TƯ VẤN CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC ÚC GIÁ RẺ TỪ SINH VIÊN VIỆT Ở ÚC

TƯ VẤN CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC ÚC GIÁ RẺ TỪ SINH VIÊN VIỆT Ở ÚC

13/10/2021

1137

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC ÚC GIÁ RẺ TỪ SINH VIÊN VIỆT Ở ÚC

Khi du học ngoài lo lắng về tiền học phí, sinh viên còn phải lo lắng khá nhiều về chi phí nhà ở du học Úc. Đây là khoảng phí cao nhất khi bạn ra nước ngoài học, để bạn có thể biết cách phân bổ tài chính của mình sao cho hợp lý, chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu bạn các chuyên gia đều là các cựu du học sinh tại Úc thuộc nhiều chương trình học khác nhau (cử nhân và hệ sau đại học). Nhận các thông tin tư vấn du học từ những người đã trải nghiệm sẽ cho bạn nhiều ý tưởng hay ho hơn nhiều những người chưa đi du học bao giờ.

Chi phí nhà ở du học Úc

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Úc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng quản lý tài chính của bạn. Khi bạn đóng học phí sẽ có một số chương trình tính luôn cả tiền ăn và tiền phòng của bạn để bạn thanh toán, hoặc một số chương trình khác chỉ tính tiền học của bạn và bạn sẽ tự lo phần sinh hoạt phí.

Căn hộ đơn 

Tiền nhà khi đi du học Úc tốn bao nhiêu
căn hộ 1 phòng ngủ

Nếu bạn là người thích sự riêng tư, thì thuê ở trọ riêng là giải pháp thích hợp với bạn. Dưới đây, là giá thuê trung bình hàng tháng của căn hộ một phòng ngủ tại các thành phố của Úc:

  • Sydney: $ 2,002
  • Melbourne: $ 1,293
  • Brisbane: 1.289 đô la
  • Adelaide: $ 1,095

Kí túc xá

Chi phí nhà ở du học Úc có mắc không
Ký túc xá tập thể

Theo như chia sẻ của một cựu du học sinh, thì bạn đó chọn vào ở ký túc xá của trường. Tổng tiền bạn đó phải trả cho tiền phòng và tiền ăn của mình chỉ khoảng 4000$ USD cho mỗi học kỳ. Vì bạn sống ngay trong khuôn viên trường cho nên bạn không cần phải lo lắng về chi phí đi lại và các bữa ăn của bạn tại canteen trường. Điều tuyệt vời là bạn có thể hòa nhập nhanh với các sinh viên quốc tế khác.

Ở với người bản xứ

Ngoài việc, ở ký túc xác của trường bạn có thể lựa chọn chỗ ở khác như căn hộ hoặc phòng ở ghép, bên cạnh đó cũng có nhiều sinh viên lựa chọn sinh sống chung với người bản xứ. Chi phí ở cùng một người bản xứ ở Úc sẽ tương đương với ký túc xá trong khuôn viên trường, khoảng $ 4,000. Các phòng ở ghép có thể rẻ hơn và có thể là một lựa chọn tốt hơn cho sinh viên có ngân sách eo hẹp hơn. 

Nếu bạn thuê một căn hộ gần trường mức giá có thể lên tới 400$ đô la Mỹ mỗi tháng cho một phòng. Trong một học kỳ, bạn sẽ mất ít hơn 2.000 đô la. Điều bất tiện duy nhất của phương án này là bạn phải tự mua thức ăn và trả thêm tiền điện nước.

Bên cạnh việc tiêu tốn tiền cho nhà cửa, bạn còn phải trả thêm các sinh hoạt phí như tiền gas, điện, điện thoại, internet,... mà chúng ta cùng liệt kê ở dưới.

 

Chi phí sinh hoạt hàng ngày

Ngoài tiền ăn ở, bạn cũng sẽ có một số chi phí sinh hoạt khác. Tham khảo bảng sau để biết giá ước tính của các chi phí sinh hoạt sau trong:

Chi tiêu trung bình của một người tại Úc
Các khoản phí Số tiền dự tính chi tiêu
Internet và các tiện ích (không bao gồm trong tiền phòng và tiền ăn)
227 AUD mỗi tháng
Các bữa ăn (không tính bao gồm tiền phòng và tiền ăn)

15 AUD - bữa ăn rẻ

56 AUD - bữa ăn  cho 2 người tại nhà hàng

69 - 80 AUD hóa đơn tạp hóa hàng tuần

Tiền cước di động

25 - 40 AUD mỗi tháng

Vodafone cung cấp các gói trả trước tốt và rẻ cho sinh viên quốc tế. Chẳng hạn 10GB dữ liệu với 500 phút gọi quốc tế mỗi tháng

Chi phí đi lại

 114 AUD (vé tháng)

 2-5 AUD (vé 1 chiều)

Chiêu tiêu cá nhân

Phòng tập thể dục, phí hàng tháng: 50 AUD

Vé xem phim:14 AUD

Bia trong nước: 6 AUD

Cappuccino: 3 AUD

Quần jean: 76 AUD

Đi chơi ở ngoài

Sydney: $ 41

Melbourne: $ 39

Brisbane: $ 31

Adelaide: $ 32

Du lịch

Tour Great Barrier Reef: bắt đầu từ $ 86

Chuyến tham quan Ayers Rock từ Alice Springs: khoảng $ 200

Tổng
Tổng chi phí sinh hoạt của bạn sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn đi ăn uống. Ở mức rẻ hơn, bạn có thể sống với $ 5.000 cho một học kỳ. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên lập ngân sách gần $ 6.000 - $ 7.000 chỉ để an toàn hơn.

 

Để hiểu rõ hơn về cuộc sống của một sinh viên quốc tế bạn có thể coi bài tổng hợp tư vấn du học Úc của Topchuyengia.vn để xem thêm thông tin.

Các chi phí khác cần xem xét khi học tập tại Úc

Ngoài chi phí nhà ở du học Úc ra bạn còn quan tâm đến 1 số phí khác
Chi phí phát sinh khác

Các khoản phí bắt buộc duy nhất mà bạn phải trả là visa du học Úc và bảo hiểm y tế. Thị thực sinh viên (diện sinh viên 500) sẽ có giá khoảng 575 đô la Úc và có thể được tìm thấy trên trang web của chính phủ Úc. Thị thực này rất tốt vì nó cho phép bạn làm việc tối đa 20 giờ một tuần miễn là bạn đăng ký vào trường đại học.

Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế mới đến Úc. Bạn sẽ chỉ mất khoảng $ 437 đô la Mỹ 12 tháng, vì vậy đây là một khoản phí khá rẻ. Chương trình hoặc trường đại học của bạn thường sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin và hỗ trợ bạn đăng ký bảo hiểm sức khỏe của mình.

Sau khi tính toán các chi phí cần thiết của mình, bạn có thể lập ngân sách phần còn lại của mình cho phù hợp để trang trải mọi chi phí giải trí và du lịch. Bạn có thể chi khoảng từ $ 50- $ 70 mỗi tuần cho giải trí, và có lẽ là $ 3,000 nữa cho chi phí đi lại. Giữa hai khoản này, chi phí cá nhân của bạn cộng lại lên đến khoảng 4.000 đô la cho một học kỳ.

Rất nhiều người sẽ nói với bạn rằng một chuyến du học sẽ khiến bạn tốn một số tiền vô lý. Mặc dù một số chương trình sẽ có học phí du học Úc lên đến 20.000 đô la, bạn vẫn hoàn toàn có thể đi du học Úc với mức phí chưa đến 14.000 đô la (đã bao gồm học phí và tiền ăn ở). Hiện tại ở Việt Nam, có rất nhiều trường đại học tại Việt Nam liên kết với trường tại Úc bạn có thể dựa vào quỹ học bổng này để đi du học, bạn sẽ được tài trợ cho những thứ như học phí, tiền ăn ở và chi phí đi lại. Ngoài ra còn có rất nhiều học bổng du học dành cho sinh viên muốn ra nước ngoài, giúp ích rất nhiều trong việc tài trợ cho trải nghiệm của bạn.

Kết luận

Nếu bạn đang dự định đi du học Úc, hãy tham khảo một vài chương trình học để tìm một chương trình phù hợp nhất với nhu cầu tài chính và giáo dục của bạn. Bất kể chi phí nào, bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi du học Úc. Hy vọng bài tư vấn chi phí nhà ở du học Úc hôm nay, đã giúp bạn được nhiều. Đừng ngại ngùng mà không liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia.vn để được chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm khi đi du học.

 

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng