Bác sĩ chuyên khoa II Trần Minh Khuyên là ai? Quá trình công tác của bác

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Minh Khuyên là ai? Quá trình công tác của bác

07/03/2024

1059

0

Chia sẻ lên Facebook
Bác sĩ chuyên khoa II Trần Minh Khuyên là ai? Quá trình công tác của bác

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Minh Khuyên là một trong những chuyên gia y tế hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý. Ông nổi tiếng bởi phương pháp điều trị mới, kết hợp giữa những liệu pháp tiên tiến và truyền thống, từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân thông qua dịch vụ tư vấn ở ứng dụng Askany. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu ngay về chuyên môn và những phương pháp chữa trị mới của bác sĩ Trần Minh Khuyên. 

Bác sĩ Trần Minh Khuyên là ai?

Bác sĩ tâm lý Trần Minh Khuyên là Chuyên gia II về Tâm thần, từng là Nguyên Trưởng khoa lâm sàng, Bệnh tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã tốt nghiệp Tâm lý trị liệu tại trường Tâm lý Thực hành Paris. Bác sĩ này nhận khám và điều trị cho các bệnh nhân từ 16 tuổi trở lên.

Trong quá trình đào tạo, ông đã tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa tại Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, và tiếp tục học chuyên khoa cấp I và chuyên khoa cấp II về Tâm thần tại Đại học Y khoa Huế. Ngoài ra, ông cũng tốt nghiệp Tâm lý trị liệu tại trường Tâm lý thực Hành Paris.

Ông đã có kinh nghiệm làm việc trong nhiều vị trí, bao gồm Nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ, Trưởng phòng khám Tâm thần Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh và Nguyên Trưởng khoa lâm sàng Bệnh tâm thần thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng là Giám định viên tư pháp chuyên ngành Tâm thần, chuyên giám định các trường hợp trọng án và các trường hợp có liên quan pháp lý do cảnh sát điều tra, tòa án các cấp trưng cầu.

Bác sĩ Trần Minh Khuyên chuyên khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc các rối loạn khác nhau, bao gồm: các rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, ngủ nhiều, ngủ quá mức, rối loạn nhịp thức ngủ, hoảng sợ khi ngủ, ác mộng, ngủ rũ; các rối loạn lo âu như lo lắng, sợ hãi về tương lai, cảm giác cáu gắt, căng thẳng, vận động, bồn chồn, hồi hộp, vã mồ hôi tay chân, cồn cào; rối loạn trầm cảm như buồn chán, bi quan, mệt mỏi, giảm hoạt động; hưng cảm như vui vẻ quá mức, suồng sã, tăng hoạt động, đứng ngồi không yên; rối loạn hoang tưởng như hoang tưởng bị hại, bị theo dõi,.... 

Bác sĩ Trần Minh Khuyên là ai?
Bác sĩ Trần Minh Khuyên là ai

 

Trong quá trình khám và điều trị, bác sĩ Trần Minh Khuyên sử dụng phương pháp tâm lý trị liệu hiện đại, kết hợp với các phương pháp điều trị y học truyền thống để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho từng trường hợp bệnh nhân.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có kinh nghiệm trong việc giúp người trưởng thành vượt qua các khó khăn trong quá trình phát triển tâm lý và xử lý các vấn đề liên quan đến mối quan hệ gia đình, tình cảm.

Với sứ mệnh giúp đỡ những người gặp vấn đề về tâm lý và tâm sinh lý, bác sĩ Trần Minh Khuyên cam kết luôn cập nhật kiến thức, kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực chuyên môn của mình và đem lại những kết quả tích cực cho bệnh nhân.

Tại sao nên tư vấn tâm lý?

Tư vấn tâm lý là một quá trình giúp người khác giải quyết các vấn đề về tâm lý và cảm xúc của họ, giúp họ tìm ra giải pháp và cách thức để vượt qua các khó khăn, tăng cường sức khỏe tâm lý và đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Tại sao nên tư vấn tâm lý?
Tại sao nên tư vấn tâm lý

Có nhiều lý do để tư vấn tâm lý, một trong những lý do quan trọng nhất là giúp người khác thấy rằng họ không cô đơn trong việc đối mặt với vấn đề của mình. Việc chia sẻ và tìm kiếm giải pháp từ một chuyên gia tâm lý có thể giúp họ cảm thấy được động viên, thông cảm và nhận được sự hỗ trợ tinh thần.

 

Tư vấn tâm lý cùng bác sĩ của Askany 

Có nhiều lý do tại sao nên tư vấn tâm lý online tại Askany:

  1. Tiện lợi: Tư vấn tâm lý online giúp bạn tiết kiệm thời gian và không gian. Bạn có thể tiếp cận với các chuyên gia tâm lý mà không cần phải di chuyển đến văn phòng của họ.
  2. Truy cập dễ dàng: Dịch vụ tư vấn tâm lý trực tuyến là một lựa chọn tốt cho những người có khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ tâm lý truyền thống. Bạn có thể tiếp cận với các chuyên gia tâm lý trên toàn quốc chỉ với một vài thao tác đơn giản.
  3. Bảo mật và riêng tư: Tất cả các cuộc trò chuyện trực tuyến được bảo mật và riêng tư. Askany sử dụng các công nghệ bảo mật hàng đầu để đảm bảo rằng thông tin của bạn được bảo vệ tuyệt đối.
  4. Đa dạng lựa chọn: Tại Askany, bạn có thể chọn từ một loạt các chuyên gia tâm lý có chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm và chọn chuyên gia tâm lý phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
  5. Giá cả phù hợp: Dịch vụ tư vấn tâm lý online tại Askany có giá cả phù hợp và có thể thay đổi theo từng chuyên gia tâm lý cụ thể. Bạn có thể chọn một chuyên gia tâm lý với mức giá phù hợp với ngân sách của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tư vấn tâm lý tiện lợi, truy cập dễ dàng, bảo mật và đa dạng với giá cả phù hợp, thì Askany có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

 

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được những điểm nổi trội trong phương pháp điều trị của bác sĩ Trần Minh Khuyên. Nếu bạn đang gặp vấn đề dù nhỏ hay lớn về tâm lý, nhưng ngại đến trực tiếp phòng khám hay bệnh viện, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ gia đình tại Askany để được tư vấn online 1:1. 

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đại Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng