Cách sử dụng textlink an toàn cho website

Cách sử dụng textlink an toàn cho website

17/06/2024

533

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách sử dụng textlink an toàn cho website

Đâu là cách sử dụng textlink an toàn mà một người làm Seo nên biết để website của bạn luôn nhận được những textlink chất lượng nhất. Vì nếu dùng textlink sai cách thì website của bạn sẽ bị đánh là spam ngay. Cùng các chuyên gia SEO của Topchuyengia tìm hiểu ngay những bí quyết sử dụng textlink an toàn nhất, có tác động tích cực lên website của bạn.

textlink là gì
Textlink là gì?

Textlink là một liên kết (link) được đặt trong văn bản bình thường (text) thay vì được đặt trong hình ảnh hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác trên trang web. Nó là một trong những phương tiện quảng cáo được sử dụng phổ biến trên các trang web, trong đó từ hoặc cụm từ được chọn trong văn bản của trang web được kết nối đến một trang khác bằng một liên kết được nhấn có thể dẫn đến trang đó.

Khi người dùng nhấp vào liên kết, họ sẽ được chuyển hướng đến trang mà liên kết đó đưa đến. Việc sử dụng textlink thường được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập và nâng cao hiệu quả truyền thông trên trang web.

textlink có ảnh hưởng thế nào đến seo
Textlink có ảnh hưởng như thế nào đến seo?

Textlink có ảnh hưởng rất lớn đến SEO vì nó là một trong những yếu tố quan trọng giúp xác định sự tương tác và liên kết giữa các trang web.

Khi một trang web được liên kết bằng một textlink từ một trang web khác, nó sẽ được xem là có giá trị cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Điều này được giải thích bởi vì textlink được coi là một "bỏ phiếu" cho trang web đó, và những trang web có nhiều "bỏ phiếu" từ các trang web khác sẽ có độ tin cậy và độ ảnh hưởng cao hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các textlink đều có tác động tích cực đến SEO. Những textlink spam hoặc không liên quan sẽ có thể bị coi là một hành vi lừa đảo và bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm. Do đó, việc sử dụng textlink an toàn và có tính chất liên quan đến nội dung trang web là rất quan trọng trong chiến lược SEO.

XEM THÊM: Cách xây dựng backlink chất lượng để web on top Google, thu hút traffic mới

cách sử dụng textlink an toàn
Cách sử dụng textlink an toàn là gì?

Textlink là một liên kết trực tiếp từ một từ hoặc cụm từ bất kỳ trong nội dung của một trang web đến một trang web khác. Nó có thể được sử dụng như một công cụ quảng cáo hoặc để tăng độ tin cậy của một trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, để sử dụng textlink an toàn, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

 1. Chọn các trang web uy tín và liên kết chỉ đến các trang web chất lượng cao.
 2. Sử dụng các từ khóa liên quan đến nội dung của trang web mà bạn đang liên kết để giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm.
 3. Không quá sử dụng textlink. Một lượng lớn các liên kết sẽ làm giảm giá trị của từ khóa và tạo ra nhiều liên kết không cần thiết.
 4. Sử dụng textlink theo cách tự nhiên và hữu ích để cung cấp giá trị cho người đọc của trang web.
 5. Tránh sử dụng textlink để đổi liên kết với các trang web khác chỉ vì mục đích quảng cáo.

Khi sử dụng textlink, bạn cũng nên cân nhắc tác động của nó đến trang web của mình. Nếu không sử dụng textlink một cách đúng đắn, nó có thể gây ra hậu quả xấu cho trang web của bạn, bao gồm giảm độ tin cậy và giá trị của trang web trên các công cụ tìm kiếm.


Nếu bạn gặp khó khăn khăn sử dụng textlink, hay không biết sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn, thì hãy liên hệ để được tư vấn bởi các chuyên gia SEO nhiều năm kinh ngiệm tại Askany. Kết nối để được tư vấn ngay tại đây!

 

Ngoài textlink, còn có một số loại link quan trọng khác cần chú ý khi SEO:

các loại link trong seo
Ngoài textlink, còn có một số loại link khác để SEO
 1. Backlink: đây là loại link từ một trang web khác trỏ đến trang web của bạn. Backlink được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng thứ hạng trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm.
 2. Internal Link: là các liên kết từ một trang web trỏ đến các trang khác trong cùng trang web. Internal link là cách để cung cấp thông tin liên quan đến nội dung khác trên trang web của bạn cho người dùng, cũng như giúp các trang khác trên trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.
 3. Nofollow Link: đây là một thẻ HTML được sử dụng để chỉ định cho các robot tìm kiếm biết rằng liên kết đó không được truyền link juice (giá trị SEO) đến trang mà nó liên kết đến. Nofollow link thường được sử dụng để tránh spam link hoặc tránh liên kết đến các trang không đáng tin cậy.
 4. Dofollow Link: ngược lại với nofollow link, đây là loại liên kết cho phép truyền link juice từ trang web của bạn đến trang mà nó liên kết đến. Do đó, dofollow link được coi là quan trọng hơn trong việc tăng thứ hạng trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm.
 5. Image Link: đây là loại liên kết trực tiếp đến một hình ảnh, khi người dùng nhấp vào hình ảnh sẽ được chuyển đến trang web mà hình ảnh đó được liên kết đến.
 6. Redirect Link: đây là loại liên kết được sử dụng để chuyển hướng người dùng từ một trang web hoặc URL đến một trang web hoặc URL khác. Redirect link có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến SEO tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng và thiết kế.

HƯỚNG DẪN THÊM:

10+ Cách lấy backlink chất lượng nhất đem lại traffic chất lượng cho web

Tư vấn cách xử lý khi bị đối thủ bắn link bẩn hiệu quả nhất

Giá tư vấn SEO online bao nhiêu? Cập nhật bảng giá chi tiết và mới nhất

Việc tối ưu hóa việc sử dụng textlink là một phần quan trọng trong chiến lược SEO, nhưng đôi khi lại gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề như không biết cách sử dụng textlink hiệu quả, hay đang cần hỗ trợ trong các chiến lược SEO khác, hãy để các chuyên gia SEO có kinh nghiệm giúp đỡ bạn.


Askany là ứng dụng được thiết kế để giúp bạn kết nối trực tiếp với các chuyên gia SEO hàng đầu. Tại Askany, bạn có thể nhận được sự tư vấn cá nhân từ những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này. Askany cam kết mang đến cho bạn những giải pháp thực tiễn và hiệu quả nhất để bạn có thể tối ưu hóa chiến lược sử dụng textlink của mình.


Dưới đây là top 3 chuyên gia SEO uy tín mà bạn có thể liên hệ để nhận được sự hướng dẫn chi tiết và tận tình:


1. Chuyên gia SEO Hannie Phạm

Hannie là một chuyên gia SEO với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tối ưu hóa website. Hiện cô đang là SEO Manager tại Askany.

 

Một trong những thành tích đáng chú ý của Hannie là việc đưa từ khóa "chuyên gia SEO" và nhiều từ khóa liên quan lên vị trí top 1 chỉ trong 4 ngày, quan trọng hơn là tỷ lệ chuyển đổi khá cao. “Chuyên gia SEO” là một trong những từ khóa khó với độ cạnh tranh cao, rất nhiều công ty đang SEO từ khóa này. Qua đó có thể thấy rằng phương pháp SEO của Hannie khá đặc biệt và hiệu quả. 


Ngoài ra, Hannie cũng có kinh nghiệm thành công trong việc áp dụng textlink để đưa các từ khóa như "chuyên gia marketing", "chuyên gia tài chính", "chuyên gia phong thủy" và "chuyên gia tâm lý" lên top 1-3 trong thời gian ngắn. Hannie không chỉ tập trung vào việc xây dựng các liên kết chất lượng mà còn đặc biệt hướng đến hiệu quả của từng textlink thông qua việc nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh.


Nếu bạn quan tâm đến các chiến lược textlink, hãy liên hệ với Hannie để có thể trao đổi chi tiết hơn: 

https://askany.com/seo/hanniepham 


2. Chuyên gia SEO Nguyễn Hưng

Anh Nguyễn Hưng là Founder của TNHH Marketing Buff. Một trong những dự án nổi bật của anh là đưa các từ khóa khó như "Dịch vụ SEO" và "Đào tạo SEO" lên vị trí top 1 Google từ tháng 2/2021 và duy trì bền vững cho đến nay. 


Với hơn nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực SEO, anh Nguyễn Hưng đã thành công trong việc áp dụng các chiến lược textlink hiệu quả để nâng cao thứ hạng và tăng lượng truy cập cho các dự án của mình. Anh không chỉ giỏi trong việc tạo ra các liên kết chất lượng và có giá trị cao, mà còn thường xuyên theo dõi và điều chỉnh chiến lược textlink để đáp ứng sự thay đổi của thuật toán tìm kiếm và đảm bảo hiệu quả lâu dài cho các chiến dịch SEO của doanh nghiệp. Chính nhờ vậy mà anh được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. 


Hiện nay, anh Nguyễn Hưng còn cung cấp dịch vụ tư vấn SEO chuyên sâu trên ứng dụng Askany. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia có khả năng tư vấn xây dựng textlink chất lượng, an toàn, hãy liên hệ ngay với anh thông qua Askany để được hỗ trợ: 

https://askany.com/seo/1686886653144674 


3. Chuyên gia SEO Trần Chí Quyết

Anh Trần Chí Quyết là Founder của SEOSONA và Co-founder của SONA Group, nổi tiếng với việc phát triển Sonatools.io - một công cụ SEO đa tính năng dành riêng cho SEOer Việt. Anh có khả năng xây dựng các chiến lược textlink chi tiết và có hiệu quả, từ việc chọn lựa các nguồn liên kết phù hợp đến việc quản lý các anchor text để tối ưu hóa hiệu quả SEO.


Một số dự án thành công của anh: 

 • MiViet: Sau 8 tháng triển khai, đạt được 120,000 lượt truy cập tự nhiên mỗi tháng, tương đương khoảng 4,000 lượt truy cập mỗi ngày. Website đã đứng top 1 - 3 trên các từ khóa liên quan đến hơn 300 sản phẩm công nghệ từ Xiaomi. Nhờ đó, doanh số tăng lên 1000%, vượt ngưỡng 8 tỷ đồng/tháng so với trước khi triển khai. Tỷ lệ chuyển đổi cũng gia tăng từ 0.5% lên 2.2%.
 • Thực hiện SEO tổng thể cho Decordi.vn và Tinbanxe.vn, giúp website đạt được 1 triệu lượt truy cập từ organic search trong 10 tháng triển khai. Tinbanxe.vn đã lọt top 3 trong lĩnh vực ô tô tại thị trường Việt Nam, có hơn 1500 lead mới mỗi tháng và hơn 10,000 người dùng đăng ký tài khoản mua bán xe.

Anh Quyết đã chứng minh khả năng của mình không chỉ qua việc đưa từ khóa lên top mà còn qua việc biến lượt truy cập thành khách hàng và doanh thu thực tế cho các doanh nghiệp. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy đặt lịch hẹn trao đổi với anh Quyết tại đây: 

https://askany.com/seo-website/1671511605959853 

 

Với những hướng dẫn cách sử dụng textlink an toàn nhất cho website, seo-er còn cần phải tìm hiểu về những loại link khác để tăng thêm hiệu quả seo. Bạn có thể tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia seo số 1 tại Ask Any, họ sẽ chia sẻ cho bạn thêm nhiều cách seo web bằng link hiệu quả nhất.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng