TƯ VẤN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TECHNICAL UNIVERSITY OF BERLIN (TU BERLIN)

TƯ VẤN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TECHNICAL UNIVERSITY OF BERLIN (TU BERLIN)
Thanh Tuyền

21/12/2021

714

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TECHNICAL UNIVERSITY OF BERLIN (TU BERLIN)

Đức rất nổi tiếng về các lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật khi nơi đây có rất nhiều trường Đại học nổi tiếng đào tạo ngành nghề này. Trong đó phải kể đến Đại học Kỹ thuật Berlin (Technology University of Berlin) - một ngôi trường danh giá và được công nhận trên toàn thế giới về các chứng chỉ Công nghệ Kỹ thuật. Vì thế mà đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều sinh viên muốn đến Đức thỏa đam mê các ngành công nghiệp kỹ thuật. Chúng ta hãy cùng các cựu du học sinh tìm hiểu xem ngôi trường này còn có gì đặc biệt nhé!

 

Đôi nét về Technical University of Berlin

Quá trình hình thành TU Berlin

Tại thủ đô Berlin của Đức tọa lạc ngôi trường Kỹ thuật Berlin (TU Berlin) danh giá được thành lập vào năm 1879. Technical University of Berlin mang từng cái tên riêng cho mình vào từng thời kỳ:

 • Năm 1770 thời Frederick Đại đế, trường được thành lập với tên gọi Học viện khai thác mỏ Hoàng gia
 • 1799, trường đổi tên thành Học viện Xây dựng Hoàng gia
 • 1827, trường mang tên Học viện thương mại Hoàng gia nước Đức trước khi đổi tên thành TU Berlin.

 

Các thành tựu của trường

TECHNICAL UNI OF BERLIN
Đại học TU Berlin thuộc khối 9 trường đại học công nghiệp hàng đầu
 • TU Berlin trực thuộc hệ thống Top Quản lý Công nghiệp châu Âu (Top Industrial Managers for Europe) và là thành viên của Liên minh 9 trường Đại học công nghệ kỹ thuật danh tiếng và chất lượng tại Đức (TU-9).
 • Sinh viên của trường đã đạt được những thành tích đáng nể sau:
 1. 10 giải Nobel
 2. 2 giải National Medal of Science
 3. Thành viên US National Academies
 • Trường được xếp thứ 3 tại Đức và thứ 82 thế giới trong việc đào tạo lĩnh vực Công nghệ và Kỹ thuật theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (Times Higher Education World University Rankings).
 • Là trường đại học đứng đầu ở Đức về số lượng sinh viên quốc tế theo học với tỷ lệ lên đến 20% trong tổng số 34000 sinh viên.

 

Các đơn vị hợp tác Quốc tế với TU Berlin

Đại học Kỹ thuật Berlin rất chú trọng đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học quốc tế để mở rộng nghiên cứu và nâng cao chất lượng giảng dạy của mình. Các trường đại học hàng đầu liên kết với TU Berlin gồm có:

 • Đại học Kỹ thuật Warsaw (TU Warsaw) 
 • Đại học Khoa học và Kỹ thuật Na Uy (NTNU Trondheim)
 • Đại học Kỹ thuật Vienna (TU Vienna)
 • Đại học Kỹ thuật St. Petersburg (TU St. Petersburg)
 • Viện Công nghệ Milan (POLIMI Milan)
 • Đại học Kỹ thuật Sydney (TU Sydney)

 

Ngoài ra, TU Berlin còn kết hợp với các chương trình giảng dạy tại Pháp, Nga, Ba Lan, Chile, Anh,... cung cấp 26 chương trình đào tạo bằng kép dành cho các sinh viên quốc tế ở 130 nước. Ngoài ra TU Berlin còn có 17 chương trình đào tạo Thạc sĩ bằng tiếng anh.

  

Hệ thống giáo dục tại TU Berlin

Các khoa đào tạo tại TU Berlin

Trường đại học Technical University of Berlin có 7 khoa đào tạo chính được giảng dạy tại hơn 100 viện nghiên cứu trong khuôn viên trường.

 

Khoa I - Khoa học Giáo dục và Nhân văn (Humanities and Educational Sciences)

Khoa II - Khoa Toán học và Khoa học tự nhiên (Mathematics and Natural Sciences)

Khoa III - Khoa học phát triển (Process Science)

Khoa IV - Khoa học máy tính và Kỹ thuật điện tử (Electrical Engineering and Computer Science)

Khoa V - Kỹ thuật Cơ khí và hệ thống giao thông (Mechanical Engineering and Transport Systems)

Khoa VI - Khoa Kế hoạch xây dựng môi trường (Planning Building Environment)

Khoa VII - Khoa Quản lý và Kinh tế (Economics and Management)

 

Chuyên ngành giảng dạy tại TU Berlin

Gần 100 chuyên ngành giảng dạy tại TU Berlin được giảng dạy trực tiếp tại từng viện nghiên cứu riêng ứng với mỗi chuyên ngành được đặt trong khuôn viên của trường:

Triết học, Lịch sử Văn học, Khoa học và Công nghệ (History and Philosophy of Science, Technology, Literature), Hóa học (Chemistry), Toán học (Mathematics), Vật Lý (Physics),... Bạn có thể tìm hiểu chi tiết từng chuyên ngành tại trang web chính thức của Technology University of Berlin.

>>> Có thể nhận tư vấn du học Đức 1:1 từ các cực du học sinh.

 

Học phí và học bổng dành cho sinh viên quốc tế TU Berlin

Học phí TU Berlin

Hiện nay vì dịch Covid nên các sinh viên đều được học online, và chi phí mỗi khóa học là 980 EURO. Với các học kỳ khác trong năm 2022 đang được trường cập nhật. Bạn có thể theo dõi học phí của trường trên website: https://www.tu-berlin.de/menue/summer_university/fees_and_conditions/parameter/en/

 

Chương trình học bổng có tại TU Berlin

TECHNICAL UNI OF BERLIN
Trường đại học TU Berlin có nhiều suất học bổng 

Vào mỗi học kỳ mùa hè, trường sẽ tặng một suất học bổng cho sinh viên với những khóa học miễn phí được tài trợ bởi Hiệu trưởng của TU Berlin.

 

Bên cạnh đó, sinh viên du học Đức còn có rất nhiều sự lựa chọn khác như các học bổng được tài trợ bởi các Hiệp hội dành cho sinh viên quốc tế như DAAD, IEFA, Institute for International education.


 

Thông tin tuyển sinh dành cho du học sinh Đức

Đối với hệ thống giáo dục Đại học, bạn phải tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc đang là sinh viên của một khóa học hay trường Đại học tại Việt Nam. 

 

Với trình độ ngoại ngữ thì các trường đại học tại Đức cũng như TU Berlin yêu cầu sinh viên phải có bằng B1, B2 tiếng Đức HOẶC IELTS 6.0 trở lên.

 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết, hãy truy cập trang web chính thức của TU Berlin để nhận được thông báo chính xác nhất.

 

Cơ hội việc làm cho sinh viên TU Berlin

TECHNICAL UNI OF BERLIN
Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp TU Berlin

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Technology University of Berlin không cần phải lo lắng về việc làm sao để làm việc tại đây khi trường đã có Dịch vụ Nghề nghiệp dành cho sinh viên. Trung tâm này chuyên tư vấn cho sinh viên TU Berlin về các vấn đề như:

 • Cung cấp cho bạn các đối tác về nghề nghiệp.
 • Chỉ dẫn các chiến lược tìm kiếm việc làm.
 • Sắp xếp liên hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc các tổ chức học thuật với sinh viên.

 

Với sự giúp đỡ của TU Berlin cùng với các chính sách dành cho sinh viên quốc tế tại Đức, bạn hãy yên tâm về các vấn đề sau đại học và cố gắng học tập thật tốt vì cơ hội việc làm luôn rộng mở cho bạn.

 

Với hệ thống giáo dục chất lượng cùng cơ sở đào tạo hiện đại khang trang, Technology University of Berlin xứng đáng là một trong những môi trường học tập hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Nếu bạn có những vấn đề cần được tư vấn du học tại Đức, hãy liên hệ với các chuyên gia tại topchuyengia.vn để được tư vấn ngay nhé.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng