DU HỌC ĐỨC NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - THIÊN ĐƯỜNG CHO NHỮNG KỸ SƯ TƯƠNG LAI

DU HỌC ĐỨC NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - THIÊN ĐƯỜNG CHO NHỮNG KỸ SƯ TƯƠNG LAI

16/11/2021

1244

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ĐỨC NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - THIÊN ĐƯỜNG CHO NHỮNG KỸ SƯ TƯƠNG LAI

Với những du học sinh đam mê ngành công nghiệp ô tô thì Đức chính là thiên đàng dành cho bạn. Quốc gia này là thánh địa của Ô tô khi cho ra đời vô số hãng xe nổi tiếng cùng những công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Để hiểu hơn về ngành công nghiệp ô tô tại Đức và tìm hiểu về sự thú vị của chúng, hãy cùng topchuyengia.vn đến với những chia sẻ về tư vấn du học của các cựu du học sinh tại Đức

Tại sao bạn nên lựa chọn ngành công nghiệp ô tô du học Đức?

Đội ngũ Giáo sư tiến sĩ có chuyên môn

Đức luôn là quốc gia dẫn đầu trong nền công nghiệp ô tô và tự động hóa. Đây còn là nơi sinh ra các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới như AUDI, BMW, MAYBACH, MERCEDES-BENZ, OPEL, PORSCHE, SMART & VOLKSWAGEN. Vì thế mà ở Đức có rất nhiều chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Và họ cũng tham gia vào đội ngũ giảng dạy tại trường đại học tại Đức ngành Công nghệ ô tô.

Học tập kinh nghiệm thực tế trong quá trình học

Đức là một môi trường năng động và sôi nổi nhất trên thế giới về công nghiệp ô tô. Học tập tại đây cũng chính là cơ hội cho các sinh viên được tương tác với những công nghệ kỹ thuật ô tô tiên tiến nhất cùng với sự dẫn dắt của những giảng viên  thực lực sẽ giúp sinh viên nâng cao kinh nghiệm trong ngành Ô  tô.

Cơ hội việc làm rộng mở

Đứng đầu về chất lượng đào tạo ngành Công nghiệp Ô tô nên các sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Đức đều được các doanh nghiệp ô tô săn đón nhiệt tình. Và với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng cơ hội việc làm rộng mở, bạn không cần lo lắng về sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp.

Ngành công nghiệp ôtô tại Đức
Ngành công nghiệp ô tô tại Đức

 

Chương trình đào tạo công nghiệp ô tô tại Đức

Chương trình đào tạo ngành Công nghiệp ô tô tại Đức chú trọng đào tạo cho sinh viên những kỹ năng trong Kỹ thuật Cơ khí (Mechanical Engineering) và Thiết kế Ô tô (Automotive Design). Các môn học trong chương trình đào tạo đều được kết hợp lý thuyết với thực hành thông qua các chương trình thực tập và dự án trong trường. 

Ngành kỹ thuật Ô tô sẽ có hai Ngành đào tạo chính và các chuyên ngành nhỏ như sau:

Động cơ hộp số và khung gầm (Drivetrain and Chassis)

 • Vật lý ô tô (Automotive physics)
 • Kỹ thuật truyền động (Drive engineering)
 • Ổ lai (Hybrid drives)
 • Acoustics
 • Cơ điện tử ô tô (Automotive mechatronics)

Công nghệ thân xe (Car body technology)

 • Thiết kế (Design)
 • Kỹ thuật bề mặt (Surface engineering)
 • Khí động lực học (Aerodynamics)
 • Kỹ thuật ghép nối (Joining technology)
Những kỹ năng trong Kỹ thuật Cơ khí
Những kỹ năng trong Kỹ thuật Cơ khí

 

Học phí sinh viên ngành công nghiệp ô tô

Cũng như các chương trình đào tạo các ngành nghề khác tại Đức, học phí chương trình Cử nhân và Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Ô tô là miễn phí. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi về chi phí học tập tại ngôi trường mình sẽ theo học trên website chính thức của họ nếu có thay đổi về vấn đề này. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị cho mình các khoản phí làm thủ tục và sinh hoạt trước khi du học Đức.

Yêu cầu để du học Đức ngành công nghiệp ô tô

Du học Đức ngành công nghiệp Ô tô yêu cầu bạn phải tốt nghiệp THPT và đang theo học một chương trình đào tạo tại Việt Nam cùng chứng nhận đi kèm. Bên cạnh đó bạn phải có những chứng chỉ ngoại ngữ đạt yêu cầu:

 • IELTS từ 6.0 
 • TOEFL từ 85
 • Chứng chỉ B1 tiếng Đức

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn Tiêu Chuẩn Để Được Du Học Đức: Bao Đậu 100% Kinh Nghiệm Từ Các Cựu Du Học Sinh
Tư Vấn Học Tiếng Đức Du Học Đức Giúp Cho Các Du Học Sinh Có Thể Vững Vàng Hơn 

Các chuyên ngành đào tạo 

Khi theo đuổi ngành Công nghiệp ô tô tại Đức, bạn sẽ được nhận các chứng chỉ theo các chuyên ngành sau:

 • Chứng chỉ Kỹ thuật Ô tô (Diploma in Automobile Engineering)
 • Bằng Cử nhân Kỹ thuật Ô tô (Bachelor in Automotive Engineering)
 • Bằng Cử nhân tiếng anh ngành Kỹ thuật ô tô (BEng in Vehicle Engineering (Hons)
 • Bằng Cử nhân Thiết kế Phương tiện giao thông ( Bachelor in Transportation Design)
 • Bằng kỹ thuật ô tô BTech (BTech in Automotive and Vehicle Technology)
 • Bằng Cử nhân Kỹ thuật điều khiển và đo lường hay Kỹ thuật Robot (Bachelor in Measurement & Control Technology and Instruments - Robot Technology)
 • Bằng Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật CAD/CAM (Bachelor in Engineering Technology - CAD/CAM)
 • Cử nhân Kỹ thuật Ô tô với Ô tô thể thao (Bachelor in Automotive Engineering with Motorsport).

Các trường đại học tại Đức bạn nên theo học ngành công nghiệp ô tô 

1. Đại học Bayreuth (University of Bayreuth)

Trường Đại học Bayreuth được thế giới công nhận là một trong những cơ sở đào tạo kỹ thuật tốt nhất thế giới và có mặt trong danh sách Top Public Universities in Germany.

 

2. Đại học kỹ thuật Munich (Technical University of Munich)

Trường đứng thứ 3  toàn quốc và thứ 54 trên thế giới, Đại học Kỹ thuật Munich là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai khao khát theo đuổi sự nghiệp ô tô. Đồng thời, đây còn là một trong những trường đại học có mức học phí rẻ nhất ở Đức.

Trường Đại học tại Đức ngành công nghiệp ô tô
Trường Đại học tại Đức ngành công nghiệp ô tô

3. Trường Đại học Kỹ thuật Berlin (Technical University of Berlin)

Trường Đại học Kỹ thuật Berlin góp mặt trong Top 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Là nơi đào tạo ra các nhân tài khi sinh viên trường đã mang về 12 giải Nobel làm nên tên tuổi của ngành công nghiệp Kỹ thuật Đức.

4. Đại học RWTH (RWTH Aachen University)

Tiếp theo là Đại học RWTH Aachen -  một trường đại học danh tiếng đứng hạng 165 trong các trường đại học trên thế giới theo QS Rankings.

5. Đại học Khoa học Ứng dụng Esslingen (Esslingen University of Applied Sciences)

Đại học Khoa học Ứng dụng Esslingen là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức và nằm trong top các trường đại học hàng đầu ở đây. Với tỷ lệ là 1 khoa chỉ có 29 sinh viên, tỷ lệ đầu vào tại đây rất gắt gao.

Môi trường việc làm đầy tiềm năng dành cho sinh viên tốt nghiệp

Đức được xem là trung tâm của ngành công nghiệp ô tô. Nơi đây được công nhận bởi những thành tựu nổi bật về công nghệ kỹ thuật ô tô cùng với những kỹ sư tài năng nhất. Vì thế mà các sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Ô tô tại Đức luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng. 

Theo Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Đức (German Association of Automotive Industry), hơn 800000 sinh viên được tuyển chọn trực tiếp trong các trường đại học và gần 2 triệu sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô. Với tỷ lệ có việc làm ngành ô tô cao thuộc top thế giới, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm khi du học Đức nữa.

KẾT LUẬN

Lựa chọn ngành Công nghiệp ô tô tại Đức chính là một sự lựa chọn sáng suốt khi bạn du học Đức qua những lời chia sẻ từ các cựu du học sinh đã có nhiều năm học tập tại đây. Nếu bạn còn có những câu hỏi thắc mắc về những ngành học phù hợp du học Đức nói riêng hay các vấn đề tư vấn du học Đức nói chung, hãy liên hệ với chuyên gia của topchuyen.vn để được tư vấn ngay nhé

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng