TƯ VẤN DU HỌC ÚC CẤP 3 CÓ KHÓ NHƯ KHI ĐĂNG KÝ ĐẠI HỌC

TƯ VẤN DU HỌC ÚC CẤP 3 CÓ KHÓ NHƯ KHI ĐĂNG KÝ ĐẠI HỌC

20/06/2024

929

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ÚC CẤP 3 CÓ KHÓ NHƯ KHI ĐĂNG KÝ ĐẠI HỌC

Du học Úc cấp 3 sẽ một lựa chọn an toàn cho bạn nếu bạn đã có ý định đi du học từ sớm. Du học từ những năm trung học phổ thông sẽ dễ hơn và bạn cần không phải nộp quá nhiều chứng chỉ như khi bạn học đại học.

 

Để giúp bạn dễ dàng hình dung khi đi du học cấp 3 ở Úc như thế nào, Topchuyengia.vn sẽ tư vấn du học Úc đến các bạn có ý định hoặc gia đình muốn con em mình tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế sớm.

Nguyên nhân nhiều học sinh muốn đến Úc

Lý do nên đi du học Úc từ những năm cấp 3 đầu tiên phải kể đến đó chính chương trình giáo dục. Ở Úc chương trình cấp 3 sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với khi học ở Việt Nam. Các bạn chủ yếu sẽ học về những môn để phát triển các kỹ năng về cuộc sống và định hướng nghề nghiệp cho các bạn.

 

Thứ hai, đó chính là du học Úc cấp 3 sẽ không quá rườm rà nhiều bước như khi học đại học. Và bạn trẻ có thể thích ứng nhanh với môi trường cũng như rèn luyện được đức tính độc lập cho bạn.

 

Thứ ba, khi bạn học đã học cấp 3 tại Úc thì khi học đại học tại Úc sẽ tiện hơn cho bạn rất nhiều. Giáo viên sẽ hướng nghiệp và chỉ ra cho bạn thấy điểm mạnh / điểm yếu để bạn có thể phát huy hoặc tiết chế lại.

du học Úc cấp 3 2022
du học Úc cấp 3 2022

 

Các tiêu chuẩn để có thể du học Úc

Tiêu chuẩn để được du học Úc liên quan đến tuổi thì chính phủ Úc bắt buộc phải từ 6 tuổi trở lên. Nhưng với học sinh cấp 3 tức là dưới 18 tuổi sẽ cần phải có những điều kiện kèm theo như sau:

 

  1. Có bố hoặc mẹ đi theo để giám hộ
  2. Có người thân là công dân Úc chấp nhận giám hộ
  3. Trường trung học mà bạn đăng ký đã đồng ý cung cấp chỗ ở cũng như các tiện ích về sinh hoạt và công cộng khác cho học sinh. Thông thường sẽ là các trường nội trú.

 

Chọn 1 trong 3 phương án, thì bạn mới được chính phủ Úc cung cấp thị thực. Nếu bạn không thuộc 1 trong 3 trường hợp trên thì bạn sẽ không đến được Úc. Đây là hình thức chính phủ Úc đảm bảo trong quá trình học tập tại đây học sinh sẽ không rơi vào các hoạt động xấu ảnh hưởng đến tương lai.

 

Du học Úc cấp 3 thì bạn phải nộp bảng điểm 3 năm học gần đây nhất còn chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh thì tuỳ vào trường. Có trường sẽ không yêu cầu bạn nộp, họ giảng dạy như một môn bổ túc cho bạn.

 

Cuối cùng, đó là bạn cũng phải chứng minh tài chính cho trường rằng gia đình bạn đủ khả năng chi trả sinh hoạt phí cho bạn để bạn học tại Úc.

du học Úc cấp 3 2022 mới nhất
Tư vấn du học cấp 3 2022 mới nhất

Tổng kết

Du học Úc cấp 3 như đã nói ở trên thì nó không phức tạp như khi bạn đăng ký học đại học. Nhưng nó cũng sẽ một số điều kiện về quyền giám hộ được làm khá gắt, để học sinh có thể phát triển đúng và không tránh xa các tệ nạn xã hội trong quá trình đi du học học từ nhỏ. Bạn nên nhận thêm tư vấn từ các chuyên gia hoặc những người đã từng có kinh nghiệm để có lời khuyên những điều nên làm cho con em du học từ cấp 3.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng