VÉN MÀN BỨC TRANH DU HỌC ÚC NGÀNH MARKETING

VÉN MÀN BỨC TRANH DU HỌC ÚC NGÀNH MARKETING

20/06/2024

878

0

Chia sẻ lên Facebook
VÉN MÀN BỨC TRANH DU HỌC ÚC NGÀNH MARKETING

Du học Úc ngành marketing sẽ như thế nào? Có đáng mong chờ và đầu tư hay không? Chúng ta sẽ cùng các chuyên gia tư vấn du học vén màn bức tranh du học Úc ngành marketing.

Tại sao nên du học Úc ngành Marketing?

 • Lực lượng lao động trong lĩnh vực tiếp thị ở Úc dự kiến ​​sẽ tăng 2,2% mỗi năm từ 2016-17 đến 2021-22. So với mức này, mức bình quân chung của cả nước chỉ là 1,5% / năm. 
 • Các Chuyên gia Quảng cáo và Tiếp thị dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm cao nhất là 3,2% ở Úc từ năm 2016-17 đến năm 2021-22.
 • Nhu cầu tối đa về lực lượng lao động trong nghề tiếp thị marketing dự kiến ​​sẽ mang lại nguồn thu nhập là 13.000 cho đến năm 2021-22. 
 • Mức lương trung bình của các chuyên gia marketing ở Úc là 107.000 AUD mỗi năm, cao hơn nhiều so với mức GDP trung bình của đất nước là 91.600 AUD. 
 • Từ năm 2012 đến năm 2022, lương của các chuyên gia tiếp thị marketing tăng khoảng 13% mỗi năm. 
 • Như vậy, có thể kết luận rằng triển vọng tương lai của sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại Úc là tốt và theo đuổi Thạc sĩ Marketing từ đây sẽ mang lại lợi ích cho sinh viên trong thị trường việc làm. 
 • Học phí các trường du học Úc tương đối hợp lý và thủ tục làm hồ sơ du học Úc không quá phức tạp.
 • Các thành phố nên đi du học Úc như Sydney, Melbourne, Adelaide,.. cũng là những địa điểm lý tưởng cho du học sinh trên thế giới.

Với những số liệu được thống kê cũng đã phần nào cho bạn thấy được tương lai xán lạn của các sinh viên du học Úc ngành marketing.

Du học Úc ngành marketing học những gì?

Khi du học Úc ngành marketing, Bạn có thể chọn học chuyên ngành Marketing hoặc các chuyên ngành liên quan như:

 • Cử nhân Thương mại
 • Cử nhân Thương mại và Cử nhân Nghiên cứu Cao cấp
 • Cử nhân Thương mại và Cử nhân Luật
 • Cử nhân Máy tính Cao cấp và Cử nhân Thương mại
 • Cử nhân Kỹ thuật danh dự và Cử nhân Thương mại
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ Marketing tại Úc

Du học Úc ngành marketing chủ yếu tập trung vào việc dạy sinh viên cách thu hẹp khoảng cách giữa những gì khách hàng muốn và những gì công ty đang cung cấp. Một khía cạnh quan trọng khác của ngành này là tiếp cận tối đa với mọi người và tăng doanh số bán hàng của công ty. 

Và khi bạn du học Úc ngành marketing thì đây chắc chắn là những môn bạn sẽ được học để phục vụ cho kỹ năng tiếp thị:

 • Chiến lược thương hiệu
 • Hành vi người tiêu dùng và phân tích
 • Tiếp thị và Truyền thông Kỹ thuật số
 • Nghiên cứu thị trường
 • Tiếp thị và Truyền thông các bên liên quan
 • Công nghệ và Quản lý Dự án

Du học Úc ngành marketing ra làm gì?

Campaign Manager

Người tham gia vào việc xây dựng thương hiệu của bất kỳ sản phẩm nào hoặc một dòng sản phẩm nào. Đây là vị trí được phân bổ trong các lĩnh vực tiếp thị khác nhau. 

Chức danh công việc: Giám đốc Tiếp thị, Giám đốc Chiến dịch Tiếp thị, Giám đốc Chiến dịch Truyền thông, Giám đốc Chiến dịch Thương hiệu, Chuyên gia Tiếp thị.

Quảng cáo

Marketing không chỉ giới hạn ở sự sáng tạo, chiến lược hoặc các khái niệm tâm lý học mà nó còn liên quan đến các khía cạnh khác nữa. Các lĩnh vực có thể giống như quản lý ngân sách, khách hàng, hợp đồng và nhiều hoạt động khác.

Chức danh: Copywriter, Advertising Manager, Advertising Art Director.

Giám đốc Thương hiệu

Các cá nhân trong lĩnh vực này chịu trách nhiệm chính về việc quản lý và theo dõi hiệu quả các khía cạnh dựa trên nhận thức đối với một sản phẩm hoặc tổ chức cụ thể. Những cá nhân này được đảm nhận những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp.

Chức danh: Chuyên viên Thương hiệu & Tiếp thị, Giám đốc Thương hiệu, Giám đốc Sản phẩm, Trợ lý Giám đốc Thương hiệu, Giám đốc Phát triển Sản phẩm.

Top các trường du học Úc ngành marketing

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MACQUARIE

Đại học Macquarie là một trong những trường đại học trẻ nhất của Úc, được thành lập vào những năm 60 ở ngoại ô Sydney. Ngày nay, Macquarie nằm trong Top 15 trường đại học hàng đầu của Úc và chào đón gần 30% trong tổng số 31.000 sinh viên đến từ nước ngoài. Nó được biết đến với chất lượng giảng dạy cao bằng cách sử dụng chương trình giảng dạy sáng tạo và đội ngũ giảng viên truyền cảm hứng. 

Trường đại học cung cấp các bằng cử nhân marketing khác nhau như; Tiếp thị và truyền thông, quản lý tiếp thị, thông tin chi tiết về tiếp thị và người tiêu dùng, v.v. Vậy là đủ để bạn lựa chọn ngành học marketing phù hợp!

Khuôn viên của Đại học Macquarie được bao quanh bởi rất nhiều không gian xanh và ở phía sau khuôn viên, bạn thậm chí có thể nhìn thấy những chú chuột túi! Có một cuộc sống xã hội tuyệt vời tại Đại học Macquarie, và nó mang hơi hướng của một trường đảng. Bên cạnh tất cả niềm vui này, nó cũng là một trường đại học xuất sắc với các kết nối kinh doanh tốt. 

Cuối cùng, Macquaries tuyên bố có một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất ở Úc dành cho sinh viên quốc tế và học bổng lên đến £ 10.000 AUD. 

2. ĐẠI HỌC EDITH COWAN

Đại học Edith Cowan (ECU) là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1991 tại Perth , WA. Cái tên này xuất phát từ người phụ nữ Úc đầu tiên được bầu vào quốc hội, người đã đấu tranh cho quyền của phụ nữ và trẻ em ở Úc. Trường đại học hiện đang giảng dạy hơn 23.000 sinh viên trên 300 khóa học tại nhiều cơ sở đô thị ở Perth. ECU coi trọng sự đa dạng, được minh chứng bởi các sinh viên đa văn hóa ở các độ tuổi khác nhau. ECU được xếp hạng 5 sao và nằm trong danh sách các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới. 

ECU cung cấp bằng cử nhân tiếp thị, quảng cáo và quan hệ công chúng, nghiên cứu sự kết hợp này cung cấp cho sinh viên nâng cao kỹ năng sáng tạo và kiến ​​thức quản lý kinh doanh chiến lược, cũng như có được tư duy phản biện, giao tiếp, giải quyết vấn đề và làm việc theo nhóm, cần thiết cho sự nghiệp thành công trong ngành tiếp thị. 

Đối với hầu hết mọi người, chúng ta tự giáo dục bản thân để bắt đầu xây dựng sự nghiệp và sự cân bằng thú vị trong công việc / cuộc sống cho bản thân. Perth được biết đến với cái tên “tiểu bang việc làm”, nơi đây có nhu cầu về người lao động liên tục tăng lên. Đây là một nơi tuyệt vời để đưa lý thuyết của bạn vào thực hành trong và sau khi học. Chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc; Perth cung cấp đủ cơ hội và mức lương đủ cao để biến điều đó trở thành một phần dễ dàng và thú vị hơn trong cuộc sống của bạn! 

Cuối cùng, học bổng lên đến 25% học phí cho sinh viên Châu Âu, Vương quốc Anh, Bắc và Nam Mỹ.

3. TRƯỜNG CAO ĐẲNG MACLEAY

Macleay College chính thức không phải là một trường đại học, nhưng nó cũng cung cấp những cử nhân marketing tuyệt vời. Macleay College được thành lập vào năm 1988 và là một nhà cung cấp giáo dục đại học được công nhận với khoảng 440 sinh viên đang theo học. Trường được thành lập tại Sydney và Melbourne và cung cấp các chương trình về báo chí, quảng cáo, truyền thông kỹ thuật số, kinh doanh, tiếp thị và kế toán. Tại trường cao đẳng này, bạn sẽ học hỏi từ các giáo viên trong ngành và các trường cao đẳng thực hành nhiều hơn. Trường cao đẳng Macleay tìm hiểu sinh viên của mình để điều tra những ý tưởng mới, phân tích một cách nghiêm túc thế giới nghề nghiệp và theo đuổi các mục tiêu nghề nghiệp. 

Họ cung cấp bằng Cử nhân Kinh doanh tập trung vào Tiếp thị, với bằng cử nhân này, bạn sẽ học các kỹ năng tiếp thị quan trọng nhất và các thuộc tính kinh doanh.

Trong thời gian cử nhân, bạn cũng sẽ tham gia vào chương trình thực tập của họ. Trọng tâm sẽ là hành động và học tập trải nghiệm, bao gồm làm việc theo nhóm, nghiên cứu tình huống cụ thể trong ngành, bài tập cá nhân, bài thuyết trình tương tác và các dự án trong thế giới thực.

Du học Úc ngành marketing có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Đây mãi là ngành nghề đón đầu xu hướng nên bạn không cần lo lắng về việc ngành sẽ bị tụt hậu hay giảm sút. Nếu bạn muốn được tư vấn nhiều hơn về du học Úc ngành marketing hay bất kỳ ngành nào thì hãy liên hệ với chuyên gia của Topchuyengia

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng