Cập nhật thông tin du học các nước mùa covid mới nhất

Cập nhật thông tin du học các nước mùa covid mới nhất

07/05/2024

538

0

Chia sẻ lên Facebook
Cập nhật thông tin du học các nước mùa covid mới nhất

Cập nhật thông tin du học các nước mùa covid mới nhất luôn được quan tâm. Đại dịch kéo dài hơn 2 năm khiến nhiều hoạt động đình trệ, gián đoạn, trong đó có du học. Đến đầu 2022 tình hình dịch bệnh được kiểm soát, khi có sự xuất hiện của vacxin. Điều này dẫn đến các nước bắt đầu mở cửa đón sinh viên quốc tế quay trở lại trường học.

Cập nhật thông tin du học tại các nước

Thống kê của Viện Nghiên cứu Chính sách Công của Mỹ vào cuối 2020 số số lượng du học sinh đến Mỹ năm học 2020-2021 suy giảm từ 63% ~ 98% so với 1 năm trước đó. Cụ thể ít hơn khoảng 6.000 đến 12.000 du học sinh, thấp nhất kể từ khi Thế chiến thứ II kết thúc,

Tình trạng tương tự cũng không khả quan hơn so với các quốc gia Anh, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,... Khi dịch bệnh diễn ra phức tạp các lãnh sự quán ngưng hoạt động hoặc ngừng cấp thị thực cho nhiều loại đối tượng, chính phủ các nước buộc phải đóng cửa biên giới.

Trong đó, Nhật và Hàn là 2 quốc gia được nhiều sinh viên lựa chọn đi du học. Chủ đề tình hình du học sinh Nhật hiện nay, tình hình du học sinh Hàn hiện nay luôn nhận sự quan tâm đông đảo.

Thông tin từ Hội đồng Quốc gia Giáo dục & Phát triển Nhân lực của Việt Nam cho thấy phụ huynh, học sinh tìm đến các công ty tư vấn du học giảm đáng kể, lên đến ⅔ so với trước.

Tình hình du học hiện nay tại các nước 

 Cập nhật thông tin du học các nước mùa covid mới nhất sau khi dịch được kiểm soát. Vacxin được tiêm trên toàn cầu, tình hình hồi phục các hoạt động kinh tế và cả việc học tập tại nước ngoài bắt đầu trở lại.

Các cơ hội dành cho du học sinh

Đây là khoảnh khắc nhiều du học sinh chờ đợi sau thời gian cập nhật thông tin du học các nước mùa covid mới nhất. Mở cửa và có nhiều ưu tiên dành cho các bạn. Đầu tiên chính là trường học và chính phủ hiện nay liên tục công bố tăng ngân sách cho các quỹ hỗ trợ tài chính. Nhiều chương trình học bổng khuyến khích du học sinh. 

Bên cạnh đó, thủ tục đơn giản hóa nhập cảnh, cấp thị thực, dễ dàng hơn trong việc xét duyệt hồ sơ ứng tuyển, kèm theo là các chương trình bảo hiểm y tế, sức khoẻ. 

Cơ hội nữa khi các trường danh tiếng mở rộng hơn về cơ hội đầu vào. Khi tỷ lệ sinh viên giảm sâu do điều kiện kinh tế trong dịch bệnh. Như Mỹ tỷ lệ đăng ký học đại học ở các trường đại học Mỹ đã giảm tổng cộng 6.5%, thấp nhất trong vòng 50 năm qua.

Tình hình tại Nhật

02/ 2022, chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách nhập cảnh cho người nước ngoài, và đặc biệt ưu tiên sinh viên du học. Theo đó, từ 14/3 nới lỏng quy định kiểm soát và nâng hạn mức nhập cảnh từ 5000 người lên 7.00- người mỗi ngày. Thông tin này được Thủ trưởng Fumio Kishida thông báo. Đây là câu trả lời cho du học Nhật mở cửa lại chưa.

Tình hình tại Nhật
Tình hình tại Nhật

Qua đây, ông cũng thông báo ưu tiên cấp phép nhập cảnh cho sinh viên nước ngoài. Hiện con số thực tế rơi vào khoảng 150.000 sinh viên đang chờ nhập cảnh vào Nhật sau 2 năm quốc gia này áp đặt các biện pháp hạn chế.

Đồng thời, chính phủ Nhật cũng xem xét để rút ngắn thời gian cách ly ít hơn 7 ngày, hoặc còn 3 ngày. Sinh viên cần tiêm một liều vacxin tăng cường và làm xét nghiệm. Điều kiện này áp dụng cho cả du khách quốc tế, công dân Nhật Bản.

Về giấy tờ thủ tục cần thiết và quy trình khám sàng lọc sẽ được đơn giản hóa. Mặc dù nới lỏng kiểm soát, mở cửa trở lại nhưng vẫn thận trọng, nhằm hạn chế phòng chống dịch nhằm kiểm soát tình trạng lây nhiễm. Xem thêm: Du học Hàn Quốc mở cửa lại chưa.

Tại Anh, kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2021 gỡ bỏ  tất cả các hạn chế còn lại đối với du khách quốc tế đến Vương quốc Anh. Đến giữa 2022, các quốc gia như Hàn, Mỹ đa số đã quay trở lại với hoạt động bình thường. Cụ thể về du học Anh mở cửa lại chưa mời bạn đọc ở đường link đi kèm.

Du học sinh nên chuẩn bị như thế nào?

Bên cạnh cập nhập thông tin du học các nước mùa covid mới nhất thì các bạn đang có kế hoạch học tập tại nước ngoài cần định hướng rõ ràng và sự chuẩn bị tốt từ trước. Luôn có những sự việc bất ngờ trong thời gian hiện tại nên sự chuẩn bị hành trang lẫn tâm thế luôn là sự lựa chọn bền vững.

Có thể nói, đây là thời điểm vàng, không nên trì hoãn các thủ tục cuối cùng. Hầu hết các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến đã mở cửa, đón du học sinh quay trở lại. Khi quy trình, thủ tục được đơn giản hóa, các trường khuyến khích tuyển sinh viên thì tỷ lệ bạn được thực hiện ước mơ của mình tất cao.

Thông tin từ Tuổi trẻ

Trên đây bài viết đã cung cấp cập nhập thông tin du học các nước mùa covid mới nhất. Các vấn đề về du học, trong quá trình chuẩn bị có điều gì còn thắc mắc, cần hỗ trợ thì Top chuyên gia chính là cầu nối, hỗ trợ bạn việc này.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng