DU HỌC NƯỚC NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT?

DU HỌC NƯỚC NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT?

08/01/2023

888

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NƯỚC NÀO DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT?

Du học nước nào dễ định cư nhất là vấn đề cũng khá được quan tâm trong giới du học sinh hiện nay. Định cư là mục tiêu cuối cùng của nhiều sinh viên quốc tế khi có ý định du học. Và thông thường vấn đề định cư sau tốt nghiệp cũng được tham khảo nhiều lần khi tư vấn du học. Vậy du học nước nào dễ định cư nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua một số nước du học tiêu biểu sau đây về vấn đề định cư.

Du học Úc định cư như thế nào?

Úc thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tới đây học tập và sinh sống. Tuy nhiên vẫn có nhiều sinh viên băn khoăn không biết du học Úc được định cư không? Không giống như du học sinh ở nhiều nước phương tây khác, du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp được phép ở lại làm việc và xem xét tiến đến diện định cư khi đủ điều kiện. Nhưng đây không đơn giản chỉ là gia hạn visa du học, mà là thành quả của cả một quá trình dài với nhiều thủ tục xin xin visa khác sau đó.

Cụ thể, để định cư sau khi du học Úc, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thành công xin visa du học Úc

Visa du học Úc là visa subclass 500. Trước khi có được tấm visa này,  bạn cần xác định ngành học của mình có thuộc danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Và tất nhiên là tiểu bang mà bạn sẽ sinh sống cũng cần có chính sách cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc, định cư.

Bước 2: Xin visa sau tốt nghiệp đại học

Sau khi hoàn thành chương trình của mình, bạn cần xin được visa tốt nghiệp – subclass 485. Với loại visa này, bạn sẽ được ở Úc từ 1.5-4 năm để tích lũy kinh nghiệm.

Bước 3: Xin visa tạm trú tại Úc

Cuối cùng, bạn cần xin visa tạm trú để tiếp tục ở lại Úc làm việc và xin tiếp visa thường trú để định cư. Nhóm các loại visa tay nghề Úc gồm có: subclass 190, subclass 189, subclass 191, subclass 482, subclass 491, subclass 186 và subclass 494.

Định cư sau tốt nghiệp tại Nhật

Việc du học Nhật được định cư không cũng là một câu hỏi thường gặp. Cũng như các nước khác, sinh viên muốn định cư sau khi du học Nhật phải đáp ứng các yêu cầu sau đây được đưa ra với 2 trường hợp: bạn xin thường trú tại Nhật và xin nhập quốc tịch Nhật Bản.

Điều kiện xin Thường trú

  • Trường hợp 1: Bạn đủ điều kiện xin giấy phép thường trú là người đã sống ở Nhật 10 năm liên tiếp và đi làm tại các công ty ở Nhật từ 5 năm trở lên, căn cứ theo visa đi làm của bạn.
  • Trường hợp 2: Bạn kết hôn với người Nhật trên 3 năm và có hơn 1 năm sinh sống tại đây.

Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản

  • Trường hợp 1: Bạn đủ điều kiện nhập tịch khi là người đã có 5 năm sinh sống tại Nhật và có hơn 3 năm đi làm.
  • Trường hợp 2: Nhập quốc tịch Nhật khi bạn đã kết hôn 3 năm với người Nhật và có hơn 1 năm sinh sống tại đây, nếu đã có con thì có thể đẩy nhanh tiến độ được có quốc tịch hơn.

Du học Hàn Quốc xong có định cư được không?

Du học Hàn được định cư không? Sau khi hoàn thành chương trình du học tại Hàn, mỗi sinh viên quốc tế sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu bạn thực sự mong muốn được định cư và ở lại Hàn sinh sống và làm việc thì bạn cần tìm hiểu rõ các quy định về vấn đề này. Để đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất thì đây là những yêu cầu bạn cần đáp ứng nếu muốn định cư tại Hàn.

Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp Cử nhân tại Hàn Quốc mà muốn ở lại sinh sống thì sẽ có 3 sự lựa chọn:

+ Tiếp tục học lên chương trình Cao học và vẫn giữ visa D2.

+ Chuyển sang visa D10 tìm việc có thời hạn 6 tháng 1 lần và liên tục trong 4 lần. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể suy nghĩ kỹ về việc mình nên đi làm tiếp hay học tiếp. Visa D10 cho phép sinh viên đi làm thêm.

+ Chuyển sang visa E7, đối với những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm ổn định tại Hàn. Visa E7 không có thời hạn tối đa nhưng lại bị ràng buộc bởi công ty bạn làm việc. Nếu công ty cắt hợp đồng với bạn thì visa này sẽ hết hiệu lực. Lúc này, bạn lại phải chuyển sang visa D10 và tìm công việc ổn định tại công ty khác rồi lại phải xin lại visa E7.

Xem thêm: Du học Malaysia được định cư không?

Du học được định cư không?

Du học Đức định cư như thế nào?

Đối với câu hỏi du học Đức được định cư không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể được. Theo quy định nhập cư của Đức, để trở thành công dân hợp pháp của nước Đức bạn sẽ cần điều kiện sau đây:

Bạn  có thời gian cư trú hợp pháp 5 năm tại CHLB Đức (Người sở hữu thẻ cư trú thời hạn từ 5 năm trở lên)

– Đảm bảo bạn có thể đáp ứng đầy đủ sinh hoạt phí

– Người đã hoàn thành tối thiểu 60 tháng đóng quỹ bảo hiểm lương hưu (theo 2 diện tự nguyện hoặc bắt buộc ), hoặc cần chứng minh mình đã tham gia vào 1 quỹ bảo hiểm tương ứng; trong trường hợp thời gian nghỉ do ốm đau, bệnh tật hoặc sinh con sẽ được cân nhắc.

– Người không có tiền án và đảm bảo an toàn xã hội

– Nếu không phải chủ lao động thì phải có giấy phép lao động từ Sở lao động hoặc Phòng lao động ngoài nước.

– Có giấy phép cũng như các giấy tờ cần thiết cho công việc tại CHLB Đức (như bằng cấp, giấy phép làm việc)

– Có thể bảo đảm không gian sống cho cá nhân và gia đình (diện tích khoảng 12m2 không bao gồm bao gồm bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh)

– Chứng nhận có đủ trình độ tiếng Đức tùy theo yêu cầu của trường học, cơ quan làm việc (thấp nhận là trình độ B1)

– Có kiến thức cơ bản về các quy định pháp luật, xã hội, các quan hệ xã hội tại Đức. 

Du học nước nào dễ định cư nhất rất khó trả lời vì mỗi nước đều có yêu cầu nhập cư khác nhau. Tuy nhiên để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên đến tư vấn 1;1 tại Topchuyengia nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng