Học TOEIC có giao tiếp được không, bao nhiêu điểm TOEIC mới giao tiếp tốt?

Học TOEIC có giao tiếp được không, bao nhiêu điểm TOEIC mới giao tiếp tốt?

28/04/2023

629

0

Chia sẻ lên Facebook
Học TOEIC có giao tiếp được không, bao nhiêu điểm TOEIC mới giao tiếp tốt?

Bạn đang thắc mắc liệu học TOEIC có giao tiếp được không? Và nếu chỉ ôn thi TOEIC 2 kỹ năng thì có hỗ trợ gì cho việc giao tiếp hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người  quan tâm, nhất là những ai đang ôn thi TOEIC. Để gỡ rối thắc mắc này cho bạn, Topchuyengia sẽ phân tích cụ thể lợi ích của việc học TOEIC đối với giao tiếp!

 

Nếu bạn muốn vừa ôn thi TOEIC được điểm cao vừa có thể giao tiếp tốt thì bạn nên có một giáo viên dạy tiếng Anh online hoặc offline thực lực để chỉ dẫn. Tuy nhiên đối với những ai quá bận rộn nên không thể đến lớp, bạn có thể đăng ký học tiếng Anh online tại ứng dụng Askany, nơi có top gia sư dạy kèm vô cùng thực lực, có thể hỗ trợ dạy học cho bạn bất cứ lúc nào. 

 

Học TOEIC có thể giao tiếp được hay không? 

Dựa theo thống kê từ ETS, có khoảng 14.000 công ty và tổ chức ở hơn 150 quốc gia đã chấp nhận bài thi TOEIC. Tại Việt Nam, TOEIC được sử dụng như một tiêu chuẩn đầu ra cho hơn 127 trường đại học và cao đẳng, cũng như là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn và doanh nghiệp trên toàn quốc. Ngoài ra hầu hết các giáo viên hay gia sư dạy kèm đều có chứng chỉ này.

học toeic có giao tiếp được không

Mặc dù điểm số TOEIC có thể lên đến 700, nhưng bản chất của nó chỉ tập trung vào kỹ năng đọc và nghe, nên nhiều người có thể không cảm thấy thoải mái khi giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Tuy nhiên, nếu bạn có nền tảng 4 kỹ năng, TOEIC vẫn có thể giúp bạn nói tiếng Anh được. Bạn có thể tự tin rằng việc luyện thi TOEIC cũng đồng thời giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên nếu muốn nói trôi chảy như người bản xứ thì bạn phải dành thời gian tập luyện nhiều hoặc tham gia các khóa chuyên dạy giao tiếp. 

Xem thêm: đi du học cần ielts hay toeic

Học thi TOEIC hỗ trợ giao tiếp như thế nào?

Học TOEIC có giao tiếp được không thì câu trả lời là có. Vậy học TOEIC có lợi gì cho việc giao tiếp?

TOEIC giúp bạn cải thiện vốn từ

Không có một câu trả lời chung cho việc có năng lực nói và hiểu tiếng Anh tốt có đảm bảo thành công trong bài thi TOEIC hay không. Điều này phụ thuộc vào khả năng từ vựng của bạn và cách bạn sử dụng từ ngữ trong ngữ cảnh. Tuy nhiên, theo các giáo viên dạy tiếng Anh thì việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú từ sớm sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn, không phụ thuộc vào điểm số TOEIC của bạn.

Học thi TOEIC hỗ trợ giao tiếp như thế nào?

Học TOEIC có thể luyện nghe

Sự lắng nghe đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp trong bài thi TOEIC và đây là một lợi thế có thể mang lại lợi ích trong việc hiểu những gì người khác đang cố gắng truyền đạt. Trên đường tới thành công trong bài thi TOEIC, việc luyện tập kỹ năng lắng nghe hiệu quả có thể gặp khó khăn, tuy nhiên, nó sẽ mang lại kết quả đáng kể.

Học TOEIC để nói đúng ngữ pháp

Trong quá trình ôn thi, không thể bỏ qua phần kiến thức về ngữ pháp. Để xây dựng một câu hoàn chỉnh, ngữ pháp đóng vai trò không thể thiếu, bởi nó giúp tạo nên cấu trúc câu chính xác. Bạn có thể tham khảo thêm làm sao để thi toeic điểm cao

Đặc biệt, khi tham gia các hoạt động trò chuyện, kiến thức ngữ pháp vẫn rất quan trọng, vì khi nói chúng ta không thể tập trung vào từng quy tắc ngữ pháp cụ thể. Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho kỳ thi sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng xây dựng câu một cách đều đặn và liên tục.

Học TOEIC để xác định trình độ hiện tại của bản thân

Kỳ thi TOEIC được coi là một công cụ quan trọng để đánh giá khả năng tiếng Anh của mỗi cá nhân, và ngày nay, các kỳ thi thử trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. TOEIC cũng là một phương tiện quý giá giúp bạn xây dựng kế hoạch học tập cá nhân. Tuy nhiên, giống như bất kỳ dự án học tập nào khác, việc đặt ra mục tiêu là quan trọng để đạt được thành công.

Học TOEIC có thể giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn, nhưng cũng có những hạn chế khi làm như vậy. Một trong những hạn chế đó là các bài thi TOEIC tập trung nhiều vào từ vựng và ngữ pháp hơn là những kỹ năng giao tiếp cơ bản. Điều này có thể dẫn đến kết quả thi thấp hơn, vì những kỹ năng bạn học được trong kỳ thi TOEIC có thể không áp dụng hiệu quả trong các tình huống thực tế.

Những câu hỏi thường gặp nhất khi học TOEIC

Dưới đây Tochuyengia sẽ tổng hợp những câu hỏi mà các bạn đang học toeic thường thắc mắc nhất, cùng xem ngay giải đáp về những câu hỏi này nhé.

Xin việc làm cần giao tiếp hay TOEIC hơn? 

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp và chứng chỉ TOEIC khi bạn tốt nghiệp và nộp đơn xin việc. Các công việc có mức lương cao và chế độ tốt thường ưu tiên ứng viên có trình độ tiếng Anh từ khá trở lên.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Anh và có chứng chỉ TOEIC chứng minh năng lực sử dụng ngôn ngữ, chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong tương lai. Việc học giao tiếp và chứng chỉ TOEIC đều đóng vai trò quan trọng và không thể xem nhẹ.

Xin việc làm cần giao tiếp hay TOEIC hơn?

Học giao tiếp hay TOEIC khó hơn? 

Học TOEIC có khó không, học giao tiếp có khó không? Hay nên học giao tiếp trước hay toeic trước? đều là những câu hỏi thường gặp hiện nay. Việc học giao tiếp hoặc TOEIC sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta có một hướng đi rõ ràng, sử dụng giáo trình chi tiết và được hỗ trợ bởi giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Bằng việc kiên nhẫn và nỗ lực theo lộ trình đã được đề ra, chắc chắn bạn có thể vượt qua thử thách của tiếng Anh và đạt được chứng chỉ TOEIC trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh và để đạt được nó, chúng ta phải đầu tư cả thời gian và tiền bạc để đăng ký thi. Trong khi đó, với việc học giao tiếp, chúng ta chỉ cần tiếp tục học cho đến khi có khả năng nghe và nói thành thạo, tự nhiên như người bản xứ.

Sinh viên năm 1-2 nên học Giao tiếp hay TOEIC trước? 

Nếu bạn đang là sinh viên năm 1-2, hãy xem xét việc lấy chứng chỉ TOEIC từ bây giờ. Điều này có lợi cho bạn vì khi đến năm cuối, trường Cao Đẳng & Đại học của bạn sẽ yêu cầu bạn nộp chứng chỉ Anh ngữ để đạt điều kiện tốt nghiệp. Nếu bạn đã có chứng chỉ TOEIC từ trước, bạn chỉ cần nộp hồ sơ mà không phải dành quá nhiều thời gian cho việc ôn luyện trong giai đoạn cuối cùng.

Qua bài viết trên đây, bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Học TOEIC có giao tiếp được không. Học TOEIC có thể giúp bạn nói được tiếng Anh nhưng muốn nói giỏi thì bạn cần luyện tập giao tiếp nhiều hơn. Bạn muốn chinh phục cả 2 mục tiêu này thì đừng lo mình không làm được. Bạn chỉ cần đăng ký ứng dụng Askany nữa thôi là đã có các giáo viên dạy tiếng Anh giỏi hàng đầu hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu dễ dàng. 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng