TƯ VẤN DU HỌC ÚC CẦN IELTS HAY TOEFL BAO NHIÊU ĐIỂM ĐỂ ĐI DU HỌC?

TƯ VẤN DU HỌC ÚC CẦN IELTS HAY TOEFL BAO NHIÊU ĐIỂM ĐỂ ĐI DU HỌC?
Hoàng Trúc

12/10/2021

1162

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ÚC CẦN IELTS HAY TOEFL BAO NHIÊU ĐIỂM ĐỂ ĐI DU HỌC?

Khi đi du học Úc cần IELTS hay TOEFL ? Vì Úc là quốc gia giao tiếp 100% bằng tiếng Anh, do đó bạn muốn đi du học tại đây bạn cần phải chứng chỉ bằng tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh bạn chỉ nộp cho trường đại học mà bạn còn dùng nó để làm visa tại đại sứ quán/ lãnh sự quán Úc. Để có thể hiểu rõ việc nên chọn bằng tiếng Anh nào, bạn có thể nhờ các bạn cựu du học sinh được đề cử bên dưới để xin tư vấn 1:1.

Tư vấn du học Úc cần IELTS hay TOEFL

Theo như trang web chính thức của chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế là Study in Australia - tư vấn du học, các trường đại học tại Úc chấp nhận cả điểm thi từ 2 bài test phổ biến là IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, ở một số trường họ sẽ những bài kiểm tra ngoại ngữ riêng dành cho sinh viên đủ điều kiện nhưng chưa chứng chỉ tiếng Anh.

Từ kinh nghiệm thực tế, thì khi đi học thì bạn sẽ được yêu cầu nộp chứng chỉ IELTS nhiều hơn. Vì các trường đại học và đại sứ quán sẽ dùng nó như cách để họ xác minh xem khả năng ngôn ngữ đang ở trình độ nào. Có khả năng theo học kịp các chương trình hay không?

Vấn đề tiếp theo chúng ta cần biết đó là, bạn cần bao nhiêu điểm IELTS hoặc TOEFL để đi du học. Việc có điểm số cao sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cho bạn xin visa du học và đơn xin theo học tại trường, chưa kể đến việc bạn còn có nhiều cơ hội săn học bổng hoặc tạo ấn tượng với nhà tài trợ để xin học bổng.

để đi du học Úc cần IELTS hay TOEFL
Bảng điểm so sánh giữa IELTS và TOEFL

Điểm tiếng anh bao thì đạt yêu cầu, theo như yêu cầu của chính phủ Úc đối với IELTS bạn cần đạt 5.5 điểm trở lên và TOEFL cần đạt 46 điểm trở lên. Tùy thuộc vào từng hệ mà bạn đăng ký học sẽ có mức điểm cụ thể:

  • Trung học: Không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh. Học sinh phổ thông khi qua Úc sẽ cần thi  IELTS hoặc TOEFL khi còn ở Việt Nam. Bởi vì, các trường trung học ở Úc sẽ  có những chương trình dạy tiếng Anh theo khả năng của học. Đối với các trường công lập, bạn không cần phải trả phí học ngoại ngữ.
  • Các khóa học nghề (VET): bạn cần IELTS 5.5 hoặc TOEFL 46
  • Cao đẳng hoặc dự bị đại học: bạn cần IELTS 5.5 - 6 điểm
  • Đại học:  bạn cần IELTS 5.5 - 6.5 điểm tùy thuộc vào ngành mà bạn đăng ký
  • Cao học (thạc sĩ, tiến sĩ): bạn cần tối thiểu IELTS 5.5

Chú ý:

Đối với sinh viên đăng ký học các ngành du học Úc chuyên môn cao như: y khoa, nha khoa, luật,... bạn cần đạt điểm IELTS tối thiểu là 7.0.

Mức độ phổ biến của IELTS và TOEFL

Điểm thi IELTS thường được sử dụng nhiều ở các nước là Anh và các quốc gia Châu Âu khác có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong khi TOEFL thì phổ biến nhiều hơn khi bạn đi du học tại các trường ở Mỹ. Ngày này, hầu hết các trường đều chấp nhận cả 2 chứng chỉ này, vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ xem trường đại học Úc bạn nộp đơn yêu cầu chứng chỉ nào để lựa chọn bạn nhé.

Kì thi nào khó hơn

IELTS  và TOEFL cái nào khó hơn
Mức độ so sánh của hai kỳ thi tiếng Anh

Để nói xem kì thi nào khó hơn thì còn tùy thuộc bạn học kiểu nào. Nếu bạn học tiếng Anh của người Anh thì TOEFL sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu ở phần nghe, tương tự như khi học tiếng Anh của người Mỹ mà bạn đi thi IELTS vậy.

Phần thi viết ở mỗi bài thi cũng hướng thí sinh theo hai kiểu khác nhau TOEFL(trắc nghiệm) cần bạn phải có khả năng suy luận và tưởng tượng để chọn đáp án đúng thì IELTS (tự luận) đòi hỏi kỹ năng về ghi nhớ và ghi chú tốt các nội dung được đưa ra.

Cách đặt câu hỏi của người ra đề cũng thuộc hai phong cách khác nhau. TOEFL bạn chỉ cần xác nhận câu hỏi là “True” hoặc “False”, nhưng ở  IELTS lại có tới 3 lựa chọn là “True”, “False” và “Not given”.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các vấn đề khác về việc đi học tại Úc trong mục du học Úc.

Tip cho bạn khi sử dụng chứng chỉ tiếng Anh

Đối với việc chưa đủ điểm chứng chỉ tiếng anh bạn có hai sự lựa chọn, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà bạn hãy lựa chọn phương án thích hợp với mình:

  1. Một bạn thiếu điểm khá nhiều thì bạn nên ở lại trong nước học tiếng Anh, vì tiền học ngoại ngữ ở nước ngoài không hề rẻ.
  2. Hai nếu bạn có điều kiện thì bạn có thể đăng kí tham gia các khóa học dự bị của Úc để cải thiện ngoại ngữ. Khi đạt đến trình độ được yêu cầu bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn khoa học mong muốn.

Nếu bạn rơi vào trường hợp, điểm IELTS của bạn còn thiếu 0.5 điểm, bạn chỉ cần đăng kí thêm một khóa học anh văn khoảng 10 tuần. Sẽ còn tùy thuộc vào điểm bốn kỹ năng của bạn (nghe, nói, đọc và viết) từ đó sẽ được yêu cầu nên cải thiện phần kỹ năng nào.

Tổng kết

Với những chia sẻ chân thành về việc tư vấn du học Úc cần IELTS hay TOEFL từ kinh nghiệm của chuyên gia của Topchuyengia.vn chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin về chứng chỉ ngoại ngữ. Chứng chỉ ngoại ngữ chỉ là một phần nhỏ trong vấn đề du học của bạn nhưng không có nó bạn rất khó để có thể bước chân vào giảng đường đại học. Nếu cảm thấy khó chọn lựa trong việc mình cần luyện thi cho cuộc thi tiếng Anh nào bạn có thể nhờ các sinh viên Việt tại Úc tư vấn xem mình nên chọn kỳ thi nào, để phù hợp với hoàn cảnh ở đó nhất.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng