NÊN DU HỌC NGÀNH NÀO ĐỂ CÓ NHIỀU CƠ HỘI TƯƠNG LAI?

NÊN DU HỌC NGÀNH NÀO ĐỂ CÓ NHIỀU CƠ HỘI TƯƠNG LAI?

08/01/2023

819

0

Chia sẻ lên Facebook
NÊN DU HỌC NGÀNH NÀO ĐỂ CÓ NHIỀU CƠ HỘI TƯƠNG LAI?

Nên du học ngành nào để có nhiều cơ hội tương lai chính là điều mà nhiều sinh viên quốc tế băn khoăn khi có ý định học tập ở một nước khác. Để các bạn có sự định hướng tốt hơn trong nghề nghiệp của mình thì các chuyên gia tư vấn du học sẽ cập nhật cho bạn những thông tin về các ngành nên học khi đi nước ngoài. Những nhóm ngành này sẽ là tấm bảo hiểm cho một công việc có thu nhập hấp dẫn dành cho bạn sau tốt nghiệp, hãy cùng xem qua nhé!

Du học ngành kinh tế

Nếu có ai hỏi nên du học ngành nào để có nhiều cơ hội tương lai thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nhóm ngành kinh tế. Kinh tế chính là cốt lõi trong mọi lĩnh vực cuộc sống, vì thế đây là ngành nghề đảm bảo cho bạn những vị trí việc làm vô cùng ổn định. Vậy các chuyên ngành của lĩnh vực kinh tế thu hút nhất là gì? Đặc biệt nếu bạn theo học ngành kinh tế tại các cường quốc kinh tế trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Canada thì tấm bằng này còn có giá trị hơn nữa và rất được các nhà tuyển dụng ưu ái. Nhắc đến lĩnh vực này chắc hẳn bạn không nên bỏ qua du học Mỹ ngành kinh tế.

Kinh tế học

Các chương trình đào tạo ngành Kinh tế cung cấp cho sinh viên có bằng cấp sự hiểu biết sâu sắc về các lý thuyết kinh tế như kinh tế vi mô và vĩ mô, kinh tế lượng, dự báo kinh tế và tăng trưởng và ứng dụng, kinh tế tài chính và tính toán. Bạn có thể chuyên về tài chính của một ngành cụ thể và tìm việc như một nhà kinh tế tài chính, nhà kinh tế vi mô hoặc vĩ mô hoặc nhà kinh tế công nghiệp. Bạn cũng có thể lấy bằng MBA về kinh tế nếu bạn muốn nghiên cứu về công nghiệp, tiếp thị, thương mại và đầu tư ở quy mô địa phương hoặc toàn cầu. 

Tài chính

Chuyên ngành tài chính chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp để giám sát các khoản đầu tư của công ty, báo cáo tài chính, sáp nhập và mua lại, quản lý tiền mặt và vốn. Nếu bạn theo đuổi bằng Thạc sĩ Khoa học Tài chính, bạn sẽ học được các kỹ năng như kế toán và quản lý nâng cao. Với mức độ này, bạn có thể kiếm được một công việc trong lĩnh vực tài chính địa phương hoặc quốc tế với tư cách là nhà quản lý tài chính hoặc cán bộ, kiểm soát viên, nhà hoạch định tài chính, chủ ngân hàng đầu tư, nhà quản lý tiền tệ hoặc nhà quản lý rủi ro. 

nên du học ngành nào để có nhiều cơ hội tương lai
 Ngành kinh tế

Quản lý công nghiệp

Chuyên ngành Quản lý Công nghiệp đào tạo sinh viên về quản lý cơ sở và kỹ thuật, thương mại và phân tích hệ thống. Với thạc sĩ này, bạn có thể tìm được một công việc như một nhà quản lý hệ thống, kỹ sư công nghiệp, nhà tư vấn vận hành, giám đốc sản xuất hoặc giám sát sản xuất.

Quản trị kinh doanh

Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chẳng hạn như giám đốc điều hành (CEO) trong bất kỳ ngành nào, bạn sẽ cần có bằng MBA. Bằng cấp này sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc về khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm, các phương pháp quản lý tốt nhất, kỹ năng giao tiếp và phân tích định lượng. Bạn có thể chuyên sâu hơn tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn muốn làm việc, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe hoặc quản lý công nghệ.

Du học ngành CNTT

Với xu hướng công nghệ phát triển không ngừng thì việc du học ngành Công nghệ Thông tin là một sự lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn có mức thu nhập đáng mơ ước sau này. Nên du học ngành nào để có nhiều cơ hội tương lai thật sự thiếu sót khi không nhắc đến ngành CNTT.

Công nghệ thông tin

Các chuyên gia có bằng Khoa học Công nghệ Thông tin có thể sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao, nhờ sự gia tăng của điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu và bảo mật thông tin. Mức độ này dạy bạn về phát triển phần mềm, hệ thống thông tin kinh doanh, bảo mật, viễn thông, lập trình, mạng và thương mại điện tử. Bạn có thể tìm việc làm như một nhà nghiên cứu thông tin, nhà phân tích hệ thống máy tính, nhà phát triển phần mềm, kiến ​​trúc sư mạng máy tính hoặc giám đốc công nghệ thông tin. Du học Úc ngành công nghệ thông tin có thể là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

nên du học ngành nào để có nhiều cơ hội tương lai
 Ngành công nghệ thông tin

Khoa học máy tính

Sinh viên theo học Khoa học Máy tính sẽ tham gia vào một lĩnh vực đang phát triển. Nếu bạn chọn con đường này, bạn sẽ học ngôn ngữ máy tính và thuật toán tiên tiến, đồng thời có thể thiết kế và quản lý phần mềm, mạng, bảo mật và cơ sở dữ liệu. Bạn có thể tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật phần mềm hoặc trí tuệ nhân tạo. Với bằng cấp này, bạn có thể tìm được việc làm như một người quản lý hệ thống thông tin và máy tính.

Kỹ thuật phần mềm

Với tấm bằng chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm, bạn có thể theo đuổi các vai trò có kỹ năng cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Bạn sẽ học cách thiết kế, xây dựng, kiểm tra và bảo trì phần mềm, ứng dụng máy tính và hệ điều hành, ngoài việc viết mã. các kỹ sư phần mềm thường tìm việc trong các lĩnh vực lập trình, dịch vụ máy tính hoặc thiết kế hệ thống trong các tổ chức công ty hoặc chính phủ.

Du học ngành Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật cũng là một cái tên biểu nên du học ngành nào để có nhiều cơ hội tương lai. Mọi thứ đều vận hành theo một quy tắc nhất là những khía cạnh liên quan đến khoa học, vì thế để có thể làm chủ và điều khiển được mọi hoạt động của sự vật trên thế giới này chính là những kỹ sư đại tài. Và đây là một ngành nghề có vai trò quan trọng trong việc vận hành thế giới này. Với ngành kỹ thuật, bạn có thể tham khảo du học Nga ngành kỹ thuật hoặc du học Anh ngành kỹ thuật.

Kỹ thuật dầu khí

Kỹ sư dầu khí thiết kế các phương pháp khai thác để phát triển và sản xuất dầu thô hoặc khí đốt tự nhiên. Các chuyên gia theo đuổi mức độ thích hợp này sẽ hiểu được các khái niệm khác nhau, từ vật lý và hóa học đến địa chất và nhiệt động lực học đến kinh tế và toán học. Những công việc bạn có thể đủ điều kiện khi lấy bằng Khoa học về Kỹ thuật Dầu khí bao gồm nhà địa chất dầu khí, kỹ sư sản xuất hoặc kỹ sư khoan, kỹ sư dầu khí, v.v.

nên du học ngành nào để có nhiều cơ hội tương lai
 Ngành kỹ thuật

Kỹ thuật hóa học

Các kỹ sư hóa học sẽ cần bằng thạc sĩ để thăng tiến về mặt chuyên môn. Nhiệm vụ công việc của họ bao gồm thiết kế thiết bị, sản xuất và thử nghiệm sản phẩm, giám sát quá trình sản xuất và hơn thế nữa. Họ thường làm việc trong ngành công nghiệp hóa chất nhưng cũng đáp ứng nhu cầu trong các lĩnh vực như nhiếp ảnh, điện tử, chăm sóc sức khỏe và sản xuất sản phẩm. Khi theo học Khoa học về Kỹ thuật Hóa học, sinh viên có thể chọn chuyên về các lĩnh vực như công nghệ nano, nhiệt động lực học và công nghệ sinh học.

Kỹ thuật điện

Sinh viên thành thạo về khoa học, toán học, kỹ thuật và công nghệ có thể theo đuổi bằng Khoa học về Kỹ thuật Điện. Chương trình này đào tạo bạn về nhiều khái niệm công nghệ, bao gồm mạng không dây, mạch tích hợp tín hiệu hỗn hợp, xử lý tín hiệu sinh học, xử lý thông tin lượng tử, công nghệ nano, truyền thông quang học, quang tử và hệ thống điều khiển. Những người có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực kỹ thuật có nhiều khả năng đủ điều kiện cho các vị trí kỹ sư cấp cao hoặc cấp cao hơn.

Du học ngành quan hệ quốc tế

Xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa là điều mà rất nhiều quốc gia lấy làm tiền đề cho sự phát triển của mình. Các nước muốn phát triển vượt bậc thì không thể bỏ qua sự giao thương quốc tế và những mối quan hệ ngoại giao. Vì thế du học ngành quan hệ quốc tế hiện nay cũng đã trở nên vô cùng hấp dẫn khi đem đến nhiều cơ hội cho tương lai. Bạn có thể tham khảo qua du học Đức ngành quan hệ quốc tế.

Các nhà ngoại giao trong Bộ Ngoại giao quốc gia

Hầu hết các nhà ngoại giao tham gia dịch vụ đối ngoại của họ ở cấp độ nghề nghiệp phù hợp cho đến khi họ được thăng chức để đại diện cho quốc gia của họ tại một trong các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của họ ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới từ Châu Mỹ đến Châu Phi, Châu Á, Trung Đông, Châu Âu hoặc Châu Úc / Châu Đại Dương. Giáo dục Quan hệ Quốc tế của họ giúp họ bảo vệ và bảo vệ các chính sách của chính phủ đồng thời thúc đẩy quan hệ song phương hữu nghị.

nên du học ngành nào để có nhiều cơ hội tương lai
Ngành quan hệ quốc tế

Nhân viên Ngân hàng Quốc tế

Cho dù là chủ ngân hàng quốc tế, nhà đầu tư hay nhà tài chính doanh nghiệp hay bất kỳ vai trò nào khác tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp hoặc chính phủ về việc huy động vốn, thay đổi cấu trúc tài chính, sáp nhập và mua lại hoặc phát triển các chiến lược tài chính, có rất nhiều vai trò thú vị dành cho sinh viên tốt nghiệp thế giới ngân hàng. Những vai trò này là một số vị trí cấp cao nhất mà sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế có thể đạt được. Lĩnh vực này có thể dẫn đến việc làm việc cho các cơ sở toàn cầu như Ngân hàng Thế giới hoặc Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Nhà báo, Quan hệ công chúng hoặc Tư vấn truyền thông

Bạn có thể làm việc cho một tổ chức phi chính phủ, một văn phòng báo chí của chính phủ quốc gia hoặc một tổ chức đa phương. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế với kiến ​​thức sâu rộng về mối liên hệ giữa các cấu trúc địa phương, quốc gia và quốc tế cũng như các cơ chế quản trị toàn cầu thường lựa chọn các vai trò như nhà báo chuyên ngành trong các tổ chức thông tấn lớn hoặc các nhà bình luận truyền thông và báo chí và các chuyên gia quan hệ công chúng trong ... các vai trò cấp độ.

Nên du học ngành nào để có nhiều cơ hội tương lai còn rất nhiều ngành khác, trên đây chỉ là những cái tên tiêu biểu thời điểm hiện tại nhưng không có nghĩa những ngành khác kém hơn. Bạn chỉ cần thật giỏi trong lĩnh vực của mình thì bất kể là ngành nào cũng đem đến nhiều cơ hội trong tương lai, chẳng hạn như du học ngành âm nhạc.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng