TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐƯỢC DU HỌC ÚC CHUẨN 100% ĐẾN TỪ LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CHUYÊN GIA

TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐƯỢC DU HỌC ÚC CHUẨN 100% ĐẾN TỪ LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CHUYÊN GIA

20/06/2024

1559

0

Chia sẻ lên Facebook
TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐƯỢC DU HỌC ÚC CHUẨN 100% ĐẾN TỪ LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CHUYÊN GIA

Bởi vì sức hút mãnh của nền giáo dục mà chính phủ đã đặt ra các tiêu chuẩn để được du học Úc dành cho các sinh viên quốc tế. Để có thể đến Úc bạn cần phải có những tiêu chuẩn như thế nào về độ tuổi, khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh), khả năng học tập, tài chính gia đình và quan nhất chính là thị thực du học. Nếu bạn còn đang không biết mình cần phải chuẩn bị như thế nào thì hãy để cho các chuyên gia được Topchuyengia.vn ghim tên ở bên dưới giúp đỡ bạn.

 

Độ tuổi du học Úc

Tiêu chuẩn để được du học Úc ở lứa tuổi nào
Độ tuổi để có thế đi du học

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu phải là 6 tuổi. Du học sinh dưới 18 tuổi cần phải được sắp xếp phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép đi du học Úc trừ trường hợp:

  • Có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng
  • Sống cùng người thân thích hợp
  • Trường của bạn đăng ký phải cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp các vấn để về phúc lợi

Sẽ không được cấp phép đến Úc nếu các du học sinh chưa thoả thuận về sắp xếp phúc lợi. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa hoàn toàn sẽ bị huỷ.

Điều kiện tiếng Anh

Theo luật, các sinh viên quốc tế phải cung cấp các bằng cấp về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS khi du học Úc là bao nhiêu, nhưng nó lại phụ thuộc vào tùy chương trình, tuỳ trường. Thông thường, điểm IELTS tối thiểu cho việc đi du học Úc sẽ là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì các du học sinh cần phải có điểm số từ 5.5 - 7.0.

 

Tuy nhiên, IELTS không phải là chứng chỉ duy nhất để đưa bạn tới Úc. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic, Cambridge English: Advanced. Đặc biệt, các du học sinh chưa đáp ứng trình độ ngoại ngữ yêu cầu sẽ được đào tạo khoá tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính thức.

 

Để xem các tiêu chuẩn về ngoại ngữ của các nước khác bạn hãy vào mục tư vấn du học để tham khảo nhé.

Điều kiện học tập

Về các yêu cầu học tập, các du học sinh có thể du học Úc trong các khung chương trình đa dạng, từ bậc phổ thông đến học nghề, Đại học và Sau Đại học. Mỗi chương trình, trường học và các bang đều có những yêu cầu riêng biệt, đòi hỏi các du học sinh phải xác định rõ chương trình mình muốn học và từ đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên trang website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường là: 

  • Khoá tiếng Anh: nhà trường yêu cầu bạn phải làm bài kiểm tra trình độ đầu vô
  • THPT: cung cấp điểm trung bình môn và các chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tùy thuộc vào các trường đưa ra)
  • Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng anh ( yêu cầu cụ thể vào từng đại học)
  • Sau đại học: Bằng tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ tiếng anh (yêu cầu cụ thể từng trường)

Nếu các bạn không đủ điều kiện nhập học, các du học sinh có thể học các khóa dự bị kéo dài 8 tháng đến 1 năm. 

Điều kiện tài chính

Tiêu chuẩn du học Úc về mặt tài chính như thế nào
Kiểm tra tài chính của ứng viên

Chứng minh tài chính sẽ làm 3 phần riêng biệt : Sổ tiết kiệm, Chứng minh thu nhập, Tài sản

 

Sổ tiết kiệm

 

Số dư trong sổ tiết kiệm phải đủ chi trả học phí, chi phí sinh hoạt ít nhất là một năm đầu du học ở Úc. Số tiền này tùy thuộc vào ngành, hệ nơi mà các bạn theo học. Số tiền trong sổ tiết kiệm bạn có thể là 900.000.000 vnđ trở lên và phải được gửi với kỳ hạn là 12 tháng trở lên. Thời gian gửi tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ nên từ 3-6 tháng hoặc lâu hơn càng tốt.

 

Chứng minh thu nhập

 

Để chứng minh thu nhập, bạn cần phải đưa ra bằng chứng rằng gia đình bạn đủ khả năng chi trả cho mọi chi phí của bạn ở Úc trừ chi phí sinh hoạt đi. Dựa trên điều kiện như vậy, thu nhập của nhà bạn rơi vào mức tối thiểu là 40.000.000 vnđ/ tháng. Đại Sứ Quán Úc chấp thuận 5 nguồn thu nhập từ lương, hộ kinh doanh, tài sản, góp vốn kinh doanh hay sở hữu công ty,...

 

Tài sản

 

Bạn càng đưa ra nhiều chứng cứ về tài sản thì thông tin sẽ càng tăng mức độ tin cậy và thuyết phục cao. Những giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng, cổ phiếu, xe hơi,... sẽ thể hiện được tiềm lực tài chính của gia đình và củng cố thêm cho hồ sơ du học Úc của bạn.

 

Để xem tất cả chi phí khi đi học tại tại xử sở chuột túi, bạn hãy xem bài viết tổng hợp tư vấn du học Úc của Topchuyengia.vn để tra cứu nhé.

Visa du học Úc

Đây là chiếc chìa khóa duy nhất có thể đưa bạn đặt chân vào Úc. Do vậy hãy sắp xếp thời gian để đến Đại Sứ Quán Úc tại Việt Nam và làm hồ sơ xin visa và tham gia vào buổi phỏng vấn, chứng minh các giấy tờ cần thiết để có được “chiếc chìa khóa” bước vào Úc bạn nhé.

 

Kết luận

 

Trên là những thông tin cơ bản, hữu ích về các tiêu chuẩn để có thể được đi du học Úc. Các bạn hãy tham khảo và làm theo những thông tin cơ bản này, nếu các bạn có những thắc mắc chưa hiểu hãy để các chuyên gia của Top Chuyên Gia của thể tư vấn tiêu chuẩn để đi du học Úc kỹ hơn cho các bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng