UID Facebook là gì? 3 cách lấy UID để chạy quảng cáo Facebook đơn giản

UID Facebook là gì? 3 cách lấy UID để chạy quảng cáo Facebook đơn giản
Hoàng Trúc

21/11/2023

172

0

Chia sẻ lên Facebook
UID Facebook là gì? 3 cách lấy UID để chạy quảng cáo Facebook đơn giản

Để chạy ads facebook hiệu quả, bạn cần hiểu rõ UID Facebook là gì. Đây không chỉ là một khái niệm được những người làm quảng cáo lâu năm sử dụng thường xuyên mà còn là yếu tố quan trọng đối với những người mới bắt đầu. Bài viết sau đây của Topchuyengia sẽ chia sẻ thông tin về UID và giới thiệu đến bạn cách sử dụng nó hiệu quả cho chiến dịch facebook ads của bạn.


Ngoài ra, nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn có một chiến dịch quảng cáo thành công thì hãy truy cập ngay Askany. Đây là ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam với đội ngũ chuyên gia chạy ads facebook có kinh nghiệm thực chiến nhiều năm với quảng cáo facebook cho nhiều doanh nghiệp từ mọi lĩnh vực khác nhau. Chỉ với chi phí từ vài ly cafe là bạn đã có thể trao đổi trực tiếp 1:1 cùng các chuyên gia và nhận được giải pháp tối ưu chỉ với 15 phút.
 

Vai trò của UID đối với Facebook ads

UID là dãy số được facebook cung cấp để định danh tài khoản của bạn trên facebook và mỗi hình ảnh, một bài viết, một nhóm, một trang fanpage hoặc một sự kiện,... đều có UID riêng biệt. Đối với quảng cáo facebook, nó có những vai trò sau mà bạn cần biết:

vai trò của uid facebook

Hỗ trợ tìm kiếm và trích xuất data

Dựa vào việc sử dụng facebook UID bạn có thể tìm được email hoặc số điện thoại của một hoặc nhiều tài khoản Facebook đang sử dụng nào đó. Việc này có thể được thực hiện bằng thủ công hoặc sử dụng các tools để chuyển UID sang số điện thoại hoặc email để chạy quảng cáo hiệu quả với hình thức target bằng số điện thoại.

Nghiên cứu khách hàng hiệu quả cho facebook ads

Thu thập UID facebook là một trong những cách target đối tượng facebook hiệu quả. Đây là vai trò quan trọng của UID đối với doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến trên facebook. Từ UID của một tài khoản facebook nào đó, bạn có thể xem các thông tin liên quan đến họ như mối quan hệ, sở thích, hành vi tương tác của họ,... với Graph Search của facebook.

Ngoài ra, đối với fanpage, group bạn cũng có thể xem tất cả list người đã thích trang, những người đã tham gia nhóm hoặc danh sách người tham gia các sự kiện khi có UID.

vai trò của uid facebook

Kết bạn và xây dựng tệp khách hàng mục tiêu

Đối với những người bán hàng bằng tài khoản facebook cá nhân thì UID đóng vai trò quan trọng giúp kết bạn với những người dùng giống với chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn đặt ra. Đây là một cách vô cùng tiện lợi để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng từ danh sách bạn bè của mình khi quảng cáo sản phẩm qua trang cá nhân.

Hỗ trợ chạy quảng cáo chuyển đổi cao

Một vai trò của UID mà không thể không biết đến đó là giúp bạn chạy quảng cáo chuyển đổi facebook hiệu quả hơn. Bằng cách quét những UID người dùng từ các fanpage, group hoặc sự kiện nào đó, bạn có thể xác định đúng đối tượng mình cần hướng đến và tạo tệp tùy chỉnh để hiển thị quảng cáo trực tiếp với họ.

Có nên chạy quảng cáo bằng UID không?

Thực tế thì Facebook đã không còn hỗ trợ quảng cáo bằng UID từ năm 2015 với mục đích tránh sự lạm dụng trái phép. Chính vì vậy chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng cách quảng cáo này để tránh vi phạm chính sách Facebook và các tiêu chuẩn cộng đồng. Tuy nhiên đây vẫn là cách chạy ads rất hiệu quả và bạn vẫn có thể khai thác thông tin người dùng từ UID facebook bằng cách chuyển đổi uid sang email và số điện thoại của khách hàng. Sau đó bạn chỉ cần tải tệp đối tượng này lên và chạy quảng cáo đơn giản.

có nên chạy quảng cáo facebook bằng uid

Với những vai trò và câu trả lời trên, chắc hẳn bạn rất muốn biết cách để lấy UID facebook người dùng để chạy quảng cáo, hãy đọc ngay phần sau đây.

Cách lấy UID Facebook đơn giản nhất

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách lấy UID dưới đây bạn sẽ có thông tin của fanpage facebook, tài khoản facebook, bài viết facebook đơn giản và nhanh nhất (lưu ý: không được sử dụng các dữ liệu này với mục đích spam tin nhắn hoặc email khách hàng).

Cách lấy UID từ Fanpage trên Facebook

Cách lấy UID từ Fanpage trên Facebook

Để check uid fanpage, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở bất kỳ trang Facebook nào trên trình duyệt của máy tính hoặc laptop của bạn, sau đó nhấp chuột phải vào hình ảnh hồ sơ của trang đó.

Bước 2: Chọn vào dòng chữ “Sao chép liên kết” từ menu để sao chép liên kết ảnh vào Clipboard máy tính của bạn.

Bước 3: Nếu có Notepad hoặc Chỉnh sửa văn bản trên máy tính, hãy mở lên và dán URL của hình ảnh vào đó. Hoặc nếu bạn là quản trị viên của fanpage đó, bạn có thể chỉ cần vào mục “Giới thiệu” sẽ thấy được ngay UID trang ở phía cuối cùng.

Cách lấy UID từ Fanpage trên Facebook

Cách lấy UID đối với tài khoản Facebook

Bước 1: Bạn cần sao chép link của tài khoản Facebook cá nhân cần lấy

Bước 2: Truy cập vào Website sau: lookup-id.com và dán đường liên kết vừa sao chép vào ô Look up như hình bên dưới

Cách lấy UID đối với tài khoản Facebook

Bước 3: Nhấn Lookup là bạn có thể thấy UID, lúc này bạn chỉ cần lấy về để sử dụng

Cách lấy UID của bài viết bất kỳ trên facebook

Bạn muốn lấy uid bài viết thì hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào bài viết cần lấy UID và click chuột vào ngày đăng của bài viết 

lấy uid bài viết

Bước 2: Sau khi bạn đã chọn chuột vào ngày đăng của bài viết thì link bài viết sẽ hiện ra. UID của bài viết này là dãy số cuối cùng trên đường liên kết đó.

Sau khi biết cách lấy dãy số UID của các dạng đối tượng cần thiết, bạn chưa sử dụng được liền để chạy quảng cáo mà cần sử dụng các phần mềm để chuyển nó thành có các thông tin của người dùng. Sau đây là 5 phần mềm quét UID bạn có thể tham khảo để sử dụng.

5 Phần mềm quét UID và số điện thoại miễn phí hiện nay

Bạn có thể sử dụng 5 phần mềm quét UID và chuyển thành những dữ liệu quan trọng phục vụ cho các hoạt động của quảng cáo như target khách hàng, xác định chân dung khách hàng tiềm năng,... 

Phần mềm Simple UID

phần mềm quét UID

Đây là phần mềm Simple uid miễn phí do công ty ATP phát hành. Tính năng của công cụ Simple UID này rất hữu ích cho những ai đang kinh doanh online trên facebook.

 • Quét các tương tác qua lại bài viết của một trang cá nhân hoặc nhiều trang cá nhân
 • Quét sự trao đổi một bài content bất kỳ trên trang facebook
 • Quét những tài khoản trong danh sách bạn bè của một trang cá nhân
 • Quét thành viên của một nhóm facebook bất kỳ

Phần mềm Fplus

phần mềm quét UID

Đây là phần mềm chất lượng được những nhà quảng cáo lâu năm ưu tiên sử dụng với những tính năng nổi bật sau:

 • Tìm nhóm, trang và uid facebook theo từ khóa
 • Tìm UID theo đường liên kết
 • Tìm bài viết dựa trên keyword
 • Tìm UID người dùng trong list friends của tài khoản nào đó
 • Tìm UID người đã tương tác bài viết như like, comment,..

Phần mềm Max UID

phần mềm quét UID

Đây cũng là một phần mềm tiện lợi dành cho những nhà quảng cáo trong việc quét UID với các tính năng:

 • Quét đầy đủ UID của các bài content trên trang riêng cá nhân
 • Quét UID danh sách nhóm đã tham gia
 • Quét tất cả danh sách UID page đã thích
 • Giúp bạn lọc các lượt thích và comment bằng cách quét toàn bộ bài viết trên profile
 • Quét tự động số điện thoại từ các UID cá nhân và tạo file chạy quảng cáo số điện thoại chính xác nhất
 • Bạn có thể kết bạn hàng loạt với file UID bằng phần mềm maxcare hoặc phần mềm tự động kết bạn max add friend.

Phần mềm UID Pro

phần mềm quét UID

 

 • Với phần mềm UID pro, bạn sẽ quét mọi bài viết của 1 fanpage, 1 profile cá nhân bất kỳ mà bạn muốn và phân tích các lượt tương tác như like, share, comment,... Sau đó lưu và chuyển sang file số điện thoại cho bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm này để lọc người tương tác như like, share, phản ứng.
 • Bạn có thể sử dụng nó để lọc hoặc lưu toàn bộ hình ảnh, bài viết để dễ dàng phân tích và nghiên cứu các post của đối thủ để phát triển quảng cáo của mình.
 • Phần mềm này cho phép bạn quét toàn bộ thông tin của 1 fanpage hay 1 profile bất kỳ với thời gian từ vài năm trước. Đây là công cụ cho phép bạ quét lượng data khổng lồ từ UID.

Phần mềm Vltoolkit.com

phần mềm quét UID

Vltoolkit.com là phần mềm chuyển đổi uid sang số điện thoại miễn phí. Ưu điểm lớn của tool này là các thao tác sẽ được tối ưu hóa và tốc độ chuyển đổi nhanh mà không cần đăng nhập, giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Sau khi biết và sử dụng các tools để quét UID thành các thông tin quan trọng của người dùng, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau để sử dụng dữ liệu này cho quảng cáo facebook của mình.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook bằng UID

Trước khi chạy quảng cáo bằng tệp uid bằng danh sách email và số điện thoại đã trích xuất được từ UID, bạn cần tải lên những thông tin này lên trình quản lý quảng cáo đồng thời nhóm chúng lại thành những đối tượng mục tiêu để quảng cáo như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản facebook ads và mở trình quản lý quảng cáo bằng cách nhấp vào link sau: https://www.facebook.com/adsmanager

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook bằng UID

 

 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang kế bên trái màn hình và chọn vào mục Đối tượng, sau đó chọn chuột vào ô Tạo đối tượng tùy chỉnh.

 

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook bằng UID

Ở giao diện này của trình quản lý quảng cáo, bạn chọn vào mục Đối tượng để bắt đầu tạo Hồ sơ khách hàng mục tiêu cho quảng cáo

 • Bước 3: Ở giao diện của Tạo đối tượng tùy chỉnh, bạn chọn vào mục Hồ sơ khách hàng.

​Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook bằng UID

 

 • Bước 4: Sau đó click chọn tiếp vào dòng chữ “Thêm khách hàng từ tệp của chính bạn hoặc sao chép và dán dữ liệu”.

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook bằng UID

 

 • Bước 5: Một popup mới sẽ hiện ra lúc này bạn chọn vào Tải tệp lên. Lưu ý các thông tin được tải lên sẽ bao gồm Email, số điện thoại, họ tên và UID,…

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook bằng UID

 

 • Bước 6: Bạn cần đặt tên cho nhóm đối tượng và sau đó chọn Tiếp
 • Bước 7: Tại popup mới bạn click chọn vào ô Tải lên và tạo

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook bằng UID

 

 • Bước 8: Bước cuối cùng này là bạn chỉ cần đợi cho dữ liệu được tải lên thành công. Lúc này bạn tạo chiến dịch với nhóm đối tượng đã tạo là xong.

Với data là email và số điện thoại, bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo sau:

Chuyên gia chạy quảng cáo facebook uy tín nhất hiện nay là?

Qua các nội dung trên chúng ta có thể thấy rằng, việc hiểu UID là gì mang lại nhiều lợi ích cho quảng cáo trên facebook trong việc tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Nhưng nếu làm dụng quá mức vào UID thì đây vẫn là hoạt động quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo hiệu quả cao mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề nào hãy liên hệ với các chuyên gia của Askany ngay bây giờ. 

Nguyễn Đình Nghĩa

Chuyên gia chạy quảng cáo facebook

Nguyễn Đình Nghĩa được biết đến là một chuyên gia với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, đặc biệt là facebook. Anh đã thực hiện thành công nhiều chiến dịch cho mọi mục tiêu của doanh nghiệp và giúp các doanh nghiệp này tăng đến 30% doanh thu hàng tháng. Đặt lịch tư vấn 1:1 cùng anh Nghĩa ngay bây giờ để có một chiến lược quảng cáo thành công nhất qua đường link sau https://askany.com/performance-marketing/nghia.

Đặng Hoàng

Chuyên gia chạy quảng cáo facebook

Anh Hoàng là chuyên gia quảng cáo có hơn 5 năm kinh nghiệm thực hiện nhiều chiến dịch trên Facebook. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường quảng cáo facebook, anh đã giúp nhiều doanh nghiệp có giải pháp chạy ads hiệu quả với doanh thu tăng đáng kể trong thời gian ngắn. Hãy liên hệ với anh Hoàng ngay bây giờ qua đường link này để nhận được sự tư vấn chi tiết từ anh: https://askany.com/adwords/1663039496606992.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu UID Facebook là gì và cách sử dụng nó để tiếp cận đối tượng mục tiêu thành công nhất. Nhưng nếu bạn vẫn không thực hiện được hoặc có vấn đề trong cách chạy ads facebook. Thì đừng ngần ngại mà hãy tải ngay ứng dụng Askany và đặt lịch cùng các chuyên gia để nhận ngay giải pháp tối ưu nhất chỉ với 15 phút tư vấn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng