TƯ VẤN DU HỌC ÚC CÁC CẤP BỞI CHUYÊN GIA DU HỌC

TƯ VẤN DU HỌC ÚC CÁC CẤP BỞI CHUYÊN GIA DU HỌC

06/02/2022

747

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ÚC CÁC CẤP BỞI CHUYÊN GIA DU HỌC

Du học Úc các cấp có theo trình tự giáo dục như Việt Nam không hay còn những điểm khác biệt gì? Tất cả sẽ được các chuyên gia tư vấn du học giải đáp ngay cho bạn trong bài viết Tư vấn du học Úc các cấp bởi tại Topchuyengia.vn.

Trình độ du học Úc các cấp gồm những gì?

Mọi khóa học, chương trình và bằng cấp ở Úc đều được củng cố bởi Khung bằng cấp của Úc (AQF) - một chính sách quốc gia bao gồm các bằng cấp trên tất cả các lĩnh vực. Khuôn khổ này nhấn mạnh việc học tập linh hoạt và cung cấp các con đường liên kết giữa các lĩnh vực giáo dục và xa hơn nữa vào lực lượng lao động.

Có 10 cấp độ trong AQF - với mỗi cấp độ đề cập đến mức độ phức tạp, bề rộng và chiều sâu của kết quả học tập. Mỗi cấp độ AQF có các loại bằng cấp như Bằng Cử nhân hoặc Bằng Thạc sĩ mà bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới:

 

AQF Level

Qualification(s)

1

Certificate I

2

Certificate II

3

Certificate III

4

Certificate IV

5

Diploma

6

Advanced Diploma

Associate Degree

7

Bachelor Degree

8

Bachelor Honours Degree

Graduate Certificate

Graduate Diploma

9

Masters Degree

10

Doctoral Degree

 

Khung Bằng cấp của Úc có nghĩa là bất kể bạn chọn học ở Sydney, Melbourne hay Adelaide, văn bằng bạn nhận được đều dựa trên cùng một bộ tiêu chuẩn quốc gia bất kể thành phố bạn chọn.

 

Cơ cấu du học Úc các cấp

Hệ thống giáo dục của Úc được chia thành năm cấp độ riêng biệt mà bạn cần nắm rõ khi du học Úc:

  1. Trường tiểu học (năm R-6/7)
  2. Trung học cơ sở (7 / 8-10)
  3. Trung học phổ thông (lớp 11 và 12)
  4. Đại học và Cao học

Du học Úc cấp 1

du học úc các cấp
Du học Úc cấp 1 kéo dài từ 7 - 8 năm

Giáo dục tiểu học ở Úc kéo dài từ 7 đến 8 năm và bắt đầu ở sơ cấp hoặc dự bị. Học sinh tiểu học thường tham gia vào hệ thống giáo dục ở độ tuổi 4 hoặc 5. 

Du học Úc cấp 2 và cấp 3

Giáo dục trung học cơ sở ở Úc là bắt buộc cho đến năm 10 hoặc 16 tuổi, tuy nhiên để chuyển lên giáo dục đại học, học sinh phải hoàn thành năm 12 để hoàn thành chương trình du học THPT. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính giữa giáo dục trung học ở cả cấp 2 và cấp 3. Trong thời gian học trung học cơ sở, sự lựa chọn của học sinh bị hạn chế và một chương trình giảng dạy tiêu chuẩn được cung cấp. Ở trường trung học phổ thông, có nhiều lựa chọn hơn về các môn học và học sinh được khuyến khích tự quyết định về những gì sẽ học. Học sinh THPT được làm việc với giáo viên và cố vấn để quyết định các môn học phù hợp với thế mạnh của họ và chúng có ảnh hưởng đến sự nghiệp đại học. 

Du học Úc hệ Đại học

du học úc các cấp
Du học Úc hệ đại học gồm giáo dục công lập và tư thục

Hệ thống giáo dục của Úc nói chung bao gồm giáo dục công lập và độc lập, và cả hai lựa chọn nên được tìm hiểu để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình và gia đình.

Các trường công lập ở Úc chủ yếu được tài trợ bởi chính phủ (chẳng hạn như Trường Chính phủ SA), được tài trợ trên cơ sở mỗi học sinh, với toàn bộ chi phí giáo dục của học sinh được trợ cấp. Do đó, giáo dục công lập là một lựa chọn dễ tiếp cận và hợp lý hơn đối với nhiều gia đình.

Ngoài ra, giáo dục độc lập chủ yếu được tài trợ thông qua các khoản đóng góp và học phí, cũng như một khoản đóng góp nhỏ hơn cho mỗi học sinh từ chính phủ.

Du học Úc sau đại học 

Một khi bạn đã cạnh tranh với chương trình giáo dục đại học của mình, bạn nên ghi nhớ một số lựa chọn để được công nhận thêm. Bạn có thể cân nhắc thực hiện bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), được cung cấp cả trực tuyến và trong khuôn viên trường. Việc công nhận thêm này có thể giúp bạn phát triển hơn nữa trong sự nghiệp của mình và cả ba trường đại học của Adelaide đều cung cấp MBA.

Nếu bạn đã học kế toán tại một trường đại học của Úc, bạn có thể chọn học tiếp lên sau đó để trở thành Kế toán viên Công chứng (CA). Một CA có thể được nghiên cứu hoàn toàn bên ngoài và được đào tạo để hoàn thành trong khi làm việc toàn thời gian. Trở thành Kế toán viên Công chứng có thể mở ra những cánh cửa và cơ hội mới cho bạn trong thế giới kế toán và tài chính, đồng thời bằng cấp của bạn đã được quốc tế công nhận. Để biết thêm về chứng nhận sau nghiên cứu, hãy trao đổi với cơ sở giáo dục bạn đã chọn.

Du học Úc các cấp sẽ gồm cấp 1, 2, 3, đại học và sau đại học. Cho dù bạn bắt đầu quá trình du học Úc của mình từ độ tuổi nào cũng không là quá muộn để bạn trải nghiệm một nền giáo dục đẳng cấp. Bạn muốn được tư vấn thêm về các vấn đề du học, hãy liên hệ chuyên gia tại Topchuyengia.vn nhé. 

 

 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng