NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TẠI VIỆT NAM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC LÀ GÌ?

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TẠI VIỆT NAM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC LÀ GÌ?

08/01/2023

686

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TẠI VIỆT NAM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC LÀ GÌ?

Những điều cần làm tại Việt Nam trước khi đi du học là gì quả thật không ít nhưng đâu là những việc trước nhất bạn nên làm? Các chuyên gia tư vấn du học đầy kinh nghiệm của Topchuyengia sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên thiết thực nhất.

Tìm hiểu về kinh nghiệm du học của các cựu du học sinh

Khi nhắc đến những điều cần làm tại Việt Nam trước khi đi du học thì thường mọi người sẽ nghĩ về các bước làm thủ tục, xin nhập học, chuẩn bị hành lý. Nhưng có một bước khá quan trọng nhưng đa phần lại bị các sinh viên bỏ qua chính là học hỏi kinh nghiệm du học từ những sinh viên đi trước hoặc các chuyên gia tư vấn du học có kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn đừng xem nhẹ bước này vì bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm giúp bạn có thể nhanh chóng thích nghi và có một cuộc sống mới thuận lợi.

Tại topchuyengia, dù bạn đi du học ở Tây hay Âu, Nam Á hay Đông Á, chúng tôi cũng có những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du học chi tiết và chất lượng nhất dành cho bạn.

Ngoài ra tìm kiếm cho mình một cơ sở để học tập là rất quan trọng. Và chắc chắn sẽ không ai đưa ra quyết định phù hợp hơn là chính bản thân bạn. Vì thế mà để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất, hãy tìm hiểu về các trường nên đi du học.

Đảm bảo tất cả các thủ tục giấy tờ của bạn đầy đủ và hợp lệ

những điều cần làm tại Việt Nam trước khi đi du học là gì
Thủ tục làm visa du học

Nếu bạn thắc mắc những điều cần làm tại Việt Nam trước khi đi du học là gì thì đây là câu trả lời đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên nhớ. Đó chính là đảm bảo bạn chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ và hợp lệ để có thể học tập tại một quốc gia khác. Và visa du học là việc được ưu tiên nhất, nhận hộ chiếu của bạn càng sớm càng tốt và nộp đơn xin visa của bạn đúng hạn. Tuy nhiên để đảm bảo bạn không bị bỡ ngỡ trong việc làm thủ tục xin visa, hãy tham khảo qua những bài viết sau:

Nếu bạn có hộ chiếu, hãy kiểm tra thật kỹ về ngày hết hạn. Hãy chắc chắn rằng nó sẽ kéo dài bạn sau học kỳ của bạn ở nước ngoài.

Luôn cập nhật tỷ giá hối đoái

Chắc chắn việc chứng minh tài chính khi du học chính luôn nằm trong danh sách những điều cần làm tại Việt Nam trước khi đi du học là gì? Khi quyết định nơi du học, điều mà mọi sinh viên cân nhắc chính là chi phí du học và sinh hoạt. Đừng cho rằng đồng đô la Mỹ sẽ có cùng giá trị khi bạn đi du học như khi bạn kiểm tra tỷ giá hối đoái cách đây 5 tháng, đặc biệt nếu quốc gia của bạn có nền kinh tế đặc biệt biến động. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra tác động lớn khi bạn lập ngân sách hàng tháng thay vì vài ngày. Đặc biệt việc theo dõi sát sao những thay đổi về tỉ giá hối đoái sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện quá trình chứng minh tài chính khi du học. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về bước này, hãy tham khảo qua bài viết như:

Thực hiện tất cả các cuộc kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng cần thiết

những điều cần làm tại Việt Nam trước khi đi du học là gì
Kiểm tra sức khoẻ khi du học

Những điều cần làm tại Việt Nam trước khi đi du học là gì không thể không nói đến bước thực hiện tất cả các cuộc kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng cần thiết. Đây là điều bắt buộc để bạn được trao visa du học hay không, vì thế mà hãy tuân thủ thật tốt quy trình khám sức khỏe. Đặc biệt một số quốc gia khi du học sẽ chỉ định cho bạn  bệnh viện để thực hiện kiểm tra sức khỏe du học.

Tìm hiểu về cách hoạt động của các ngân hàng nước ngoài

Gặp gỡ ngân hàng của bạn để tìm hiểu cách hoạt động của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ở nước ngoài. Một số ngân hàng sẽ có atm riêng và một số có thể có các đối tác khu vực không tính phí rút tiền mặt. Nếu như ở Việt Nam, bạn sử dụng dịch vụ của một ngân hàng trong nước và không hoạt động quốc tế thì đây là lúc bạn nên cân nhắc về việc sử dụng ngân hàng ở nước bạn sẽ du học. 

Tìm hiểu về cách hoạt động rút tiền, nạp tiền ở đất ngân hàng đất nước bạn sẽ đến giúp bạn không bị bỡ ngỡ những ngày đầu du học. Tất cả các chuyên gia tư vấn uy tín đều sẽ nhắc nhở bạn điều này khi nói đến những điều cần làm tại Việt Nam trước khi đi du học là gì. 

Những điều cần làm tại Việt Nam trước khi đi du học là gì đã được giải đáp một cách tổng quát nhất cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn biết chi tiết hơn, hãy truy cập Topchuyengia.vn hoặc liên hệ chuyên gia tư vấn tài giỏi để được tư vấn 1:1 nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng