CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN DU HỌC LẦN 2 THẾ NÀO ĐỂ ĐẬU 100%

CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN DU HỌC LẦN 2 THẾ NÀO ĐỂ ĐẬU 100%

09/01/2023

1012

0

Chia sẻ lên Facebook
CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN DU HỌC LẦN 2 THẾ NÀO ĐỂ ĐẬU 100%

Phỏng vấn du học lần 2 là sau khi bạn đã rớt phỏng vấn lần 1. Phỏng vấn là bước quan trọng nhất để đi du học, việc đóng dấu visa sinh viên được thực hiện sau khi nhận được thư mời nhập học từ một trường đại học. Đây là điều các chuyên gia tư vấn du học muốn nhấn mạnh cho bạn hiểu sự khác nhau trước khi tư vấn cho bạn có một buổi phỏng vấn du học lần 2 một cách thuận lợi nhất.

Bước 1: Hiểu lý do tại sao Visa du học bị từ chối

Có thể có nhiều lý do đằng sau việc bị từ chối cấp thị thực. Khi bị từ chối, bạn sẽ phải tìm hiểu rằng tại sao lại bị đánh rớt và điều này thường không được chỉ rõ. Tuy nhiên, nếu bạn thành công trong việc tìm ra lý do bị từ chối cấp thị thực, thì bước tiếp theo sẽ là khắc phục hoặc không lặp lại sai lầm đó trong buổi phỏng vấn du học lần 2. Mặt khác, nếu bạn không nhận ra điều gì đã xảy ra và không biết phải làm gì tiếp theo, thì đừng nản lòng. Có một số lý do phổ biến mà visa du học thường bị từ chối. Điều này sẽ giúp bạn phân tích và chuẩn bị tốt hơn cho lần sau.

Những lý do phổ biến khiến du học sinh bị từ chối

phỏng vấn du học lần 2
Lý do bạn bị từ chối visa

Những khía cạnh có thể có mà các sinh viên quốc tế có xu hướng bỏ qua hoặc không chú ý đến khi nộp đơn xin thị thực du học là:

 • Thiếu khả năng tài chính hoặc bằng chứng chứng minh bạn đủ khả năng để hỗ trợ giáo dục nước ngoài
 • Không có khả năng xác nhận trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình giáo dục
 • Tài liệu không chính xác hoặc sai
 • Không đủ khả năng về ngôn ngữ hoặc kỹ năng giao tiếp
 • Hành vi sai trong cuộc phỏng vấn xin thị thực
 • Không giải thích được lý do chọn một khóa học, trường đại học hoặc quốc gia cụ thể
 • Không có khả năng đưa ra câu trả lời thuyết phục trong cuộc phỏng vấn

Mặc dù quy trình cấp thị thực và các yêu cầu đối với hầu hết các quốc gia đều giống nhau, lý do đằng sau việc bị từ chối có thể khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Kiểm tra các lý do chi tiết khiến du học bị từ chối ở các quốc gia phổ biến:

Các lý do bị từ chối cấp thị thực du học ở các quốc gia khác nhau:
Lý do rớt visa du học Pháp Lý do rớt visa du học Anh
Lý do rớt visa du học Mỹ Lý do rớt visa du học Đức
Lý do rớt visa du học Úc Lý do rớt visa du học Canada

Tác động của các hồ sơ tồn đọng đối với hồ sơ xin thị thực

Một câu hỏi phổ biến mà các chuyên gia tư vấn thường gặp là liệu đơn xin thị thực có bị ảnh hưởng bởi các hồ sơ tồn đọng hay không. Vui lòng đọc  tác động của việc tồn đọng đối với đơn xin thị thực. Các hồ sơ tồn đọng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhập học đại học, nhưng không ảnh hưởng đến việc xét duyệt thị thực.

Một số quốc gia nghiêm khắc đối với việc chấp nhận các công việc tồn đọng trong khi một số quốc gia lại khá khoan dung. Tuy nhiên, có một giới hạn đối với việc chấp nhận tồn đọng ở mọi quốc gia. Kiểm tra xem  các công việc tồn đọng ở đâu và không quan trọng ở đâu  và chúng được chấp nhận ở mức độ nào.

Bước 2: Khắc phục sự cố

Nếu bạn thành công trong việc xác định lý do đằng sau sự từ chối trước đó, thì bước thứ hai của bạn là tìm ra giải pháp cho phỏng vấn du học lần 2.

phỏng vấn du học lần 2
 Khắc phục yếu điểm

Ví dụ:

 • Nếu thị thực bị từ chối vì lý do tài chính, hãy đảm bảo rằng tài chính của bạn rõ ràng trước lần nộp đơn tiếp theo.
 • Nếu bạn đã cung cấp bất kỳ thông tin nào không phù hợp, có thể được sửa chữa, tốt hơn là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đăng ký lại.
 • Nếu ý định đến thăm đất nước lần trước của bạn không rõ ràng, hãy đảm bảo rằng bạn khắc họa rất rõ ràng mối quan hệ ở nhà của mình (để thuyết phục nhân viên thị thực rằng bạn không phải là người nhập cư tiềm năng).
 • Nếu bạn chưa sẵn sàng trong Thư xin thị thực / SOP hoặc Phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng việc chọn đúng trường đại học và khóa học là rất quan trọng. Thông tin chi tiết về khóa học, khoa và trường đại học sẽ nằm trong tầm tay bạn.
 • Nếu lần trước bạn cảm thấy lo lắng trong buổi phỏng vấn xin visa, hãy luyện tập thật tốt, trung thực, tự tin và trình bày rõ ràng sự việc cho người phỏng vấn.

Trong một trường hợp khác, nếu bạn không thể xác định được nguyên nhân, bạn nên xem xét mốc thời gian nộp đơn xin thị thực liệu mình có bị đánh rớt do trễ hạn hay không..

Các vấn đề về thời gian - Nộp đơn xin Thị thực Sinh viên đúng hạn cũng là một lý do bạn có thể bị đánh rớt. Những đơn đăng ký sớm có cơ hội được chấp nhận cao hơn. Các nhân viên thị thực có một lượng lớn các đơn xin thị thực, do đó, các đơn xin muộn sẽ dễ bị từ chối hơn.

Bước 3: Xin lại Visa du học

Hồ sơ xin cấp lại thị thực có hai phần:

 1. Bạn có thể nộp đơn cho cùng một quốc gia.
 2. Nếu bạn bị nhiều từ chối từ cùng một quốc gia, bạn có thể tìm kiếm các lựa chọn học tập ở các quốc gia khác.

Đăng ký lại ở cùng một quốc gia

Nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối lần đầu tiên, bạn có tùy chọn nộp đơn lại cho buổi phỏng vấn du học lần 2. Nhiều sinh viên được cấp Thị thực Sinh viên lần thứ hai xung quanh những trường hợp đơn xin thị thực bị từ chối lần đầu tiên. Bạn phải xác định và khắc phục những lý do có thể đã gây ra sự từ chối.

phỏng vấn du học lần 2
 Xin lại visa du học

Nếu bạn đã có một cuộc phỏng vấn trước đó, bạn có thể hỏi nhân viên thị thực lý do từ chối. Trong trường hợp bạn không bắt buộc phải xuất hiện để phỏng vấn thì bạn sẽ nhận được một tài liệu nêu rõ lý do từ chối. Tiếp theo, hãy cố gắng cải thiện những điểm yếu đó và nộp đơn xin visa và có buổi phỏng vấn du học lần 2.

Xin Visa du học để học tập ở các nước khác

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì bị nhân viên thị thực của cùng một quốc gia từ chối và bạn không muốn nộp đơn lại, có rất nhiều lựa chọn khác để khám phá. Hãy thử tham khảo các trường đại học ở các quốc gia khác có cùng chất lượng giáo dục (đôi khi, chất lượng như nhau với chi phí rẻ hơn).

Ví dụ, nếu bạn bị từ chối trong  đơn xin thị thực du học Mỹ  , bạn có thể cân nhắc việc  du học Úc hoặc khám phá  các trường đại học ở Vương quốc Anh. Bạn cũng có thể thử vận ​​may của mình tại  các trường đại học Canada  hoặc các nước Châu Âu vì họ cung cấp nền giáo dục chất lượng cao.

Muốn có buổi phỏng vấn du học lần 2, bạn cần tìm hiểu xem nguyên nhân mình bị rớt trước đó và cải thiện chúng để có thể thể hiện tốt nhất ở cơ hội tiếp theo này. 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng