6 cách níu kéo hôn nhân: lời khuyên & giải pháp từ người từng trải

6 cách níu kéo hôn nhân: lời khuyên & giải pháp từ người từng trải

23/10/2023

1018

0

Chia sẻ lên Facebook
6 cách níu kéo hôn nhân: lời khuyên & giải pháp từ người từng trải

Cách níu kéo hôn nhân có phải là điều bạn đang suy nghĩ và tìm kiếm câu trả lời. Hôn nhân là vấn đề quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Ai cũng mong muốn mình có một mái ấm hạnh phúc, bền vững và trọn vẹn với người mình yêu. Nhưng nếu lỡ mọi việc không suôn sẻ, khó khăn và xung đột đẩy hai bạn đi xa. Bạn nên cố gắng níu kéo, gìn giữ và cải thiện cuộc sống hôn nhân của mình như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 cách níu kéo hôn nhân hiệu quả nhất.

 

Nếu bạn không muốn mất đi người mà mình yêu thương, nhưng không biết làm thế nào để níu kéo họ lại bên mình, hoặc đã thử nhiều cách nhưng không hiệu quả, hãy để các chuyên gia Askany giúp bạn.

Hiểu cho đối phương

Cách tốt nhất để cứu vãn một cuộc hôn nhân đang đổ vỡ là hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh đối phương, để có thể suy nghĩ và hiểu được cảm xúc, suy nghĩ của họ. Đồng thời, khi đặt mình vào vị trí của vợ/chồng mình, bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn những lo lắng, băn khoăn, vấn đề mà họ gặp phải.

cách níu kéo hôn nhân
Hãy đặt mình vào trị ví của bạn đời và hiểu cho nỗi lòng của họ

Hãy thử đặt mình vào vị trí của một người vợ có chồng luôn say xỉn, thường cáu kỉnh, không biết giúp đỡ việc nhà và cau mày mỗi khi có chuyện không làm theo ý mình. Hãy thử làm người chồng suốt ngày nghe vợ cằn nhằn, nói những lời khó nghe mà không hề có sự cảm thông hay thấu hiểu. Nếu ngược lại là bạn, bạn có chấp nhận không? Hãy thử đặt mình vào vị trí của vợ mình, bạn sẽ hiểu những vất vả mà cô ấy phải chịu đựng.

 

Khi có thể hiểu được quan điểm và cảm xúc của bạn đời, bạn sẽ dễ dàng giải quyết những mâu thuẫn, tranh cãi hơn. Bạn sẽ biết điều gì khiến người kia tổn thương, tức giận hay buồn bã. Bạn cũng sẽ biết điều gì là quan trọng và cần thiết cho cuộc sống hôn nhân của mình.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hạ bớt cái tôi và học cách chấp nhận

Một trong những nguyên nhân khiến cho cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc đó chính là cái tôi quá lớn của mỗi người. Khi bạn luôn cho rằng mình đúng, người kia sai, bạn sẽ không bao giờ chịu nhường nhịn, tha thứ hay thay đổi. Bạn sẽ luôn cố gắng bảo vệ lợi ích và quyền lợi của bản thân, mà không quan tâm đến cảm giác và mong muốn của người kia. Bạn sẽ luôn đổ lỗi cho người kia, mà không nhìn lại chính mình.

 

Để níu kéo hôn nhân, bạn cần phải hạ bớt cái tôi của mình, và đón nhận nỗ lực hàn gắn của người kia. Bạn cần phải biết rằng không ai hoàn hảo, và mỗi người đều có thể mắc sai lầm. Bạn cần phải biết rằng trong một cuộc sống hôn nhân, hai người phải cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau. Bạn cần phải biết rằng để có được hạnh phúc, hai người phải cùng nhau hy sinh, thỏa hiệp và cải thiện.

 

Khi bạn có thể hạ bớt cái tôi của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu ý kiến và góp ý của người kia. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xin lỗi và tha thứ cho người kia. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thay đổi và cải thiện bản thân để phù hợp với người kia. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra sự hòa hợp và gắn kết trong cuộc sống hôn nhân.

Trò chuyện, chia sẻ thẳng thắn

Một trong những yếu tố quan trọng để duy trì một cuộc sống hôn nhân là giao tiếp. Khi hai người có thể cùng nhau trò chuyện, chia sẻ thẳng thắn về những vấn đề trong cuộc sống, bạn sẽ có thể hiểu được nhau hơn, giải quyết được những khúc mắc và tăng cường được tình cảm. Ngược lại, khi hai người im lặng, né tránh hay giấu giếm nhau, bạn sẽ dễ dàng bị xa cách, nghi ngờ hay ghét bỏ nhau.

cách níu kéo hôn nhân - Trò chuyện, chia sẻ thẳng thắn
Trò chuyện và chia sẻ là cách níu kéo hôn nhân hiệu quả nhất

Để níu kéo hôn nhân, bạn cần phải cùng nhau trò chuyện, chia sẻ thẳng thắn về những điều mà bạn quan tâm, lo lắng hay mong muốn. Bạn không nên giữ kín hay nuốt vào trong lòng những điều mà bạn muốn nói ra. Bạn không nên để cho sự hiểu lầm hay sai sót kéo dài quá lâu. Bạn không nên để cho sự im lặng hay xa lánh làm tổn thương tình cảm của hai người.

 

Khi bạn có thể cùng nhau trò chuyện, chia sẻ thẳng thắn, bạn sẽ có thể tạo ra một không khí thoải mái và tin tưởng trong cuộc sống hôn nhân.

Tạo ra những kỷ niệm đẹp

Cách níu kéo hôn nhân hiệu quả đó là cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đẹp. Khi hai người có thể cùng nhau trải qua những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa, bạn sẽ có thể tăng cường được tình yêu và sự gắn bó với người kia. Ngược lại, khi hai người chỉ sống trong những ngày tháng buồn chán, tẻ nhạt và vô vị, bạn sẽ dễ dàng mất đi sự quan tâm và lãng mạn với người kia.

 

Để níu kéo hôn nhân, bạn cần phải cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đẹp. Bạn không nên để cho cuộc sống hôn nhân trở nên đơn điệu và lặp lại. Bạn không nên để cho công việc, tiền bạc hay con cái chiếm hết thời gian và sức lực của bạn. Bạn không nên để cho sự xa cách hay thiếu quan tâm làm mờ đi sự yêu thương của hai người.

 

Khi bạn có thể cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đẹp, bạn sẽ có thể duy trì được sự hứng thú và lãng mạn trong cuộc sống hôn nhân. Bạn có thể cùng nhau đi du lịch, xem phim, ăn tối hay làm bất cứ điều gì mà hai người thích. Bạn có thể cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn hay mong ước của mình. Bạn có thể cùng nhau làm những điều bất ngờ, dễ thương hay đặc biệt cho người kia.

Cùng nhau chăm sóc con cái

Một trong những cách níu kéo hôn nhân đó là cùng nhau chăm sóc con cái. Khi hai người có thể cùng nhau nuôi dạy, giáo dục và yêu thương con cái, bạn sẽ có thể tạo ra một gia đình hạnh phúc và ấm áp. Ngược lại, khi hai người chỉ quan tâm đến bản thân, bỏ bê hay xích mích với con cái, bạn sẽ dễ dàng gây ra sự bất hòa và tan vỡ trong gia đình.

 

Để níu kéo hôn nhân, bạn cần phải cùng nhau chăm sóc con cái. Bạn không nên để cho con cái là một gánh nặng hay một rào cản cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Bạn không nên để cho con cái là một lý do để ly hôn hay ở lại với người kia. Bạn không nên để cho con cái là một mối quan tâm duy nhất của bạn.

cách níu kéo hôn nhân - Cùng nhau chăm sóc con cái
Cùng chăm sóc con cái để gia đình có thể hạnh phúc lại như xưa

Khi bạn có thể cùng nhau chăm sóc con cái, bạn sẽ có thể tận hưởng được niềm vui và hạnh phúc của làm cha mẹ. Bạn có thể cùng nhau dạy con cái về các giá trị sống, kỹ năng sống và kiến thức sống. Bạn có thể cùng nhau chơi đùa, học hỏi và khám phá thế giới cùng con cái. Bạn có thể cùng nhau tạo ra một môi trường gia đình an toàn, yên bình và tôn trọng cho con cái.

Tư vấn cách níu kéo hôn nhân từ chuyên gia

“Có nên níu kéo khi chồng muốn ly hôn? Nên làm gì với cuộc hôn nhân nhàm chán với người chồng vô tâm? Có nên níu kéo hôn nhân vì con cái.” Đây là những câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ gửi về Askany. 

Tư vấn cách níu kéo hôn nhân từ chuyên gia
Chuyên gia có thể giúp hàn gắn tình cảm vợ chồng hiệu quả

Mỗi trường hợp sẽ có một cách giải quyết khác nhau. Các chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích, tìm ra vấn đề và biện pháp tốt nhất để tránh những hối hận không đáng có sau này.

 

Chỉ với 15-45p và vài trăm nghìn cho một cuộc tư vấn, bạn sẽ nhìn nhận vấn đề theo một góc độ mới tích cực hơn và lý trí hơn. Dưới đây là chuyên gia tâm lý có thể giúp bạn:

 

Chuyên gia Kim Nguyễn: Cô có kinh nghiệm trong việc tham vấn và tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong hôn nhân như: sự lạnh nhạt, bất đồng, xung đột, lừa dối, bạo lực, hay sự can thiệp của người thứ ba. Cô đã giúp nhiều khách hàng khôi phục lại tình yêu và sự gắn bó trong mối quan hệ hôn nhân của mình

 

Đó là một số cách níu kéo hôn nhân mà bạn có thể áp dụng. Cuộc sống hôn nhân không phải là một hành trình dễ dàng. Có những lúc bạn sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách và xung đột trong mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng từ bỏ hay ly hôn khi chưa cố gắng níu kéo, gìn giữ và cải thiện cuộc sống hôn nhân của mình. Bạn có thể áp dụng những cách níu kéo hôn nhân trên hoặc liên hệ với chuyên gia Askany để tìm kiếm sự trợ giúp.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng