Nên học IELTS hay Toeic, hai bằng cấp này khác nhau chỗ nào?

Nên học IELTS hay Toeic, hai bằng cấp này khác nhau chỗ nào?

14/04/2023

950

0

Chia sẻ lên Facebook
Nên học IELTS hay Toeic, hai bằng cấp này khác nhau chỗ nào?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên học IELTS hay TOEIC, đây là câu trả lời mà chuyên gia dành cho cho bạn. Bạn có thể là sinh viên hoặc người đã đi làm, và mỗi đối tượng này có mục tiêu học tiếng Anh riêng. Tuy nhiên, việc xác định chính xác chứng chỉ mà bạn cần khá khó khăn. Vì vậy, hôm nay các chuyên gia tiếng Anh tại Topchuyengia sẽ giải đáp câu hỏi về việc nên học IELTS hay TOEIC một cách chi tiết nhất.

 

Nếu bạn muốn luyện thi IELTS hoặc TOEIC với mục tiêu đạt được điểm số khá trở lên, bạn có thể tìm đến Ask any - nền tảng gia sư tiếng Anh với đội ngũ chuyên gia luyện thi giàu kinh nghiệm. Askany cung cấp đầy đủ các chuyên gia luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC hàng đầu, với các bằng cấp uy tín và chất lượng.

 

 

Khi nào nên học IELTS?

Cần thiết lập một kế hoạch rõ ràng để quyết định nên học TOEIC hay IELTS dựa trên mục đích sử dụng chứng chỉ đó và trình độ ngoại ngữ hiện tại của bạn. Bạn cũng cần xác định thời gian và nỗ lực cần thiết để đạt được mục tiêu của mình trong việc ôn luyện các kỹ năng cần thiết.

nên học ielts hay toiec

Mục đích đi du học, định cư

Nếu bạn dự định đi du học hoặc định cư ở nước ngoài thì nên học IELTS hay Toeic? Bạn có thể chọn thi IELTS và có hai tùy chọn phù hợp với mục đích của bạn.

  • IELTS General: đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, không yêu cầu kiến thức chuyên môn cao. Bạn nên chọn tùy chọn này nếu bạn chuẩn bị đi du học trung học, định cư hoặc học nghề.
  • IELTS Academic: là yêu cầu đầu vào cho đại học hoặc sau đại học trên toàn cầu. Nếu bạn có ý định học tập, nghiên cứu chuyên sâu, bằng IELTS Academic là bắt buộc.

Mục đích nộp đơn vào trường đại học, xin học bổng

Nếu có kết quả TOEIC từ 450 - 650, nhiều trường đại học tại Việt Nam cho phép miễn học môn Anh ngữ. Tuy nhiên, điều này có thể được điều chỉnh tùy theo quy định của từng trường. Vì vậy, khi xin nhập học tại các trường đại học trong nước, nên học cả TOEIC và IELTS vì cả hai chứng chỉ này đều phù hợp.

Xem thêm: cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Khi nào nên học TOEIC?

Nếu mục tiêu của bạn là làm việc trong nước hoặc cần chứng chỉ để tốt nghiệp, thì TOEIC là lựa chọn phù hợp.

Sinh viên muốn kiếm việc làm thi nên học IELTS hay TOEIC? Doanh nghiệp trong nước thường chỉ yêu cầu chứng chỉ TOEIC, nhưng nếu muốn ứng tuyển vào các công ty hay tập đoàn đa quốc gia thì chứng chỉ IELTS với điểm số cao sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng một cách dễ dàng hơn.

ielts và toeic nên học cái nào

Vì vậy, việc học TOEIC hay IELTS phù hợp nhất với mục tiêu của mỗi người là rất quan trọng. Chúc bạn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp và thành công trong con đường sự nghiệp của mình với một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng IELTS được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, cho nên nếu bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, theo các giáo viên dạy tiếng anh nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì IELTS là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Sự khác nhau cơ bản giữa IELTS và TOEIC

Rất nhiều bạn thắc mắc có nên học toeic trước khi học ielts không và điều này có lợi ích gì? Nếu giá trị của 2 bằng nhau như vậy thì điều gì có thể giúp sinh viên quyết định xem nên học IELTS hay TOEIC? chúng tôi sẽ giải thích điều này trong bài viết dưới đây.

Cấu trúc bài thi của hai kỳ thi này khác nhau. TOEIC bao gồm hai dạng bài thi: Listening - Reading và Listening - Speaking - Reading - Writing. Trong khi đó, IELTS có bốn kỹ năng Listening - Speaking - Reading - Writing, được chia thành hai hình thức thi là Academic và General. Mỗi hình thức thi có nội dung khác nhau ở phần Reading và Writing.

Sự khác nhau cơ bản giữa IELTS và TOEIC

Điểm thi cũng được tính khác nhau cho mỗi kỹ năng trong hai kỳ thi này. Điểm thi tối đa của TOEIC là 990 điểm, tổng của hai phần Listening và Reading, mỗi phần tối đa là 495 điểm. Nếu thí sinh tham gia thêm phần Writing và Speaking, mỗi phần sẽ được chấm tối đa 200 điểm. Trong khi đó, IELTS được tính theo thang điểm từ 0 đến 9 cho mỗi kỹ năng, và điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Về khó khăn của đề thi, IELTS mang tính chuyên môn cao hơn, đặc biệt là trong phần thi viết, cần sử dụng ngữ pháp và từ vựng chuyên môn và có khả năng trình bày ý kiến ​​bằng tiếng Anh. Trong khi đó, TOEIC tập trung vào giao tiếp trong môi trường sống và có phần nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, TOEIC thường được coi là dễ hơn IELTS.

Tóm lại, để quyết định nên học TOEIC hay IELTS phù hợp nhất, cần xem xét cấu trúc bài thi, thang điểm và khó khăn của từng kỳ thi để có thể chọn phù hợp với mục tiêu của mình. Tuy nhiên dù là chứng chỉ nào đi chăng nữa thì lợi ích của việc học tiếng anh sau này sẽ mang đến cho bạn những cơ hội bất ngờ đấy.

 

GIờ thì bạn đã biết nên học TOEIC hay IELTS rồi đấy? Chúng tôi hiểu rằng mỗi người sẽ tự đưa ra quyết định riêng về việc học TOEIC hay IELTS. Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ chọn TOEIC vì nó dễ hơn IELTS. Điều quan trọng là chúng ta cần xác định mục đích sử dụng chứng chỉ tiếng Anh của mình để có lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một gia sư dạy kèm phù hợp cho mình, hãy liên hệ với các chuyên gia dạy tiếng Anh tại ứng dụng Askany. Họ là những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc dạy tiếng Anh và luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL, đảm bảo giúp bạn đạt điểm số cao.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng