TRƯỜNG ĐẠI HỌC MELBOURNE - NƠI GỬI GẮM TƯƠNG LAI DU HỌC ÚC SÁNG GIÁ NHẤT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MELBOURNE - NƠI GỬI GẮM TƯƠNG LAI DU HỌC ÚC SÁNG GIÁ NHẤT
Thanh Tuyền

10/01/2023

774

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG ĐẠI HỌC MELBOURNE - NƠI GỬI GẮM TƯƠNG LAI DU HỌC ÚC SÁNG GIÁ NHẤT

Trường đại học Melbourne được xem là trường đại học thu hút lượng sinh viên quốc tế đông đảo cũng như gắn liền với những chương trình giáo dục hàng đầu nước Úc. Đối với những sinh viên chưa biết phải gửi gắm tương lai của mình ở đâu khi du học Úc thì đừng bỏ qua bài viết sau đây được chia sẻ bởi chính các chuyên gia tư vấn du học uy tín nhất. 

 

Trường đại học Melbourne danh giá như thế nào?

Khi trường Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, nó chỉ là một cụm tòa nhà trong một công viên lớn ở rìa thành phố, với bốn giáo sư và 16 sinh viên. Hiện trường nằm ở trung tâm của một thành phố quốc tế thịnh vượng và luôn được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới và số một ở Úc. 

Hơn 8.000 nhân viên học thuật và chuyên nghiệp hỗ trợ một số lượng sinh viên sôi động khoảng 65.000, bao gồm 30.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Bốn thủ tướng Australia và năm tổng thống đốc đã tốt nghiệp Đại học Melbourne, tọa lạc tại thành phố được mệnh danh là “thủ đô văn hóa” của Australia. 

Thật vậy, trường đại học Melbourne đã bảy lần giành được giải thưởng Thành phố đáng sống nhất thế giới của Economist, và là Thành phố Văn học được UNESCO công nhận, cũng như là nơi khai sinh ra môn bóng bầu dục của Úc và là trung tâm lớn cho nghệ thuật đường phố, âm nhạc và sân khấu. 

Trường đại học Melbourne được biết đến là nơi cung cấp cho sinh viên một trải nghiệm không chỉ đơn thuần là học có cấu trúc. Cơ sở chính của Parkville gần phương tiện giao thông, quán cà phê, khu mua sắm, các địa điểm nghệ thuật và thể thao và chỗ ở. 

Sinh viên sẽ tìm thấy một loạt các hoạt động văn hóa trong khuôn viên trường ở đây, có thể là sân khấu, hài kịch, phim hoặc các buổi thuyết trình công cộng, và thật dễ dàng để tìm thấy những người có cùng sở thích bằng cách tham gia một trong hơn 200 câu lạc bộ và hiệp hội trực thuộc, từ Câu lạc bộ cờ vua đến phụ nữ. trong Khoa học và Kỹ thuật, cho Hiệp hội những người yêu thích sô cô la. Những người đam mê thể thao cũng được phục vụ tốt, với hồ bơi nước nóng trong nhà dài 25 mét sáu làn, sân điền kinh và thể thao cũng như phòng tập thể dục thể thao và sức mạnh lớn. 

Trường đại học Melbourne có 10 trường cao đẳng nội trú nơi hầu hết sinh viên sống, cung cấp một cách nhanh chóng để xây dựng một mạng lưới học tập và xã hội. Mỗi trường cao đẳng cung cấp các chương trình thể thao và văn hóa để làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập, vốn là trung tâm của cuộc sống đại học. 

Xếp hạng số 1 tại Úc và 31 trên thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2020; Xếp hạng Học thuật của Các trường Đại học Thế giới 2020), Đại học Melbourne được xếp vào hàng tốt nhất thế giới. Trường cũng được xếp hạng thứ bảy trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học (QS Graduate Employability Rankings 2020), nhấn mạnh rằng bằng cấp từ Melbourne là tấm vé đến với sự nghiệp toàn cầu. Các nhà tuyển dụng nổi tiếng trên khắp thế giới tích cực tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Trường nhờ các kỹ năng giải quyết vấn đề, năng lực tư duy phản biện độc lập và khả năng lãnh đạo.

Theo học tại Đại học Melbourne, bạn sẽ

 • Được truyền cảm hứng và cố vấn bởi một số bộ óc học thuật hàng đầu thế giới bao gồm những người đoạt giải Nobel, các học giả xuất sắc, các nhà nghiên cứu từng đoạt giải thưởng và các nhà tư tưởng nổi tiếng khác
 • Có một bệ phóng đáng ghen tị cho một sự nghiệp rực rỡ. Cho dù bạn theo học đại học hay sau đại học, bằng cấp của Melbourne được thiết kế để cung cấp cho bạn các kỹ năng để đáp ứng những thách thức trong tương lai, linh hoạt và nhanh nhẹn trong môi trường làm việc thay đổi
 • Học cùng với những sinh viên sáng giá và đầy tham vọng khác
 • Có một trải nghiệm mà bạn sẽ nhớ mãi, sống ở trung tâm của thủ đô ẩm thực, thể thao, cà phê và văn hóa của Úc.
 • Các bằng cấp tại Đại học Melbourne nổi bật vì được mô phỏng theo các bằng cấp từ các tổ chức hàng đầu ở nước ngoài. Sinh viên dành một năm để khám phá một loạt các lĩnh vực chủ đề trước khi chọn một chuyên ngành. Họ cũng học các môn học bên ngoài cũng như bên trong ngành học mà họ đã chọn, mang đến cho sinh viên Melbourne một lượng kiến ​​thức rộng lớn giúp họ trở nên khác biệt.  

Tìm kiếm các chương trình đại học

trường đại học Melbourne
Rạp chiếu kịch văn học tại trường đại học Melbourne.

Trường đại học Melbourne cung cấp các chương trình đại học sau:

 • Cử nhân nông nghiệp
 • Cử nhân nghệ thuật
 • Cử nhân nghệ thuật mở rộng
 • Cử nhân Y sinh
 • Cử nhân Thương mại
 • Cử nhân thiết kế
 • Cử nhân Môi trường
 • Cử nhân mỹ thuật
 • Cử nhân âm nhạc
 • Cử nhân sức khỏe răng miệng
 • Cử nhân khoa học
 • Cử nhân Khoa học Mở rộng
 • Văn bằng Nghiên cứu Tổng quát

Làm sao để đủ điều kiện học tại đại học Melbourne

Để đăng ký một văn bằng tại trường đại học Melbourne, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu sau:

 • Hoàn thành Chứng chỉ Giáo dục Victoria (VCE) hoặc bằng cấp tương đương
 • Đáp ứng bất kỳ yêu cầu học tập bổ sung nào cần thiết để đăng ký vào bằng đại học ưa thích của bạn. Chúng bao gồm các môn học tiên quyết, bài kiểm tra tiên quyết, nộp hồ sơ, phỏng vấn hoặc thử giọng
 • Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của chúng tôi .
 • Đáp ứng các yêu cầu đầu vào tối thiểu có nghĩa là bạn đủ điều kiện đăng ký các khóa học của chúng tôi. Nó không đảm bảo sự lựa chọn. Bạn cần đăng ký các khóa học tại Melbourne trước khi được đánh giá để được nhận vào học. Không phải tất cả các bằng cấp đều được đánh giá là tương đương với VCE. 

Nếu đã đáp ứng đủ các yêu cầu đầu vào và được nhận vào trường thì có thể tiến hành thủ tục xin visa du học Úc.

Học phí và học bổng tại trường đại học Melbourne cho du học sinh

Học phí cho sinh viên quốc tế

Tại trường đại học Melbourne thì mức học phí dành cho sinh viên quốc tế nhìn chung khá khiêm tốn so với các trường đại học khác. Mức học phí sẽ tùy thuộc vào chương trình bạn chọn.

Học bổng cho du học sinh tại đại học Melbourne

Với mức học phí vẫn còn khá đắt đỏ cho du học sinh nên trường đại học Melbourne có cung cấp những suất học bổng đầy hấp dẫn giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cũng như khuyến khích tinh thần học tập của các sinh viên xa nhà.

 • Học bổng Alex Chernov tài trợ 100% học phí cho sinh viên Luật.
 • Học bổng Fulbright có trị giá từ 30,000 - 150,000 AUD cho tất cả các lĩnh vực. 
 • Học bổng Melbourne Chancellor cho sinh viên quốc tế hỗ trợ 50% học phí cho tất cả các lĩnh vực.
 • Học bổng Human Rights hỗ trợ chi phí sinh sống cho sinh viên. (xem thêm: du học sinh Úc có được làm thêm không?)

Trường đại học Melbourne chính là một ứng cử viên tuyệt vời nếu bạn muốn học tập trong một môi trường chất lượng và hiện đại nhất. Bạn có thể tư vấn du học Úc 1:1 tại Topchuyengia bởi chính các chuyên gia tư vấn đầy kinh nghiệm.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng