TƯ VẤN HỒ SƠ ÚC VỚI TỶ LỆ ĐẬU CAO ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH Ở NƠI ĐÂY

TƯ VẤN HỒ SƠ ÚC VỚI TỶ LỆ ĐẬU CAO ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH Ở NƠI ĐÂY

12/10/2021

1390

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỒ SƠ ÚC VỚI TỶ LỆ ĐẬU CAO ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH Ở NƠI ĐÂY

Hồ sơ du học Úc, sẽ có 3 bộ hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ. Bao gồm: hồ sơ nhập học và Hồ sơ Visa, hồ sơ chứng minh tài chính. Đầy 3 bộ hồ sơ tiên quyết bạn cần phải có để có thể đi du học thuận lợi. Có thể việc này sẽ gây khó khăn cho bạn nếu bạn không hiểu rõ, các cựu du học sinh ở nơi đây với các kinh nghiệm từng trải sẽ tư vấn cho bạn nhé.

Hồ sơ du học Úc: Visa

Làm hồ sơ du học Úc
Hồ sơ làm visa cần giấy tờ gì?

Visa chính là một trong những giấy tờ được coi là quan trọng nhất trong hồ sơ xin du học, chính vì thế mà nó được coi là cánh cửa duy nhất đưa bạn vào đất Úc. Đây là lúc bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ du học Úc được. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Tờ khai chi tiết về thân nhân theo mẫu 67. Với mẫu này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin chi tiết liên quan đến các thân nhân trong gia đình.
 • Thư xác nhận nhập học của trường Đại học/ Cao đẳng bạn dự định đến học tại Úc. Trong  thư mời cần nêu rõ mức học phí trong suốt quá trình học tập. Quan trọng hơn, nội dung lá thư cần “xác nhận” bạn đủ tiêu chuẩn và được chính thức nhận vào học. Đây là chứng từ quan trọng trong bộ hồ sơ visa du học Úc.
 • Để đủ điều kiện du học Úc, bạn cần phải mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học và lưu trú tại Úc. Trong hồ sơ visa du học Úc, bạn cần chứng minh đã mua bảo hiểm y tế.
 • Bản thuyết trình về quá trình học tập và nghiên cứu tại Úc sẽ làm một điểm cộng cho bạn. Nên thuyết trình một kế hoạch học tập và nghiên cứu có các định hướng, mục tiêu rõ ràng. Điều này sẽ tạo sự thuyết phục đối với Đại Sứ Quán. 
 • Bạn cần có giấy chứng nhận đầy đủ nếu bạn nhận được một lời mời du học từ một tổ chức ở Úc.

Giấy chứng minh thân nhân trong hồ sơ du học Úc:

 • Hộ chiếu của người xin hồ sơ du học Úc. Lưu ý, bạn nên cung cấp hộ chiếu được cấp trong thời gian sớm nhất
 • 04 ảnh cỡ 4x6 cm trong vòng 6 tháng.
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Sơ yếu lý lịch bản thân bằng tiếng Việt
 • Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm của khóa đào tạo cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi xin hồ sơ du học Úc cần có sự xác nhận của người giám hộ (bố mẹ ruột, bố mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu hợp pháp)
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian học tập tại Úc. Đây là một trong những chứng từ quan trọng của hồ sơ du học Úc. 

Hồ sơ chứng minh tài chính:

Hồ sơ chứng minh tài chính để du học Úc
Những tờ cần nộp để chứng minh tài chính

Nếu bạn đi du học tự túc, hồ sơ chứng minh tài chính là điều quan trọng và cần thiết nhất. Đây giống như là sự đảm bảo cho quá trình của bạn tại Úc.

 

Chứng minh tài chính được coi là sự đảm bảo an toàn. Bạn cần cho thấy  tổng số tiền bạn có thể đảm bảo cho việc du học của mình. Quan trọng hơn là việc bạn cần chứng minh về  nguồn gốc của số tiền đó phải hợp pháp. Số tiền chứng minh dựa trên mức học phí, thời gian học tại trường. Ngoài ra còn phụ thuộc mức sinh hoạt trung bình tại thành phố bạn dự định sinh sống. 

 

Căn cứ cho việc chứng minh tài chính cho du học có thể là sổ tiết kiệm, tài sản, định giá bất động sản.

 

Tại mục tư vấn du học bạn có thể xem bài viết khác không chỉ về tư vấn du học Úc mà còn có rất nhiều đất nước khác đang chờ bạn khám phá.

 

Hồ sơ xin nhập học:

Sau khi chọn trường, ngành phù hợp, bạn cần chuẩn bị gửi hồ sơ tới trường tại Úc. Nếu hồ sơ được chấp thuận thì trường sẽ gửi cho bạn giấy báo nhập học:

 • Thư mời nhập học có điều kiện: Thư mời yêu cầu bạn phải bổ sung các giấy tờ còn thiếu, chưa hoàn thiện cho hồ sơ xin học của các bạn
 • Thư mời nhập học vô điều kiện: Trường hợp bạn đã có đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Biên nhận đóng tiền học phí:

Trong thư mời nhập học trường gửi về thường sẽ có kèm theo các khoản phí cần phải thanh toán:

 • Tiền cọc học phí: Các trường sẽ có các quy định khác nhau sẽ quy định mức cọc khác nhau, tuy nhiên thông thường sẽ là kỳ đầu tiên và tiền 100% cho khóa tiếng anh 25 tuần.
 • Phí ghi danh, phí thẻ học sinh và tài liệu.

Sau khi thanh toán các khoản phí,  bạn cần xác nhận việc nhập học và biên lai đóng tiền. Sau đó bạn sẽ nộp kèm với hồ sơ xin Visa của bạn.

trong hồ dơ du học Úc cần giấy tờ gì?
Vé máy bay

 

Hồ sơ cuối cùng sẽ là về nơi ở và vé máy bay.

 

Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ trên và đã được cấp visa Úc. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các chuyến bay và thời gian nhập học, lúc này đây bạn đã có thể chính thức du học Úc.

 

Các thông tin về nhà ở sẽ được cung cấp khoảng 7 ngày trước khi bạn bay và nên xem qua thông tin để sắp xếp chỗ ở cho mình. Bạn phải cung cấp đầy đủ về thông tin chuyến bay và địa chỉ ký túc xá, căn hộ hoặc phòng thuê ở Úc.

 

Kết luận

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về hồ sơ đi du học Úc, bạn cần phải hiểu rõ về các loại hồ sơ này để có thể hoàn thành được bước đầu cho quá trình chinh phục nước Úc của mình. Nếu các bạn có những thắc mắc về những thông tin về hồ sơ hãy để các cựu du học sinh ở nơi đây bằng cách match những bạn ở ngay trên list trên có thể hỗ trợ thêm về tư vấn hồ sơ du học Úc cho các bạn nhé.

 

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng