LÀM SAO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC?

LÀM SAO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC?

07/01/2023

581

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC?

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học là điều mà tất cả sinh viên luôn muốn biết trong suốt quá trình du học của mình. Ai cũng biết rằng du học dù ở đâu thì cũng cần một số tiền lớn, đặc biệt chúng còn đắt đỏ hơn khi du học tại các nước phương tây. Tuy nhiên làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học thì không phải không có cách. Chúng ta hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học các bước tiết kiệm chi phí khi du học qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Chọn một quốc gia có chi phí sinh hoạt phải chăng

Bạn không cần phải vay nợ ngân hàng chỉ để theo học ở nước ngoài. Bằng cách lập ngân sách rõ ràng, chọn chương trình du học hợp lý và chọn điểm đến với chi phí sinh hoạt rẻ, bạn có thể biến ước mơ du học của mình thành hiện thực!

Hãy bắt đầu bằng cách khám phá một số quốc gia du học phổ biến và hợp túi tiền này, dựa trên chi phí sinh hoạt và học phí trung bình. Bạn có thể lựa chọn du học các nước châu Á sẽ có mức sinh hoạt phù hợp hơn là du học Anh, Úc, Mỹ,.. 

  • Theo các chuyên gia tư vấn du học Đài Loan, chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế trong 1 năm khoảng 72,000,000 VNĐ / năm (chưa tính học phí và tiền thuê nhà)
  • Còn ở Nhật Bản, mức chi phí sinh hoạt gần 90,000,000 VNĐ / năm theo các thống kê tư vấn du học Nhật Bản (chưa tính học phí và tiền thuê nhà)

Các mức phí này vẫn rẻ hơn rất nhiều so với du học Mỹ 1 năm tốn khoảng 200 triệu đồng / năm.

2. Đăng ký trực tiếp vào một trường đại học hoặc trường ngoại ngữ nước ngoài

LÀM SAO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC?
Lựa chọn các trường đại học công lập giá rẻ

Trong khi các trường đại học ở Hoa Kỳ có xu hướng khá đắt đỏ, thì nhiều quốc gia cung cấp chương trình học miễn phí hoặc học phí thấp ... ngay cả đối với sinh viên nước ngoài.

Ví dụ, Paris 'La Sorbonne không có học phí và chỉ có lệ phí đăng ký khiêm tốn - khoảng 200 đô la. Nhược điểm duy nhất? Các trường đại học của Pháp giảng dạy bằng tiếng Pháp nên có điều kiện tiên quyết về ngôn ngữ để ghi danh. Đối với các loại máy không francophone, Đại học Tasmania của Úc có mức giá hợp lý dao động khoảng 6.000 đô la Mỹ, trong khi Đại học Auckland của New Zealand đắt hơn chỉ dưới 9.000 đô la.

Và các chương trình tiếng Anh không chỉ giới hạn ở các quốc gia nói tiếng Anh. Cơ sở của Đại học Nottingham ở Ninh Ba, Trung Quốc cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh với học phí chỉ dưới 7.000 USD.

Cân nhắc lập danh sách năm quốc gia mà bạn muốn đi du học. Tiếp theo, hãy kiểm tra các trang web của các trường đại học công lập ở các quốc gia đó để xem liệu bạn có quản lý được chi phí học phí hay không. Ngoài ra, hãy lưu ý chi phí sinh hoạt ở những quốc gia này: Các trường đại học công lập của Na Uy miễn phí, ngay cả đối với sinh viên quốc tế, nhưng chi phí sinh hoạt cao có thể khiến lựa chọn này kém hấp dẫn hơn so với một số trường khác.

3. Vừa học vừa làm 

Làm việc trong khi học tập ở nước ngoài là câu trả lời phổ biến cho câu hỏi làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học nhưng sinh viên cần có visa mới có đủ điều kiện. Nhưng một số chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế được triển khai để bạn có thể bù đắp chi phí cho chương trình du học của mình bằng cách kiếm tiền thêm thu nhập. Bạn có thể cân nhắc đăng ký một khóa học để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ hoặc chọn một quốc gia cho phép bạn làm việc trong suốt chương trình của mình, chẳng hạn như Úc hoặc New Zealand.

Cũng nên nhớ rằng nhiều quốc gia EU sẽ cho phép bạn làm việc bán thời gian, tùy thuộc vào thời gian bạn ở nước ngoài. Ví dụ: ở Vương quốc Anh, bạn có thể làm việc bán thời gian nếu bạn ở lâu hơn sáu tháng, trong khi ở Tây Ban Nha, bạn có thể làm việc với điều kiện là công việc phù hợp với ngành học của bạn. Với việc làm thêm khi đi du học sẽ giúp bạn đỡ được một phần chi phí như chi phí nhà ở du họcphương tiện đi lại du học.

4. Lựa chọn chương trình du học giá rẻ

Nếu bạn muốn đỡ phải đau đầu trong việc làm sao để tiết kiếm chi phí khi đi du học, bạn luôn có thể chọn một chương trình du học với chi phí thấp hơn. Đây chỉ là một số với mức phí hợp lý hơn nhiều:

  • Lorenzo de 'Medici, Florence, Ý (bắt đầu từ $ 5,500)
  • FuBIS, Berlin, Đức (bắt đầu từ $ 2.000)
  • Chương trình mùa hè Edinburgh, Scotland (bắt đầu từ $ 4,895)
  • Trường Hutong, các thành phố khác nhau, Trung Quốc (bắt đầu từ $ 881)
  • Chương trình mùa hè của Đại học John Cabot, Rome, Ý (bắt đầu từ $ 2,830)

5. Nộp đơn xin học bổng và trợ cấp

Đây là một điều hiển nhiên trong việc làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học. Học bổng và trợ cấp du học là cách dễ nhất để cắt giảm chi phí du học của bạn. Tất nhiên, chúng cũng cạnh tranh hơn một số tùy chọn khác mà chúng tôi đã đề xuất, vì vậy chúng có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học là một câu hỏi chung của tất cả mọi sinh viên khi có ý định học xa xứ. Với 5 cách này là bạn đã có thể tiết kiệm một khoản kha khá số tiền phải chi cho việc học của mình. Chúc bạn luôn thành công nhé!

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng