DU HỌC ÚC BẬC ĐẠI HỌC - ĐIỀU KIỆN, LỘ TRÌNH VÀ CÁC NHÓM TRƯỜNG

DU HỌC ÚC BẬC ĐẠI HỌC - ĐIỀU KIỆN, LỘ TRÌNH VÀ CÁC NHÓM TRƯỜNG

10/01/2023

819

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ÚC BẬC ĐẠI HỌC - ĐIỀU KIỆN, LỘ TRÌNH VÀ CÁC NHÓM TRƯỜNG

Du học Úc bậc Đại học đào tạo trong 3 năm ở đa số các ngành. Với các ngành đặc thù chuyên môn hơn như Kỹ thuật, Giáo dục thời gian học sẽ hơn 3 năm. Hiện ở Úc có 43 trường Đại học ở khắp các bang. Điều kiện du học bậc Đại học như thế nào, lộ trình và các nhóm trường ở Úc sẽ được thông tin trong bài viết.

Điều kiện du học Úc bậc Đại học

Các trường Đại học Úc sẽ đào tạo các chương trình Associate degree, Bachelor, Graduate Certificate, Diploma, Graduate Diploma, Master, Doctor,... Sinh sec chọn và ứng tuyển chương trình mình phù hợp.

Điều kiện để du học Úc bậc Đại học là học lực khá trở lên, điểm GPA tối thiểu 6.5; chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.0 - 6.5 hoặc các chứng chỉ tương đương như TOEFL; PTE; CAMBRIDGE,... 

Sinh viên không có đủ điều kiện, IELTS tối thiểu 5.0 - 5.5 trở lên sẽ tham gia các lớp dự bị tại Úc trước khi vào khóa học chính thức. Để vào được top trường hàng đầu du học Úc bạn phải có học lực cùng chứng minh tài chính cao chính là một điểm cộng.

Điều kiện du học Úc bậc Đại học
Điều kiện du học Úc bậc Đại học

Học phí du học Úc bậc Đại học $16,000 – $45,000 AUD/ năm. Sinh viên sẽ đóng tiền bảo hiểm OSHC: $54 AUD/ tháng. Top chuyên gia tư vấn chi phí nhà ở tại Úc tùy theo điều kiện kinh tế bạn có thể chọn ở với người bản xứ $170 – 370 AUD / tuần hoặc thuê căn hộ riêng $200 – 450 AUD / tuần.

Lộ trình du học Đại học Úc bậc Cử nhân

Các lộ trình sinh viên có thể chọn để học cử nhân tại Úc:

Sau khi hoàn thành lớp 11, bạn sẽ học một năm Foundation, sau đó vào thẳng năm 1 đại học.

Thứ 2, sau khi bạn hoàn thành lớp 11, sẽ học thêm một năm Foundation và vào 1 năm Cao đẳng chuyển tiếp. Xong chương trình bạn lên thẳng năm 2 Đại học.

Thứ 3, dành cho các bạn đã tốt nghiệp lớp 12, đăng ký ứng tuyển vào năm 1 Đại học như bình thường.

Thứ 2, sau khi tốt nghiệp THPT bạn có lựa chọn khác là học 1 năm Cao Đẳng chuyển tiếp để vào thẳng năm 2 Đại học.

Chọn trường theo học lực của sinh viên      

Bên cạnh việc chọn các ngành nên học tại Úc thì chọn trường cũng quan trọng không kém, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có được đi du học không. Các trường top đương nhiêu yêu cầu đầu vào vào tỉ lệ chọi cũng cao hơn.

Tùy vào năng lực cá nhân mà chọn trường phù hợp nhất với mình sẽ tốt hơn chạy theo trường top. Để đáp điều kiện của các đối tượng sinh viên, tại Úc chia làm 3 nhóm trường. Cụ thể:

Nhóm trường loại 1 các trường G8 & trường top của Úc

Du học Úc bậc Đại học các trường G8, trường top của Úc yêu cầu tối thiểu IELTS 6.0, GPA 8.0 trở lên. Sinh viên chưa đủ điều kiện có thể học trường liên kết hoặc trường College của Uni trước khi vào chuyên ngành.

Tư vấn đi du học Úc học phí các trường G8 trung bình 30.000 AUD/ năm. Các trường tham khảo The University of Sydney; The University of Melbourne; The University of Adelaide; Trường Macquarie University; Australian National University; Monash University; The University of Queensland; The University of New South Wales; The University of Western Australia;

Chọn trường theo học lực của sinh viên      
Chọn trường theo học lực của sinh viên      

Nhóm trường loại 2 các trường lớn nhưng không nằm trong top 8

Các trường này có đặc điểm là dù không nằm trong top 8 nhưng là những trường lớn, có uy tín và điểm cộng chính là học phí dễ chịu hơn. Trung bình mỗi năm 18.000 AUD - 28.000 AUD/ năm.

Yêu cầu đầu vào sinh viên có GPA 7.0 - 7.5, điểm IELTS 6.0. Các trường tham khảo như Đại học Flinder; Đại học Southern Cross; Đại học James Cook; Đại học Central Queensland; Đại học La Trobe; Đại học Victoria; Đại học Charles Sturt;

Nhóm trường loại 3 nhóm trường vừa phải

Nhóm trường vừa phải có yêu cầu đầu vào thấp hơn, phù hợp với nhiều sinh viên hơn. Nhất là về tài chính là điều kiện tài chính. Học phí mỗi năm ở nhóm 3 rơi vào 18.000 AUD - 18.000 AUD.

Học lực đầu vào cần GPA trên 6.5, IELTS 6.0.

Trên đây là các thông tin dành cho du học Úc bậc Đại học. Các chủ đề xoay quanh khác như về tư vấn chi phí nhà ở tại Úc, du học Úc nên chọn thành phố nào, các thủ tục, giấy tờ,...sinh viên và phụ huynh gặp vấn đề gì có thể liên hệ với Top chuyên gia để được nghe lời khuyên và tư vấn chuyên môn, tháo gỡ thắc mắc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng