SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC ÚC CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG?

SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC ÚC CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG?

25/03/2022

591

0

Chia sẻ lên Facebook
SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC ÚC CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG?

Sinh viên quốc tế du học Úc có được làm thêm không khi chi phí du học lại khá đắt đỏ? Theo các chuyên gia tư vấn du học thì sinh viên quốc tế tại Úc được phép làm thêm nhưng kèm theo một số quy định. Nếu bạn muốn có cơ hội vừa học vừa làm tại Úc thì đừng nên bỏ qua bài viết sau.

 

Quy định vừa học vừa làm tại Úc

Rất nhiều sinh viên thắc mắc rằng du học Úc có được làm thêm không? Theo các quy định mà Chính phủ Úc ban hành, sinh viên quốc tế du học Úc dưới 18 tuổi sẽ không được phép đi làm thêm do chưa đủ tuổi lao động, nếu bạn cố tình làm trái quy định thì cả bạn và chủ thuê bạn cũng sẽ bị xử phạt. 

Đối với các sinh viên trên 18 tuổi sẽ được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Thời gian quy định này đủ để đảm bảo cho sinh viên có sức khỏe vừa học vừa làm và có kết quả học tập tốt trong thời gian học tập tại Úc. Nhưng bạn đừng lo lắng vì không có thời gian đi làm nhiều hơn, thời gian quy định này chỉ áp dụng trong thời gian học kỳ, còn trong các ngày nghỉ lễ, hè thì bạn được phép làm full time.  

Du học Úc có được làm thêm không thì bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Bạn chỉ được đi làm thêm khi khóa học của bạn đã bắt đầu.
  • Bạn cần đảm bảo có visa du học Úc của mình còn giá trị mới được phép làm việc tại Úc. 

Trong trường hợp sinh viên có vợ chồng đi cùng sang Úc thì quy định về việc làm thêm cho họ cũng giống như với sinh viên quốc tế. Thời gian làm việc của người đi cùng sẽ phụ thuộc vào bậc học của sinh viên. Nếu sinh viên du học bậc đại học thì người đi cùng có thể làm việc 20 giờ/ tuần trong lúc học và 40 giờ/tuần thời gian nghỉ. Nếu sinh viên đi học bậc sau đại học thạc sỹ, tiến sỹ thì người đi cùng được phép làm toàn thời gian là 40 giờ/ tuần. Các sinh viên theo học chương trình này cũng sẽ có thể làm thêm full time cho cả tuần. 

Chính sách làm thêm này nhằm giúp đỡ các sinh viên trang trải học phí các trường du học Úc mà không bị áp lực tài chính quá nhiều. Bên cạnh đó, các trường nên đi du học Úc cũng cung cấp một vài công việc trả lương cho sinh viên có cơ hội làm việc ngay tại trường. Bạn có thể tham khảo từ các chuyên viên tư vấn du học Úc ngay tại trường nhé.

Sinh viên làm thêm tại Úc có quyền lợi gì?

Vấn đề du học Úc có được làm thêm không đã được giải đáp trong phần trước. Tuy nhiên làm thêm tại Úc thì các sinh viên có quyền lợi gì không? Ở Úc rất coi trọng nhân quyền nên dù cho là công việc làm thêm thì bạn vẫn được hưởng những quyền lao động cơ bản. 

Những quyền này bảo vệ bạn khỏi tình trạng bị bóc lột sức lao động và phân biệt đối xử so với người bản xứ. Ngoài ra bạn còn được làm việc trong một môi trường lao động an toàn, được hưởng mức lương cơ bản, có ngày phép nghỉ và được đăng kí bảo hiểm lao động xứng đáng với công sức của bạn. Sinh viên quốc tế làm thêm ở Úc vẫn phải đăng ký mã số thuế từ Cục thuế Úc để đảm bảo bạn không bị đánh thuế cao.

Work-permit có cần thiết khi làm thêm tại Úc?

Du học Úc có được làm thêm không khi không có work-permit? Đặc biệt ở Úc là sinh viên làm thêm không cần có work-permit chỉ ngoại trừ các trường hợp làm thêm các công việc liên quan đến sức khỏe như chăm sóc trẻ em, người lớn tuổi hay tại các phòng khám, nha khoa thì sinh viên cần có work-permit để làm thêm. Ngoài ra sinh viên làm thêm tại Úc còn được chính chủ thuê mua bảo hiểm lao động để phòng ngừa bất trắc.

 

Du  học Úc có được làm thêm không - chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện và tuân thủ các quy định thì bạn có thể thoải mái làm các công việc mình yêu thích. Nhưng trước tiên bạn cần có có một bộ hồ sơ du học Úc thật hoàn hảo để có thể sang Úc học tập. Vậy hãy đến Topchuyengia và được tư vấn 1:1 nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng