lướt sóng và khám phá một loạt các môn thể thao dưới nước thú vị.

3. Xã hội đa văn hóa

Một lý do khác khiến các chuyên gia lựa chọn tư vấn du học Úc luôn được chào đón vô cùng nhiệt tình là vì sự đa dạng của con người. Đây là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất thế giới, với cư dân từ khắp nơi trên thế giới.

 

Bao gồm số lượng lớn sinh viên quốc tế, những người làm cho cuộc sống đại học ở Úc trở nên đặc biệt đa dạng.

4. Thiên nhiên tuyệt vời

Úc nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc, cảnh quan tuyệt đẹp và động vật hoang dã độc đáo. Bạn có thể gặp kanguru, gấu koala, gấu túi và dingoes, ngoài ra còn có rất nhiều loài chim, bò sát và động vật có vú để xem.

Vì sao các bạn du học lại đi du học Úc? - Tư vấn du học Úc
Thiên nhiên độc đáo hiếm nơi nào có được

Thế giới tự nhiên của Úc không giống bất kỳ nơi nào khác trên Trái đất, khiến nó trở thành nơi hoàn hảo để đi bộ và đi bộ đường dài. Bạn thậm chí có thể đi lặn biển và khám phá Rạn san hô Great Barrier nổi tiếng, cấu trúc rạn san hô lớn nhất trên thế giới.

5. Thành phố tuyệt vời

Úc được hưởng lợi từ việc có một số thành phố đặc biệt, hoàn hảo cho cuộc sống sinh viên. Trong thực tế, các thành phố của Úc là một trong những tốt nhất trên thế giới cho sinh viên quốc tế.

 

Trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2019, Úc có 6 thành phố được lựa chọn là nơi phải đến cho du học sinh, dựa trên các yếu tố:  chất lượng cuộc sống, khả năng chi trả và hoạt động của nhà tuyển dụng.

Các tiêu chuẩn để được tư vấn du học tại Úc mới nhất

Các yêu cầu khi được tư vấn du học Úc
Các yêu cầu khi được tư vấn du học Úc

Để có thể đi du học Úc bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn du học Úc được chính phủ nước này đề ra:

Ngoại ngữ

Đối với ngoại ngữ thì tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc khi xin visa du học. IELTS là bài kiểm tra duy nhất được Bộ Di trú và Đa văn hóa Úc chấp nhận cho mục đích xin thị thực sinh viên. Tùy thuộc vào hệ mà bạn xin đi du học để đánh giá số điểm IELTS cần là bao nhiêu.

 

Các trường học của Úc chỉ có thể nhận học sinh có trình độ tiếng Anh phù hợp. Các học viện đặt ra các yêu cầu về tiếng Anh của riêng họ và có thể yêu cầu điểm IELTS khác nhau cho từng cấp bậc học.

 

Nếu bạn đạt được số điểm thấp hơn một chút so với mức yêu cầu đối với thị thực khi được tư vấn du học Úc, bạn có thể chọn tham gia ELICOS (Khóa học tiếng Anh chuyên sâu dành cho sinh viên nước ngoài) tại Úc cùng với khóa học chính khóa.

Hệ học tại Úc:

 • Các khóa học tiếng Anh: Yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các cơ sở và tùy theo mức độ kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho khóa học.
 • Trung học phổ thông: Yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các trường, tùy thuộc vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ. Học lực và khả năng được xem xét trong quá trình nộp đơn.
 • Giáo dục và đào tạo nghề (VET): Thông thường sẽ không có kỳ thi đầu vào cho các cơ sở VET. Tuy nhiên, một số khóa học có thể yêu cầu bạn đã học các môn cụ thể hoặc đã hoàn thành kinh nghiệm làm việc.
 • Giáo dục hệ đại học: Bạn sẽ cần phải có Australian Senior Secondary Certificate of Education - Chứng chỉ Giáo dục Trung học Cấp cao của Úc (Lớp 12) hoặc chứng chỉ tương đương ở nước ngoài. Một số khóa học đại học cũng có thể có các môn học tiên quyết cụ thể.
 • Chương trình sau đại học:  Bạn phải hoàn thành ít nhất một bằng cấp ở cấp độ đại học. Trường học cũng có thể xem xét khả năng nghiên cứu của bạn hoặc kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Các chứng nhận khác:

 • Các bài kiểm tra khác GMAT: Đối với hầu hết các khóa học quản lý, sinh viên Quốc tế được yêu cầu thi GMAT (Bài kiểm tra tuyển sinh quản lý sau đại học). Hầu hết các trường Đại học Úc không yêu cầu GRE để nhập học cho các khóa học cao học. Tuy nhiên, bạn nên gửi kèm theo một bản sao của bảng điểm nếu bạn đã hoàn thành tốt bài kiểm tra.
 • Kinh nghiệm làm việc: Một số khóa học chuyên nghiệp và dạy nghề yêu cầu kinh nghiệm làm việc có liên quan. Ví dụ: MBA hoặc các khóa học thạc sĩ về nghiên cứu thông tin yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất vài năm.

Thủ tục xin visa du học Úc mới nhất

Thủ tục làm visa tư vấn du học Úc tại Việt Nam
Thủ tục làm visa tư vấn du học Úc tại Việt Nam

Trước khi có thể hoàn thành ước mơ du học, bạn cần hoàn thành xin visa học sinh (subclass 500). Đây là loại visa cho phép sinh sống, học tập và làm việc tại Úc trong thời gian tối đa là 5 năm. 

 

Với thị thực này, bạn được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học kỳ và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ học. Đối với các sinh viên đang theo học các chương trình sau đại học hoặc các ngành như du lịch, nhà hàng - khách sạn sẽ được xem xét thêm thời gian làm việc.

 

Lệ phí visa du học Úc khoảng 620 AUD cho mỗi đơn đăng ký. Thời gian xem xét thị thực của mỗi người là khác nhau vì vậy không có thời gian cụ thể. Theo như các khảo sát của nhiều du học sinh thì có 75% visa được xử lý trong vòng 29 ngày và 90% được xử lý trong vòng 42 ngày.

 

Tiếp đến, Top chuyên gia sẽ tư vấn đến giấy tờ để xin thị thực, bạn cần giấy tờ sau đây:

 1. Thư thông báo nhập học
 2. Giấy chứng nhận lưu trú (CoE) điện tử
 3. Thư giải trình
 4. Giấy tờ chứng minh tài chính bạn: đủ tiền cho vé máy bay, học phí và chi phí sinh hoạt.
 5. Chứng chỉ trình độ tiếng Anh.
 6. Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và tính cách.
 7. Cung cấp bằng chứng về Bảo hiểm Y tế cho Du học sinh

Thư thông báo nhập học

Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ nhận được thư thông báo nhập học:

 • Hãy đọc kỹ thư trước khi trả lời lại cho trương. Nội dung thư sẽ đề cập đến khóa học, điều kiện ghi danh, lệ phí bạn phải đóng cho trường.
 • Đảm bảo bạn hiểu rõ các quyền của bạn, bao gồm cả các thỏa thuận hoàn phí; nếu bạn không bắt đầu hoặc không kết thúc khóa học của mình, thỏa thuận sẽ được sử dụng để xác định xem bạn có nhận được tiền hoàn lại hay không. 
 • Chính phủ Úc cũng khuyến cáo với du học sinh rằng bạn không nên chấp nhận giấy báo nhập học nếu bạn không hài lòng với bất kỳ điều khoản nào trong thư.
 • Nhớ lưu lại một bản sao của thư, để xác định các quyền lợi của mình và nếu bạn phải đưa ra khiếu nại chống lại tổ chức giáo dục đó.

Giấy chứng nhận lưu trú của du học sinh (CoE)

Hồ sơ làm thị thực tư vấn du học Úc
Các giấy tờ cần thiết khi làm thị thực du học

Confirmation of Enrolment (CoE) là một tài liệu sẽ được ban hành bởi cơ sở giáo dục của bạn nhằm xác minh bạn tham gia một khóa học cụ thể. CoE sẽ được gửi cho bạn sau khi bạn đã chấp nhận đề nghị của trường và thanh toán tiền đặt cọc.

 

Bạn cần phải làm một bản sao CoE và kẹp trong đơn xin thị thực của bạn để đại sứ quán có bằng chứng rằng bạn đã đăng ký khóa học mà bạn đã khai báo.

Chứng chỉ tiếng Anh

Đối với các chứng chỉ về ngoại ngữ có thể nộp 5 bằng cấp sau được chính phủ Úc thừa nhận:

 • IELTS: 5.5
 • TOEFL: 530
 • TOEFL iBL: 46
 • Cambridge English (Certificate in Advanced English): 163 
 • Pearson Test of English Academic: 42

Thư giải trình (Genuine Temporary Entrant - GTE)

Một yêu cầu khác về thị thực du học Úc là thư giải trình . Để đáp ứng yêu cầu này, bạn phải viết thư đáp ứng hai tiêu chí:

 1. Rằng bạn thực sự đến Úc để học tập chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác.
 2. Rằng bạn sẽ chỉ cư trú tạm thời ở Úc và không ở quá hạn visa của bạn.

Trong thư bạn phải đề cập đến mối quan hệ giữa bạn và gia đình, chẳng hạn như bạn còn người thân cần chăm sóc tại quê nhà hoặc có một công việc cần bạn làm sau khi về nước.

 

Tiếp đến, là giá trị mà khóa học đem đến cho tương lai của bạn. Để chứng minh với đại sứ quán rằng bạn có ý định về nước sau khi visa hết hạn và mục đích bạn qua đây chỉ để học.

Chứng minh tài chính

Để có được visa du học, bạn cần chứng minh rằng bạn đủ tài chính để trang trải cho bản thân trong suốt thời gian đi học. Bạn có thể chứng minh bằng hai cách:

 • Chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải mọi chi phí trong suốt khóa học, chẳng hạn như đi lại, học phí và tiền thuê nhà. Bạn có thể cung cấp sao kê ngân hàng, bằng chứng về các khoản trợ cấp hoặc học bổng.
 • Cung cấp bằng chứng về thu nhập hàng năm của cha mẹ của bạn, phải là có mức thu nhập  AUD $ 62,222 /năm trước khi bạn nộp đơn xin visa . Nếu bạn mang theo thành viên gia đình, thu nhập hàng năm ít nhất phải là AUD $ 72,592.

Bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài (OSHC)

Là một sinh viên quốc tế tại Úc, bạn phải có bảo hiểm y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian lưu trú. Nếu bạn không cung cấp bằng chứng rằng bạn đã mua bảo hiểm này, đơn xin thị thực du học của bạn sẽ bị từ chối.

Yêu cầu sức khỏe

Chính phủ Úc yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải có sức khỏe tốt trước khi nhập cảnh. Do đó, bạn có thể phải khám sức khỏe và cung cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu sức khỏe này.

Yêu cầu về cá nhân

Ngoài ra còn có một số yêu cầu về tính cách mà bạn phải đáp ứng nếu bạn muốn được tư vấn du học Úc. Trong đơn đăng ký của mình, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi cơ bản về tính cách và hành vi trong quá khứ của mình. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể phải cung cấp thông tin lý lịch cho thanh tra.

Top trường được nhiều du học sinh lựa chọn tại Úc

Các trường tư vấn du học Úc được nhiều du học sinh lựa chọn
Các trường tư vấn du học Úc được nhiều du học sinh lựa chọn

Australian National University (ANU) - Đại học Quốc Gia Úc

Là ngôi trường được thành lập đầu tiên với mục đích tập trung vào nghiên cứu là chủ yếu. Sau đó, trường mở rộng thêm nhiều khoa như hiện này, có tới khoảng 55% sinh viên đang theo học các chương trình nghiên cứu cấp độ cao hơn hoặc các khóa học sau đại học.

Trường luôn xếp hạng cao trong số các học viện cung cấp các nghiên cứu về nghệ thuật và nhân văn cũng như nhiều ngành khoa học. Những ai yêu thiên nhiên có thể đánh giá cao khuôn viên xinh đẹp và cơ sở vật chất cũng như cam kết phát triển bền vững của Trường.

University of Melbourne

Đại học Melbourne đã có “tuổi đời” hơn 160 năm và nổi tiếng là một trong những trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới. Qua nhiều năm, trường đã khẳng định mình là một trường đại học hàng đầu cho các nghiên cứu về: y học, kỹ thuật, khoa học đời sống và khoa học xã hội. 

Ngoài thời gian trên lớp, sinh viên của trường cũng bận rộn với các câu lạc bộ và hội liên kết của trường đại học cũng như các cơ sở vật chất của trường như bể bơi phân làn trong nhà, sân thể thao, thư viện và quán cà phê.

University of Sydney

Trường đại học đầu tiên của Úc có trụ sở chính tại thành phố được xếp hạng đầu tiên ở Úc bởi QS Best Student Cities. Khuôn viên của trường đã được nhiều ấn phẩm liệt kê là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới và sinh viên của trường được hưởng nhiều cơ sở vật chất.

Trường nổi tiếng với cam kết về nghiên cứu xuất sắc và tự hào có 75 trung tâm nghiên cứu, trường cũng được đánh giá cao trong gần 100 lĩnh vực học thuật.

Tư vấn các trường nên đi du học Úc
Các trường đại học bạn nên đăng ký tại Úc

University of Queensland

Đại học Queensland là một trường đại học khác luôn đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng thế giới do những nỗ lực nghiên cứu mạnh mẽ của trường trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, cũng như y học. Sinh viên và nghiên cứu sinh có thể sử dụng các cơ sở vật chất hiện đại của Trường như bệnh viện giảng dạy, trang trại khoa học nông nghiệp và các trạm nghiên cứu vật lý để hỗ trợ việc học của họ.

University of New South Wales (UNSW)

Đại học New South Wales hay (thường được gọi là) UNSW Australia tự hào là trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu. Vào năm 2015, các nhà nghiên cứu của trường đã được trao tặng số tiền tài trợ cao nhất trong cả nước từ Hội đồng Nghiên cứu Úc. Nó cũng nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp, đã được công nhận là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giáo dục MBA dựa trên danh sách do Financial Times công bố năm 2014.

Các vấn đề cần quan tâm khi đi học

Học bổng

Các quỹ học bổng tại Úc - Tư vấn du học Úc
Các quỹ học bổng nổi tiếng tại Úc

Học bổng từ chính phủ:

Australia Awards Scholarships

Đây là những học bổng được phát triển dài hạn do Bộ Ngoại giao và  Bộ Thương mại quản lý . Họ tạo cơ hội cho những người đến từ các quốc gia đang phát triển, đặc biệt là những quốc gia nằm trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, có thể thực hiện nghiên cứu đại học hoặc sau đại học toàn thời gian học tại Úc hoặc các học viên n Kỹ thuật và Giáo dục nâng cao (TAFE).

Học bổng thường sẽ tài trợ: toàn bộ học phí, đi lại bằng máy bay, trợ cấp thành lập, đóng góp vào chi phí sinh hoạt (CLE), Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC),...

Destination Australia Scholarships

Chính phủ Úc cung cấp chương trình học bổng Destination Australia nhằm hỗ trợ cả sinh viên Australia và sinh viên quốc tế đến học tập trong lãnh thổ Úc. Hơn 1000 suất học bổng trị giá 15.000 đô la sẽ được cung cấp mỗi năm để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt liên quan đến việc học lấy bằng cấp Chứng chỉ IV đến Tiến sĩ tại trường đại học có đầy đủ điều kiện tại Úc.

International Postgraduate Research Scholarships (IPRS)

Chương trình IPRS là học bổng dành cho sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình sau đại học và thực hiện nghiên cứu tại Úc. Học bổng sẽ có thời hạn là 2 năm đối bằng thạc sĩ hoặc 3 năm đối học vị tiến sĩ. Trong học bổng cũng đã bao gồm học phí và bảo hiểm y tế.

Học bổng của trường đại học:

University of Sydney International Research Scholarships (USydIS)

Tư vấn du học Úc với Đại học Sydney mời các ứng viên đủ điều kiện theo học các chương trình nghiên cứu thạc sỹ hoặc tiến sĩ đăng ký xuất học bổng này của trường. USydIS sẽ đài thọ học phí và trợ cấp sinh hoạt trong tối đa ba năm, có thể gia hạn thêm một học kỳ cho sinh viên Tiến sĩ.

Macquarie University International Scholarships

Phó Hiệu trưởng Đại học Macquarie hiện đang thực hiện tổ chức trao tặng học bổng dành cho các sinh xuất sắc theo học hệ đại học hoặc cao học tại cơ sở North Ryde của Đại học Macquarie. Số tiền học bổng rất đa dạng lên đến AUD $ 10.000.

Griffith Remarkable Scholarships

Đại học Griffith có loại học bổng dành cho  những sinh viên xuất sắc đăng ký theo học các khóa học đại học và sau đại học tại Đại học Griffith. Học bổng bao gồm 50% học phí sẽ được trừ vào học phí trong suốt thời gian của chương trình.

University of Melbourne Graduate Research Scholarships

Học bổng sau đại học do trường Melbourne thành lập và được trao cho nghiên cứu sinh trong nước và quốc tế đạt thành tích cao. Học phí sẽ chi trả toàn bộ học phí, cung cấp sinh hoạt phí, hỗ trợ tái định cư và bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài

Adelaide Global Excellence Scholarships for International Students

Đây là học bổng thuộc trường đại học Adelaide, đây là một trong những học bổng có sức cạnh tranh cao. Học bổng này sẽ trao cho những sinh viên quốc tế đã đạt được thành tích xuất sắc trong học tập trong các nghiên cứu trước đó. Học bổng bao gồm 50% học phí.

Flinders International Postgraduate Scholarships

Đây là học bổng dành cho chương trình nghiên cứu sau đại học của Đại học Flinders. Học bổng sẽ có giá trị 2 năm đối với bằng thạc sĩ và 3 năm dành bằng tiến sĩ. Nội dung học bổng bao gồm: học phí, sinh hoạt phí chi phí di chuyển và mua vé máy bay, trợ cấp cố định

Charles Darwin University Vice-Chancellor’s International High Achievers Scholarships

Đại học Charles Darwin cung cấp một số học bổng giới hạn từ 25-50% học phí cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và đạt thành tích cao và đang muốn bắt đầu chương trình học Đại học hoặc Sau đại học tại trường.

UNSW International Scholarships

UNSW cung cấp một loạt các Học bổng và Giải thưởng để hỗ trợ sinh viên quốc tế học các khóa học đại học và sau đại học bắt đầu học toàn thời gian tại UNSW. Học bổng có thể cung cấp toàn bộ hoặc một phần học phí, trong khi những học bổng khác cung cấp một khoản phụ cấp để hỗ trợ các chi phí liên quan đến việc học của bạn.
 

Các chi phí cần chi khi đi du học

Chi phí khi đi du học Úc
Các loại phí khi đi học ở nước ngoài

Dưới đây bảng thống kê về giá cho các phí sinh hoạt cần thiết khi bạn tới Úc du học, được chính phủ liệt kê cho sinh viên tham khảo:

 

Học phí tại các trường ở Úc:

 • Cơ sở dạy học tiếng Anh: Khoảng $ 300 mỗi tuần tùy thuộc vào thời lượng khóa học
 • Giáo dục và Đào tạo nghề (Chứng chỉ I đến IV, Chứng chỉ và Văn bằng Cao cấp): $ 4.000 đến $ 22.000
 • Bằng Cử nhân Đại học: $ 20,000 đến $ 45,000 
 • Bằng thạc sĩ Cao học: $ 22,000 đến $ 50,000 
 • Bằng Tiến sĩ - $ 18,000 đến $ 42,000 

Lưu ý: Học phí trong bảng liệt kê không đề cập đến bằng như: bác sĩ, nha sĩ, thú ý.

Tiền nhà ở Úc:

 • Ký túc xá và phòng trọ: $ 90 đến $ 150 mỗi tuần
 • Phòng trọ tập thể: $ 95 đến $ 215 mỗi tuần
 • Ký túc xá của trường: $ 110 đến $ 280 mỗi tuần
 • Ở nhà người bản xứ - $ 235 đến $ 325 mỗi tuần
 • Căn hộ cho thuê : $ 185 đến $ 440 mỗi tuần
 • Trường nội trú : $ 11,000 đến $ 22,000 một năm

Chi phí sinh hoạt khi tư vấn du học Úc :

 1. Cửa hàng tạp hóa và ăn uống - $ 140 đến $ 280 mỗi tuần
 2. Gas, điện - $ 10 đến $ 20 mỗi tuần
 3. Điện thoại và Internet - $ 15 đến $ 30 mỗi tuần
 4. Phương tiện công cộng - $ 30 đến $ 60 mỗi tuần
 5. Xe hơi (sau khi mua) - $ 150 đến $ 260 mỗi tuần
 6. Giải trí - $ 80 đến $ 150 mỗi tuần

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe khi đi du học Úc
Mỗi du học sinh đều phải có bảo hiểm y tế

Sinh viên quốc tế đang theo học chính thức tại Úc, và những người phụ thuộc của họ (vợ / chồng và con cái dưới 18 tuổi), phải xin bảo hiểm OSHC. Bảo hiểm bao gồm việc chi trả cho những lần đi khám bệnh, điều trị bệnh tại bệnh viện, tiền gọi xe cứu thương và  dược phẩm (thuốc) hạn chế.

 

Các công ty bảo hiểm OSHC có thể cung cấp một loạt các sản phẩm OSHC khác nhau. Chúng có thể bao gồm từ một sản phẩm cơ bản chỉ bao gồm các dịch vụ tối thiểu bắt buộc đến các sản phẩm toàn diện. Ngoài các dịch vụ tối thiểu bắt buộc, các dịch vụ bổ sung theo quy định của chính sách cụ thể

Làm việc tại Úc sau khi bạn tốt nghiệp

Nếu bạn muốn ở lại Úc để làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ cần phải xin visa làm việc trước khi visa sinh viên của bạn hết hạn. Là một sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp, bạn có thể đủ điều kiện:

 • Có công việc sau khi tốt nghiệp và đang trong thời gian đợi bằng (subclass 485) nếu bạn đã hoàn thành bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
 • Gửi thư Expression of Interest (Bày tỏ nguyện vọng) đến chính phủ Úc thông qua SkillSelect, để được chấp thuận ở lại việc với tư cách một công nhân chuyên nghiệp
 • Được đề cử bởi chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ đối với việc di cư có tay nghề hoặc kinh doanh.

Kết luận:

Đây chỉ là những khía cạnh thường được các cựu du học sinh nhắc đến khi tư vấn du học Úc thông qua diễn đàn hoặc các hội nhóm. Còn rất nhiều khía cạnh ẩn khác mà Top chuyên gia không tiện đề cập công khai. Nếu bạn có nhu cầu muốn đi học, thì hãy contract với họ qua các thông tin ở trên để được tư vấn 1:1. 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng