NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI CHO CON DU HỌC ÚC CẤP 2

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI CHO CON DU HỌC ÚC CẤP 2

20/06/2024

569

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI CHO CON DU HỌC ÚC CẤP 2

Với các gia đình có nhu cầu cho con du học Úc cấp 2 việc tìm hiểu về chương trình, những điều kiện nhập học, học phí,... sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn khái quát về quá trình dành cho con em sắp tới. Về kinh phí gia đình cũng chủ động hơn khi nắm bắt được thông tin. Vậy cấp 2 có các trường nên đi du học Úc nào, điều kiện về hồ sơ du học Úc sẽ được tư vấn trong bài viết.

Chương trình du học Úc cấp 2 bạn cần biết

Khác với Việt Nam, chương trình du học Úc cấp 2 bắt đầu từ lớp 7 và kéo dài đến hết lớp 10. Hệ thống giáo dục được đảm bảo các tiêu chuẩn học tập trên toàn quốc. Dù con bạn học ở đâu trong các thành phố nên đi du học Úc sẽ được giảng dạy đầy đủ những bộ môn nằm trong 8 lĩnh vực chính : Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nghệ thuật, Nghiên cứu xã hội và môi trường, Công nghệ, Y tế và Thể dục.

Đối với sinh viên quốc tế sẽ có chương trình dạy tiếng Anh bổ trợ để trau dồi thêm ngoại ngữ, bắt kịp và hòa nhập với chương trình giảng dạy chính thức. Sau khi chương trình kết thúc, sinh viên có thể chuyển tiếp sang chương trình học nghề.

Về ưu điểm khi du học Úc cấp 2, ở độ tuổi này học sinh có thể tiếp xúc môi trường đa văn hóa sớm, dễ hòa nhập hơn. Đặc biệt chính là môi trường giao tiếp tiếng Anh bản địa. Khi thích nghi và quen với môi trường học mới, học sinh có kết quả cao thì rất có lợi khi lên cấp 3 và cả Đại học.

Du học cấp 2 ở Úc và chương trình đào tạo
Du học cấp 2 ở Úc và chương trình đào tạo

Môi trường giáo dục Úc chú trọng hướng nghiệp cho học sinh ngay ở bậc Trung học Cơ sở. Các chương trình này ở Úc rất tự nhiên, và giúp trẻ có thể định hướng nghề nghiệp mình yêu thích là gì.

Học phí các trường du học Úc bậc THCS phải chăng, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh khi là hồ sơ du học Úc. Số tiền gia đình cần chi cho 1 năm học của con là 13.500 AUD/năm học phí cùng với chi phí sinh hoạt khoảng 12.000 - 15.000 AUD/năm.

Du học cấp 2 Úc cần những điều kiện nào?

Du học cấp 2 Úc cần những điều kiện đầu vào nhất đinh nhưng nhìn chung không quá khó khăn. Về cơ bản bạn đảm bảo các tiêu chí: Học lực khá trở lên; Tối thiểu phải hoàn thành xong chương trình lớp 6 trong chương trình học tại Việt Nam; Điều kiện sức khỏe tốt.

Sinh viên cần làm một bài kiểm tra tiếng Anh để kiểm tra năng lực ngoại ngữ sinh viên quốc tế. Nếu bạn đạt tiêu chuẩn thì có thể đi học ngay, trường hợp không đạt yêu cầu thì cần học thêm một bổ trợ 4 - 6 tháng. Sau thời gian này bạn qua được bài kiểm tra thì sẽ được học tập tại trường.

Du học cấp 2 Úc cần những điều kiện nào?
Du học cấp 2 Úc cần những điều kiện nào?

Thêm một điều kiện khi du học Úc cấp 2 nữa là cần có người giám hộ trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại xứ sở chuột túi. Người giám hộ có thể là bố mẹ người thân hoặc là gia đình ủy quyền cho người quen ở Úc.

Tham khảo học phí du học Úc cấp 2

Học phí du học Úc
Học phí du học Úc

Học phí bạn sẽ trả theo kỳ hoặc năm tùy trường. Mức học phí cho THCS ở các trường công lập 10.700 AUD - 17.000 AUD, từ 20.000 AUD – 28.000 AUD đối với các trường tư thục. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt, ăn uống đi lại tính trung bình cho cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000AUD/năm. Bảo hiểm y tế bắt buộc ở Úc  khoảng 1.000 – 2.000 AUD.

Các trường du học Úc cấp 2 tham khảo

Một số gợi ý về trường du học Úc cấp 2 uy tín mà bạn có thể cân nhắc:

  • NSW Government School
  • Victoria Government School
  • Trường Trung học Nội trú St Paul
  • Hệ thống công lâp tại Adelaide
  • Trường Noble Park Secondary College
  • Hệ thống công lập tại Brisbane, Queensland.
  • Trường Coverdale Christian
  • Trường Yarra Valley Grammar

Du học Úc cấp 2 và những thông tin liên quan đã được thông tin trong bài viết. Việc tìm hiểu ngôi trường nào, môi trường học thế nào, kinh phí ra sao, nếu bạn có thắc mắc gì thì liên hệ với Top chuyên gia để được giải đáp trực tiếp cụ thể nhất. Chia sẻ định hướng phù hợp với kinh phí gia đình và năng lực của con. Tư vấn du học Úc bởi kinh nghiệm và chuyên môn của các nhà tư vấn du học đầu ngành.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng