Kinh nghiệm phỏng vấn du học các nước lần 2 bao đậu

Kinh nghiệm phỏng vấn du học các nước lần 2 bao đậu

15/05/2024

398

0

Chia sẻ lên Facebook
Kinh nghiệm phỏng vấn du học các nước lần 2 bao đậu

Việc phỏng vấn du học các nước lần 2 là điều không ai muốn, tuy nhiên vì một số lý do mà visa xin du học của bạn có thể bị từ chối, và bạn phải phỏng vấn lại. Có nhiều lý do để nhân viên lãnh sự đánh giá một bộ hồ sơ như: quá trình học tập, làm việc có liên tục hay không, khả năng giao tiếp tiếng Anh, cách trả lời và nội dung câu trả lời,... Nếu muốn biết bí quyết làm sao để lần phỏng vấn tiếp theo đạt kết quả tốt hơn, bạn hãy đọc ngay các bí quyết được các cựu du học sinh chia sẻ ngay trong bài viết sau đây. 

Những lý do phải phỏng vấn du học các nước lần 2

Phân tích hồ sơ lần đầu gặp vấn đề thiếu sót gì rất có lợi khi phỏng vấn du học các nước lần 2.  Để hồ sơ của bạn có tính thuyết phục hay gọi là tạo thế mạnh cho bộ hồ sơ, điểm thi IELTS/ TOEFL iBT tại Việt Nam để chứng minh có sự chuẩn bị cho việc du học của ứng viên.

Các trường hợp rớt visa du học Mỹ, rớt visa du học Anh, rớt visa du học Đức có nhiều trường hợp vì năng lực ngoại ngữ chưa đáp ứng. Mặc dù có khóa dự bị, nhưng sinh viên chưa có nền tảng thì khả năng bị loại rất cao.

Lý do ứng viên phải phỏng vấn du học các nước lần 2 nữa là không chứng minh được mục đích. Có thể bạn đi du học, đi du lịch hay công tác,... trong hồ sơ không thể rõ sẽ bị đánh rớt.

Những lý do phải phỏng vấn du học các nước lần 2
Những lý do phải phỏng vấn du học các nước lần 2

Một yếu tố thường gặp với các bạn lần đầu xin visa du học là vì lo lắng nên không trả lời phỏng vấn tốt. Dù đã có một hồ sơ đầy đủ nhưng nếu ứng viên không chuẩn bị tâm lý tốt vẫn bị bên Đại sứ quán trả hồ sơ. Việc bạn lúng túng, người phỏng vấn sẽ cho rằng bạn không trung thực về mục đích thực sự.

Tips đạt kết quả tốt phỏng vấn du học các nước lần 2

Đầu tư và kiểm tra hồ sơ

Một hồ sơ không đậu có khả năng cao là chưa đáp ứng được điều kiện hoặc thiếu giấy tờ trong lần đầu. Để lần 2 đạt tỉ lệ cao hơn, bạn cần kiểm tra lại giấy tờ xem có bị lỗi, thiếu sót gì không. Cần có sự thống nhất giữa hồ sơ lần 1 và lần 2 khi khai báo thông tin.  

Thể hiện khả năng bạn quay lại Việt Nam cao

Bạn cần chứng minh trong phỏng vấn du học các nước lần 2 mục đích thực là du học, trau dồi tri thức và chắc chắn sẽ quay về nước sau thời gian học tập, trải nghiệm.

Những lưu ý để đạt kết quả tốt phỏng vấn du học các nước lần 2
Những lưu ý để đạt kết quả tốt phỏng vấn du học các nước lần 2

Khả năng tài chính

Sinh viên có đủ khả năng tài chính học tập sẽ được duyệt hồ sơ xin visa. Một phần vì sinh viên sẽ không bị phân tâm trong quá trình học tập, phần nữa là không trở thành gánh nặng của đất nước đó.

Khả năng tài chính sẽ phù thuộc vào học phí và mức sinh hoạt một nước. Cụ thể: học phí, dụng cụ học tập, bảo hiểm y tế, ăn ở, di chuyển, hoạt động ngoại khóa.

Các tài sản có giá trị như tiền được gửi ở ngân hàng, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, trái phiếu, nhà đất, xe cộ,... Hồ sơ chứng minh tài chính chuẩn bị càng sớm càng tốt, thường phải gửi tiền trước 3 - 6 tháng trong ngân hàng trước khi xin visa. Thời gian gửi sớm càng chứng tỏ gia đình, ứng viên có sự chuẩn bị tốt cho quá trình du học.

Một lưu ý là số tiền gửi vào không cần chênh lệch với con số bên chính phủ yêu cầu. Chủ cần đủ. Nếu quá nhiều có thể bạn sẽ giải trình lý do của số tiền.

Lưu ý khi trả lời phỏng vấn để tăng khả năng đậu

Khi phỏng vấn du học các nước lần 2, ứng viên chú ý bám theo thông tin bạn khai báo để trả lời câu hỏi. Cách trả lời phỏng vấn dứt khoát, thẳng thắn, không cần kể chuyện đời tư, lạc đề. Về trang phục nên mặc lịch sự như sơ mi và quần tối màu.

Ngôn ngữ trả lời phỏng vấn xuyên suốt nên là 1 thứ tiếng, tiếng Anh, tiếng Việt hoặc theo ngôn ngữ Đại sứ quán yêu cầu. Nghe dứt câu hỏi rồi mới bình tĩnh trả lời. Nếu không rõ vấn đề thì bạn có thể nói là không biết, lưu ý là không nên trả lời theo cách phỏng đoán khi bạn không biết chắc. Nói rõ với họ là mình không biết điều đó. Nên ăn mặc lịch sự để đến phỏng vấn.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm phỏng vấn du học các nước lần 2 cho các bạn không may mắn ở lần đầu. Thời gian xin visa mỗi nước sẽ khác nhau. Để đạt kết quả tốt, hãy chuẩn bị hồ sơ, tâm thế thật tự tin và chất lượng. Bám vào những yêu cầu theo quy định và thông tin về các kinh nghiệm được chia sẻ bạn sẽ đạt kết quả tốt. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với các cựu du học sinh thông qua ứng dụng Askany để được hướng dẫn chi tiết hơn. 

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng