Bằng tiếng Anh TOEFL có giá trị như thế nào? Thi TOEFL có khó không?

Bằng tiếng Anh TOEFL có giá trị như thế nào? Thi TOEFL có khó không?

04/05/2023

683

0

Chia sẻ lên Facebook
Bằng tiếng Anh TOEFL có giá trị như thế nào? Thi TOEFL có khó không?

Bạn đã biết bằng tiếng Anh TOEFL có giá trị như thế nào hay không? Bạn muốn đi du học thì có thể sử dụng chứng chỉ này không? TOEFL có giúp bạn định cư ở nước ngoài không? Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu về tấm bằng TOEFL - một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay.

 

Bạn muốn luyện thi TOEFL đạt từ 90 điểm trở lên thì hãy liên hệ ngay với các giáo viên luyện thi cực kỳ kinh nghiệm tại Askany. Ứng dụng này cung cấp các khóa luyện thi TOEFL online và offline chất lượng nhất hiện nay, phù hợp cả với những người bận rộn.

Bằng tiếng Anh TOEFL có giá trị như thế nào?

Các phần thi của TOEFL đòi hỏi sự kết hợp của cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Điều này đòi hỏi bạn phải thực sự nắm vững và sử dụng thành thạo cả bốn kỹ năng này. Do đó, khi luyện thi TOEFL, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bằng tiếng anh toefl có giá trị như thế nào? Sau đây là những lợi ích mà chứng chỉ tiếng Anh này mang đến cho bạn.

bằng tiếng anh toefl có giá trị như thế nào

Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với những học sinh đạt chứng chỉ TOEFL 45. Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Việt Nam như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Hàng hải... cũng miễn thi môn tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Vì vậy, sở hữu một bằng chứng chỉ TOEFL trước khi 18 tuổi sẽ giúp học sinh, sinh viên giảm bớt gánh nặng thi cử và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi nhập học đại học.

Dễ dàng ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài

Trước đây, nhiều người cho rằng chỉ cần giao tiếp tiếng Anh tốt là có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, ngày nay, các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có chứng chỉ quốc tế. Chứng chỉ này chính là bằng chứng xác nhận về khả năng sử dụng tiếng Anh của ứng viên trước khi được mời phỏng vấn. Ngoài ra nếu muốn trở thành 1 giáo viên dạy tiếng Anh, việc kết nạp thêm cho mình chứng chỉ này cũng là một lợi thế.

Vì vậy, để tận dụng lợi thế này, bạn nên có một chứng chỉ tiếng Anh. TOEFL là một lựa chọn đáng xem xét. ngoài ra cũng hãy tìm hiểu về cách người đi làm nên học tiếng anh như thế nào nữa nhé.

Có cơ hội đi du học, lấy học bổng

Bằng TOEFL cũng có thể giúp bạn nhận được hỗ trợ tài chính, học bổng và cơ hội học tập tại các trường đại học và tổ chức giáo dục tại nước ngoài.

Giới thiệu về bằng TOEFL   

TOEFL, được tổ chức bởi Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS), là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh ở bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết trong môi trường học thuật.

Giống như IELTS, bằng tiếng Anh TOEFL có giá trị như thế nào cũng phụ thuộc vào dạng bài thi TOEFL bạn chọn. TOEFL có các dạng bài thi như TOEFL iBT (Internet-based Test) là dạng bài thi trên internet, TOEFL PBT sử dụng giấy với định dạng đề thi khác iBT, và TOEFL Junior dành cho học sinh cấp lớp nhỏ.

Giới thiệu về bằng TOEFL

TOEFL bao gồm bốn loại bài thi khác nhau. Dạng phổ biến và được đánh giá cao hơn là TOEFL iBT, được chấp nhận rộng rãi bởi các trường đại học ở nước ngoài. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn du học tại các nước phát triển và tìm kiếm cơ hội làm việc. Chứng chỉ TOEFL có giá trị trong hai năm kể từ ngày thi.

Bạn cũng có thể xem bảng quy đổi bằng toeic ielts và toefl để biết trình độ của loại bằng bày tương đương thế nào các bằng cấp khác nhé.

Ai có thể dự thi TOEFL iBT? 

TOEFL iBT là một bài kiểm tra được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người sống ở các quốc gia không nói tiếng Anh. Bài thi này thường áp dụng cho các đối tượng sau:

Ai có thể dự thi TOEFL iBT?

  • Học sinh và sinh viên đại học cần nộp hồ sơ xin visa hoặc cần đánh giá trình độ tiếng Anh cá nhân.
  • Người học có nhu cầu thi vào chương trình cao học hoặc nghiên cứu sinh (TOEFL được sử dụng để xét miễn thi ngoại ngữ).
  • Học sinh cao học và nghiên cứu sinh (TOEFL được sử dụng để đáp ứng yêu cầu bảo vệ luận văn thạc sĩ).

Theo thống kê, trên toàn cầu đã có hơn 35 triệu người tham gia bài thi TOEFL để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Xem thêm: app học tiếng anh miễn phí hiệu quả

Cấu trúc của bài thi TOEFL iBT gồm những gì?

Giống với cấu trúc đề thi IELTS Bài thi TOEFL iBT (Internet-based Test) bao gồm 4 phần chính:

  1. Nghe (Listening): Kiểm tra khả năng nghe và hiểu các bản ghi âm tiếng Anh thông qua các bài nghe được chia làm 4 phần. Mỗi phần bao gồm 6 câu hỏi, tổng cộng 34 câu hỏi trong phần nghe.
  2. Nói (Speaking): Kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp bằng cách yêu cầu thí sinh trả lời các câu hỏi hoặc phát biểu ý kiến của mình về các chủ đề được cung cấp. Phần nói gồm 6 câu hỏi.
  3. Đọc (Reading): Kiểm tra khả năng đọc và hiểu các văn bản tiếng Anh thông qua các bài đọc được chia làm 3-4 phần. Mỗi phần bao gồm 12-14 câu hỏi, tổng cộng 36-56 câu hỏi trong phần đọc.
  4. Viết (Writing): Kiểm tra khả năng viết và trình bày ý kiến của thí sinh bằng tiếng Anh thông qua hai bài viết. Bài viết thứ nhất yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn ngắn dựa trên bài đọc và bài nghe, bài viết thứ hai yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn dài hơn dựa trên một chủ đề được cung cấp.

Thời gian làm bài cho TOEFL iBT là 4 tiếng đồng hồ và điểm số tối đa là 120 điểm.

Tại sao luyện thi TOEIC ở Askany là tốt nhất? 

Sau khi đã hiểu rõ bằng tiếng anh toefl có giá trị như thế nào, chắc bạn sẽ muốn biết nơi luyện thi TOEFL uy tín để theo học. Bạn không có thời gian đến lớp nhưng muốn luyện thi TOEFL để định cư nước ngoài. Hay bạn muốn luyện thi 1:1 để đạt hiệu quả tối ưu. Tất cả những nhu cầu này của bạn đều được ứng dụng Askany đáp ứng một cách hoàn hảo nhất.

bằng tiếng anh toefl có giá trị như thế nào

Askany là ứng dụng giúp bạn liên hệ được với các giáo viên dạy tiếng Anh ưu tú nhất hiện nay. Các giáo viên này đều được xác minh bằng cấp rõ ràng và công khai minh bạch trên trang chủ của Askany. Đặc biệt, bạn có thể linh hoạt giờ học bất cứ lúc nào, đây là điều làm cho Askany trở thành nơi học tiếng Anh số 1 cho mọi người, nhất là những người đi làm. 

Với những học viên muốn luyện thi TOEFL, bạn có thể yên tâm vì đội ngũ gia sư dạy kèm của Askany đều có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi, có thể giúp bạn đạt hiệu quả tốt và nhanh nhất. 

Bằng tiếng Anh TOEFL có giá trị như thế nào chắc bạn đã hiểu rõ qua bài viết trên. Với tấm bằng này, bạn có thể du học, làm việc tại công ty nước ngoài, định cư hoặc miễn thi Đại học môn tiếng Anh. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn còn chần chừ gì mà không mau đăng ký ôn thi TOEFL cùng các giáo viên tiếng Anh trên Askany. 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng