TƯ VẤN DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA Ở ĐỨC

TƯ VẤN DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA Ở ĐỨC

21/12/2021

1438

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA Ở ĐỨC

Ngành Thiết kế đồ họa ở Đức đang là một ngành đang hot. Số lượng các trường đào tạo Nghệ thuật ngày càng nhiều cùng với xếp hạng các chương trình đào tạo Thiết kế tại Đức luôn đứng hạng cao trong các bảng xếp hạng trên thế giới. Đó là lý do vì sao mà các du học sinh khi đến đây đều muốn lựa chọn ngành Thiết kế đồ họa. Vậy chúng ta hãy cùng nghe những tư vấn từ các cựu du học sinh Đức ngành Thiết kế đồ họa để xem rằng ngành học này hot như thế nào nhé!

Tại sao nên lựa chọn ngành Thiết kế đồ họa khi du học Đức?

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa có định hướng rõ ràng

 

Khi theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Đức, sinh viên sẽ được định hướng chuyên ngành từ năm 2 Đại học để tránh lãng phí thời gian cũng như giúp sinh viên có cái nhìn chính xác hơn về lĩnh vực mình đam mê, từ đó có thêm động lực khi học tập tại đây. 

 

Việc tiếp xúc để chọn chuyên ngành sớm cũng sẽ giúp các bạn sinh viên biết được mình có thực sự phù hợp với ngành mình yêu thích không? Nếu không phù hợp thì về sau thay đổi vẫn chưa muộn. Điểm này được nhiều người đánh giá rất cao các trường ở Đức.

 

Giáo viên là những Thạc sĩ Tiến sĩ có có kinh nghiệm nhất

 

Tất cả các giảng viên tham gia giảng dạy ngành Thiết kế đồ họa tại Đức đề là những Tiến sĩ hay Thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dưới sự dẫn dắt của những chuyên gia Graphic Design mà Đức được xếp hạng cao trong top trường đại học đào tạo Thiết kế đồ họa uy tín của QS rankings.

 

Chương trình dạy tăng tính trải nghiệm cao

Trong quá trình học tập, các sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các dự án thiết kế thực tế hay tham gia các cuộc thi thiết kế do nhà trường tổ chức. Những hoạt động này nhằm giúp các sinh viên chủ động được trong việc học, có thêm kinh nghiệm thực tế cho công việc trong tương lai. Có thể nhận tư vấn du học Đức trực tiếp từ các cực du học sinh để chuẩn xác hơn về thông tin.

 

Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa tại Đức gồm những gì?

Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa tại Đức sẽ đào tạo cho bạn những nội dung như: Vẽ tay, Dựng phim, Phần mềm, Màu sắc, Nguyên lý thị giác, Nguyên tắc thiết kế, Lý thuyết cơ bản về thiết kế,... Trong suốt quá trình học, bạn được đào tạo về khả năng phân tích,giải quyết các tình huống có thể xảy ra.

ngành thiết kế đồ họa tại Đức
Học Thiết kế đồ họa tại Đức sẽ gồm những gì?

Ngoài ra, sinh viên luôn được yêu cầu làm các bài tập thực hành như tạo bố cục, vẽ hoặc thiết kế poster hay các phần mềm để nâng cao các kỹ năng mềm, sự sáng tạo và tư duy thiết kế. 

 

Sinh viên còn được tổ chức tham quan các studio thiết kế, công ty truyền thông, triển lãm và hội chợ thiết kế. Các trường đại học tại Đức luôn tạo cơ hội cho sinh viên của mình tiếp xúc gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa để học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế. 

 

Điều kiện để du học Đức ngành Thiết kế đồ họa

Để có thể du học Đức ngành Thiết kế đồ họa, bạn phải đạt những yêu cầu như:

 • Có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc chứng chỉ các khóa học tạm thời bạn đang theo học.
 • Chứng chỉ chứng minh khả năng tiếng anh hoặc tiếng Đức như: IELTS > 6.0, TOEFL > 85, level B1 tiếng Đức.
 • Có kiến thức căn bản về ngành Thiết kế đồ họa cũng như khả năng tài chính để theo học tại Đức.

Học phí ngành Thiết kế đồ họa ở Đức

Tất cả các ngành học hệ Đại học tại Đức luôn được miễn phí.  Tuy nhiên có một số trường học bắt đầu thu học phí từ 1500 EURO/ kì vào năm 2022. Vì vậy mà bạn hãy theo dõi các thông báo về học phí ngành Thiết kế đồ họa tại trường mà bạn sẽ theo học tại Đức trên trang web chính thống của họ.

 

Các chuyên ngành Thiết kế đồ họa phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế ở Đức

Graphic Design (Thiết đồ họa)

Ngành học này giúp sinh viên nắm vững các nguyên tắc cơ bản của Thiết kế đồ họa. Thông qua các hoạt động thực tế và dự án thiết kế trong chương trình dạy học, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sẽ được nâng cao sự sáng tạo trong quá trình tạo dựng hình ảnh bằng con mắt của nghệ thuật thị giác và bố cục. 

 

Game Design (Thiết kế game)

Với ngành Thiết kế game, bạn sẽ tập trung nghiên cứu các phát triển và tạo ra các trò chơi sáng tạo và thử nghiệm. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đào tạo tổng quan về kinh doanh, văn hóa và thị trường xung quanh trò chơi máy tính, từ AAA đến trò chơi độc lập và các định dạng game thử nghiệm khác.

ngành thiết kế đồ họa tại đức
Game design là một trong những chuyên ngành của Thiết kế đồ họa

Innovation Design Management (Quản lý thiết kế đổi mới)

Với bằng Innovation Design Management, sinh viên sẽ có kiến thức sâu sắc về cách làm sao để tạo ra các sản phẩm sáng tạo và có ý nghĩa hơn, thiết lập văn hóa doanh nghiệp và mang lại giá trị bền vững trong chính tác phẩm của mình.

 

Graphic Design and Visual Communication (Thiết kế đồ họa và giao tiếp trực quan)

Đây là một ngành học đa dạng và liên ngành. Sinh viên sẽ được đào tạo tất cả các lĩnh vực giao tiếp bằng hình ảnh. Đây sẽ là sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho sự nghiệp của họ trong ngành công nghiệp sáng tạo này. 

 

Visual and Experience Design (Thiết kế Trực quan và Trải nghiệm)

Khi học Visual and Experience Design, sinh viên được đào tạo về các quy trình thiết kế trực quan sáng tạo với chương trình định hướng từ sớm trong tương lai. Đây là một môi trường đa văn hóa và liên ngành sôi động mà bạn có thể đem các thiết kế của mình giới thiệu đến mọi người.

 

Các trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất ở Đức

 

University of Europe for Applied Sciences

University of Europe for Applied Sciences được cả Liên bang Đức công nhận về chương trình đào tạo Cử nhân và Tiến sĩ Thiết kế đồ họa. 

 

Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa được chia thành nhiều module khác nhau. Với các module cơ bản, sinh viên sẽ được học những kiến ​​thức cơ bản như: kiểu chữ, vẽ, hội họa và thiết kế đồ họa. Sau đó, với chuyên ngành của mình, bạn sẽ theo học các module tự chọn như:

 • Thiết kế biên tập (editorial design)
 • Thiết kế kỹ thuật số (digital design)
 • Thiết kế quảng cáo (advertising design)
 • Quảng cáo và trình tự (ads and sequencing)
 • Hệ thống nhận dạng thương hiệu (corporate identity)
 • Yếu tố lý thuyết sẽ bao gồm lịch sử và những thành tựu đương đại trong nghệ thuật, phim, nhiếp ảnh và thiết kế.

 

Berlin International University of Applied Sciences

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa và Truyền thông hình ảnh (Graphic Design & Visual Communication) của Berlin International University of Applied Sciences được học tập giữa lòng thủ đô Berlin thơ mộng và là nguồn cảm hứng thiết kế bất tận. Với đội ngũ giảng viên và giáo sư đầy kinh nghiệm cùng với môi trường học tập thân thiện và hiện đại, trường đã nhiều lần được vinh danh là một trong những cơ sở đào tạo Thiết kế chất lượng nhất tại Đức. 

 

Chương trình Cử nhân Nghệ thuật Thiết kế Đồ họa & Truyền thông Hình ảnh tại Berlin International đã được công nhận và đánh giá là một chương trình chất lượng với quy trình giảng dạy, quy định và định hướng rõ ràng. Do đó, chương trình đào tạo của trường đã được công nhận  là đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất do Đạo luật Giáo dục Đại học Châu Âu (European Higher Education Act) đặt ra.

 

Berlin School Of Business & Innovation

Chương trình Thiết kế đồ họa tại Berlin School Of Business àn Innovation được lựa chọn là trong số rất nhiều bằng cấp quốc tế danh giá do trường Đại học Nghệ thuật Sáng tạo cung cấp.

 

Sinh viên của trường được tiếp cận với lĩnh vực này một cách thực tế, chi tiết và độc đáo nhất. Tại đây, chương trình sẽ tập trung vào tường thuật và phân tích phê bình các tác phẩm cùng với thực hành thiết kế thông qua các dự án hợp tác với các công ty truyền thông hoặc các trường đại học khác.

 

Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế ngành Thiết kế đồ họa tại Đức

Đối với ngành Thiết kế đồ họa tại Đức, các sinh viên quốc tế có rất nhiều cơ hội việc làm như làm việc cho các công ty tại Đức, công ty nước ngoài hay trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp. 

 

Nếu bạn muốn ở lại Đức và làm việc việc trong ngành công nghiệp nghệ thuật sáng tạo này, bạn sẽ có mức lương khởi điểm là 60000 EURO/ năm. 

 

Với tấm bằng cử nhân Thiết kế  đồ họa bạn có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực như:

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế nhãn hiệu và quảng cáo
 • Sản xuất, in ấn truyền thông
 • Thiết kế tương tác các trang web
 • Sản xuất phim và chương trình truyền hình
 • Thiết kế cho các công ty thiết kế 
 •  Thiết kế app hoặc game

 

Ngành Thiết kế đồ họa quả thực là một ngành học quốc dân tại Đức qua lời chia sẻ từ các cựu du học sinh Đức từng theo học ngành này. Chúng có rất nhiều chuyên ngành từ nhiều lĩnh vực khác nhau cho bạn lựa chọn theo đúng sở thích và đam mê của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về các vấn đề du học Đức, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn du học của topchuyengia.vn để được tư vấn trực tiếp ngay.

 

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng