Cách chạy ads facebook bán hàng ra đơn hiệu quả nhất

Cách chạy ads facebook bán hàng ra đơn hiệu quả nhất
Thanh Tuyền

06/12/2023

8758

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách chạy ads facebook bán hàng ra đơn hiệu quả nhất

Bạn có thể kiếm được rất nhiều bài viết chỉ dẫn cách chạy ads facebook nhưng hầu như chúng đều là những kiến thức cũ và không đúng với những cập nhật mới nhất của facebook. Vì thế các chuyên gia quảng cáo facebook của Topchuyengia đã tổng hợp đầy đủ các bước bạn cần thực hiện để chạy ads thành công cho mọi sản phẩm dịch vụ mà không tốn nhiều thời gian và chi phí. Tất cả những kiến thức được chia sẻ trong bài đều đáp ứng được mọi thuật toán facebook từ xưa đến nay và chỉ cần bạn thực hiện đúng những bước này là đã nắm chắc 90% thành công dù đó là quảng cáo của lĩnh vực nào đi chăng nữa.

Để có được tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chạy quảng cáo Facebook chuyển đổi cao thì cách nhanh nhất là hãy liên hệ các chuyên gia quảng cáo facebook trên ứng dụng Askany. Askany là ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Và quảng cáo chính là một thế mạnh của chúng tôi khi đã giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp tăng doanh số 30% chỉ trong 1 buổi tư vấn 1-1 cùng chuyên gia. Truy cập ứng dụng Askany để gặp chuyên gia:

 

Tại sao nên chạy quảng cáo Facebook?

Facebook là nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hành tinh với 3,03 tỷ người dùng mỗi tháng (theo báo VNExpress tháng 7/2023). Như vậy có thể thấy, đây là nơi hội tụ những khách hàng tiềm năng nhất cho dịch vụ/sản phẩm của bạn. Và cách mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ này chính là thực hiện chiến dịch Facebook Marketing ngay từ bây giờ.

tại sao nên chạy quảng cáo fb
Tại sao nên quảng cáo Facebook?

Đặc biệt nữa là chi phí chạy quảng cáo facebook lại rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo khác như Google, báo chí, truyền hình. Nên đây là cách quảng bá thương hiệu mà bất kỳ ai cũng có thể làm được và hiệu quả sẽ rất lớn nếu bạn biết cách triển khai chiến dịch quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo Facebook

Dưới đây là 12 hình thức quảng cáo Facebook phổ biến mà bạn có thể sử dụng:

 • Quảng cáo thu thập thông tin khách hàng (Facebook Leads)
 • Quảng cáo để tăng lượt thích trang (Page Likes)
 • Quảng cáo tăng tương tác bài đăng (Page Post Engagement)
 • Quảng cáo hình thức xoay vòng/băng chuyền (Carousel Ads)
 • Quảng cáo nội dung động (Dynamic Product Ads)
 • Quảng cáo Video nổi bật (Featured Video Ads)
 • Quảng cáo gửi nhắc nhở khách hàng về sản phẩm trong giỏ hàng (Abandoned Cart Ads)
 • Quảng cáo chuyển đổi người xem đến trang đích của doanh nghiệp (Domain Ads)
 • Quảng cáo nhấp chuột để đến trang web Facebook (Multi Ads)
 • Quảng cáo khuyến khích người dùng tải ứng dụng (App Install Ads)
 • Quảng cáo đăng ký nhận ưu đãi (Offer Claim )
 • Quảng cáo sự kiện của doanh nghiệp (Events Responsive Ads)

Với các hình thức quảng cáo này, bạn có thể thực hiện quảng cáo cho bất kỳ ngành hàng, sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh như quần áo, đồ ăn, dịch vụ làm đẹp, phát hành ứng dụng hay đơn giản là chạy quảng cáo cho thương hiệu cá nhân. Và các hình thức quảng cáo này đều có chung một quy trình chạy quảng cáo Facebook. (Lưu ý: trước khi chạy ads Facebook, bạn nên có sẵn một Fanpage cho mình nhé)

Hướng dẫn chạy ads Facebook cho người mới

Đầu tiên để có thể tự chạy quảng cáo Facebook, bạn đăng nhập vào fanpage mình muốn quảng cáo. Sau đó bạn sẽ thực hiện cách chạy ads Facebook với 9 bước cơ bản sau đây.

Bước 1: Thiết lập chiến dịch Facebook ads

Bắt đầu chiến dịch quảng cáo Facebook với 2 cách sau:

Cách thứ 1: Khi cần chạy quảng cáo cho 1 bài viết trên fanpage, bạn truy cập vào trang Fanpage của mình và click vào nút xanh “Quảng cáo bài viết” phía dưới bài post hoặc “Quảng cáo sự kiện” đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook.

cách chạy quảng cáo facebook cơ bản

Cách thứ 2: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập https://adsmanager.facebook.com/ để thiết lập quảng cáo cho bài viết sẵn trên page hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Tại đây bạn chọn page mà mình muốn chạy quảng cáo.

hướng dẫn facebook ads

Bước 2: Đăng ký tài khoản quảng cáo Facebook

Nếu là newbie lần đầu chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần đăng ký tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, loại tiền và múi giờ. Hãy chắc chắn chọn đúng múi giờ nơi bạn muốn chạy quảng cáo và tiền tệ là VNĐ nếu bạn chỉ chạy ở Việt Nam, USD nếu bạn chạy quảng cáo thị trường nước ngoài. Chắc chắn rằng bạn chọn đúng vì khi tạo tài khoản rồi mà đổi lại sẽ rất dễ bị khóa tài khoản. 

cách chạy ads facebook

Sau khi thiết lập xong tài khoản quảng cáo Facebook, tại giao diện mới này bạn bấm Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook.

cách quảng cáo facebook cho người mới

Bước 3: Chọn mục tiêu quảng cáo

Khi thực hiện cách chạy ads Facebook, bạn nên chú ý chọn mục tiêu quảng cáo chính xác. Bạn có thể quảng cáo facebook để nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh lượt tương tác bài viết hoặc tăng tỷ lệ chuyển đổi,... bạn sẽ chọn vào một mục tiêu tương ứng trong phần Mục tiêu chiến dịch.

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Bước 4: Target đối tượng quảng cáo

Trước khi target đối tượng, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo. Sau đó setup các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến khi thực hiện cách chạy ads Facebook.

hướng dẫn chạy ads facebook

Phải hiểu rằng đối tượng mục tiêu có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chiến dịch. Bạn cần phải xác định chân dung khách hàng tiềm năng dựa trên kế hoạch, lĩnh vực hoạt động,... để nhắm đến các thông tin như vị trí, tuổi tác, giới tính, mối quan hệ, học vấn, sở thích hoặc hành vi,…

Xác định đối tượng càng cụ thể bao nhiêu thì chi phí quảng cáo Facebook của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng được nâng cao bấy nhiêu. Tương ứng với thông tin mà bạn chọn target, Facebook sẽ đưa ra kết quả dự kiến về lượng người dùng tiềm năng qua biểu đồ bên tay phải của trang.

Bước 5: Thiết lập vị trí chạy quảng cáo

Tiếp theo, bạn có 2 lựa chọn về vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook, đó là vị trí quảng cáo tự động và vị trí quảng cáo tự chỉnh.

Đối với cách chạy ads Fcaebook theo vị trí tự động, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn ở những vị trí phù hợp và tối ưu nhất, bao gồm cả hiển thị trên ứng dụng liên kết là Instagram và Audience Network.

 

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Bạn cũng có thể tự chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách chọn vào chỉnh sửa vị trí quảng cáo facebook. Tại đây, bạn có thể lựa chọn về loại thiết bị (Tất cả hoặc chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), nền tảng (các nền tảng hiển thị như là Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger).

Có rất nhiều dạng hiển thị quảng cáo trên những nền tảng bạn chọn và Facebook sẽ cho bạn xem demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải màn hình, để bạn dễ dàng hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện như thế nào. 

Bước 6: Đặt ngân sách và lịch chạy quảng cáo Facebook

Bước này bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và set thời gian chạy. Trong phần chọn ngân sách, bạn có 2 lựa chọn là chạy quảng cáo facebook theo Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời.

Đối với cách chạy ads Facebook theo ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt. Nhưng lưu ý rằng không phải cứ đặt 100k thì Facebook sẽ phân phối hết 100k mà có thể ngày hôm nay nó chi tiêu 120, ngày mai chỉ là 80k. Như vậy facebook sẽ tự động cân đối sao cho trong thời gian chạy ads, ngân sách mỗi ngày trung bình 100k.

Đối với ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác ở chỗ  thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo và facebook sẽ chi tiêu trải đều đến khi hết chiến dịch.

cách chạy chiến dịch quảng cáo trên facebook

Sau khi đặt ngân sách xong, bạn sẽ cần cài đặt lịch chạy quảng cáo trên facebook. 

Nếu lựa chọn sử dụng ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn về lịch chạy là chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay hoặc đặt ngày bắt đầu và kết thúc cụ thể

Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì chỉ thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Sau các bước target đối tượng mục tiêu, vị trí hiển thị và set ngân sách cho quảng cáo Facebook, bạn bấm vào nút Tiếp tục.

Bước 7:  Preview hiển thị quảng cáo Facebook

Tại bước này bạn sẽ chọn page Facebook và bài viết cần chạy ads, sau đó bạn sẽ được preview quảng cáo hiển thị như thế nào với người dùng trên điện thoại thông thường hoặc trên máy tính...

cách chạy quảng cáo facebook cá nhân

Nếu muốn đăng bài quảng cáo trên Facebook mới hoàn toàn thì hãy click vào Tạo quảng cáo mới trên menu. Bây giờ bạn có thể tải lên hình ảnh, video hoặc bản trình chiếu và thực hiện nhập nội dung quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết,...

Sau khi hoàn tất cách chạy ads Facebook, bạn chọn nút “Xét duyệt” để check lại tổng quan chiến dịch quảng cáo, nếu cần thiết thì có thể chỉnh sửa/thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn để chạy ads, bạn chọn bấm nút Xác nhận, đến đây là đã xong hơn 90% rồi.

Bước 8: Thanh toán quảng cáo Facebook

Với những bạn chưa thêm phương thức thanh toán, ở bước này sẽ hiển thị thêm một form thông tin add tài khoản quảng cáo facebook. Bạn cần điền thông tin thanh toán đầy đủ, chính xác và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất thông tin tài khoản của mình.

cách chạy quảng cáo facebook

Sau khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook của mình, hãy chọn “Xuất bản” để hoàn tất và gửi quảng cáo đến khâu kiểm duyệt của Facebook. Thông thường thời gian kiểm duyệt sẽ diễn ra trong 24 tiếng. Nếu thành công bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Facebook và quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị.

Bước 9: Đo lường hiệu suất

hướng dẫn chạy ads facebook

Khi được Facebook thông qua và quảng cáo hiển thị thành công, doanh nghiệp cần phải đo lường các chỉ số sau đây để đánh giá hiệu quả quảng cáo:

 • Số liệu về hiệu quả: Để có thể hiểu rõ về kết quả tổng thể và chi phí bình quân của chiến dịch thì cần theo dõi: kết quả, chi phí trên mỗi kết quả (CPR), tỷ lệ click chuột (CTR)
 • Số liệu về tương tác: Bao gồm lượt tương tác với bài quảng cáo và lượt click chuột vào liên kết. Số liệu này cho bạn biết rõ hơn về đối tượng phản hồi bài viết của bạn và hiệu quả của bài viết với người dùng.
 • Số liệu về lượt chuyển đổi: Đối với những người bán hàng online facebook chỉ số cần đo lường là “Thêm vào giỏ hàng và lượt mua”. Đối với mục tiêu tiếp cận khách hàng tiềm năng thì doanh nghiệp cần theo dõi “Số lượng khách hàng tiềm năng”.

Đơn vị chạy quảng cáo Facebook hàng đầu hiện nay là ai?

Như vậy bạn đã biết được cách chạy ads Facebook chi tiết cho người mới. Tuy nhiên với số lượng người chạy Facebook ads hiện nay thì những người mới bắt đầu chắc chắn gặp khó khăn. Nếu không biết cách nắm bắt được thuật toán Facebook và tạo ra được điểm nổi bật cho quảng cáo của mình thì rất dễ bị đối thủ đánh bại ngay lập tức. Đừng lo vì đã có ứng dụng Askany chuyên cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn tìm ra được cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất cho mặt hàng của mình.

Nguyễn Đình Nghĩa

dịch vụ quảng cáo facebook uy tín

Những kinh nghiệm và kiến thức về nền tảng Facebook, anh Nghĩa sẽ mang lại kết quả ấn tượng nhất cho những chiến dịch quảng cáo của bạn trên nền tảng này. Xem thêm thông tin về 12 năm kinh nghiệm và đặt lịch tư vấn 1:1 cùng anh Nguyễn Đình Nghĩa qua: https://askany.com/performance-marketing/nghia.

Đặng Hoàng

dịch vụ quảng cáo facebook uy tín

Những chiến dịch quảng cáo đáng chú ý mà anh thực hiện có thể kể đến như Natrix Bar, Oslo Club, Karaoke Safari, nhà hàng Melody In The Forest, và nhiều dự án khác. Vì vậy anh Hoàng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất để giúp bạn thành công trong việc chạy ads Facebook và tăng doanh thu gấp 3 lần.

Để nhận được sự hướng dẫn của anh Hoàng, liên hệ với Chuyên gia Đặng Hoàng ngay tại đây nhé: https://askany.com/adwords/1663039496606992

Hannie Pham

hướng dẫn chạy quảng cáo fb

Chị Hannie Pham là một chuyên gia quảng cáo Facebook có hơn 4 năm kinh nghiệm trong ngành hàng bán lẻ. Xem chi tiết kinh nghiệm và đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia Hannie Pham ngay tại đường link sau để nhận được bí quyết quảng cáo Facebook tăng tỷ lệ chuyển đổi: https://askany.com/seo/hanniepham.

Bài viết trên của Topchuyengia chúng ta đã khám phá cách chạy ads Facebook một cách bài bản. Chạy quảng cáo Facebook không chỉ đơn giản là việc bỏ tiền để đưa ra một thông điệp và hình ảnh hay video mà nó còn đòi hỏi sự nghiên cứu và hiểu biết về đối tượng mục tiêu để có một chiến lược rõ ràng. Đừng lo lắng về quy trình bắt đầu quá phức tạp, hãy nhanh chóng liên hệ cùng các chuyên gia quảng cáo facebook của Askany để có ngay chiến lược chạy ads Facebook chuyên sâu chỉ với 15 phút.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng