HỌC BỔNG AAS: ĐỐI TƯỢNG, CÁC NGÀNH ƯU TIÊN, TIÊU CHÍ

HỌC BỔNG AAS: ĐỐI TƯỢNG, CÁC NGÀNH ƯU TIÊN, TIÊU CHÍ
Hoàng Thi

06/01/2023

1082

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC BỔNG AAS: ĐỐI TƯỢNG, CÁC NGÀNH ƯU TIÊN, TIÊU CHÍ

Học bổng AAS là chương trình có giá trị lớn, được tài trợ này đến từ Chính phủ Úc. Học bổng AAS dành cho đối tượng sau Đại học. Các tiêu chí để xét tuyển như: thành tích học tập, trình độ chuyên môn, thành tích hoạt động ngoại khóa,  tích cực tham gia, thảo luận về các bài nghiên cứu. Quan trọng là sinh viên có  khả năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Đối tượng đăng ký học bổng ASS

Đối tượng

Đối tượng nhận học bổng được chia làm 5 nhóm:

 • Ứng viên khó khăn: người khuyết tật, đến từ các huyện nghèo.
 • Nhóm ứng viên từ chính quyền địa phương cấp tỉnh (trừ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ)
 • Ứng viên làm việc tại cơ quan trung ương, cơ sở giáo dục.
 • Ứng viên làm việc tại các trường Đại học, các viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ, các công ty ở Việt Nam.
 • Ứng viên viên làm việc tại các trường Đại học ở Hà Nội, TP.HCM.

Các ngành được ưu tiên

 • Quản trị và kinh tế phát triển:  thương mại quốc tế, chính sách công, quản lý công, quản lý tài chính công, kinh tế học, cạnh tranh, tài chính doanh nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh và đổi mới sáng tạo, quản lý doanh nghiệp, luật hội nhập kinh tế.
 • Cơ sở hạ tầng và Giao thông: quy hoạch và quản lý giao thông đô thị, quy hoạch giao thông tổng thể, (quản lý và tài chính dự án, dự báo giao thông, kinh tế giao thông, an toàn và kiểm toán đường bộ, quản lý logistics, kỹ thuật giao thông vận tải, biện pháp bảo vệ xã hội và môi trường, hợp tác công tư.
 • Giáo dục: quản trị tổ chức, quản lý giáo dục,  quản lý giáo dục nghề nghiệp
 • Bình đẳng giới: nghiên cứu về phụ nữ, giới và phát triển.
 • Khuyết tật: giáo dục đặc biệt, công tác xã hội.
 • Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững, kinh tế nông nghiệp, kinh tế học nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Ổn định Khu vực và Nhân quyền: luật nhân quyền quốc tế, an ninh mạng, quản lý công và tội phạm học, công pháp quốc tế.
 • Đổi mới sáng tạo: thương mại hóa khoa học và công nghệ

Các ngành không được xét học bổng AAS như MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh); Công nghệ thông tin; Truyền thông, báo chí; Y dược, Dược.

Điều kiện nhận học bổng Úc AAS

Điều kiện để nhận học bổng du học AAS đầu tiên là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam; Không mang quốc tịch Australia hoặc đang nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại Australia hoặc thường trú dài hạn tại Australia; Hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội; Không kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand; Ứng viên chưa từng xin học bổng dài hạn nào khác trước đó của chính phủ Australia.

Điều kiện nhận học bổng Úc AAS
Điều kiện nhận học bổng Úc AAS

Về học lực thì cần bằng chính quy, có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam. Đồng thời, ứng viên phải cam kết trở lại Việt Nam làm việc ít nhất 02 năm. Không đăng ký học ở bậc học thấp hơn bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng. Có chứng chỉ IELTS đáp ứng điều kiện của trường.

Thời gian nhận hồ sơ: tiếp nhận hồ sơ xin học bổng vào đầu tháng 02/2021.  Ứng viên phải nộp hồ sơ trực tuyến, hồ sơ bản cứng sẽ không được chấp nhận.

Kinh nghiệm đăng ký học bổng AAS

Bám sát hướng dẫn

Học bổng được hướng dẫn cùng với thông tin chi tiết tại web chính thức của Chương trình http://www.australiaawardsvietnam.org/

Tham gia vào các nhóm nghiên cứu về các ngành học ưu tiên 

Trong CV của ứng viên kinh nghiệm làm việc là một lợi thế.  Bạn có thể tìm nhóm nghiên cứu cùng chuyên ngành, giáo sư có nhiều kinh nghiệm. Đồng thời có thể họ sẽ giới thiệu bạn những dự án có giá trị hay những người đáng tin cậy.

Kinh nghiệm nghiên cứu giúp bạn có thêm kiến thức chuyên sâu, kỹ năng mềm, lãnh đạo trong quá trình làm việc. Đặc biệt là trong môi trường làm việc quốc tế. Về người bạn nhờ viết thư giới thiệu nên là những người bạn đã cộng tác, như thầy cô hướng dẫn luận văn, các giáo sư trong thời gian tham gia nhóm nghiên cứu hoặc cũng có thể là người giữ chức vụ cao nhất trong công ty mà mình đang làm việc. 

Trên đây là những thông tin về học bổng AAS. Những thông về du học Úc như tư vấn hồ sơ du học Úc, ngành học, trường, thành phố nào bạn có thể liên hệ Top chuyên gia để được nhận sự hỗ trợ.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng