TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP DU HỌC ÚC BỞI CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC

TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP DU HỌC ÚC BỞI CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC

20/06/2024

1043

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP DU HỌC ÚC BỞI CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN TUYỂN SINH DU HỌC

Tư vấn ngành học phù hợp du học Úc cho các bạn đang tìm hiểu đi học tại Úc. Úc là một vùng đất phát triển mạnh mẽ và đang nằm trong top các quốc gia thịnh vượng nhất trên toàn thế giới. Chính vì thế mà nơi đây có lẽ là nơi “đất lành chim đậu” với các du học sinh muốn đến đây học tập và sinh sống. Tuy nhiên với lợi thế đào tạo đa ngành, nền giáo dục hàng đầu thế giới của Úc đã làm cho các sinh viên bị bâng khuâng trong việc chọn ngành nghề phù hợp với mình. Hãy để cho các chuyên gia của Topchuyengia.vn tư vấn 1:1 về ngành học đến bạn.

 

Ngành kinh doanh và quản lý

Nên chọn ngành học phù hợp du học Úc như thế nào
Ngành kinh doanh và quản lý đứng hàng đầu

Nơi nổi tiếng đào tạo ngành này chính là thành phố nổi tiếng của Úc - Melbourne một trong những kinh đô đại học và có kinh tế sôi động bật nhất ở Úc. Đây là một sàn giao dịch chứng khoán và ngoại hối có với hơn 430 triệu người dùng và hơn 12.8 tỷ đơn đặt hàng mỗi năm. Không những vậy, Úc còn là nơi định cư của các tập đoàn nổi tiếng thế giới với doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ USD.

 

Kinh doanh và Quản lý là sự lựa chọn cho các du học sinh có lòng đam mê làm giàu và có khát vọng to lớn. Hiện có hơn 90.000 sinh viên theo học các khóa kinh doanh bậc đại học và có hơn 40.000 nghiên cứu sinh sau đại học. 

 

Du học Úc sinh viên có thể lựa chọn cho mình rất nhiều các chuyên ngành như tài chính- kế toán, quản trị marketing, quản trị kinh doanh, thương mại,... Đặc biệt thời điểm này khá hot với ngành marketing ở Úc. Họ là những người có thể đọc vị, hiểu sâu về nhu cầu tâm lý của khách hàng. Mức lương cho công việc ngành kinh doanh và quản lý này sẽ nằm trong vùng cơ bản từ 45.000-170.000 AUD/năm.

Ngành giáo dục và giảng dạy

Top 5 ngành được chọn ngành học phù hợp du học Úc
Giáo dục quôc tế

Đây là một ngành có nhu cầu cần nhân lực cao nhất tại Úc. Theo dự báo trong 4 năm tới, quốc gia này cần hơn 100.000 người đã qua đào tạo chính quy công tác trong ngành do sự tăng trưởng liên tục số học sinh trong độ tuổi đi học và sự phát triển không ngừng của giáo dục quốc tế. Rất nhiều nghề nghiệp thuộc ngành giáo dục đang nằm trong danh sách tay nghề trung và dài hạn, cho phép bạn ở lại làm việc đến 4 năm ở Úc.

 

Để làm việc này bạn phải là một người đam mê môi trường sư phạm quốc tế. Có rất nhiều chuyên ngành để sinh viên lựa chọn như giáo dục mầm non, mầm non tiểu học, giáo dục trung học,... Bạn có thể chọn chương trình cử nhân và thạc sĩ. Đây là những bằng cấp chuyên nghiệp, khi sinh viên hoàn tất quá trình học là có thể công tác tạm thời với tư cách là giáo viên tại Úc.

 

Đây chính là lý do mà các nhiều chuyên viên tư vấn du học khuyến khích những bạn yêu trẻ em và thích làm việc trong môi trường nhẹ nhàng.

Ngành khoa học sức khỏe

 Làm sao để chọn ngành học phù hợp du học Úc
Ngành học về sức khỏe

Ở Úc hiện có hơn 1.7 triệu người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe. Dự báo năm 2023, lĩnh vực này cần thêm hơn 250.000 nhân sự để có thể đảm bảo được dịch vụ chăm sóc sức khỏe,, trở thành lĩnh vực có mật độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất

 

Lĩnh vực này rộng lớn nên sinh viên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho ngành học, bao gồm: điều dưỡng, tâm lý học, khoa học thể chất, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng,... Tuỳ ngành học mà bạn cần đến 3 đến 4 năm để hoàn tất được chương trình cử nhân. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trực tiếp trong ngành y tế, chăm sóc sức khỏe.

Ngành kỹ thuật

Chọn ngành học phù hợp du học Úc có khó hay không?
Bằng cấp ngành kỹ thuật ở Úc được công nhận tại nhiều quốc gia

Kỹ thuật là ngành nằm trong top 5 nhóm có thu nhập cao nhất tại Úc. Đây cũng là một trong những ngành nghề đang cần nguồn nhân lực có trình độ cao và nhiều năm liền trụ vững trong danh sách ưu tiên cho nguồn nhân lực tại đất nước này. Chính vì thế mà tiêu chuẩn du học Úc đầu vào của ngành này khá cao, vì thế sẽ thích hợp với các bạn có học lực giỏi.


Khi đến Úc du học ngành này, không chỉ có thể làm việc lương cao tại đây mà bạn còn có thể sang các nước khác khởi nghiệp. Các trường tại Úc cung cấp hầu hết các khoá học chất lượng cao và được công nhận bởi Engineers Australia để có thể tạo nên đội ngũ kỹ sư có chuyên môn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc văn bằng mà bạn sở hữu được công nhận tại nhiều quốc gia

Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Cách chọn ngành học phù hợp du học Úc
Ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn

Đây là 1 trong 11 ngành có nhu cầu về nhân lực cao nhất thế giới. Úc cũng được các chuyên viên HR đánh giá cao trong việc đào tào nhân viên trong ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn, chính thế mà không thiếu các trung tâm tư vấn du học Úc đề cử sinh viên nên theo học ngành này.

 

Theo dự đoán đến năm 2026, lĩnh vực này cần thêm 370 triệu lao động đã qua đào tạo, chiếm 11% nhân lực toàn thế giới. Nhân sự trong ngành này có nhiều sự lựa chọn đa dạng: đầu bếp, food stylist, blogger ẩm thực,... và mức lương cho ngành này lên đến 110.000AUD/năm tuỳ lĩnh vực.

 

Ưu thế khi bạn qua Úc để học ngành này là bạn được tham gia các chương trình thực tập có lương theo lộ trình 18 tháng bao gồm lý thuyết và thực hành ở các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao. Phần lớn các chương trình học du lịch, nhà hàng khách sạn ở Úc đào tạo có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành chuyên môn cùng với các tư duy quản lý, kinh doanh nên vì thế có thể giúp sinh viên phát triển sự nghiệp nhiều hơn.

 

Kết luận


Tóm lại, những thông tin bên trên là những thông tin cơ bản của các ngành đang rất cần nhân lực ở Úc nói riêng và cả thế giới nói chung. Các bạn hãy đọc và tham khảo và nếu có những thắc mắc hãy để cho các chuyên gia của Top chuyên gia có thể tư vấn chọn ngành học phù hợp du học Úc cho các bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng