Có nên học TOEIC trước khi học IELTS hay không? Sinh viên thi chứng chỉ nào?

Có nên học TOEIC trước khi học IELTS hay không? Sinh viên thi chứng chỉ nào?

20/04/2023

569

0

Chia sẻ lên Facebook
Có nên học TOEIC trước khi học IELTS hay không? Sinh viên thi chứng chỉ nào?

Có nên học TOEIC trước khi học IELTS hay không dù các chứng chỉ TOEIC và IELTS đều là những chứng chỉ được công nhận quốc tế với giá trị rất cao. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn phân vân không biết nên luyện thi TOEIC hay IELTS do không rõ mục đích sử dụng của từng chứng chỉ. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của các chuyên gia tiếng Anh tại Topchuyengia sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

 

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được trước khi học IELTS có nên học TOEIC không thì hãy để những người có kinh nghiệm luyện thi tư vấn cho bạn. Tại Ask any chúng tôi có những gia sư dạy kèm hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS Toeic TOEFL.

 

Họ sẽ là những người giúp bạn có sự quyết định đúng đắn tùy vào mục đích và những dự định tương lai của bạn. Và nếu bạn muốn đạt được tấm bằng tiếng Anh với số điểm mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả thì các chuyên gia dạy tiếng Anh tại Ask any cũng sẽ là sự lựa chọn số 1 cho bạn. 

 

Học TOEIC trước khi học IELTS có lợi gì không?

có nên học toeic trước khi học ielts

Nhiều người thắc mắc học toeic trước có lợi gì khi học ielts? Theo quan điểm và góc nhìn của các giáo viên dạy tiếng Anh Topchuyengia, học TOEIC trước khi học IELTS là có lợi vì TOEIC dễ học và nhanh chóng, chỉ mất 6 tháng để đạt được điểm 750+ TOEIC. Việc học TOEIC giúp các bạn có cái nhìn cụ thể về việc luyện chứng chỉ và hiểu rõ TOEIC không quá khó.

Học TOEIC trước khi học IELTS cũng có lợi cho việc luyện thi một kỳ thi kéo dài vài năm như IELTS. Cảm giác chiến thắng khi đạt được điểm cao TOEIC sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi luyện thi IELTS. Học TOEIC (bao gồm cả 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng) giúp các bạn nắm vững vô số từ vựng và sử dụng chúng trong IELTS. Việc học TOEIC để có thêm từ vựng cho IELTS không phải là một ý kiến tồi.

Khi ra trường và đi làm trong nước, nên học TOEIC vì IELTS tập trung vào học thuật nhiều hơn và được sử dụng chủ yếu khi đi du học. Nên học TOEIC sớm và hiểu rõ về nó, vì khi hết hạn cũng rất dễ để học lại. Ngược lại, việc học lại và thi lại IELTS sẽ mất thời gian và công sức hơn. Vì vậy, học TOEIC trước khi học IELTS có thể giúp cho con đường chinh phục IELTS của bạn dễ dàng hơn bằng cách bắt đầu từ dễ trước rồi đến khó. Tuy nhiên tùy vào mục đích học bạn có thể sắp xếp xem nên học cái nào, ví dụ như đi du học cần ielts hay toeic chẳng hạn

Sinh viên nên học thi TOEIC trước hay IELTS?

Để giải quyết câu hỏi về việc sinh viên nên học TOEIC hay IELTS, bạn cần thiết lập một kế hoạch học tập rõ ràng và xác định mục đích của việc học. Điều này bao gồm việc đánh giá mức độ ngoại ngữ hiện tại của bạn, xác định mục đích sử dụng chứng chỉ và đưa ra quyết định về thời gian và chi phí đầu tư để ôn luyện. Hoặc nếu tự onn bạn có thể tìm hiểu cách tự học tiếng Anh 4 kỹ năng, vì hiện tại 2 chứng chỉ này đều cần thì cả 4 kỹ năng.

 

có nên học toeic trước khi học ielts

Nên học TOEIC hay IELTS cho mục đích đi du học và định cư?

Nếu bạn đang muốn học tập hoặc định cư ở nước ngoài, bạn có thể chọn thi chứng chỉ IELTS General hoặc IELTS Academic.

  • IELTS General: là chứng chỉ để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, không yêu cầu kiến thức chuyên môn cao. Chứng chỉ này phù hợp cho những người chuẩn bị đi du học trung học, định cư, hoặc học nghề ở nước ngoài hoặc trong môi trường quốc tế.
  • IELTS Academic: là chứng chỉ đáp ứng yêu cầu đầu vào cho các trường đại học và sau đại học trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có ý định học tập, nghiên cứu chuyên sâu trong một lĩnh vực nào đó thì bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS Academic.

Để nộp đơn vào trường đại học và xin học bổng, nên học TOEIC hay IELTS?

Có nên học toeic trước khi học ielts nếu muốn nộp đơn đại học? Tại Việt Nam hiện nay, các trường Đại Học áp dụng quy định rằng nếu bạn đạt điểm TOEIC từ 450-650 thì sẽ được miễn học môn Anh ngữ tại trường. Tuy nhiên, quy định này có thể khác nhau tùy theo từng trường và định hướng của trường. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng ký vào các trường Đại Học trong nước để có cơ hội ưu tiên, thì nên học cả TOEIC và IELTS. Tùy thuộc vào mục đích của bạn và quy định của trường mà bạn có thể lựa chọn chứng chỉ phù hợp.

Xem thêm: Bằng cefr là gì? Bảng quy đổi cefr sang các chứng chỉ khác

Để tìm việc làm, nên học TOEIC hay IELTS?

Các doanh nghiệp trong nước thường chỉ yêu cầu chứng chỉ TOEIC cho nhà tuyển dụng, hoặc yêu cầu chứng chỉ IELTS ở những công ty chuyên ngành cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ứng tuyển vào các công ty hoặc tập đoàn đa quốc gia, chứng chỉ IELTS với điểm số cao sẽ là một cơ hội rất lớn để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

Sau khi đọc bài viết trên, chắc chắn các bạn đã tìm được câu trả lời cho việc có nên học TOEIC trước khi học IELTS hay không. Topchuyengia hy vọng rằng, các bạn sẽ áp dụng thông tin đó một cách hiệu quả để định hướng và xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhất cho bản thân. Chúc các bạn thành công và may mắn!

Xem thêm: sự khác nhau giữa toeic 2 và 4 kỹ năng

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng