UID Facebook là gì? 3 cách lấy UID để nhắm đối tượng quảng cáo chính xác nhất

UID Facebook là gì? 3 cách lấy UID để nhắm đối tượng quảng cáo chính xác nhất

20/05/2024

1473

0

Chia sẻ lên Facebook
UID Facebook là gì? 3 cách lấy UID để nhắm đối tượng quảng cáo chính xác nhất

Hiểu rõ UID Facebook là gì chắc chắn sẽ giúp bạn chạy ads trên mạng xã hội này hiệu quả hơn. UID trên Facebook không chỉ là công cụ mà các chuyên gia quảng cáo thường tận dụng mà còn là một kiến thức chủ chốt đối với những người mới bắt đầu chạy ads. Ở bài viết sau đây của Topchuyengia, bạn sẽ được giải thích về UID của Facebook cũng như được hướng dẫn cách để tận dụng yếu tố này một cách hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình.


Nếu chọn cách trích xuất UID không đúng, việc nhắm mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn nên liên hệ với các chuyên gia quảng cáo Facebook nhiều năm kinh nghiệm tại Askany để được hỗ trợ từng bước về cách lấy UID một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

UID Facebook là gì? Vai trò của UID đối với quảng cáo

UID (ID người dùng Facebook) là một chuỗi số được cung cấp bởi Facebook để xác định một tài khoản cụ thể trên nền tảng này. Mỗi hình ảnh, bài viết, nhóm, fanpage hoặc sự kiện đều có một UID riêng biệt. Trong quảng cáo trên Facebook, UID đóng vai trò quan trọng và có những công dụng sau:

Tìm kiếm và trích xuất data

Bằng cách sử dụng UID Facebook, bạn có thể tìm ra địa chỉ email hoặc số điện thoại của các tài khoản Facebook. Điều này có thể thực hiện thủ công hoặc thông qua các công cụ để chuyển đổi UID thành thông tin liên hệ để thực hiện quảng cáo dựa trên số điện thoại một cách hiệu quả.

vai trò của uid facebook
UID Facebook là gì?

Nghiên cứu khách hàng

Thu thập UID Facebook là một trong ít ỏi những cách target đối tượng facebook hiệu quả nhất. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến trên Facebook. Từ UID của một tài khoản Facebook, bạn có thể truy cập các thông tin như mối quan hệ, sở thích, và hành vi tương tác của họ thông qua Graph Search của Facebook.

Với UID, bạn cũng có thể xem danh sách những người đã thích fanpage, tham gia nhóm hoặc tham dự sự kiện. Điều này cung cấp thông tin quan trọng để hiểu về cộng đồng và đối tượng mục tiêu của bạn trên nền tảng này.

vai trò của uid facebook
Nghiên cứu khách hàng

Xây dựng tệp khách hàng mục tiêu

Đối với những người bán hàng sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook, UID đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối với những người dùng có đặc điểm tương tự với khách hàng mục tiêu mà họ đang nhắm đến. Việc ứng dụng UID trong kinh doanh sẽ giúp cửa hàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng từ danh sách bạn bè của họ khi họ quảng cáo sản phẩm thông qua trang cá nhân.

Hỗ trợ chạy quảng cáo remarketing chuyển đổi cao

Một trong những lợi ích của UID Facebook là giúp bạn thực hiện chiến lược remarketing Facebook (tiếp thị lại) một cách hiệu quả hơn. Bằng cách lấy UID từ Facebook của những người dùng đã tương tác trên fanpage của bạn nhưng chưa thực hiện mua hàng, bạn có thể tạo ra các quảng cáo tin nhắn với nội dung khuyến mãi hấp dẫn, từ đó khuyến khích họ quay lại và hoàn thành việc mua các sản phẩm của bạn.

Cách lấy UID Facebook đơn giản nhất

Dưới đây là hướng dẫn lấy UID Facebook theo 3 cách khác nhau để bạn có thông tin của fanpage Facebook, tài khoản Facebook, bài viết Facebook đơn giản và nhanh nhất (lưu ý: không được sử dụng các dữ liệu này với mục đích spam tin nhắn hoặc email khách hàng).

Lấy từ Fanpage Facebook

Để check uid fanpage, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở bất kỳ trang Facebook nào trên trình duyệt của máy tính hoặc laptop của bạn, sau đó nhấp chuột phải vào hình ảnh hồ sơ của trang đó.

Bước 2: Chọn vào dòng chữ “Sao chép liên kết” từ menu để sao chép liên kết ảnh vào Clipboard máy tính của bạn.

Bước 3: Nếu có Notepad hoặc Chỉnh sửa văn bản trên máy tính, hãy mở lên và dán URL của hình ảnh vào đó. Hoặc nếu bạn là quản trị viên của fanpage đó, bạn có thể chỉ cần vào mục “Giới thiệu” sẽ thấy được ngay UID trang ở phía cuối cùng.

Cách lấy UID Fanpage
Cách lấy UID Fanpage

Lấy từ tài khoản Facebook

Bước 1: Bạn cần sao chép link của tài khoản Facebook cá nhân cần lấy

Bước 2: Truy cập vào Website sau: lookup-id.com và dán đường liên kết vừa sao chép vào ô Look up như hình bên dưới

lấy UID facebook
lấy UID facebook

Bước 3: Nhấn Lookup là bạn có thể thấy UID, lúc này bạn chỉ cần lấy về để sử dụng

Lấy từ bài viết Facebook bất kỳ

Bạn muốn lấy uid bài viết thì hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào bài viết cần lấy UID và click chuột vào ngày đăng của bài viết 

lấy id bài viết
lấy uid bài viết

Bước 2: Sau khi bạn đã chọn chuột vào ngày đăng của bài viết thì link bài viết sẽ hiện ra. UID của bài viết này là dãy số cuối cùng trên đường liên kết đó.

Sau khi biết cách lấy dãy số UID của các dạng đối tượng cần thiết, bạn chưa sử dụng được liền để chạy quảng cáo mà cần sử dụng các phần mềm để chuyển nó thành có các thông tin của người dùng. Sau đây là 5 phần mềm quét UID bạn có thể tham khảo để sử dụng.

5 Phần mềm quét UID và số điện thoại miễn phí hiện nay

Bạn có thể sử dụng 5 phần mềm quét UID và chuyển thành những dữ liệu quan trọng phục vụ cho các hoạt động của quảng cáo như target khách hàng, xác định chân dung khách hàng tiềm năng,... 

Phần mềm Simple UID

Đây là phần mềm Simple uid miễn phí do công ty ATP phát hành. Tính năng của công cụ Simple UID này rất hữu ích cho những ai đang kinh doanh online trên facebook.

  • Nền tảng tra cứu UID Facebook của tài khoản, page hay bài viết quảng cáo bất kỳ.
  • Quét các tương tác qua lại bài viết của một trang cá nhân hoặc nhiều trang cá nhân
  • Quét sự trao đổi một bài content bất kỳ trên trang facebook
  • Quét những tài khoản trong danh sách bạn bè của một trang cá nhân
  • Quét thành viên của một nhóm facebook bất kỳ
phần mềm quét UID
Phần mềm Simple UID

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình có độ phủ sóng rộng rãi và khả năng nhận diện thương hiệu cao thì những dịch vụ quảng cáo facebook ads là sự lựa chọn tốt nhất. Facebook không những giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu mà còn giúp quảng cáo bạn tăng khả năng viral một cách mạnh mẽ với ngân sách tiết kiệm. 

Phần mềm Fplus

Fplus là một công cụ trích xuất UID chất lượng được những nhà quảng cáo lâu năm ưu tiên sử dụng nhờ các tính năng nổi bật như: tìm nhóm, trang và tra cứu định danh Facebook theo từ khóa; tìm UID theo đường liên kết; tìm bài viết dựa trên từ khóa; tìm UID người dùng trong danh sách bạn bè của tài khoản nào đó; và tìm UID những người đã tương tác với bài viết như like, comment.

 

phần mềm quét UID fplus
Phần mềm Fplus

Phần mềm Max UID

phần mềm quét UID
Phần mềm Max UID

Max UID là một tool lấy UID Facebook tiện lợi dành cho những nhà quảng cáo trong việc lập danh sách người dùng với thông tin liên hệ đầy đủ của họ. Tool này có các tính năng nổi bật như: quét đầy đủ UID của các bài content trên trang cá nhân, quét UID danh sách nhóm đã tham gia, xây dựng danh sách UID những người đã like page và lọc các lượt thích và comment bằng cách quét toàn bộ bài viết trên profile. Ngoài ra, Max UID còn hỗ trợ quét tự động số điện thoại từ các UID cá nhân và tạo file chạy quảng cáo số điện thoại chính xác nhất. Bạn cũng có thể kết bạn hàng loạt với file UID bằng phần mềm Maxcare hoặc tự động kết bạn tới giới hạn tối đa của Facebook.

Phần mềm UID Pro

Với phần mềm UID Pro, bạn có thể quét mọi bài viết từ bất kỳ fanpage hay profile cá nhân nào mà bạn muốn, và phân tích các lượt tương tác như like, share, comment. UID Pro sẽ tạo danh sách UID Facebook và chuyển đổi dữ liệu này thành file số điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng UID Pro để lọc người tương tác dựa trên các hành động như like, share, và phản ứng.

 

phần mềm quét UID
Phần mềm UID Pro

Phần mềm lấy UID Facebook này cũng cho phép bạn lưu toàn bộ hình ảnh và bài viết, giúp dễ dàng phân tích và nghiên cứu các bài post của đối thủ để phát triển chiến lược quảng cáo của mình. UID Pro cung cấp khả năng quét toàn bộ thông tin từ một fanpage hoặc profile bất kỳ trong khoảng thời gian lên đến vài năm trước, cho phép bạn thu thập một lượng dữ liệu khổng lồ từ UID.

Phần mềm Vltoolkit.com

Vltoolkit.com là một phần mềm miễn phí cho phép chuyển đổi UID sang số điện thoại. Ưu điểm lớn của công cụ lấy UID Facebook này là các thao tác được tối ưu hóa và tốc độ chuyển đổi nhanh chóng mà không cần đăng nhập, giúp bạn dễ dàng sử dụng. Với dữ liệu là email và số điện thoại, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook quốc tế với tệp số điện thoại quốc tế.

Với data là email và số điện thoại, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài với tệp số điện thoại quốc tế

Cách chạy quảng cáo Facebook với tệp UID

Sau đây là các bước để bạn chạy quảng cáo Facebook với tệp UID và dữ liệu Facebook đã có của mình:

Bước 1: Bạn vào mục “Tài sản” trên thanh menu trong trình quản lý tài khoản quảng cáo Facebook của mình. Trong menu đổ xuống, hãy chọn mục “Đối tượng”.

Bước 2:  Bạn chọn tài khoản chạy quảng cáo. Sau đó nhấp vào nút “Tạo đối tượng“ và chọn “Đối tượng tùy chỉnh”

Bước 3: Ở cửa sổ mới, bạn hãy chọn mục “Hồ sơ khách hàng”.

Bước 4: Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu quy trình thêm tệp UID làm đối tượng mục tiêu cho chiến dịch. Đầu tiên ở mục “Thêm danh sách khách hàng”, hãy tải file UID của bạn lên.

Bước 5: Trong tab “Select the origin of this upload” ở trên, bạn có thể lựa chọn bất kỳ trong 3 cái sẵn có là:

  • From customers and partners: Nguồn dữ liệu trực tiếp từ khách hàng hoặc của đối tác.
  • Directly from customers: Nguồn dữ liệu trực tiếp từ khách hàng.
  • From partners: Nguồn dữ liệu trực tiếp từ đối tác của bạn.

Bước 6: Ở bên dưới, tùy theo việc tệp UID của bạn chứa dữ liệu gì mà bạn tick các lựa chọn tương ứng. Ví dụ bạn chỉ nhắm mục tiêu bằng email và số điện thoại thì chọn 2 mục đó thôi.

Bước 7: Nhấn “Tải lên và tạo”. Một thông báo sẽ hiện lên thì bạn chỉ cần chọn “Vẫn tải lên” là được. Sau khi file đã được upload xong, bạn chỉ cần khởi chạy chiến dịch Facebook ads của mình như bình thường là được

 Dịch vụ tư vấn quét UID Facebook 

Qua các nội dung trên chúng ta có thể thấy rằng, việc hiểu UID là gì mang lại nhiều lợi ích cho quảng cáo trên facebook trong việc tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Nhưng nếu bạn muốn biết cách có được những tệp UID khách hàng tiềm năng nhất thì hãy tham gia các lớp dạy Facebook ads uy tín hoặc nhờ chuyên gia Askany tư vấn nếu có dự án thực tế cần được hỗ trợ ngay. Các chuyên gia của chúng tôi gồm có:

Nguyễn Đình Nghĩa

Chuyên gia chạy quảng cáo facebook

Nguyễn Đình Nghĩa được biết đến là một chuyên gia với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, đặc biệt là facebook. Anh đã thực hiện thành công nhiều chiến dịch cho mọi mục tiêu của doanh nghiệp và giúp các doanh nghiệp này tăng đến 30% doanh thu hàng tháng. Đặt lịch tư vấn 1:1 cùng anh Nghĩa ngay bây giờ để có một chiến lược quảng cáo thành công nhất qua đường link sau

https://askany.com/performance-marketing/nghia.

 

Đặng Hoàng

Chuyên gia chạy quảng cáo facebook

Anh Hoàng là chuyên gia quảng cáo có hơn 5 năm kinh nghiệm thực hiện nhiều chiến dịch trên Facebook. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường quảng cáo facebook, anh đã giúp nhiều doanh nghiệp có giải pháp chạy ads hiệu quả với doanh thu tăng đáng kể trong thời gian ngắn. Hãy liên hệ với anh Hoàng ngay bây giờ qua đường link này để nhận được sự tư vấn chi tiết từ anh: https://askany.com/adwords/1663039496606992.

 

Hy vọng qua bài viết trên của Topchuyengia bạn đã hiểu UID Facebook là gì và cách sử dụng nó để tiếp cận đối tượng mục tiêu thành công nhất. Nhưng nếu bạn vẫn không thực hiện được hoặc có vấn đề trong cách chạy ads facebook. Thì đừng ngần ngại mà hãy tải ngay ứng dụng Askany và đặt lịch cùng các chuyên gia để nhận ngay giải pháp tối ưu nhất chỉ với 15 phút tư vấn nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng