Làm gì khi kênh youtube bị Flop? Hướng dẫn khắc phục hiệu quả nhất

Làm gì khi kênh youtube bị Flop? Hướng dẫn khắc phục hiệu quả nhất

24/06/2024

2383

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm gì khi kênh youtube bị Flop? Hướng dẫn khắc phục hiệu quả nhất

Bạn có biết cần phải làm gì khi kênh YouTube bị Flop? Bạn đã dành hàng giờ để tạo ra những video chất lượng, đầu tư thời gian và tâm huyết, nhưng kênh vẫn không được nhiều người biết đến? Rất nhiều người chán nản khi kênh YouTube của mình gặp tình trạng Flop mà không biết phải giải quyết thế nào. Nhưng đừng lo lắng, vì Topchuyengia sẽ chỉ bạn những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.
 

Nếu bạn không nhanh tay giải quyết tình trạng Flop thì kênh của bạn sẽ rất dễ đi vào quên lãng. Do đó hãy giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt với Askany - các chuyên gia SEO tại đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp và hướng đi tốt nhất giúp bạn tăng lượt view và sub một cách an toàn nhưng cũng rất hiệu quả.

Hiểu về tình trạng Flop của kênh YouTube

Flop là gì?

Flop là tình trạng mà nội dung của kênh không còn đạt được sự phản hồi tích cực và có nguy cơ bị lãng quên trên nền tảng này, nhiều người còn gọi là bị “mất đề xuất”. Khi một kênh YouTube bị "Flop," có nghĩa là nó gặp khó khăn trong việc thu hút lượt xem, người đăng ký mới, ít được tương tác và quan tâm từ người xem.

 

Tình trạng Flop không những ảnh hưởng đến doanh thu từ quảng cáo và hợp đồng tài trợ, mà còn ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của kênh. Thậm chí kênh có khả năng không còn view nào nếu tình trạng trên không được khắc phục.

tình trạng Flop của kênh YouTube
Kênh Youtube khó thu hút lượt xem, người đăng ký mới

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Flop của kênh YouTube

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng Flop của kênh YouTube. Điều này có thể bắt nguồn từ nội dung không còn phù hợp với nhu cầu của khán giả, thiếu sáng tạo trong cách thức thể hiện, hoặc thiếu chiến lược tiếp thị, không áp dụng các kỹ thuật SEO để đưa kênh tiếp cận đến người xem.

 

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh gay gắt trên nền tảng, thuật toán thay đổi và thiếu sự tương tác với cộng đồng cũng có thể làm tăng khả năng bị Flop. Vậy phải làm gì khi kênh Youtube bị Flop? Hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau để giải quyết tình trạng này.

Nguyên nhân Flop kênh YouTube
Nội dung không còn phù hợp, spam

XEM THÊM:

Top 15 công ty SEO uy tín chuyên nghiệp lên TOP 1 BỀN VỮNG
Top 10 khóa học SEO online chất lượng, thực tiễn nhất từ chuyên gia

Cách khắc phục khi kênh Youtube bị Flop

Sau đây là những biện pháp đã được nhiều người áp dụng thành công, bạn có thể tham khảo:

Đánh giá lại nội dung và mục tiêu của kênh

Trước tiên, bạn cần kiểm tra và đánh giá lại toàn bộ nội dung trên kênh Youtube của mình:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng Flop. Hãy thử nghĩ xem trong thời gian qua bạn đã thực hiện SEO YouTube như thế nào và có lỡ phạm phải chính sách nào của bên YouTube hay không. Bạn có thể thông qua các công cụ được Youtube tích hợp sẵn (chẳng hạn như YouTube Studio) để phân tích dữ liệu thống kê về lượt xem, tương tác và thời gian xem trung bình.
 • Bước 2: Tiếp theo, nếu như topic hiện tại đang quá nhàm chán và không thu hút được khán giả thì bạn cần điều chỉnh mục tiêu và hướng đi mới cho kênh. Bạn có thể thay đổi chủ đề nội dung, tạo ra nội dung hấp dẫn hơn cho khán giả mục tiêu mới. Quá trình này bạn nên thử nghiệm và sửa liên tục để có được một “công thức” đúng nhất phù hợp với kênh.
Làm gì khi kênh youtube bị Flop
Thay đổi chiến lược nội dung và quảng bá kênh

Tối ưu hóa SEO YouTube để khắc phục tình trạng Flop

Sau khi đã tìm được nguyên nhân bị flop và một số topic mới để thực hiện, thì tiếp theo bạn sẽ bắt đầu bước sau khâu tối ưu SEO cho kênh. Tối ưu hóa SEO cho video YouTube là một biện pháp quan trọng và hiệu quả nhất để tăng cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và đề xuất video liên quan. Việc thực hiện tối ưu có thể giúp kênh của bạn thu hút được lượng lớn lượt xem mới.

 

Sau đây là một số cách để tối ưu hóa SEO cho kênh Youtube mà nhiều YouTuber rất hay thực hiện để SEO, đó là:

 • Hãy sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ khóa phù hợp, đang hot trend và liên quan đến nội dung của video, chẳng hạn như Google Trends, VidIQ,... bạn cũng có thể tham khảo từ khóa mà các YouTuber cùng chủ đề của bạn đang xài.
 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả video bằng cách tạo tiêu đề hấp dẫn nghe thật kêu và ngắn gọn nhưng vẫn chứa chứa từ khóa quan trọng.
 • Viết mô tả video cần phản ánh nội dung của video một cách chi tiết và hấp dẫn, cũng chứa các từ khóa liên quan (bạn cũng nên đặt link website hoặc trang social khác của bạn tại đây).
 • Tạo Playlist để phân loại các nội dung liên quan thành một danh sách phát để khán giả dễ tìm kiếm xem hơn.
 • Thiết kế hình ảnh thumbnail hấp dẫn, ấn tượng để thu hút người xem click vào video hơn.
Cách khắc phục khi kênh Youtube bị Flop
Tối ưu hóa SEO Youtube tiếp cận người dùng nhanh hơn

Thực tế thì không phải ai cũng biết cách SEO Youtube sao cho hiệu quả nhất. Chính vì vậy, bạn nên liên hệ với các chuyên gia SEO có kinh nghiệm để được tư vấn cụ thể cho từng kênh.

 

Askany là một nền tảng giúp bạn có thể kết nối với những SEOer nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn. Mỗi kênh YouTube đều có đặc thù riêng, vì vậy việc nhận được sự tư vấn cụ thể từ các chuyên gia SEO tại Askany sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề cụ thể của kênh và nhận được các biện pháp tối ưu hóa phù hợp.

 

Một số chuyên gia SEO Youtube giỏi tại Askany, bạn hãy bấm vào profile để xem giá tư vấn SEO Youtube của họ:

 •  Hannie Phạm - SEO Manager:
 • https://askany.com/seo/hanniepham
 • Đoàn Mậu Hoài: SEO Manager:
 • https://askany.com/seo-website/1671699528393992
 • Chuyên viên SEO Vưu Phước Long:
 • https://askany.com/seo-website/1663039497874834
 • Chuyên viên SEO Luân Thái:
 • https://askany.com/seo-map/1663039497920408

Đăng ký tư vấn 1:1 miễn phí cùng chuyên gia tại đây.

Tối ưu hóa chất lượng và nội dung video

Bước tiếp theo là bạn cần tối ưu hóa nội dung cho video cũ lẫn video mới:
Cải thiện chất lượng hình ảnh âm thanh cho video:

 • Đầu tiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thiết bị quay phim có chất lượng cao. Nếu có khả năng, đầu tư vào máy quay DSLR hoặc ổn định hình ảnh.
 • Một micro tốt có thể giúp cải thiện âm thanh và giảm tiếng ồn không mong muốn. Nếu không có điều kiện sử dụng micro chuyên nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn đang quay video ở môi trường yên tĩnh và có tạo điều kiện tốt cho âm thanh.
 • Bạn hãy đảm bảo rằng video đang có ánh sáng đẹp và rõ nét. Bạn có thể sử dụng ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn, cái này còn tùy thuộc vào sở thích của bạn nữa.
 • Sau khi quay video, hãy sử dụng phần mềm chỉnh sửa video để tạo ra video chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng Premiere Pro, Final Cut,... để edit, điều chỉnh màu sắc, và thêm hiệu ứng để làm video trở nên thú vị hơn.

Cải thiện nội dung video:

 • Đầu tiên, bạn hãy xem xét những video thành công trong lĩnh vực của bạn để hiểu tại sao họ nổi tiếng. Nắm bắt phong cách sản xuất, cách họ trình bày thông tin và cách họ tương tác với khán giả,...
 • Đôi khi, thay đổi cách thức trình bày nội dung và kịch bản video có thể tạo ra sự mới mẻ cho kênh của bạn. Hãy thử thay đổi cách bạn trình bày thông tin, các dạng Q&A video trả lời khán giả, hoặc kể câu chuyện, chia sẻ đời sống để làm cho video trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.
 • Sau khi đã có ý tưởng, hãy thực hiện lên kịch bản và sườn cho toàn bộ video. Nhờ vậy mà bạn có thể biết được bạn đang làm gì và nội dung có đi đúng hướng hay không. Tuy nhiên đôi khi có nhiều nội dung bạn cũng không cần lên script (chẳng hạn như vlog 1 ngày của bạn).
Tối ưu hóa chất lượng và nội dung video
Tạo kịch bản video mới mẻ và sáng tạo, thu hút

Cải thiện nội dung video:

 • Đầu tiên, bạn hãy xem xét những video thành công trong lĩnh vực của bạn để hiểu tại sao họ nổi tiếng. Nắm bắt phong cách sản xuất, cách họ trình bày thông tin và cách họ tương tác với khán giả,...
 • Đôi khi, thay đổi cách thức trình bày nội dung và kịch bản video có thể tạo ra sự mới mẻ cho kênh của bạn. Hãy thử thay đổi cách bạn trình bày thông tin, các dạng Q&A video trả lời khán giả, hoặc kể câu chuyện, chia sẻ đời sống để làm cho video trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.
 • Sau khi đã có ý tưởng, hãy thực hiện lên kịch bản và sườn cho toàn bộ video. Nhờ vậy mà bạn có thể biết được bạn đang làm gì và nội dung có đi đúng hướng hay không. Tuy nhiên đôi khi có nhiều nội dung bạn cũng không cần lên script (chẳng hạn như vlog 1 ngày của bạn).

Hợp tác với các YouTuber khác

Bạn có thể cân nhắc tới kết nối tới các bạn YouTuber khác để cùng nhau sản xuất video. Việc này giúp 2 sub của 2 kênh có thể biết tới và đăng ký cho cả 2 bạn luôn.


Nội dung các bạn có thể làm là nói chuyện về 1 chủ đề nào đó, vlog, hoặc một trò chơi có sự tương tác giữa hai người. Tuy nhiên trong quá trình hợp tác, hãy chắc chắn rằng cả hai bên có lợi, và bạn phải đưa ra kế hoạch cụ thể về việc sản xuất và phát hành video.

Thay đổi tần suất đăng video

Tần suất đăng video cũng ảnh hưởng đến khả năng “cắn đề xuất” trên Youtube, từ đó giúp video dễ viral hơn, giảm tình trạng Flop cho kênh:

 • Hãy xác định lịch đăng video hợp lý dựa trên nghiên cứu về thời gian mà đối tượng khán giả của bạn thường hoạt động trên YouTube.
 • Đảm bảo rằng bạn duy trì tần suất đăng video ổn định và đều đặn để khán giả biết rằng kênh của bạn luôn cung cấp nội dung mới và thú vị. Họ càng xem nhiều thì khả năng video của bạn được đề xuất càng cao.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng không nên đăng tải quá nhiều video với tần suất quá dày đặc. Nếu làm vậy thì có thể thuật toán Youtube sẽ tính là spam dẫn đến kênh bị khóa.

Tăng tương tác và quảng bá cho kênh

Việc chăm chỉ tương tác và giới thiệu cho kênh cũng làm giảm tình trạng Flop của kênh:

 • Hãy tương tác tích cực với bình luận của người xem giúp tạo cảm giác thân thiện và gắn kết hơn với khán giả.
 • Sử dụng các nền tảng mạng xã hội khác để tương tác với người xem và chia sẻ thông tin về nội dung mới.
 • Sử dụng kết hợp các kênh Marketing Online như quảng cáo trả tiền trên YouTube, quảng cáo trên mạng xã hội và email marketing để tiếp cận khán giả mục tiêu từ nhiều phía.

Chạy quảng cáo video cho kênh

Một cách siêu hiệu quả mà bạn không thể bỏ quả chính là chạy ads. Đặc biệt đối với những kênh mới lập mà đăng video hoài vẫn flop, đó là 1 dấu hiệu của việc khán giả chưa biết đến bạn là ai và cách để tìm kiếm bạn trên nền tảng này. Do đó bạn cần phải tìm cách xuất hiện tới khách hàng trước cái đã. Hãy lên chiến dịch quảng cáo trong thời gian ngắn để thu lại một lượng người xem cho kênh, như vậy YouTube cũng dẫn hiểu nội dung bạn đang thực hiện là gì và suggest nhiều khán giả hơn cho bạn.


Đầu tiên, bạn cần sử dụng tài khoản Google Ads để tạo một chiến dịch quảng cáo cho video này. Bạn cần đặt mục tiêu cụ thể cho chiến dịch, chẳng hạn như tăng lượt xem hoặc tương tác trên video.

Chạy quảng cáo video cho kênh
Chạy quảng cáo video trên kênh Youtube và các social khác

Một phần quan trọng của chiến dịch quảng cáo là lựa chọn loại quảng cáo phù hợp với mục tiêu của bạn. Có nhiều loại quảng cáo trên YouTube, và bạn nên chọn loại phù hợp như quảng cáo TrueView In-stream hoặc TrueView Discovery, tùy vào nội dung và mục tiêu của bạn nữa.


Sau khi video được phát hành và quảng cáo, việc theo dõi hiệu suất của nó là quan trọng. Sử dụng các công cụ theo dõi để đo lường lượt xem, tỷ lệ tương tác và các chỉ số khác. Dựa trên dữ liệu này, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch và tối ưu hóa quảng cáo để đạt được hiệu suất tốt nhất.

HƯỚNG DẪN THÊM: 

14 cách tăng Sub cho kênh Youtube miễn phí đảm bảo thành công

Hướng dẫn khôi phục kênh Youtube bị xóa tỷ lệ thành công cao

Giá  tư vấn SEO Youtube online đưa kênh lên top, tăng view nhanh

Tư vấn SEO Youtube giúp kênh viral hiệu quả

Bạn đang đau đầu với vấn đề kênh YouTube của mình không đạt được sự thành công như mong đợi? Đừng lo lắng nữa! Để giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất, hãy liên hệ ngay với chuyên gia SEO trên ứng dụng Askany. 


Bằng việc tư vấn từ các chuyên gia này, bạn sẽ nhận được những chiến lược tối ưu hóa cho kênh YouTube của mình, từ cách tối ưu hóa tiêu đề, mô tả đến cách xây dựng nội dung hấp dẫn và thu hút người xem. Chúng tôi cam kết rằng những giải pháp mà các chuyên gia SEO trên Askany cung cấp sẽ giúp kênh YouTube của bạn vượt qua giai đoạn khó khăn và tiến tới sự thành công.


Dưới đây là top 3 chuyên gia SEO Youtube giỏi nhất tại Askany: 


1. Hannie Phạm

Hannie Phạm là chuyên gia SEO, sở trường là phân tích dữ liệu và chiến lược digital marketing, có kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án lớn và thành công trên YouTube. Hiện nay Hannie đang làm việc tại Askany với vai trò là SEO Manager. 


Hannie có khả năng phân tích chi tiết dữ liệu hiện tại của kênh của bạn để đưa ra các đề xuất cụ thể nhằm cải thiện hiệu quả về lượt xem, thời lượng xem và tăng cường tương tác của người xem. Bằng cách áp dụng các chiến lược digital marketing định hướng chính xác, Hannie sẽ giúp kênh của bạn phát triển bền vững trên Youtube. Thành tựu nổi bật nhất của Hannie là khi cô chỉ mất 2 tuần để đưa kênh YouTube về một ứng dụng di động lên top trong các kết quả tìm kiếm, nhờ vào các chiến lược SEO hiệu quả và sáng tạo. 


Để biết cụ thể hơn về các phương pháp mà Hannie đã thực hiện, hãy trao đổi với cô tại đây: 

https://askany.com/seo/hanniepham 


2. Nguyễn Hưng

Nguyễn Hưng là một chuyên gia SEO, có nhiều năm kinh nghiệm về tối ưu hóa video và nội dung sáng tạo trên YouTube. Anh cũng là Founder của TNHH Marketing Buff - một công ty SEO uy tín trên thị trường hiện nay. Một trong những dự án thành công của anh là đưa các từ khóa "Dịch vụ SEO" và "Đào tạo SEO" lên vị trí top 1 từ đầu tháng 2/2021 và duy trì vị trí này cho đến nay.


Anh Nguyễn Hưng có kỹ năng đặc biệt trong việc tạo ra các video Youtube thu hút và nội dung phong phú, phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Anh sẽ không chỉ giúp bạn cải thiện chất lượng sản phẩm video, mà còn đưa ra các chiến lược tối ưu hóa để tăng tầm nhìn và độ lan truyền của nội dung của bạn trên Youtube. 


Với sự am hiểu sâu sắc về cả SEO website và SEO YouTube, anh Nguyễn Hưng sẽ mang đến những giải pháp tối ưu nhất để giúp kênh YouTube của bạn vượt qua giai đoạn "flop" và đạt được thành công mà bạn mong đợi, đặt lịch hẹn ngay tại đây: 

https://askany.com/seo/1686886653144674 


3. Thống Đoàn

Anh Thống Đoàn là Founder của Forza SEO Agency. Anh Thống Đoàn còn có thành tích nổi bật với các dự án như:

 • Tập đoàn đa quốc gia HLG (Harvey Law Group): anh đưa nhiều từ khóa lên top 1-10 với 60 từ khóa hiện tại nằm trong top, 40-45% trong top 5.
 • Ngân hàng SCB: anh tăng traffic từ 110,000 lên 230,000/tháng và có 35 từ khóa trong top 5 như Lãi suất tiết kiệm, lãi suất thẻ tín dụng.

Anh đã có nhiều dự án thành công với việc đưa các video lên top và tăng lượng view đáng kể. Hiện nay, tại Askany, anh là chuyên gia tư vấn về tối ưu hóa video và nội dung trên YouTube. Anh ấy có thể:

 • Đưa ra các chiến lược tối ưu hóa video để cải thiện tỷ lệ tương tác và thời lượng xem.
 • Tư vấn về cách tạo nội dung hấp dẫn và phù hợp với đối tượng mục tiêu.
 • Đề xuất các phương pháp thử nghiệm và đánh giá để tối ưu hóa các yếu tố như thời lượng video, tỷ lệ click-through và tỷ lệ chuyển đổi.

Để được hướng dẫn 1:1 cách giúp kênh Youtube được đề xuất, trở nên viral, hãy liên hệ ngay với anh Thống Đoàn: 

https://askany.com/seo/1680517809883105 
 

Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn biết được cần phải làm gì khi kênh YouTube bị Flop. Bạn có thể đánh giá lại nội dung, tối ưu hóa SEO, nội dung và chất lượng video, thay đổi tần suất đăng, tăng tương tác và quảng bá cho kênh.


Mỗi kênh YouTube đều có đặc thù nội dung và tệp người xem khác nhau nên nếu muốn khắc phục triệt để thì cần phải có biện pháp riêng cho từng kênh. Thay vì tự mò mẫm, hãy tận liên hệ tư vấn với các chuyên gia SEO tại Askany để có được lộ trình cụ thể và phù hợp cho kênh của bạn.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng