Nên học giao tiếp trước hay toeic trước - bí quyết vừa giỏi giao tiếp vừa đạt TOEIC 800+

Nên học giao tiếp trước hay toeic trước - bí quyết vừa giỏi giao tiếp vừa đạt TOEIC 800+

20/04/2023

616

0

Chia sẻ lên Facebook
Nên học giao tiếp trước hay toeic trước - bí quyết vừa giỏi giao tiếp vừa đạt TOEIC 800+

Nên học giao tiếp trước hay Toeic trước chính là nói băn khoăn của rất nhiều học sinh hiện nay. Nhiều người suy nghĩ học TOEIC là sẽ biết giao tiếp nhưng nó hoàn toàn là sai lầm. Vì vẫn còn có khá nhiều người có bằng TOEIC từ 700 trở lên nhưng vẫn không thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh. Vậy đối với những người mới chưa thể giao tiếp tốt và cũng chưa có bằng TOEIC thì nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước? Và sau đây sẽ là câu trả lời từ các chuyên gia dạy tiếng Anh hàng đầu của top chuyên gia về vấn đề này.

 

Dù cho bạn đang muốn học TOEIC hay học tiếng Anh giao tiếp thì vẫn nên có một gia sư dạy kèm ở những bước đầu để Bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình tốt nhất trong thời gian ngắn. Chính vì thế mà tại Askany, bạn có thể liên hệ với những chuyên gia dạy tiếng Anh hàng đầu hiện nay với rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy giao tiếp và ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đầy uy tín. 

 

Vậy nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước?

Nên học giao tiếp trước hay toeic trước sẽ có lợi hơn? Phụ thuộc vào mục tiêu Anh ngữ của từng người, tuy nhiên cả hai đều mang lại lợi ích riêng.

 

Nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước thì hiệu quả sẽ có 2 câu trả lời như sau:

 

Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu xét tốt nghiệp Đại học và có nhu cầu tìm việc làm, học TOEIC là ưu tiên hàng đầu. Vì học TOEIC giúp bạn rèn luyện kỹ năng Nghe - Nói theo lộ trình rõ ràng và cụ thể, giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu cá nhân trong thời gian ngắn.

nên học giao tiếp trước hay toeic trước

Nếu bạn không cần thi TOEIC ngay lập tức để ra trường hoặc tìm việc, học giao tiếp tiếng Anh trước sẽ là lựa chọn tốt. Dưới đây là một số lý do cho việc lựa chọn học giao tiếp trước khi học TOEIC.Đơn giản thôi, hãy suy nghĩ xem chúng ta học tiếng Anh để làm gì? Có phải là để nghe, hiểu và nói được không? Tức là để có khả năng giao tiếp. Thực tế, nhiều người có điểm số Toeic cao nhưng vẫn không thể giao tiếp thành thạo. Vậy học tiếng anh giao tiếp có cần học ngữ pháp không? Đây cũng là vấn đề các bạn học giao tiếp cần quan tâm đó.

 

Trong xã hội hiện đại, khả năng thực tế của ứng viên thường được ưu tiên hơn so với bằng cấp. Giao tiếp là một kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn giao tiếp tốt, thì bạn đã thành công.

 

Bên cạnh đó, tiếng Anh là một ngôn ngữ giao tiếp rất phổ biến và thiết yếu đối với những người muốn thành công. Vì vậy, bạn cần luyện tập kỹ năng nghe và nói tiếng Anh để giao tiếp một cách trôi chảy. Khi bạn giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn trong công việc và mở rộng sự nghiệp của mình.

 

Các công ty nước ngoài và cả các công ty Việt Nam đều đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Họ đánh giá cao trình độ tiếng Anh của ứng viên, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Anh.

 

Việc giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể nói chuyện với người nước ngoài, rèn luyện và trau dồi cách phát âm và giọng điệu khi nói chuyện như người bản xứ. Kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều qua những cuộc đối thoại thực tế, đồng thời giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và tự tin hơn trong kỳ thi TOEIC về kỹ năng nghe và nói.

 

Việc học giao tiếp trước và thi TOEIC sau sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, giúp bạn trở thành một người giao tiếp tiếng Anh giỏi và đạt được số điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Bạn chỉ cần trang bị thêm kiến thức về ngữ pháp, cách viết câu và các kỹ năng làm bài thi TOEIC để đạt được mục tiêu của mình.

Xem thêm: có nên học toeic trước khi học ielts

Những câu hỏi thường gặp nhất về tiếng Anh giao tiếp và TOEIC

nên học giao tiếp trước hay toeic trước

Sau đây là một vài thắc mắc phổ biến về việc nên học giao tiếp trước hay tối trước và câu trả lời được các giáo viên dạy tiếng Anh hàng đầu chia sẻ.

Có thể giao tiếp khi học TOEIC không? 

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay Toeic trước? Topchuyengia trả lời rằng có thể, khi học TOEIC vẫn có thể giao tiếp nhưng nếu bạn không tích cực trau dồi giao tiếp thì khó có thể nói hay và trôi chảy. Xoay quay nhiều thắc mắc về học toeic có giao tiếp được không, bạn có thể xem chi tiêt dưới đây nhé:

Trong khi xin việc làm, kỹ năng giao tiếp hay chứng chỉ TOEIC quan trọng hơn? 

Trong khi xin việc làm, kỹ năng giao tiếp hay chứng chỉ TOEIC quan trọng hơn?

Khi bạn tốt nghiệp và nộp đơn xin việc làm, việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp và chứng chỉ TOEIC đều rất quan trọng. Hầu hết các công việc lương cao và có chế độ tốt ưu tiên cho các ứng viên có trình độ tiếng Anh từ khá trở lên. Nếu bạn đã thành thạo giao tiếp tiếng Anh và có chứng chỉ TOEIC để chứng minh năng lực sử dụng ngôn ngữ, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong tương lai. Việc học giao tiếp hoặc TOEIC đều quan trọng như nhau.

Học giao tiếp hoặc TOEIC, cái nào khó hơn? 

Nên học giao tiếp trước hay toeic trước sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta có định hướng cụ thể, giáo trình chi tiết và được hỗ trợ bởi các giáo viên có năng lực chuyên môn cao. Chỉ cần kiên trì và cố gắng theo lộ trình đã đặt ra, chắc chắn bạn sẽ có thể nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt được chứng chỉ TOEIC trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để có chứng chỉ TOEIC thì bạn phải đầu tư thời gian và chi phí để đăng ký dự thi, trong khi giao tiếp chỉ cần học đến khi bạn trở nên thành thạo và tự nhiên như người bản xứ là được.

Sinh viên năm 1-2 nên học giao tiếp hoặc TOEIC? 

Nếu bạn đang là sinh viên năm 1-2, bạn nên lựa chọn học lấy chứng chỉ TOEIC trước. Bởi khi đến năm cuối, trường cao đẳng hoặc đại học của bạn sẽ yêu cầu bằng TOEIC để tốt nghiệp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể tìm kiếm các khóa học hoặc lớp học chuyên về kỹ năng này. Những lớp học này sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, cũng như cải thiện phản xạ ngôn ngữ của bạn trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Tuy nhiên, nếu bạn có mục tiêu đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài, chứng chỉ TOEIC sẽ là một lợi thế vô cùng quan trọng để bạn có thể chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình trước nhà tuyển dụng hoặc trường đại học ở nước ngoài.

Trên đây là một vài ý kiến từ chuyên gia về việc nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước. Tùy vào nhu cầu học tiếng Anh của mỗi người nhưng nếu bạn chưa thực sự cần bằng TOEIC gấp thì nên trau dồi khả năng giao tiếp của mình trước vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bạn học luyện thi TOEIC sau này. Trên đây là một vài quan điểm của Topchuyengia còn bạn thì bạn nghĩ sao?

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng