3 TRỞ NGẠI ĐỐI VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM KHI DU HỌC VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

3 TRỞ NGẠI ĐỐI VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM KHI DU HỌC VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

07/01/2023

613

0

Chia sẻ lên Facebook
3 TRỞ NGẠI ĐỐI VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM KHI DU HỌC VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Đâu là những trở ngại đối với sinh viên Việt Nam khi du học mà nhiều người gặp phải nhất. Sau đây là 3 trở ngại mà hầu hết các sinh viên Việt Nam đều gặp phải khi du học và cách mà các giải quyết  được đưa ra bởi các chuyên gia tư vấn.

Trở ngại về tài chính khi du học

Khi nói về du học thì mối quan tâm lớn nhất của hầu hết các sinh viên chính là chi phí du học. Để có thể được cấp visa du học thì một trong những yêu cầu cơ bản nhất là sinh viên chứng minh được mình có đủ  khả năng tài chính cho cả quá trình du học. Tuy nhiên đây là một số tiền rất lớn nhất là khi bạn du học các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada. 

Chưa dừng lại ở đó, khi sang nước khác sinh sống thì chi phí sinh hoạt cũng là vấn đề khá đau đầu nhất là đối với những sinh viên không quá khá giả. Bạn cũng sẽ cần phải tham quan đây đó, khám phá khu mình sống, thử các món ăn mới lạ,... tuy nhiên nếu không có nguồn tài chính dồi dào thì có thể bạn sẽ khó khăn hơn trong việc trải nghiệm cuộc sống du học. Đây là một điều khá đáng buồn. 

Vậy đâu là cách giải quyết cho các trở ngại đối với sinh viên Việt Nam khi du học về mặt tài chính?

  • Để giảm tải được gánh nặng về mặt học phí cũng như chi phí sinh sống thì sinh viên có thể cân nhắc việc đăng ký nhận các loại học bổng du học được cấp bởi chính phủ hoặc trường học. 
  • Ngoài ra nhiều nước còn có chính sách hỗ trợ sinh viên du học bằng cách cho phép bạn vừa học vừa làm các công việc làm thêm với số giờ quy định. 
  • Và quan trọng nhất vẫn là xây dựng lối sống và sinh hoạt sao cho thật hợp lý. 

Trở ngại về thủ tục giấy tờ

3 TRỞ NGẠI ĐỐI VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM KHI DU HỌC VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT
TRỞ NGẠI ĐỐI VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM KHI DU HỌC LÀ GÌ?

Tiếp theo, trở ngại đối với sinh viên Việt Nam khi du học chính là các thủ tục giấy tờ. Chắc chắn nếu bạn là một sinh viên mới thì sẽ không có kinh nghiệm du học nhất là quy trình là thủ tục giấy tờ du học. Mỗi nước sẽ có quy định về việc cấp visa khác nhau, và mỗi trường đại học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau, thời gian nộp giấy tờ, chi phí thủ tục, giấy tờ cần những gì,.. Nếu bạn không nắm hết được  những thông tin này chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ du học. 

Vậy đâu là giải pháp cho trở ngại này?

  • Bắt buộc các sinh viên trước khi du học phải tìm hiểu tất cả những thông tin cần thiết về việc chuẩn bị du học tại nước của mình, có thể học hỏi kinh nghiệm từ các cựu sinh viên cũng rất bổ ích.
  • Bạn cũng có thể tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn du học uy tín hoặc những người đã có kinh nghiệm.

Trở ngại về văn hóa và kinh nghiệm sống

Văn hóa xác định niềm tin và truyền thống của một xã hội nhất định. Mỗi quốc gia sẽ có văn hóa khác nhau và việc bị cản trở vì khác biệt văn hóa là trở ngại thường gặp nhất. Điều này có thể gây ra sự khó chịu về mặt tinh thần và thể chất cho những sinh viên quyết định sống ở một nơi xa quê hương. Một ví dụ điển hình về những thay đổi văn hóa có thể được trải nghiệm trong loại thực phẩm được cung cấp. Ví dụ, người Trung Quốc ăn các loại thực phẩm khác với người Mỹ. Do đó, sinh viên nước ngoài có thể gặp khó khăn trong việc làm quen với cách sống mới. Để vượt qua thử thách này, người ta nên nhanh chóng thích nghi với các tập quán của cộng đồng địa phương để có cảm giác như ở nhà. 

Trở ngại đối với sinh viên Việt Nam khi du học là điều mà bất cứ ai cũng gặp phải, và còn rất nhiều trở ngại khác ngoài 3 điều được nêu trên. Nhưng bạn hãy yên tâm vì tất cả đều có cách giải quyết và hầu hết chúng sẽ không làm trải nghiệm học tập của bạn tệ đi. Du học luôn là con đường tốt đẹp mà bạn lựa chọn cho tương lai của mình.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng