THÔNG TIN VỀ DU HỌC NGHỀ ÚC MỚI ĐƯỢC CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2024

THÔNG TIN VỀ DU HỌC NGHỀ ÚC MỚI ĐƯỢC CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2024

19/06/2024

770

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN VỀ DU HỌC NGHỀ ÚC MỚI ĐƯỢC CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2024

Du học nghề Úc là một quyết định an toàn cho nhiều bạn, bởi vì những yêu cầu cho học nghề tại Úc là không cao, chưa kể học phí cũng thấp hơn rất nhiều khi so sánh với học đại học, chương trình học cũng được rút ngắn hơn và cơ hội việc làm sau khi học xong cũng nhiều hơn. Đây là những lý do mà bạn nhiều bạn quyết định đến Úc để học nghề, trong bài viết Topchuyengia sẽ tư vấn bạn những thông tin về chương trình học nghề tại Úc.

Giới thiệu về chương trình học nghề tại Úc

Thông tin chính về du học nghề Úc

Du học nghề Úc sẽ tập trung nhiều vào việc đào tạo kỹ năng và áp dụng những điều bạn đã học thực tế. Mặc dù bạn cũng sẽ có học những lớp lý thuyết nhưng những lớp này sẽ bổ trợ cho việc bạn học thực hành. Thời gian bạn thực hành nhiều hơn để giúp bạn rèn luyện và làm quen với kỹ thuật.

Sẽ tuỳ vào các ngành nên học khi du học Úc mà bạn lựa chọn ngành học nào mà sẽ có bằng cấp và thời gian đào tạo như sau:

 • Chứng chỉ nghề bậc 1 (Certificate 1 ): thời gian 3 - 6 tháng
 • Chứng chỉ nghề bậc 2 và bậc 3 ( Certificate 2&3): thời gian 6 tháng - 1 năm
 • Chứng chỉ nghề bậc 4 (Certificate 4): thời gian 1 năm
 • Bằng Diploma nghề (Diploma): thời gian 1 - 2 năm
 • Bằng Diploma nghề nâng cao (Advanced Diploma):  thời gian 2 - 2.5 năm
 • Chứng chỉ nghề sau đại học (Vocational Graduate Certificate): thời gian 6 tháng
 • Bằng Diploma nghề sau đại học (Vocational Graduate Certificate): thời gian 1 -1.5 năm.
Du học nghề Úc
Chứng chỉ / bằng cấp khi học nghề

Qua các bằng cấp nghề được giới thiệu ở trên thì bạn có thể thấy được thời gian học nghề không dài, cao lắm thì chỉ khoảng 2.5 năm. Cho nên học phí khi đi học nghề mà bạn cần phải chi là khoản 6,000 - 18,000 AUD / năm, tùy chương trình bạn đăng ký mà sẽ mức giá tương ứng.

Các cơ sở để đăng ký học nghề ở Úc

Trường nghề cung cấp một loạt các khóa học và bằng cấp ở cấp độ cơ sở - bạn thậm chí có thể điều chỉnh khóa học của mình cho phù hợp với các kỹ năng rất cụ thể. Ví dụ: bạn có thể học sản xuất trực tiếp và các dịch vụ kỹ thuật (tức là làm việc ở hậu trường trong rạp hát, phim hoặc truyền hình), thiết kế thời trang hoặc thậm chí làm pho mát!

Khi du học nghề Úc thì bạn có rất nhiều chọn lựa về nơi để học tập, từ các cơ sở công lập cho đến các cơ sở dân lập. Ở mỗi nơi đều có những lợi thế ưu việt của mình để sinh viên chọn lựa để ứng tuyển. Ở có 3 loại trường nghề được phân chia như sau: 

 1. Technical and Further Education/Training and Further Education - Viết tắt TAFE

Đây trường cao đẳng nghề công bạn có thể tìm thấy loại trường này trên khắp nước Úc. Các trường này có cơ chế là tự quản, được đầu tư về cơ sở vật chất và chương trình học nghề sẽ sát với thực tế. Trường học thì sẽ quy mô lớn lớn nhỏ khác nhau, nhưng nhìn chung thì số lượng sinh viên tại các trường này là rất đông.

 1. Vocational Education and Training - Viết tắt là VET

Đây là trường tư thục chuyên về đào tạo nghề, trường này đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng ngành học được đăng ký học ở các trường thường là kinh doanh và công nghệ thông tin. Các khóa học tại VET được chính phủ Úc kiểm soát rất găt gao về chất lượng giảng dạy, cho nên ngày này rất nhiều sinh viên đăng ký các chương trình học tại VET.

Du học nghề Úc
 Các cơ sở để học nghề tại Úc
 1. Đào tạo nghề tại bậc phổ thông

Thông thường thì các trường học trung học phổ thông tại Úc đều có chương trình dạy nghề. Những kiến thức mà bạn học được cấp 3 đều sẽ được chấp nhận khi học tại TAFF.

Những điều sinh viên cần biết khi đăng ký du học nghề Úc

Điều kiện du học Úc 2024 của sinh viên nghề là như thế nào:

 • Đầu tiên bạn cần phải chứng minh được là bạn hoàn thành chương trình học lớp 11 hoặc là lớp 12
 • Học lực được ghi trong học bạ phải có điểm trung bình là 6.0
 • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS ít nhất là 5.5
 • Chứng minh đủ điều kiện tài chính cho quá trình du học nghề Úc

Du học Úc mở cửa lại chưa, hiện nay nước Úc đã mở để chào đón du học sinh. Nhưng để có thể tới Úc thì bạn cũng cần phải đã được chích ngừa covid-19 đầy đủ và kiểm tra sức khoẻ của bạn tốt thì bạn có thể làm đến Úc du học.

Sự khác biệt giữa các khoá học nghề và đại học như thế nào? Học nghề sẽ tập trung vào các kỹ năng thực tế mà bạn sẽ cần cho một số ngành nhất định, trong khi giáo dục đại học (đại học) có xu hướng nhấn mạnh hơn vào lý thuyết và phân tích. Học nghề cũng có thể yêu cầu bạn học ngoài lớp, được gọi là đào tạo 'ngoài công việc'. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế từ nhà cung cấp dịch vụ đào tạo của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn đi thẳng vào các tình huống công việc thực tế,  học nghề là lựa chọn tốt.

Các thành phố nên ở khi du học Úc có rất nhiều và bạn có thể chọn lựa để phù hợp với nhu cầu về học thuật và kỹ năng của mình. Thông thường các sinh viên quốc tế sẽ lựa chọn các bang lớn tại Úc như: bang Queensland, bang Victoria, bang New South Wales và bang Canberra.

Tổng kết:

Du học nghề Úc là cơ hội để phát triển về nghề nghiệp và cũng như cơ hội liên thông đại học nếu như công việc của bạn yêu cầu. Nếu như bạn còn muốn được tư vấn du học về vấn đề học nghề thì hãy liên hệ với các chuyên gia là sinh viên Việt tại Úc để được hỗ trợ bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng