DU HỌC ÚC CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ KHÔNG VÀ 10 NGÀNH NGHỀ GIÚP BẠN DỄ DÀNG Ở LẠI ÚC SAU TỐT NGHIỆP?

DU HỌC ÚC CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ KHÔNG VÀ 10 NGÀNH NGHỀ GIÚP BẠN DỄ DÀNG Ở LẠI ÚC SAU TỐT NGHIỆP?

09/01/2023

1069

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ÚC CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ KHÔNG VÀ 10 NGÀNH NGHỀ GIÚP BẠN DỄ DÀNG Ở LẠI ÚC SAU TỐT NGHIỆP?

Du học Úc có được định cư không chính là điều mà nhiều sinh viên quan tâm khi có ý định du học Úc. Vậy làm sao để du học và định cư tại Úc thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

 

Du học Úc có được định cư không?

Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc cho phép sinh viên quốc tế ở lại sau khi du học Úc, làm việc hoặc tìm kiếm việc làm tại Úc sau khi họ tốt nghiệp. Tùy thuộc vào trình độ và khu vực học tập của họ, thời gian lưu trú là từ 18 tháng đến 6 năm. Sau khoảng thời gian này nếu bạn thực hiện tốt vai trò của một công dân gương mẫu và có công việc ổn định thì có thể xét diện định cư. Vậy du học Úc có được định cư không - câu trả lời là có. 

Nếu muốn ở lại Úc làm việc thì sinh viên quốc tế cần có một trong các loại visa như bảng sau:

 

Tên loại visa

Điều kiện 

Lưu trú tối đa

Yêu cầu về độ tuổi

Người phụ thuộc được phép

Visa tốt nghiệp tạm thời (Subclass 485) - Dòng làm việc sau nghiên cứu

Trình độ cử nhân trở lên, một khóa học đăng ký ít nhất 2 năm học nhưng không dưới 16 tháng theo lịch

2 đến 4 năm *

Dưới 50 tuổi

Visa tốt nghiệp tạm thời (subclass 485) - Dòng công việc sau đại học

Kỹ năng và trình độ đối với các nghề được chỉ định trong danh mục nghề có kỹ năng

Lên đến 18 tháng

Dưới 50 tuổi

Visa sau đại học được công nhận có tay nghề (Subclass 476)

Các bằng cấp kỹ sư từ một cơ sở giáo dục cụ thể trong 2 năm qua

Lên đến 18 tháng

Dưới 31 tuổi

Tùy thuộc vào bằng cấp, thời hạn lưu trú đối với thị thực Tốt nghiệp Tạm thời (subclass 485) - diện làm việc sau tốt nghiệp là:

  • Bằng cử nhân - 2 năm
  • Thạc sĩ - 3 năm
  • Bằng Tiến sĩ - 4 năm

Du học Úc có được định cư không còn tùy thuộc vào thành phố và khu vực bạn sinh sống. Dưới đây là bảng tóm tắt về thời hạn visa làm việc sau tốt nghiệp dựa trên trình độ chuyên môn và khu vực học tập của Úc:

Khu vực nghiên cứu

Địa điểm

Bằng cử nhân

Thạc sĩ 

Bằng Tiến sĩ

Các thành phố lớn

Sydney, Melbourne, Brisbane

2 năm

3 năm

4 năm

Các thành phố và trung tâm chính

Perth, Adelaide Gold Coast Sunshine Coast, Canberra Newcastle / Illawarra Geelong Hobart

2 năm + 1 năm

3 năm + 1 năm

4 năm + 1 năm

Các khu vực khác

Tất cả các địa điểm khác **

2 năm + 2 năm

3 năm + 2 năm

4 năm +2 năm

Du học Úc có được định cư không tất cả phụ thuộc vào việc bạn có tìm được công việc ổn định hay không. Các chuyên gia tư vấn du học Úc sẽ cập nhật cho bạn sđược tìm kiếm và trả lương cao nhất tại Úc tính tới thời điểm 2022. 

Xem thêm: chi phí du học Úc

10 công việc hot hàng đầu ở Úc

du học Úc có được định cư không
Du học Úc có được định cư không với 10 ngành nghề hot. 

Bảng xếp hạng sau đây sẽ rất có ích cho việc bạn du học Úc có được định cư không. Dưới đây là một số công việc hiện đứng hàng đầu ở Úc, cả về nhu cầu tuyển dụng và lương thưởng:

Kiến trúc sư hệ thống CNTT


Mức lương trung bình ở đây vào khoảng 140.000 đô la Úc (tương đương 99.000 đô la Mỹ). Các vị trí cấp cao có thể có mức thù lao cao hơn nhiều. Hiện tại, các trang web tuyển dụng khác nhau đang hiển thị 800-1.200 vị trí tuyển dụng trên toàn quốc.

Quản lý IT


Những vai trò này ít liên quan đến “quản lý hành chính” mà liên quan đến khả năng của bạn thông qua việc triển khai hiệu quả công nghệ bằng kinh doanh. Khi tư vấn về việc tận dụng lợi ích kinh doanh từ CNTT, các vị trí quản lý IT có thể kiếm được trung bình 125.000 đô la Úc (tương đương 89.000 đô la Mỹ). Số liệu thống kê về vị trí tuyển dụng đang có khoảng 8.000 vị trí như vậy.

Kiến trúc sư bảo mật CNTT


Xã hội của chúng ta ngày càng nhận thức được sự cần thiết phải tập trung cao hơn vào bảo mật CNTT toàn diện. Do đó, nhu cầu về các Kiến trúc sư Bảo mật CNTT có kinh nghiệm chưa bao giờ lớn hơn. Hiện tại, các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này đang kiếm được mức lương trung bình là 124.000 đô la Úc (tương đương 88.000 đô la Mỹ) . Có khoảng 166 vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Kỹ sư đám mây


Một lĩnh vực khác có nhu cầu và mức lương cao, các Kỹ sư đám mây có kinh nghiệm có thể mong đợi kiếm được mức lương trung bình trong khu vực là 112.000 đô la Úc (tương đương 79.000 đô la Mỹ). Các vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực này cũng cao - con số khoảng 700 trên khắp nước Úc.

Nhà khoa học dữ liệu


Các nhà khoa học dữ liệu rất cần thiết cho nhiều hoạt động khai thác và phát triển hệ thống. Các vị trí trong lĩnh vực kỹ năng này có mức lương trung bình khoảng 100.000 đô la Úc (tương đương 70.000 đô la Mỹ). Có rất nhiều vị trí xung quanh - khoảng 254 vị trí trong số họ trên khắp đất nước.

Nhà phát triển Python


Một trong những ngôn ngữ phát triển phổ biến nhất hiện nay, Python hiện là một thế lực đáng kể trong ngành CNTT. Mức lương cho các nhà phát triển Python có kinh nghiệm trung bình khoảng 100.000 đô la Úc (tương đương 70.000 đô la Mỹ). Hiện có khoảng 2.600 vị trí tuyển dụng cho các nhà phát triển như vậy trên khắp đất nước.

Tư vấn CNTT


Các nhà tư vấn CNTT có kinh nghiệm luôn có nhu cầu - dù là làm việc tự do hay làm công ăn lương. Một nhà tư vấn có kinh nghiệm có thể kiếm được trung bình khoảng 80.000 đô la Úc (tương đương 57.000 đô la Mỹ). Có hơn 11.000 vị trí tuyển dụng thuộc loại này ở Úc.

Quản lý dự án


Thế giới kinh doanh luôn tìm kiếm thêm những người có kỹ năng trong các phương pháp PM được công nhận. Mức lương trung bình khoảng 80.000 đô la Úc (khoảng 57.000 đô la Mỹ và cao hơn đối với các vị trí cấp cao hơn). Hiện tại, trong khu vực có 634 vị trí như vậy có sẵn ở các địa điểm khác nhau.

Kỹ thuật viên viễn thông


Một kỹ năng đòi hỏi cao khác, các kỹ sư Viễn thông có thể mong đợi mức lương trung bình khoảng 80.000 đô la Úc (tương đương 57.000 đô la Mỹ). Hiện tại, có ít nhất 1.416 vị trí tuyển dụng đang mở.

Kỹ sư DevOps


Những người có bộ kỹ năng trên diện rộng này có thể mong đợi mức lương trung bình trong khu vực là 70.000 đô la Úc (tương đương 50.000 đô la Mỹ). Có ít nhất 2.400 vị trí như vậy hiện đang được quảng cáo.

 

Du học Úc có được định cư không không phải là một con đường quá khó khăn. Chỉ cần bạn thể hiện thật tốt bản thân mình trong quá trình du học Úc thì sẽ có rất nhiều cơ hội tìm đến bạn. Tư vấn du học là một nhân tố giúp bạn có thêm chỗ dựa trên chuyến hành trình dài này. Hãy đến với tư vấn 1:1 tại Topchuyengia nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng