TƯ VẤN NÊN DU HỌC ANH HAY ÚC? NƠI NÀO TỐT NHẤT ĐỂ ĐI TU NGHIỆP

TƯ VẤN NÊN DU HỌC ANH HAY ÚC? NƠI NÀO TỐT NHẤT ĐỂ ĐI TU NGHIỆP
Việt Lê

22/12/2021

436

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN NÊN DU HỌC ANH HAY ÚC? NƠI NÀO TỐT NHẤT ĐỂ ĐI TU NGHIỆP

Du học Anh hay Úc? Thì đây là sự lựa chọn khó khăn của nhiều bạn sinh viên. Cả hai đều là địa điểm du học nổi tiếng hiện nay, mỗi nơi đều có những ưu thế riêng nhất định của mình. Hãy cùng nhau tìm hiểu về sự khác biệt giữa những nơi này như thế nào bạn nhé.

Thời tiết và một số yếu tố khác

Nếu bạn yêu thích nắng ấm, thiên nhiên đa dạng, cảnh sắc hùng vĩ hay những buổi dã ngoại thì nước Úc chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Khi đến Úc bạn có thể lựa chọn các thành phố có biển trải dài hay là những vùng nông thôn gần gũi với thiên nhiên.

 

Nếu yêu thích cảm giác lạnh, nói giọng Anh theo phong cách nữ hoàng, đắm mình trong kiến trúc cổ thì bạn không thế nào bỏ qua nước Vương quốc Anh. Và nếu như bạn cần tư vấn du học Anh cần chuẩn bị những gì? Thì chúng ta sẽ bàn luận ở một bài viết tập trung riêng vào nước Anh.

 

Nếu như bạn muốn về Việt Nam ăn tết vào cuối năm thì Úc là lựa chọn hợp lý bởi vì kỳ nghỉ của trường sẽ nằm từ khoảng 1 tới 2 dương lịch. Còn ở Anh sẽ có kỳ nghỉ đông là khoảng giữa tháng 1 bạn sẽ quay lại trường để học cho học kỳ mới.


 

Du học Anh hay Úc mới nhất
Du học Anh hay Úc mới nhất

 

Chi phí du học 

Một yếu tố quan trọng để bạn nên chọn du học Anh hay Úc đó chính chi phí khi đi du học. Thành thật mà nói thì dù học ở Úc sẽ rẻ hơn với Anh Quốc. Chúng sẽ bàn luận thông hai chi phí chính là tiền học và sinh hoạt phí.

 

Đầu tiên chính là tiền học, từ trước đến giờ nước Anh nổi tiếng với học phí đại học và sau đại học cực kỳ cao, đã vậy chúng còn được tăng theo từng năm. Chính cả sinh viên Anh cũng phải phàn nàn về vấn đề này, do đó bạn cần được tư vấn du học Anh thật kỹ về chi phí. Trong khi đó, học phí của Úc lại đánh giá là rất phải chăng cho sinh viên quốc tế.

 

Theo như các nhận định từ các chuyên viên tư vấn thì sinh hoạt phí tại Anh bạn sẽ phải trả cao hơn sinh hoạt hoạt phí ở Úc. Nếu như cùng một khoảng tiền bạn có thể sống đầy đủ và dư ở xứ sở chuột túi, thì số tiền đó bạn chỉ đủ tiêu dùng ở Anh. 

 

Cho nên hãy xem xét tài chính của mình để quyết định xem nên du học Anh hay Úc. Và nếu bạn cần được tư vấn du học Úc bạn có thể tham gia các hội nhóm trên Facebook bạn tìm thấy được nhiều ý kiến hay cho mình.

Du học Anh hay Úc mới nhất 2022
Tư vấn du học mới nhất 2022

Tổng kết

Du học Anh hay Úc đều có cái hay và nét riêng của từng nước. Cho nên quyết định để đi học ở đâu sẽ phụ thuộc vào việc bạn thích ứng ở đâu và chi phí du học bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu. 

Trước khi quyết định nên đi đâu du học thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về trường cũng thành phố bạn sẽ đến có mức sống và cuộc sống như thế nào. Bạn có thể tìm thấy các thông tin này trên các hội nhóm du học. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm để được giúp đỡ.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng