TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ĐỨC CHẤT LƯỢNG NHẤT DÀNH CHO BẠN

TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ĐỨC CHẤT LƯỢNG NHẤT DÀNH CHO BẠN

30/05/2024

739

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ĐỨC CHẤT LƯỢNG NHẤT DÀNH CHO BẠN

Các trường đại học ở Đức luôn thuộc top các trường đại học danh tiếng trên thế giới với chất lượng giáo dục tuyệt vời. Và với chính sách miễn phí học phí cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc nên du học Đức thu hút ngày càng nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Và nếu bạn đang phân vân nên theo học tại cơ sở nào ở Đức, topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn các trường đại học ở Đức dành cho sinh viên quốc tế. 

 

Top 3 các trường đại học ở Đức nên đi du học

1. Đại học công lập Berlin (Freie Universität Berlin)

các trường đại học ở đức
Đại học Công lập Berlin thuộc top các trường đại học cho sinh viên

Đứng đầu trong danh sách Các trường đại học ở Đức chính là trường đại học công lập Berlin (Freie Universität Berlin). Ngôi trường này là nơi mà Tổng thống John F.Kennedy đã diễn thuyết cho sự kiện thống nhất miền Đông và miền Tây nước Đức. Không những vậy, trường còn nằm ngay tại Thủ đô của Đức nên luôn là sự lựa chọn cho tất cả các sinh viên nếu muốn du học Đức. 

FU Berlin có chương trình đào tạo và nghiên cứu xuất sắc khi đã giành được vị trí hàng đầu trong nhiều bảng xếp hạng danh tiếng các trường đại học quốc tế. Sinh viên quốc tế theo học tại đây chiếm tới 20% nên nơi đây luôn là điểm đến hàng đầu cho các du học sinh khi được hòa nhập trong một cộng đồng sinh viên nhiệt huyết và sôi động.

2. Đại học Freiburg (Universität Freiburg) (University of Freiburg)

các trường đại học ở đức
Đại học Freiburg (Universität Freiburg)

Món bánh Black Forest là một một loại bánh ngon của Đức vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Và trường Đại học Freiburg chính là quê hương của Black Forest - dãy núi tại phía Tây Nam Đức. Trường đại học này thuộc top các trường Đại học ở Đức dành cho sinh viên quốc tế là vì vị trí địa lý thú vị của nó. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những chuyến đi cuối tuần lý thú khi sang thăm hai quốc gia hàng xóm là Pháp và Thụy Sĩ. 

Không chỉ vậy, trường Đại học Freiburg còn được xếp hạng là có chất lượng giáo dục tốt nhất ở Đức khi có tới 19 giải Nobel danh giá do các sinh viên ưu tú của trường đạt được. Ngoài ra, trường còn cung cấp chương trình đào tạo đa dạng trải dài trên nhiều lĩnh vực như: y tế, luật, khoa học, triết học. 

3. Đại học Ludwig-Maximilians (Ludwig-Maximilians-Universität München)

các trường đại học ở đức
Tư vấn du học Đại học Ludwig Maximilians

Đại học Ludwig-Maximilians-Universität München ở trung tâm Đức và là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại đây khi đã thành lập được 500 năm. LMU có chương trình giảng dạy kết hợp giữa học thuật truyền thống và nghiên cứu hiện đại với nhiều thành tựu nổi tiếng thế giới. Các sinh viên của Đại học Ludwig được xem là những sinh viên ưu tú và rất được săn đón bởi các nhà tuyển dụng. Đây là một trong những yếu tố giúp Đại học Ludwig Maximilians nằm trong top các trường đại học ở Đức dành cho sinh viên quốc tế. 

Hồ sơ du học Đức thì cần chuẩn bị những gì?

các trường đại học ở đức
Muốn du học Đức bạn cần phải chuẩn bị gì?

Theo các chuyên gia tư vấn du học Đức, nếu muốn quá trình chuẩn bị du học của bạn được thuận lợi và nhanh chóng thì bạn cần có một khâu làm giấy tờ thật chu đáo và đáp ứng đầy đủ các điều kiện để du học Đức. Sau đầy là danh sách những gì bạn cần chuẩn bị được đề xuất bởi các chuyên gia tư vấn du học:

 

  • Bản sao có công chứng của bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc bằng cấp liên quan của các  chương trình đào tạo bạn theo học gần đây nhất và bằng tiếng Việt.
  • Bản dịch tiếng Đức hoàn chỉnh về tổng khóa học, chương trình đào tạo và điểm số của bạn.
  • Hình chân dung tiêu chuẩn passport.
  • Bản copy hộ chiếu có lý lịch cá nhân và photo ID.
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh với số điểm từ mức quy định tối thiểu trở lên.
  • Hộ chiếu của sinh viên và giấy cho phép cư trú tại Đức.
  • Giấy chứng nhận nhập học tại Đức.
  • Bảo hiểm y tế đảm bảo đủ sức khỏe để theo học ít nhất 3 tháng tại Đức.
  • Biên lai thanh toán học phí kỳ đầu tiên tại Đức.

 

Với top 3 các trường đại học ở Đức và những giấy tờ cần thiết cho việc du học đã được hướng dẫn chi tiết, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có được  sự chuẩn bị tốt  nhất cho mình. Du học Đức chính là một sự lựa chọn đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất trong học tập và cuộc sống. Nếu bạn còn có  bất kì những thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy liên hệ topchuyengia.vn ngay nhé. 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng