THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ÚC CẤP 3 2024

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ÚC CẤP 3 2024
Hoàng Thi

12/01/2023

1396

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ÚC CẤP 3 2024

Học bổng du học Úc cấp 3 dành cho học sinh xuất sắc tại đây. Đa số học bổng sẽ đến từ các trường liên kết với doanh nghiệp. Úc chính là quốc gia cung cấp chương trình THPT cho sinh viên quốc tế. Cùng theo dõi bài viết để biết có những học bổng nào đang chờ mình nhé.

Các chương trình học bổng du học Úc cấp 3

Học bổng của THPT Taylors College

Chương trình này có giá trị học bổng từ 2.500 - 5.000 AUD, được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Study Group. Học sinh muốn nhận được học bổng phải đáp ứng các điều kiện học lực giỏi tại bậc THCS; vượt qua vòng phỏng vấn với nhà trường và điều kiện tiếng Anh - tiêu chuẩn du học Úc.

Học bổng của trường Eynesbury

Học bổng của trường Eynesbury dành cho lớp 10 và 11, giá trị học bổng 25%, 30% và 50% học phí. Đây là một trong top trường nên đi du học Úc THPT. 

Điều kiện nhận học bổng cho lớp 10 là GPA 7.0. Lớp 11 là GPA 7.5, tương đương với suất học bổng 25%, GPA 8.0, tương đương học bổng 30% học phí.

Các chương trình học bổng du học Úc cấp 3
Các chương trình học bổng du học Úc cấp 3

Xem thêm: Úc mở cửa du học lại chưa

Học bổng toàn phần ở Úc tại trường Trung học Peninsula

Học bổng du học Úc cấp 3 tại Trung học Peninsula cung cấp chương trình toàn phần 100% học phí cho học sinh lớp 11 và 12 của trường. Để nhận được học bổng, GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất; chứng chỉ IELTS từ 6.0, trong đó kỹ năng viết đạt 5.0; vượt qua cuộc phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh của trường.

Có những hình thức xét tuyển học bổng?

Để xét học bổng tại Úc hiện nay có 2 cách là xét học bổng thông qua Hội đồng tuyển chọn của nhà trường; Tham gia kỳ thi (ACER) do Hội đồng Nghiên cứu giáo dục Australia. Vào tháng 5 hàng cuộc thi sẽ diễn ra.

Cách săn học bổng du học Úc đầu tiên phải biết các điều kiện. Theo đó, những yêu cầu chung để nhận học bổng du học Úc cấp 3 là thành tích học tập tốt, GPA từ 7.5 trở lên; IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 75; thư giới thiệu của đại diện nhà trường hoặc giảng viên; có thành tích tốt trong hoạt động ngoại khóa.

Ưu điểm du học Úc THPT

Du học Úc THPT học sinh có nhiều thuận lợi hơn về yêu cầu đầu vào, chứng chỉ ngoại ngữ. Như không bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS; chương trình tương ứng như các lớp học ở Việt Nam; Học sinh dưới 18 tuổi phụ huynh đủ điều kiện được đi cùng để chăm sóc.

Khi du học Úc từ cấp 3, học sinh có nhiều học bổng hơn là Đại học và dễ tìm trường. Thời gian sống tại Úc lâu, sau này nếu học sinh có kế hoạch định cư lại để làm việc hồ sơ được xét duyệt nhanh hơn.

Lộ trình du học Úc cấp 3

Độ tuổi du học trung học từ 12 đến 18 tuổi với thời gian học 5 hoặc 6 năm. Hệ thống giáo dục Úc các trường trung học chia làm 2 bậc học:

Lớp 7 - lớp 10 Junior Secondary

 Junior Secondary giảng dạy các môn Khoa học tự nhiên, Toán Khoa học xã hội và tiếng Anh. Hoàn thành chương trình này, du học sinh tiếp tục học lên Senior Secondary hoặc tham gia các khóa học nghề để lấy chứng chỉ Certificate I, II, III, IV.

Lộ trình du học Úc cấp 3
Lộ trình du học Úc cấp 3

Lớp 11 – lớp 12 Senior Secondary 

Khi hoàn thành lớp 11, du học Úc từ năm lớp 10 có thể theo học khóa Foundation Year dự bị 1 năm hoặc tham gia khóa học nghề bậc Certificate IV.

Khi hoàn thành lớp 12, du học sinh có thể lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT,  lựa chọn chương trình Foundation Year để học tiếp hoặc chọn khóa học nghề Certificate IV.

Chương trình học lớp 11 và lớp 12 tại Úc sẽ được học những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học, được gọi là chương trình tiền đại học.

Du học tại Úc ngoài các môn cố định, học sinh sẽ được chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình. Hoàn thành chương trình, cũng như đáp ứng các yêu cầu xét tốt nghiệp, học sinh quốc tế sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT.

TỔNG KẾT

Để biết thêm nhiều học bổng du học Úc cấp 3 liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn các chương trình phù hợp cùng các thủ tục đăng ký. Học bổng hỗ trợ rất lớn trong việc giảm áp lực kinh tế cho gia đình, học sinh chuyên tâm vào việc học của mình.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng