TRƯỜNG ĐẠI HỌC MONASH - TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ÚC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MONASH - TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ÚC
Hoàng Trúc

21/01/2022

696

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG ĐẠI HỌC MONASH - TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ÚC

Trường đại học Monash được biết đến là trường đại học có nhiều sinh viên nhất nước Úc. Vì đâu mà trường học lại được nhiều sinh viên lựa chọn như vậy. Nếu bạn muốn đi học tại trường thì đừng bỏ bài review hôm nay về trường nhé.

Giới thiệu về trường đại học Monash

Trường đại học Monash là một học viện công lập ở Úc được thành lập vào năm 1958, trụ sở chính của trường nằm tại bang Victoria, đông nam nước Úc. Đại học này được đặt tên theo của Sir. John Monash, một nhà lãnh đạo và kỹ sư quân sự kiệt xuất người Úc. 

Tại bảng xếp hạng đánh giá của USNews thì trường đại học Monash được xếp thứ 40 các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Và nằm ở thứ hạng thứ 4 ở Úc. Chính vì thế mà trường được nhiều chuyên gia tư vấn du học đề cử cho sinh viên.

Trong 5 cơ sở ở Úc của đại học Monash thì khuôn viên Clayton là lớn nhất, nó nằm cách thủ đô Melbourne của Victoria khoảng 12 dặm về phía đông nam. Trong đó, có 3 khuôn viên trường ở Úc là có ký túc xá cho sinh viên, nếu bạn muốn ở tại trường thì hãy đăng ký sớm bạn nhé. Ngoài ra, trường còn số ở cơ sở ở nước ngoài là Malaysia và Nam Phi, bên cạnh đó còn có một số cơ sở quốc tế liên kết khác ở Trung Quốc, Ấn Độ và Ý.

Hiện tại, tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 60,211 sinh viên cho tổng tất cả các hệ. Trong đó số sinh viên quốc tế chiếm khoảng 45%  - 27, 293 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

giới thiệu trường đại học Monash
Giới thiệu về trường đại học Monash

Cũng như nhiều trường khác ở Úc thì học phí của trường đại học Monash cũng phân chia là học phí của sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Mặc dù, các sinh viên sẽ trả tiền cao hơn sinh viên Úc, nhưng số tiền cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Bạn sẽ phải chi trả khoảng 32,000 AUD/ năm đối với các ngành học bình thường, nhưng nếu bạn học các ngành như y, nha, dược, công nghệ thông tin, kinh doanh,... thì học phí sẽ mắc hơn.

Trường có nhiều khoa để bạn lựa chọn ngành học thích hợp với mình như: nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc; nghệ thuật; kinh doanh và kinh tế; giáo dục; kỹ thuật; công nghệ thông tin; pháp luật; y học, điều dưỡng và khoa học sức khỏe; dược và khoa học dược phẩm; và khoa học.

Đối với các sinh viên năm 4, có thể đăng ký vào các chương trình nghiên cứu của trường từ các giảng viên của họ. Ở, Úc bằng tốt nghiệp loại giỏi là cũng như ở Việt Nam chính là bằng chứng cho thấy sự cố gắng và tài năng của sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Chưa kể đến việc, trường đại học Monash còn có các chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học lớn và nổi tiếng trên thế giới. Và trường còn sở hữu một số trung tâm và viện nghiên cứu của trường đại học là Viện Nghiên cứu Thương tật Monash, Trung tâm Vật liệu Mỏng Nguyên tử Monash và Viện Phát triển Bền vững Monash.

Học bổng tại trường đại học Monash

Có rất nhiều học bổng dành cho các sinh viên học tại trường đại học Monash. Hằng năm trường có rất nhiều giải thưởng về học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế. Trong đó, phải kể đến 3 học bổng lớn của trường khi du học Úc là:

trường đại học Monash
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng Sir John Monash 

Học bổng này được trao cho 10 sinh viên quốc tế có thành tích tốt nhất đang theo học năm 12 tại Úc hoặc Tú tài Quốc tế tại Úc. Học bổng có trị giá $ 10.000 mỗi năm (48 tín chỉ học tập) lên đến tối đa bốn năm. Nếu bạn có ATAR 98,00+ hoặc tương đương, bạn sẽ tự động được xét cấp học bổng này khi đăng ký chương trình Cử nhân Monash thông qua VTAC.

Học bổng Monash Leaders

Học bổng Nhà lãnh đạo Monash được trao cho những ứng viên thể hiện kỹ năng lãnh đạo và cam kết cống hiến cho cộng đồng thông qua Chương trình Cố vấn của Access Monash hoặc các chương trình Lãnh đạo khác của Monash.

Học bổng Monash Mentor

Học bổng Monash Mentor công nhận sự xuất sắc cho những người tham gia vào chương trình Access Monash Mentoring hoặc Monash Peer Mentoring. Bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng chính về khả năng tuyển dụng trong khi cố vấn cho sinh viên hoặc sinh viên năm nhất.

Học bổng này dành cho người mới bắt đầu với ATAR 80,00+ và sinh viên hiện tại có điểm trung bình trọng số ít nhất 65%.

Vì Học bổng Monash Mentor được thiết kế để hỗ trợ những sinh viên có thể không làm tình nguyện viên, nên ưu tiên dành cho sinh viên từ các cộng đồng ít được đại diện. Nó có lợi ích là $ 2.000 mỗi học kỳ ($ 4.000 mỗi năm) trong tối đa 4 năm.

Tổng kết

Trường đại học Monash là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc khi học ở đây. Nếu như bạn có bất thắc mắc nào cần tư vấn thì hãy gửi thắc mắc của mình đến Topchuyengia.vn bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng