Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook loại debit và credit

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook loại debit và credit
Hoàng Trúc

06/11/2023

712

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook loại debit và credit

Đâu là cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook nhanh chóng nhất? Để chi trả cho Facebook ads, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một chiếc thẻ thanh toán quốc tế. Bài viết hôm nay của Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa để chạy quảng cáo thành công trên nền tảng này. 


Tuy nhiên việc add thẻ Visa thường gặp nhiều vấn đề rắc rối. Để đảm bảo tài khoản quảng cáo Facebook của bạn “an toàn” trước những vấn đề về thẻ thanh toán thì hãy nhanh chóng truy cập ứng dụng tư vấn Askany. Chỉ với chi phí bằng vài ly cafe bạn sẽ tự tin thực hiện mọi chiến dịch mà không lo ngại bất kỳ vấn đề gì từ những kinh nghiệm của các chuyên gia chạy ads hàng đầu Việt Nam.

Nên chọn loại thẻ visa nào chạy quảng cáo facebook

Thẻ Visa là một thẻ cho phép bạn thực hiện các giao dịch quốc tế nhanh chóng. Vì sự tiện lợi này mà nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Có 3 loại thẻ Visa thông dụng nhất hiện nay đó là:

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Thẻ visa debit chạy quảng cáo facebook

Đây là loại thẻ mà bạn cần phải nạp tiền trước để sử dụng. Khi thẻ có số dư khả dụng bạn mới có thể thanh toán quảng cáo Facebook. Đây là loại thẻ được sử dụng nhiều nhất để chạy quảng cáo Facebook vì nó dễ kiểm soát và quản lý ngân sách.

Thẻ Visa loại tín dụng - Visa credit

Đối với loại thẻ này bạn sẽ được ứng tiền trước trong hạn mức quy định và bạn sẽ hoàn trả khi tới thời hạn ấn định.

Thẻ Visa prepaid

Loại thẻ này tương tự như Visa debit, bạn sẽ cần phải nạp tiền trước để thực hiện giao dịch. Điểm khác nhau giữa 2 loại thẻ này là visa prepaid không liên kết với số tài khoản ngân hàng và thường bị giới hạn tính năng rút tiền từ ATM hoặc chuyển khoản.

Với câu hỏi nên lựa chọn thẻ nào khi chạy quảng cáo Facebook thì bạn nên ưu tiên lựa chọn thẻ visa debit và visa credit thay vì thẻ prepaid. Bạn có thể tạo các thẻ này online hoặc offline, hãy theo dõi cách tạo ra chiếc thẻ visa chạy ads Facebook ở phần dưới đây nhé.

Cách làm thẻ Visa Debit/Credit chạy ads Facebook

Như đã đề cập thì thẻ visa để chạy ads Facebook phổ biến nhất là debit hoặc credit. Chính vì vậy sau đây là hướng dẫn cách làm 2 loại thẻ này chi tiết nhất.

Cách làm thẻ thanh toán Visa Debit 

Để làm thẻ visa debit chạy quảng cáo facebook, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook

 • Bước 1: Hãy chuẩn bị giấy tờ cần thiết, thường là CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và tiền mặt để đóng phí làm thẻ.
 • Bước 2: Đi đến chi nhánh ngân hàng gần nhất (nên chọn ngân hàng Sacombank, Techcombank, Vietcombank) và đăng ký làm thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế).
 • Bước 3: Bạn cần lấy số thứ tự tại quầy giao dịch và chờ đến lượt.
 • Bước 4: Khi đến số thứ tự của mình, bạn tiến hành đăng ký mở thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất đăng ký, thời gian để nhận thẻ thường là 7-14 ngày tùy thuộc vào ngân hàng phát hành để nhận thẻ.
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin thẻ và đặc biệt là tiến hành kích hoạt thẻ để có thể sử dụng thanh toán quốc tế.

Cách làm thẻ Visa Credit thanh toán Facebook ads

Đối với cách làm thẻ Visa Credit để chạy quảng cáo trên Facebook, bạn có thể thực hiện theo 2 cách là đăng ký trực tuyến và trực tiếp, cụ thể:

cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook

Cách 1: Đăng ký thẻ online với sổ tiết kiệm

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng bạn muốn mở thẻ và chọn vào “Thẻ tín dụng” và nhấn vào “Đăng ký”. 
 • Bước 2: Chọn vào mục đăng ký online
 • Bước 3: Điền hạn mức mong muốn
 • Bước 4: Click vào sổ tiết kiệm
 • Bước 5: Điền địa chỉ muốn nhận thẻ miễn phí.

Nếu muốn thẻ tín dụng có hạn mức từ khoảng 1 đến 20 triệu thì bạn phải mở sổ tiết kiệm với số tiền tương ứng bằng hạn mức mong muốn x 110%. Giả sử nếu bạn có sổ tiết kiệm 17,6 triệu thì được thẻ tín dụng hạn mức 16 triệu.Còn với hạn mức từ khoảng từ 21 đến 500 triệu thì bạn cần mở sổ tiết kiệm với số tiền tương ứng bằng hạn mức mong muốn x 125%. Ví dụ nếu bạn có sổ tiết kiệm 50 triệu thì sẽ mở được thẻ tín dụng hạn mức 40 triệu.

Lưu ý: 

 • Trong quá trình dùng thẻ tín dụng online này, sổ tiết kiệm của bạn sẽ tái tục (lãi nhập gốc)
 • Bạn sẽ không thể rút tiền khỏi sổ khi còn sử dụng thẻ tín dụng này. Điều này đồng nghĩa với việc để rút tiền khỏi sổ tiết kiệm, bạn cần thanh lý (huỷ) thẻ tín dụng trước.
 • Khi quyết định huỷ thẻ, bạn sẽ không mở lại thẻ theo hình thức này được nữa

Cách 2: Mở thẻ bằng cách chứng minh thu nhập

cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng bạn muốn mở thẻ. Tìm và chọn vào “Thẻ tín dụng”, nhấn vào “Đăng ký” và chọn đăng ký tại chi nhánh gần nhất. 
 • Bước 2: Hoàn thành việc điền thông tin cá nhân theo yêu cầu, bao gồm Họ Tên, địa chỉ, thông tin nghề nghiệp, công ty và người tham chiếu
 • Bước 4: Thống nhất lịch hẹn với ngân hàng vào khung giờ thuận tiện nhất để đến đó và trực tiếp hoàn thành các bước tiếp theo
 • Bước 5: Chuẩn bị và mang theo các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn trên ứng dụng để hoàn tất các thủ tục
 • Bước 6: Hồ sơ của bạn sẽ được ngân hàng thẩm định. Nếu thoả điều kiện cấp thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ thông báo đến bạn thông qua các thông tin liên hệ

Trên đây là những các bước thực hiện đơn giản và chi tiết về cách mở thẻ Visa để chạy quảng cáo Facebook. Sau khi đã sở hữu một chiếc thẻ Visa chính chủ và kích hoạt nó thành công. Giờ là lúc bạn cần thêm thẻ vào tài khoản Facebook để chạy ads.

Cách thêm thẻ Visa thanh toán Facebook Ads

Sau khi đã có thẻ visa thì cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại “Trình quản lý tài khoản quảng cáo”, chọn vào mục có tên “Lập hóa đơn”

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Bước 2: Click vào dòng chữ “Cài đặt thanh toán” bên phải màn hình

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ có giao diện như hình sau, bạn tiếp tục chọn “Cài đặt thanh toán”

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Bước 4: Tại dòng “Phương thức thanh toán”, click chuột vào dòng chữ “Thêm phương thức thanh toán”

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Bước 5: Khi chuyển sang giao diện này, bạn cần điền đầy đủ thông tin về thẻ Visa của mình như hình sau

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Số thẻ, thời hạn hết hạn trên thẻ, mã bảo mật chính là những thông tin mà bạn cần điền.

Sau khi hoàn thành việc điền thông tin hãy chọn “Tiếp tục” để hoàn tất việc thêm thẻ Visa vào phương thức thanh toán quảng cáo Facebook Ads của mình.

Sau khi đã thêm thành công thẻ visa thanh toán quảng cáo, bạn đã có thể bắt đầu chiến dịch của mình.

Topchuyengia còn có hướng dẫn chi tiết cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng những loại thẻ khác:

Cách Facebook thanh toán quảng cáo

Khi chạy quảng cáo và trả tiền cho facebook, bạn có thể chọn 2 cách sau để thực hiện giao dịch cho nền tảng này. 

Facebook tự động trừ tiền quảng cáo

Đối với cách thanh toán này, facebook sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản hoặc gửi thông báo yêu cầu bạn thực hiện việc trả phí vào 1 trong 2 thời điểm sau:

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

 • Khi quảng cáo đã đạt ngưỡng thanh toán: Bạn có thể hiểu rằng ngưỡng thanh toán là mức chi phí mà facebook cho bạn nợ để chạy quảng cáo trước. Và khi số tiền để phân phối quảng cáo của bạn đạt đến ngưỡng này thì facebook sẽ gửi yêu cầu thanh toán đến bạn. Thông thường facebook sẽ cho ngưỡng thanh toán đối với tiền tệ Việt Nam là 70.000VNĐ, ví dụ hôm qua số tiền bạn hiển thị quảng cáo là 30.000VNĐ và hôm nay là 40.000VNĐ thì facebook sẽ gửi yêu cầu thanh toán đến bạn ngay hôm nay.
 • Vào ngày cuối cùng của tháng: Trong trường hợp bạn chạy quảng cáo mà số tiền cần trả chưa đạt ngưỡng thanh toán thì vào ngày cuối cùng của tháng, facebook mới thực hiện thanh toán đối với tài khoản của bạn. 

Tự set giới hạn trả phí

Đây là cách mà bạn sẽ tự đặt ra giới hạn ngân sách cho facebook để nó chi tiêu cho cả quá trình chạy ads của bạn. Và khi đạt đến giới hạn chi phí mà bạn đã đặt, facebook sẽ thanh toán và tự động tắt tất cả chiến dịch quảng cáo.

Ví dụ: Nếu bạn đặt giới hạn chi tiêu là 3.000.000 VNĐ. Thì khi ngân sách của bạn đến mức 3.000.000 VNĐ thì toàn bộ chiến dịch quảng cáo sẽ bị tắt và không chạy nữa. Với cách này, bạn sẽ quản lý được phần chi tiêu cho quảng cáo Facebook hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo tín dụng quảng cáo facebook là gì để đảm bảo tiết kiệm được ngân sách quảng cáo.

Các lỗi thường gặp về thẻ Visa chạy ads facebook

Khi add thẻ Visa để chạy quảng cáo bạn có thể gặp các lỗi sau đây trên Facebook:

Lỗi thẻ vượt quá giới hạn

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Khi gặp thông báo “Bạn đã vượt giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ ngân hàng của bạn” hãy kiểm tra lại số dư trong thẻ hoặc thẻ của bạn sắp hết tiền. Hãy nạp thêm tiền để thanh toán và tiếp tục chạy ads. Bạn có thể đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản thì quảng cáo sẽ tự dừng khi đạt giới hạn này.

Thẻ Visa không thể trả phí Facebook

Đối với trường hợp không thể tính phí, bạn thường nhận được thông báo như sau “Chúng tôi không thể tính phí tài khoản quảng cáo của bạn”. Nguyên nhân là Facebook đã gửi lệnh thanh toán nhưng bị thẻ từ chối. Bạn có thể kiểm tra lại với ngân hàng để biết rõ thẻ mình đang gặp trục trặc gì.

Thẻ Visa không đủ tiền

Một số ngân hàng có thể quy định thẻ phải số dư tối thiểu để thanh toán thành công. Facebook chấp nhận thanh toán đối với các loại thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của Visa. Nhưng nếu thẻ của bạn thuộc hai loại trên mà vẫn không thanh toán được thì có thể do thông tin thẻ không chính xác hoặc chưa kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế. Bạn có thể khắc phục điều này nhanh chóng bằng cách liên hệ trực tiếp với ngân hàng.

Phương thức thanh toán bị lỗi treo

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Lỗi này thường được Facebook thông báo “Có vẻ bạn đang cố gắng thêm một phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời vì lý do bảo mật vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn cho rằng phương thức thanh toán của mình an toàn hoặc thêm một phương thức thanh toán khác”. Nguyên nhân có thể do Facebook nghi ngờ bạn có một vài hoạt động bất thường như thẻ bạn sử dụng là thẻ bị đánh cắp hoặc đầu thẻ trùng với những người chạy bùng quảng cáo hoặc bạn chưa thanh toán nợ tiền quảng cáo facebook.

Lỗi không nạp được tiền vào thẻ

Đây là lỗi khi bạn đã nạp tiền vào tài khoản Facebook ads mà nó vẫn chưa hiện số tiền. Tuy nhiên thông thường hệ thống sẽ cần khoảng thời gian từ 24 đến 48 tiếng để cập nhật. Sau đó bạn hãy kiểm tra lại mục Lập hóa đơn của Trình quản lý quảng cáo

Nếu thẻ của bạn vẫn bị từ chối, hãy xem ngay bài viết sau đây để biết tại sao facebook không nhận thẻ visa.

Đơn vị chạy ads Facebook bằng thẻ Visa uy tín nhất hiện nay

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook rất đơn giản. Nhưng sự thật là đã có rất nhiều tài khoản Facebook Ads bị “chết” do vi phạm chính sách thanh toán của Facebook. Lúc này bạn cần đầu tư thời gian vào sự nghiên cứu và chạy thử các tài khoản quảng cáo. Để xây dựng một tài khoản quảng cáo chất lượng đảm bảo không bị gián đoạn khi thực hiện chiến dịch và tiếp cận đối tượng khách hàng, bạn chỉ cần 15 phút tư vấn cùng các chuyên gia quảng cáo facebook uy tín nhất hiện nay.

Nguyễn Đình Nghĩa

Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

Anh Nghĩa là một chuyên gia có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing qua nhiều chiến dịch quảng cáo thành công  tại các doanh nghiệp lớn. Trải qua quá trình thực chiến trên nhiều nền tảng, đặc biệt là Facebook, anh Nghĩa cho rằng việc thanh toán có sự ảnh hưởng trực tiếp đến tài khoản quảng cáo Facebook. Chính vì vậy mà khi tư vấn cùng anh, bạn sẽ nhận được giải pháp về việc thanh toán Facebook Ads bằng Visa như thế nào để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình. 

Đặt lịch tư vấn cùng anh ngay tại: https://askany.com/performance-marketing/nghia

Đặng Hoàng

cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook

Anh Đặng Hoàng là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực quảng cáo Facebook. Điều này được chứng minh qua quá trình tích lũy hơn 5 năm kinh nghiệm của anh với nhiều doanh nghiệp lớn trong mọi lĩnh vực. Nổi bật trong những thành tựu của anh là khả năng tăng gấp đôi doanh thu từ việc thực hiện quảng cáo trên Facebook cho các doanh nghiệp này. Từ những kinh nghiệm thực chiến, anh Hoàng sẽ giúp bạn có một chiến lược chạy ads tối ưu nhất trên Facebook cùng với những bí quyết khi chạy ads tránh mọi rủi ro. Book lịch ngay để anh Hoàng hỗ trợ bạn 1:1 với các vấn đề về chạy ads trên nền tảng Facebook ngay nhé: https://askany.com/adwords/1663039496606992.

 

Như vậy bài viết này đã mang đến nhiều cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook dễ thực hiện và nhanh chóng nhất. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về thẻ Visa thanh toán Facebook ads hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào khi trả phí cho quảng cáo trên nền tảng này. Thì hãy book lịch qua Askany ngay để được nhận được giải pháp từ các chuyên gia quảng cáo facebook uy tín nhất, bạn sẽ khắc phục mọi vấn đề chỉ với 15 phút trao đổi. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng