5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non cực kỳ hiệu quả

5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non cực kỳ hiệu quả

21/07/2023

588

0

Chia sẻ lên Facebook
5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non cực kỳ hiệu quả

Muốn con giỏi tiếng Anh từ nhỏ, chắc chắn phụ huynh phải biết phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả và có bài bản. Vì trẻ ở độ tuổi này chưa có khả năng tiếp kiến thức qua con chữ hay sách vở, chính vì vậy bạn phải tìm ra cách truyền đạt thu hút, kích thích được trí tưởng tượng của trẻ. Để cha mẹ không còn băn khoăn về vấn đề này, các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em đầy kinh nghiệm tại Askany sẽ chia sẻ 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả số 1 trong bài viết dưới đây. 

 

Cha mẹ đang tìm kiếm một giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà kinh nghiệm và tận tụy thì hãy tham khảo qua đội ngũ giáo viên tại ứng dụng học tiếng Anh online Askany. Họ là những giáo viên ưu tú nhất, đã được xác minh trình độ, chắc chắn sẽ là người đồng hành tốt nhất cho con của bạn trên con đường học tiếng Anh. 
 

5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non bậc cha mẹ nên biết

Với những trẻ em dưới 5 tuổi, cha mẹ nên áp dụng những phương pháp sau để giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng.

Dạy tiếng Anh bằng tranh ảnh

Trẻ em luôn bị thu hút bởi hình ảnh. Vì vậy, trong giai đoạn mầm non, việc sử dụng hình ảnh khi dạy học sẽ hiệu quả hơn việc chỉ sử dụng sách vở. Phương pháp giảng dạy tiếng Anh qua tranh ảnh sẽ giúp bé dàng tiếp thu và ghi nhớ thông tin lâu hơn.

Một cách giảng dạy phổ biến là sử dụng flashcard về từ vựng tiếng Anh dành cho bé, bao gồm hình ảnh, phiên âm và nghĩa tiếng Việt. Điều này có thể giúp trẻ em dễ dàng nhớ từ vựng và tạo liên kết giữa hình ảnh và ý nghĩa của từ.

Dạy tiếng Anh bằng tranh ảnh

Học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ em

Dạy tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non được áp dụng rộng rãi vì có hiệu quả cao. Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thường có nhịp ngôn ngữ dễ hiểu và video minh họa vui nhộn nên giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Top 10 app học tiếng Anh miễn phí sẽ là trợ thủ đắc lực của mọi người. 

Học tiếng Anh qua trò chơi

Trong độ tuổi mầm non, hầu hết các bé đều yêu thích những trò chơi và đặc biệt là những bé năng động. Vì vậy, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non thông qua các trò chơi được xem là hấp dẫn và hiệu quả. Ba mẹ có thể tận dụng sở thích này của con trẻ để kết hợp giữa việc chơi và học ngoại ngữ.

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non qua sách

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non qua sách

Để dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả thì không thể thiếu sách tiếng Anh. Dù bạn áp dụng bất kỳ phương pháp nào thì việc dạy học bằng sách vẫn nên được ưu tiên hàng đầu. Để tránh làm cho bé cảm thấy nhàm chán, các bậc cha mẹ có thể chọn những cuốn sách tiếng Anh với nội dung đơn giản và có nhiều hình ảnh hơn. Đặc biệt, những cuốn sách có các câu chuyện có chủ đề gần gũi với bé như gia đình, học tập, thiên nhiên sẽ giúp bé tiếp thu một cách dễ dàng hơn.

Cho trẻ coi phim hoạt hình bằng tiếng Anh

Trẻ em không ai không thích phim hoạt hình chính vì vậy đây cũng là một công cụ dạy tiếng Anh hiệu quả. Các phim hoạt hình dành cho trẻ em thường có cốt truyện đơn giản và lời thoại dễ hiểu nên bạn có thể cho bé xem phim hoạt hình tiếng Anh thay vì hoạt hình tiếng Việt. 

Khi trẻ xem phim thì cha mẹ nên ngồi cùng để có thể nhanh chóng giải đáp những câu hỏi hay từ vựng bé chưa hiểu. Điều này giúp tăng sự tương tác giữa cha mẹ và con cũng như phụ huynh kiểm soát được thời gian bé xem TV. 

Người mới cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh để giao tiếp?

Một số điều cần chú ý khi dạy trẻ em mầm non học tiếng Anh

Một số điều cần chú ý khi dạy trẻ em mầm non học tiếng Anh

  • Tránh ép buộc trẻ mầm non học tiếng Anh, thay vào đó, tạo động lực để trẻ tự chủ động học tập.
  • Tập trung vào phát âm và kỹ năng nghe, nói, đọc và viết từ sớm cho trẻ.
  • Đánh giá khả năng tiếp thu của trẻ để điều chỉnh phương pháp và tần suất dạy tiếng Anh phù hợp.
  • Sử dụng phần thưởng như động lực sau khi trẻ hoàn thành các bài học để khuyến khích trẻ cố gắng hơn.
  • Cân nhắc tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ, có sự hướng dẫn từ giáo viên giàu kinh nghiệm, giúp trẻ tiến bộ nhanh chóng.

Như vậy bạn có thể thấy phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả nhất là nên sử dụng nhiều công cụ bằng hình ảnh, có âm nhạc sinh động để trẻ thấy việc học thêm thú vị và ghi nhớ nhanh hơn. Đối với những trẻ từ 6 tuổi, phụ huynh có thể cho con học cùng giáo viên tại nhà. Đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh trên ứng dụng học tiếng Anh online Askany chính là những giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong việc dạy ngoại ngữ cho trẻ em, chắc chắn sẽ giúp con bạn sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 thành thạo nhất.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng