Cách khắc phục khi website bị DDOS nhanh và triệt để nhất

Cách khắc phục khi website bị DDOS nhanh và triệt để nhất
Hoàng Trúc

21/09/2023

207

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách khắc phục khi website bị DDOS nhanh và triệt để nhất

Cách khắc phục khi website bị DDOS là một trong những vấn đề cấp bách đối với các chủ sở hữu website. Cuộc tấn công DDOS có thể gây ra tác động nghiêm trọng đến hoạt động của trang web nếu không được xử lý kịp thời. Topchuyengia sẽ chỉ bạn giải pháp xử lý tấn công DDOS một cách hiệu quả và nhanh chóng ngay trong bài viết sau đây.


Nếu bạn nghi ngờ trang web bị tấn công DOS, hãy nhanh chóng liên hệ chuyên gia SEO tại Askany để được tư vấn giải quyết vấn đề này.

 

Tìm hiểu về DDOS

Tấn công DDOS là gì?

DDOS (Distributed Denial of Service) là một loại tấn công mạng được thực hiện để làm quá tải hoặc làm ngừng hoạt động một trang web hoặc dịch vụ trực tuyến bằng cách tạo ra lượng lớn yêu cầu đến một máy chủ hoặc hệ thống mạng.


Mục tiêu của tấn công DDOS là làm cho máy chủ hoặc hệ thống không thể xử lý được số lượng lớn yêu cầu này, dẫn đến việc hệ thống trở nên quá tải và không thể cung cấp dịch vụ cho người dùng chính thức. Bên cạnh đó, DDOS cũng có thể gây ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của website. 

 

 cách khắc phục khi website bị DDOS

 

Cách kiểm tra website bị DDOS

Sau đây là những bước mà bạn có thể thực hiện để kiểm tra xem website có bị DDOS hay không: 

 • Đầu tiên, đánh giá tình trạng tải trên máy chủ của bạn dựa trên tài nguyên CPU và số lượng luồng.
 • Sử dụng lệnh grep /proc/cpuinfo | wc -l để xem số lượng bộ xử lý logic (luồng) trên máy chủ. 
 • Nếu bị tấn công DDOS, tải thường gấp đôi, gấp ba hoặc thậm chí cao hơn mức tải tối đa mà máy chủ nên có.
 • Bạn cũng có thể theo dõi mức trung bình tải trong các khoảng thời gian 1 phút, 5 phút và 15 phút. Mức tải trung bình lớn hơn 7 là dấu hiệu đáng quan ngại.
 • Sử dụng các công cụ như nload, bmon, iftop, vnstat hoặc ifstat để kiểm tra lưu lượng mạng của máy chủ.

Hướng dẫn cách khắc phục khi website bị DDOS

Khi website đang bị tấn công DDOS hoặc bạn lo ngại về việc trở thành mục tiêu của hacker, có một số bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ website của mình. Dưới đây là một số cách giúp bảo vệ website khỏi cuộc tấn công DDOS:

Sử dụng CloudFlare để chống tấn công DDOS

CloudFlare là một dịch vụ CDN (Content Delivery Network) giúp bảo vệ và phân phối lượng truy cập website thông qua lớp bảo vệ của họ. Thay vì truy cập trực tiếp vào máy chủ web, các truy cập sẽ được điều hướng thông qua máy chủ phân giải tên miền của CloudFlare, giúp giảm nhẹ và ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS.

 • Bật chế độ "I'm Under Attack" trên CloudFlare: chế độ này giúp giảm nhẹ và ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS. Khách truy cập sẽ thấy một trang thông báo khi truy cập lần đầu, giúp xác nhận tính hợp pháp của truy cập.
 • Sử dụng Web Application Firewall (WAF) của CloudFlare: bật tính năng này để bổ sung bảo vệ và ngăn chặn các cuộc tấn công vào ứng dụng web.
 • Thiết lập bản ghi DNS bảo mật tối đa trên CloudFlare: sử dụng các cài đặt DNS của CloudFlare để tăng cường bảo mật và hiệu suất. Bạn có thể bật bảo mật cho các bản ghi web, sử dụng IP gốc cho các hành động như FTP, SSH, và xóa các thông tin tiềm ẩn.
 • Kiểm soát truy cập từ CloudFlare: xác định các dải IP của CloudFlare và đảm bảo máy chủ chấp nhận kết nối từ chúng.
 • Chặn quốc gia và IP người truy cập cụ thể: sử dụng tính năng kiểm soát mối đe dọa của CloudFlare để chặn các địa chỉ IP và quốc gia cụ thể.

 cách khắc phục khi website bị DDOS

 

Dùng một máy chủ email riêng 

Một cách khắc phục khi website bị DDOS cũng khá hiệu quả là sử dụng máy chủ email riêng biệt. Để ngăn chặn kẻ tấn công tìm địa chỉ IP máy chủ gốc thông qua email, hãy chạy dịch vụ email trên máy chủ riêng biệt, không chung với website.


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cấu hình bộ lọc lưu lượng để chặn hoặc lọc ra các yêu cầu gây hại từ các địa chỉ IP đáng ngờ hoặc không chính thống. Bạn cũng nên triển khai một CDN để phân phối lưu lượng và giảm áp lực lên máy chủ chính. CDN có khả năng chống DDOS mạnh mẽ. Việc tối ưu hóa cấu hình máy chủ cũng sẽ tăng cường khả năng chịu tải của hệ thống để xử lý được lượng lớn yêu cầu.

Tư vấn khắc phục website bị DDOS cùng chuyên gia tại Askany

DDOS nếu không khắc phục sẽ dẫn đến quá tải máy chủ và khiến website trở nên không hoạt động. Để xử lý triệt để, bạn nên tìm đến dịch vụ tư vấn SEO cùng các chuyên gia tại Askany để được hướng dẫn. 


Các chuyên gia tại Askany hiện đều đang làm việc tại các công ty SEO uy tín. Họ có kiến thức sâu về cách xử lý và khắc phục tác động của cuộc tấn công DDOS một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tại Askany, họ sẽ tập trung tư vấn hướng dẫn bạn về các bước cần thiết để bảo vệ website khỏi tấn công này và đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động một cách ổn định.

Dưới đây là 3 chuyên gia SEO giỏi tại Askany: 

Hannie Phạm

Hannie hiện đang là SEO Manager tại Công ty TNNH MTV NDN. Cô có 4 năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty startup và SME, nắm vững về tấn công DDOS và có những giải pháp hiệu quả để ngăn chặn và giảm thiểu tác động của chúng lên website. Hannie sẽ tư vấn về cách cấu hình firewall, quản lý lưu lượng và triển khai các biện pháp bảo mật hiện đại để đảm bảo an toàn cho website trong trường hợp bị tấn công DDOS. 

 

 cách khắc phục khi website bị DDOS


Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì khác cần hỗ trợ trong việc tối ưu website, bạn cũng có thể hỏi Hannie. Đặt lịch hẹn với Hannie tại đây để được hỗ trợ: 

 • https://askany.com/seo/hanniepham
 • Giá tư vấn SEO website: 100.000 - 200.000 đồng/15 phút. 

Luân Thái

Anh Luân có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa website cho nhiều dự án thuộc các lĩnh vực về E-Commerce, du học, dịch vụ giải trí, chứng khoán. Anh hiện đang là chuyên viên SEO tại Askany, là chuyên gia được rất nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ sự tư vấn tận tâm, đi thẳng vào vấn đề. 

 

 cách khắc phục khi website bị DDOS


Anh đã từng xử lý nhiều trường hợp tấn công DDOS thành công, đồng thời triển khai các giải pháp khắc phục nhanh chóng. Anh Luân sẽ tư vấn về cách tối ưu hóa cấu hình máy chủ, tăng khả năng chịu tải và đề xuất các công cụ giám sát để phát hiện sớm và đối phó với tấn công.

 

Liên hệ với anh Luân Thái tại đây: 

 • https://askany.com/seo-map/1663039497920408
 • Giá tư vấn: 100.000 - 200.000 đồng/15 phút. 

Phước Long

Phước Long là một chuyên gia SEO hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa website và cải thiện hiệu suất trang web. Bên cạnh kiến thức về SEO, anh Long cũng am hiểu về tác động của tấn công DDOS đối với thứ hạng và tốc độ tải trang. Anh sẽ tư vấn về cách xử lý SEO trong khi website đang bị tấn công DDOS và cách khắc phục tối ưu tốc độ trang web sau cuộc tấn công.

 

 cách khắc phục khi website bị DDOS


Đặt lịch hẹn tư vấn với anh Phước Long tại đây: 

 • https://askany.com/seo-website/1663039497874834
 • Giá tư vấn  29.000 - 120.000 đồng/15 phút. 

 

Những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được cách khắc phục khi website bị DDOS. Nếu website của bạn bị tấn công DDOS, đừng ngần ngại tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia SEO tại Askany. Askany là nơi bạn có thể kết nối và tìm kiếm sự tư vấn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Họ sẽ xem xét tình hình và đưa ra lời khuyên chính xác nhất để khắc phục tình trạng website bị tấn công DDOS. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng