TƯ VẤN HỌC LẠI ĐẠI HỌC Ở ĐỨC NĂM 2022

TƯ VẤN HỌC LẠI ĐẠI HỌC Ở ĐỨC NĂM 2022
Hoàng Thi

27/12/2021

893

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỌC LẠI ĐẠI HỌC Ở ĐỨC NĂM 2022

Học lại đại học ở Đức năm 2022 sẽ ra sao và cần những điều kiện gì? Nếu bạn sắp trở thành một du học sinh Đức thì chắc hẳn bạn biết Đức có một chương trình bắt buộc sinh viên quốc tế phải học lại Đại học. Tuy nhiên liệu bạn có nắm được những thông tin chi tiết để xem mình có phải học lại hay không? Và nếu có thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện nào? Tất cả những điều này sẽ được các chuyên gia tư vấn du học giải đáp thật chi tiết cho bạn nhé!

Khi nào bạn nên học lại Đại học ở Đức?

Đối với các sinh viên quốc tế du học Đức thì khi nào bạn nên học lại Đại học ở Đức? Theo các chuyên gia tư vấn du học Đức, chúng ta sẽ có những trường hợp sau:

  • Bạn phải học lại khi bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo Cử nhân tại Việt Nam nhưng muốn sang Đức học Thạc sĩ. Tuy nhiên, Đức không cho phép các sinh viên học vượt như thế, bạn cần phải có bằng Cử nhân tại Đức trước khi theo học Thạc sĩ ở đây.
  • Hoặc bạn phải học lại Đại học ở Đức khi bạn muốn học văn bằng thứ 2 trái với ngành học ở Việt Nam của bạn.

Cuối cùng là bạn phải học lại đại học cùng chuyên ngành với ngành học tại Việt Nam khi bạn chưa tốt nghiệp nhưng đã sang Đức du học.

Du học bậc Đại học ở Đức
Du học bậc Đại học ở Đức

 

Điều kiện học lại Đại học ở Đức năm 2022

Để có thể học lại Đại học tại Đức thì sau đây là những thông tin mới nhất về điều kiện để du học Đức năm 2022:

  • Điểm số trung bình GPA của bạn tại Việt Nam phải từ mức khá trở lên. (>7.0)
  • Bạn cần có chứng chỉ TESTDAF và DSH dùng để đánh giá trình độ tiếng Đức của bạn. 
  • Tài chính của bạn đủ để theo học từ 1 đến 3 năm ở Đức.
  • Bạn cần phải được chấp nhận nhập học bởi một cơ sở đào tạo ở Đức và có giấy xác nhận được trường gửi trực tiếp về Việt Nam (Giấy đăng ký một khóa học tại một trường đại học hoặc xác nhận đã được nhập học tại Đức, Thông báo cuối cùng của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/cao đẳng (UNI-ASSIST), Giấy báo đậu tại kỳ thi đầu vào của một cơ sở dự bị đại học)
  • Bạn phải có visa du học Đức được cấp bởi Đại sứ quán Đức. 
  • Chứng chỉ TESTAS và APS là hai  chứng chỉ bắt buộc bạn phải có trước khi du học Đức.
  • Sức khỏe của bạn phải đảm bảo có thể nhập cảnh và theo học tại Đức ít nhất 3 tháng (phải trình giấy khám sức khỏe mới nhất và bảo hiểm y tế)
Điều kiện học lại Đại học ở Đức năm 2022
Điều kiện học lại Đại học ở Đức năm 2022

 

KẾT LUẬN:

Bạn sẽ phải học lại Đại học ở Đức nếu thuộc các trường hợp được kể ở mục “Khi nào bạn nên học lại Đại học tại Đức?” Không phải quá khó hiểu, đơn giản là bạn cần có thêm một tấm bằng Cử nhân ở Đức để có thể tiếp tục các chương trình cao hơn. Nếu bạn còn có những thắc mắc về các vấn đề du học thì hãy đến với topchuyengia.vn để được các chuyên gia tư vấn ngay nhé! Chúc bạn luôn thành công trên con đường học tập mình đã chọn. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng