TƯ VẤN DU HỌC ÚC 1 NĂM HẾT BAO NHIÊU TIỀN ? KINH NGHIỆM ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH

TƯ VẤN DU HỌC ÚC 1 NĂM HẾT BAO NHIÊU TIỀN ? KINH NGHIỆM ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH

22/12/2021

665

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ÚC 1 NĂM HẾT BAO NHIÊU TIỀN ? KINH NGHIỆM ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH

Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền chính là cụm từ khoá được tìm kiếm khá nhiều trên các nền tảng. Có rất nhiều phụ huynh cũng như là các bạn sinh viên lựa chọn đất nước này bởi vì họ tin vào chất lượng giảng dạy và chất lượng cuộc sống, phúc lợi xã hội mà nơi đây mang lại. Nhưng chi phí 1 năm đầu tiên tại đất nước này đắt hay rẻ hãy cùng với Topchuyengia tìm hiểu những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền đến từ những kinh nghiệm của các cựu du học sinh nhé.

Học phí tại Úc

 

Thông tin đến từ tư vấn du học Úc thì đất nước này quy định tất cả các du học sinh đều phải đóng các chi phí như phí đầu vào và một số phụ phí khác như cơ sở vật chất, thư viện,...Đặc biệt là những chi phí này sẽ chênh lệch nhau dựa vào ngành học và chương trình mà các bạn đã chọn. Dưới đây chính là học phí các trường du học Úc được tính theo mức trung bình để các bạn có thể dễ dàng tính toán:

 

  • Chương trình tiếng Anh sẽ tuỳ thuộc vào khả năng của các bạn với mức học phí từ 6 triệu đến 12 triệu cho một tuần
  • Chương trình đại học sẽ từ 350 triệu đến gần hơn 800 triệu cho một năm học
  • Chương trình thạc sĩ sẽ rơi vào mức từ 420 triệu đến hơn 900 triệu cho một năm học
  • Cuối cùng đó chính là chương trình tiến sĩ với chi phí từ 420 triệu đến hơn 900 triệu cho một năm học

 

Đối với các trường nên đi du học Úc thì các bạn nên cân nhắc các trường đại học công lập để có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Tuy nhiên nếu các bạn chọn đại học tư thục thì nên tìm kiếm những suất học bổng để có thể được giảm nhiều chi phí hơn để có thể giảm bớt áp lực cho gia đình. 

Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền mới nhất
Tư vấn du học bảo đảm đậu 100%

 

Chi phí sinh hoạt

 

Đây là một trong những yếu tố lớn để trả lời cho câu hỏi Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền? Đầu tiên có thể kể đến đó là chi phí nhà ở. Các bạn có thể lựa chọn những hình thức như đối với homestay thì các bán ẽ được ở chung với người bản xứ với chi phí một tháng từ 8 triệu đến gần 23 triệu cho một tháng, đối với thuê nhà với bạn bè sẽ là từ 6 triệu đến gần 30 triệu cho một tháng và ký túc xá sẽ là từ 6.5 triệu đến gần 23 triệu cho một tháng. 

 

Đối với các chi phí sinh hoạt khác như là điện thoại, đi lại và ăn uống, bảo hiểm sẽ rơi vào tầm 5 triệu cho một tháng tại Úc. Các bạn cũng có thể tự trang trải những chi phí sinh hoạt của mình bằng cách đi làm thêm với mức lương từ 17 AUD trở lên cho một giờ và các bạn có thể làm tối đa 20 giờ một tuần.

Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền mới nhất 2022
Du học Úc giá tốt nhất 2022

Tổng kết

 

Bên trên chính là những thông tin để trả lời cho câu hỏi Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền ? đến từ kinh nghiệm của các bạn cựu du học sinh. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tham khảo và chuẩn bị nguồn ngân sách cho mình để có thể tự trang trải những chi phi khi sang Úc.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng