PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN LÀM THẾ NÀO SAU KHI DU HỌC ÚC ĐƯỢC Ở LẠI ĐỊNH CƯ

PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN LÀM THẾ NÀO SAU KHI DU HỌC ÚC ĐƯỢC Ở LẠI ĐỊNH CƯ
Hoàng Trúc

10/01/2023

828

0

Chia sẻ lên Facebook
PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN LÀM THẾ NÀO SAU KHI DU HỌC ÚC ĐƯỢC Ở LẠI ĐỊNH CƯ

Làm thế nào sau khi du học Úc được ở lại định cư là điều quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên có ý định đến xứ sở chuột túi. Sau khi học xong nhiều bạn có ý định là phát triển sự nghiệp của mình tại thị trường quốc tế, nhưng để có thể làm việc sau khi tốt nghiệp thì bạn cần phải thay đổi visa du học thành visa làm việc. Trong bài viết này Topchuyengia sẽ tư vấn về các loại visa dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

3 loại visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học ở Úc

Du học Úc có định cư được không? Bạn sẽ được chấp nhận định cư khi bạn có việc làm lâu dài, cùng với đó là khoảng thời làm việc tại Úc bạn không có hành vi phạm pháp nào thì bạn sẽ được xem về việc nhập tịch.

Visa làm việc sau khi du học cho phép sinh viên quốc tế ở lại, làm việc hoặc tìm kiếm việc làm tại Úc sau khi họ tốt nghiệp. Tùy thuộc vào trình độ và khu vực học tập của họ, thời gian lưu trú là từ 18 tháng đến 4 năm.

làm thế nào sau khi du học úc được ở lại định cư
3 loại thị dành cho sinh viên sau khi học xong 

Có ba loại lựa chọn thị thực làm việc sau nghiên cứu dành cho sinh viên:

  1. Temporary Graduate visa (subclass 485) – Post-Study Work Stream: là loại thị thực làm việc sau nghiên cứu phổ biến nhất. Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp với bằng cấp đủ điều kiện từ một cơ sở giáo dục của Úc, bất kể lĩnh vực học tập của họ. Họ phải nộp đơn xin thị thực này trong vòng 6 tháng sau khi hoàn thành khóa học của mình, tùy thuộc vào bằng cấp mà thời hạn lưu trú từ 2 đến 4 năm.
  2. Temporary Graduate visa (subclass 485) – Graduate Work Stream: dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp với các kỹ năng và trình độ cho các ngành nghề được chỉ định trong danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao. Các kỹ năng và bằng cấp thường liên quan chặt chẽ đến một nghề nghiệp được xác định là đang cần trong trung và dài hạn trên thị trường lao động Úc. Thời hạn lưu trú lên đến 18 tháng, và sinh viên phải nộp đơn xin thị thực này trong vòng 6 tháng sau khi hoàn thành khóa học của mình.
  3. Skilled Recognised Graduate Visa (Subclass 476): dành cho sinh viên quốc tế có bằng cấp kỹ sư của một cơ sở giáo dục cụ thể trong 2 năm qua. Thời gian lưu trú lên đến 18 tháng.

Làm thế nào sau khi du học Úc được ở lại định cư? Trong bản thống kê dưới đây về Topchuyengia sẽ tóm tắt lại các ý chính của 3 dòng visa làm việc sau đại học này cho bạn.

  Temporary Graduate visa (subclass 485) – Post-Study Work Stream Temporary Graduate visa (subclass 485) – Graduate Work Stream Skilled Recognised Graduate Visa (Subclass 476)
Hạn chế chính Tốt nghiệp với bằng cấp là cử nhân, khóa học đăng ký ít nhất 2 năm học nhưng không dưới 16 tháng theo lịch Kỹ năng và trình độ đối với các nghề được định nghĩa chỉ trong danh mục nghề nghiệp có kỹ năng Các bằng cấp kỹ thuật từ một công cụ giáo dục cơ sở có thể trong 2 năm
Thời hạn lưu trú 2 - 4 năm 18 tháng 18 tháng
Giới hạn độ tuổi Dưới 50 tuổi Dưới 50 tuổi Dưới 31
Mang theo người thân được không Cho phép Cho phép Cho phép

 ** Chú thích: Tùy thuộc vào bằng cấp, thời hạn lưu trú đối với Temporary Graduate visa (subclass 485) – Post-Study Work Stream du học Úc là:

  • Bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự, bằng thạc sĩ bằng giáo trình: 2 năm
  • Thạc sĩ theo bằng cấp nghiên cứu: 3 năm
  • Bằng Tiến sĩ: 4 năm

Cập nhật mới nhất về làm thế nào sau khi du học Úc được ở lại định cư

Vào tháng 11 năm 2019, Bộ Nội vụ của Chính phủ Úc đã thông báo về việc bố trí thêm công việc sau khi học tập. Từ năm 2021, sinh viên quốc tế đang theo học tại tất cả các địa điểm bên ngoài: Sydney, Melbourne và Brisbane sẽ được gia hạn thêm một hoặc hai năm đối với hai năm hiện tại cho Temporary Graduate visa (subclass 485) – Post-Study Work Stream.

làm thế nào sau khi du học úc được ở lại định cư
Cập nhật lại chính sách cho visa làm việc

Mục đích của việc sắp xếp công việc bổ sung sau nghiên cứu này là để sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống tại các khu vực kém phát triển,để thúc đẩy sự đa dạng và thịnh vượng trong khu vực Australia.

Dưới đây là tóm tắt về thời hạn visa làm việc sau nghiên cứu dựa trên trình độ chuyên môn và khu vực học tập của Úc

Khu vực nghiên cứu Địa điểm Bằng cử nhân; Bằng Cử nhân (bằng Danh dự); Thạc sĩ Thạc sĩ theo bằng cấp nghiên cứu Bằng Tiến sĩ
Các thành phố lớn Sydney, Melbourne, Brisbane 2 năm 3năm 4năm
Các thành phố và trung tâm khu vực lớn Perth, Adelaide Gold Coast Sunshine Coast, Canberra Newcastle / Hồ Macquarie Wollongong / Illawarra Geelong Hobart 2 năm + 1 năm 3 năm + 1 năm 4 năm + 1 năm
Trung tâm khu vực và các khu vực khu vực khác Tất cả các địa điểm khác ** 2 năm + 2 năm 3 năm + 2 năm 4 năm +2 năm 

Về việc Việt Nam lập nghiệp sau khi đi du học

Một số bạn lại có quyết định là không sống tại Úc mà quay về Việt Nam. Có rất nhiều nguyên do khiến bạn về nước, nhưng nhìn chung thì ở nước ngoài hay làm việc trong nước thì các bạn vẫn có việc làm hấp dẫn cho bạn. Du học Úc về làm gì? ngoài việc làm việc cho các công ty đa quốc gia, bạn cũng có thể làm việc tại các công ty lớn ở Việt Nam.

làm thế nào sau khi du học úc được ở lại định cư
Lập nghiệp tại Úc hay lập nghiệp tại Việt Nam

Hoặc nếu bạn muốn tạo ra các giá trị cho cộng đồng du học sinh Việt nhất là nước Úc, bạn có thể làm việc cho các trung tâm tư vấn du học hoặc tạo dựng một group giúp đỡ các bạn sinh viên về các chủ đề chẳng hạn như: lý do nên đi du học Úc, tiêu chuẩn du học Úc, trường học, cuộc sống,...

Tổng kết

Làm thế nào sau khi du học Úc được ở lại định cư đã được topchuyengia nói trong bài viết hy vọng đã giúp được cho bạn nhiều điều. Nếu như bạn cần tham khảo về bất kỳ vấn đề nào thì bạn có thể liên hệ với chuyên gia được ghim tên ở phía trên để được tư vấn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng