TOP CÁC NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN HIỆN NAY TRÊN THẾ GIỚI - DU HỌC BẤT KỲ ĐÂU THẬT DỄ DÀNG

TOP CÁC NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN HIỆN NAY TRÊN THẾ GIỚI - DU HỌC BẤT KỲ ĐÂU THẬT DỄ DÀNG
Thanh Tuyền

05/01/2023

402

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP CÁC NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN HIỆN NAY TRÊN THẾ GIỚI - DU HỌC BẤT KỲ ĐÂU THẬT DỄ DÀNG

Bạn đã bao giờ tự hỏi đâu là các ngôn ngữ phổ biến hiện nay trên thế giới là gì? Mặc dù hiện có hơn 7.000 ngôn ngữ, hơn một nửa dân số thế giới chỉ nói 23 ngôn ngữ trong số đó. Việc thông thạo từ một đến 2 ngôn ngữ trong số các ngôn ngữ phổ biến hiện nay trên thế giới chính là một thế mạnh giúp bạn có thể đi bất kỳ đâu mà không bị rào cản ngôn ngữ. Đặc biệt là với các sinh viên có ý định du học thì có thể lựa chọn những nước có ngôn ngữ phổ biến để học tập, thành thạo một ngôn ngữ phổ biến chính là lợi thế dành cho bạn. Vậy hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học sẽ bật mí đến bạn Top 5 các ngôn ngữ phổ biến hiện nay trên thế giới.

1. Tiếng Anh (1,132 triệu người nói)

  • Người bản ngữ: 379 triệu
  • Người nước ngoài nói tiếng Anh: 753 triệu

Giống như tiếng Latinh hay tiếng Hy Lạp vào những thời kỳ xa xưa, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong các ngôn ngữ phổ biến hiện nay trên thế giới. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ mặc định trong mọi lĩnh vực kinh doanh quốc tế, du lịch, công nghệ,... và đặc biệt là giáo dục.

Một người song ngữ, biết nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, có thể hiểu được 1 trong 3 người bất kỳ mà họ kết nối Internet. Ngoài ra, họ có thể hiểu hơn 60% mọi thứ được xuất bản trên web. Việc biết tiếng Anh còn là một lợi thế cho bạn trong giáo dục. Không chỉ là ngôn ngữ bắt buộc khi học tại Việt Nam mà chúng còn giúp bạn có thể du học hầu hết mọi nơi trên thế giới.  

Tư vấn du học Mỹ, tư vấn du học Anh hay tư vấn du học Úc chắc chắn không thể thiếu tiếng Anh là một điều kiện không thể thiếu khi bạn đi du học. Vậy hãy thử nghĩ đến một đất nước không nói tiếng Anh như Singapore thì sao? Hay chẳng hạn như New Zealand, mặc dù ngôn ngữ chính của họ là tiếng Maori nhưng đang dần bị tiếng Anh chiếm ưu thế. Nên nếu bạn đến tư vấn du học New Zealand thì chắc chắn bạn cũng sẽ được khuyến khích có trình độ tiếng Anh nhất định.

2. Quan thoại (1,117 triệu người nói)

  • Người bản ngữ: 918 triệu
  • Người nước ngoài sử dụng tiếng Quan Thoại: 199 triệu

Thêm người bản ngữ và không phải người bản xứ, tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai trên thế giới. Số lượng người bản xứ quá đông đã giúp tiếng Quan Thoại trở thành một trong các ngôn ngữ phổ biến hiện nay trên thế giới. 

Quan thoại thực sự không phải là một ngôn ngữ, mà là một tập hợp các phương ngữ của ngôn ngữ Trung Quốc. Điều thống nhất các phương ngữ này dưới cùng một cái tên là người nói của họ có thể hiểu nhau.

Điều thú vị là 20% người sử dụng internet nói tiếng Trung, nhưng chỉ hơn 1% nội dung trên web là tiếng Trung mà hầu hết là tiếng Quan Thoại. Vậy thông thạo được tiếng Quan Thoại sẽ giúp sinh viên du học có cuộc sống dễ dàng hơn tại các nước như Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan hay đặc biệt là khi bạn được tư vấn du học Singapore - yêu cầu sinh viên biết tiếng Quan Thoại cũng là dễ hiểu khi nước này sử dụng tiếng Quan Thoại và tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

3. Tiếng Hindi (615 triệu người nói)

  • Người bản ngữ: 341 triệu
  • Người nước ngoài nói tiếng Hindi: 274 triệu

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Hindi là một trong 22 ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ , quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới. Sự đa dạng ngôn ngữ của quốc gia này (hơn 1.600 ngôn ngữ cùng tồn tại) giải thích tỷ lệ cao những người không phải là người bản ngữ sử dụng nó như một ngôn ngữ để giao tiếp thường ngày.

4. Tiếng Tây Ban Nha (534 triệu người nói)

  • Người bản ngữ: 460 triệu
  • Người nước ngoài nói tiếng Tây Ban Nha: 74 triệu

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới nếu chỉ tính số lượng người bản ngữ. Ngoài ra, nó là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trong các ngôn ngữ Lãng mạn và được sử dụng nhiều thứ ba trên Internet.

Sự bành trướng thuộc địa khổng lồ của tiếng Tây Ban Nha đã không chỉ đến châu Mỹ mà còn lan sang châu Phi và châu Á. Do tình trạng di cư gia tăng, Hoa Kỳ là quốc gia thứ hai có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất trên thế giới. Các du học sinh có thể tham khảo vì đây cũng là một thứ tiếng thú vị để bạn học hỏi.

5. Tiếng Pháp (280 triệu người nói)

  • Người bản ngữ: 77 triệu
  • Người nước ngoài nói tiếng Pháp: 203 triệu

Từ sau khi thực dân Pháp làm mưa làm gió trên thế giới đã cho phép tiếng Pháp lan rộng khắp thế giới. Ngày nay tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên các lục địa khác nhau.

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh thì tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ của nghệ thuật. Tầm quan trọng to lớn của nó còn thể hiện ở chỗ nó là ngôn ngữ thứ ba có số lượng lớn người nước ngoài sử dụng tiếng Pháp. 

Nếu bạn đang có ý định du học Canada thì tiếng Pháp chắc chắn có thể là điều bạn cần vì đây cũng là một trong những ngôn ngữ chính của đất nước này bên cạnh tiếng Anh. Khi tư vấn du học Canada thì đây là điều mà bạn nên biết đặc biệt khi du học các vùng như Quebec, Ontario.

Với các ngôn ngữ phổ biến hiện nay trên thế giới, rào cản ngôn ngữ trên thế giới dần bị xóa bỏ khi người dân toàn cầu đang hướng tới ngôn ngữ chung là tiếng Anh. Việc thông thạo ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ luôn là điều được nhiều nhà tư vấn khuyến khích bởi nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập và công việc.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng